#1 Shopee Feed là gì? Cách đăng bài Shopee Feed từ A-Z

Shopee hiện đang là trang mua bán thương mại điện tử được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất. Chính vì vậy mà rất nhiều nhà đầu tư đã chọn nơi này để buôn bán các mặt hàng của mình. Trên Shopee có ứng dụng Shopee feed hỗ trợ người bán tiếp cận và quảng cáo sản phẩm của mình miễn phí.

Vậy làm như thế nào để đăng bài lên Shopee Feed, thêm vào đó là thu hút được sự quan tâm của khách hàng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Shopee Feed là gì?

Shopee Feed là một tính năng mới của Shopee, cho phép người dùng theo dõi các cập nhật từ các shop yêu thích, khám phá các sản phẩm mới và hấp dẫn, và tương tác với cộng đồng mua bán trên Shopee. Shopee Feed giống như một mạng xã hội dành riêng cho người mua sắm, nơi bạn có thể xem các bài viết, ảnh, video, đánh giá và bình luận của các shop và người dùng khác.

Trên ứng dụng Shopee bạn chọn mục Shopee Feed là có thể truy cập và tạo bài đăng cho mình.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Shopee Feed có gì hay?

 • Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất từ các shop yêu thích, như khuyến mãi, flash sale, sản phẩm mới, v.v.
 • Giúp bạn khám phá các sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn, dựa trên lịch sử mua hàng và tương tác của bạn trên Shopee.
 • Giúp bạn tương tác với cộng đồng mua bán trên Shopee, chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá và góp ý về các sản phẩm và shop.
 • Giúp bạn nhận được các ưu đãi độc quyền từ Shopee Feed, như mã giảm giá, điểm Shopee Coins, v.v.

Cách tạo bài đăng trên Shopee Feed

Để tạo bài đăng mới trên Shopee feed, bạn chọn biểu tượng “dấu +” màu cam ở góc phải màn hình điện thoại, sau đó chọn bài viết mới. Tiếp chọn bài viết mới để bắt đầu đăng tải nội dung.

Bạn có thể chọn hình ảnh hoặc video liên quan đến sản phẩm mà mình muốn bán, có thể kèm theo các sticker hoặc gắn thẻ các nhân vật khác để tăng thêm sự tương tác của khách hàng cho bài viết của bạn.

Sau khi đã chọn được hình ảnh, bạn cần nhập nội dung bài có thể các thông tin liên quan đến sản phẩm, hoặc các câu nói, các dòng trạng thái đang xu hướng, được nhiều người quan tâm.

Cuối cùng bạn chỉ cần chọn nút đăng bài để hoàn thành.

Về hình ảnh và video bạn có 4 nguồn để sử dụng:

 • Từ thư viện điện thoại của bạn, các tập có sẵn được bạn ghi chụp lại trước đó.
 • Hình ảnh từ máy ảnh.
 • Từ sản phẩm: tức là các hình ảnh bạn đăng lên shop của bạn.
 • Lấy từ các bài đăng của instagram của bạn.

Bạn có thể chọn nhiều hình cùng một lúc để đăng, nhưng tối đa chỉ được 5 hình. Đối với video không được quá thời lượng là 60 giây.

Xem thêm: Shopee hiện tại đang là sàn TMĐT được nhiều doanh nghiệp tận dụng để mở rộng cơ hội kinh doanh. Những đơn vị kinh doanh rượu Vodka như: Rượu Vodka Grey Goose XV, Rượu Vodka Belvedere,… có thể tận dụng tính năng Shopee Feed để giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Các quy định cần thực hiện khi đăng bài tại Shopee Feed

Shopee feed sẽ được shopee quản lý dựa vào các quy định cụ thể, chính vì thế bạn cần nắm rõ các quy định này để bài đăng không bị xóa nhé:

 • Các biết viết không được chứa các nội dung như: Công kích, chế giễu, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.
 • Các hình ảnh liên quan đến khỏa thân, khiêu dâm đều không được xét duyệt.
 • Các thông mang tính nhạy cảm liên quan đến pháp luật, chính trị không được đăng.
 • Các sản phẩm bị cấm, bị hạn chế trái với quy định của pháp luật đều sẽ bị cấm đăng.
 • Đối với các sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng, hoặc thiếu giấy tờ đều được xem là không hợp lệ với shopee feed.
 • Các sản phẩm thuộc web bên ngoài đều không được đăng lên.
 • Không quảng bá thông tin liên lạc/ phương tiện truyền thông xã hội
 • Hình ảnh và bài viết phải mang tính chất liên quan, không đăng tải các hình ảnh khác với nội dung bài viết.
 • Các hình ảnh vi phạm bản quyền của shopee sẽ không được đăng tải.
 • Các nội dung đã đăng rồi không được đăng lại, tránh trùng lặp.
 • Nếu các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái không đăng.
 • Không đăng tải thông tin rác
 • Ngôn từ, nội dung bài viết phải phù hợp, tránh thô tục, chửi bậy. Cùng với đó hình ảnh phải rõ ràng, chất lượng.
 • Điều khoản mua hàng cần phải đúng với quy định của Shopee

 Lưu ý:

 • Nếu bạn chỉ cần vi phạm một trong các điều khoản vừa kể trên bài viết của bạn sẽ không được hiển thị trên shopee feed, thậm chí bạn không thể dụng ứng dụng này để đăng bài nữa.
 • Nếu bạn bị khóa không thể đăng bài, bạn có thể liên hệ lại với bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee qua số 1900 1221.
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Các tương tác tại Shopee Feed

 • Thích bài đăng
 • Bình luận bài đăng
 • Chia sẻ bài đăng
 • Cách gắn thẻ, sử dụng nhãn dán sticker tại Shopee Feed. Sticker trên ứng dụng shopee feed rất đa dạng, chính vì vậy bạn có thể tùy chọn sticker phù hợp với hình ảnh, video bạn đăng tải. Thay đổi kích thước to nhỏ tùy ý cho phù hợp với khung hình.
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách đăng bài trên shopee feed hiệu quả, tăng tương tác

Hình ảnh phải “đẹp – sang – xịn – mịn

Đây là yếu tố rất quan trông, theo một khảo sản các khách hàng mua sắm online chiếm hết 80% là nữ giới. Mà nữ giới rất ưu tiên cái đẹp, chính vì vậy trước hết hình ảnh của bạn phải sắc nét, đẹp mới thu hút được sự quan tâm. Thêm vào đó bạn cần lưu ý, mỗi lần không đăng quá 5 hình và không quá 60 giây với video.

Nội dung/mô tả sản phẩm rõ ràng, chi tiết

Khi đăng nội dung bạn cần nắm bắt được tâm lý của khách hàng, luôn nắm bắt rõ các thông tin của sản phẩm từ chất liệu, giá cả, kiểu dáng…để tìm ra được sản phẩm phù hợp nhất với bản thân.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Gắn đường dẫn sản phẩm trên hình ảnh

Để dẫn khách hàng đến với trang sản phẩm của bạn, bạn có thể dễ dàng thực hiện với shopee feed. Khi đăng bài mới bạn kèm theo đường link của sản phẩm. Như vậy có thể tạo được một mạch liên kết

Thêm đường dẫn sản phẩm vào bài đăng của bạn cho phép người xem dễ dàng truy cập và mua sản phẩm. Với cách này bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến trang sản phẩm tạo ra trải nghiệm mua hàng liền mạch và kích thích khả năng mua hàng cao hơn.

Không nên chèn quá nhiều đường dẫn sản phẩm vào 1 bài đăng, chúng sẽ che lấp hình ảnh và gây quá tải thông tin đối với người xem.

Sử dụng hashtag có liên quan đến bài viết

Khi muốn tìm kiếm sản phẩm gì khách hàng thường nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, nếu bài viết của bạn có gắn các hashtag thì mức độ hiển thị thương hiệu, sản phẩm và bài đăng của bạn sẽ cao hơn.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Gắn Mã giảm giá 

Mã giảm giá luôn được khách hàng săn lùng khi mua hàng online chính vì vậy tại các bài đăng bạn gắn mã giảm giá sẽ kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng hoặc tìm kiếm các sản phẩm của bạn tại trang sản phẩm.

Tạo thói quen đăng bài hàng ngày với khung giờ phù hợp

Nếu bạn thường xuyên đăng bài và đăng ở những khung giờ cố định, khách hàng sẽ có thói quen cập nhật sản phẩm và bài đăng mới của bạn thường xuyên hơn. Khung giờ được cho là có nhiều người online phù hợp với việc đăng bài trong ngày là, sáng 8h, trưa từ 1h và tối bắt đầu từ 19h.

Minigame

Đây là một cách thu hút tương tác hấp dẫn và hiệu quả. Bởi thông qua mini gam bạn có thể yêu cầu khách hàng theo dõi, tương tác bằng cách bình luận hoặc yêu thích, chia sẻ và gắn thẻ các khách hàng khác. Để nhận được ưu đãi và quà hấp dẫn từ cửa hàng của bạn.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Tính năng Quảng bá

Khi đăng bài trên shopee bạn có chức năng quảng bá, và mỗi tuần bạn được đăng 7 lần. Thông qua quảng bá khách hàng của bạn sẽ nhận được thông báo về các bài đăng mới.

Chia sẻ bài viết lên Instagram

Bạn có thể kết hợp với các trang mạng xã hội khác để tăng tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn.

Cụ thể như Instagram, nếu như số lượng người theo dõi tại Instagram của bạn cao hơn, bạn có thể đăng các bài đăng tại đây và đưa ra các ưu đãi để tăng lượt theo dõi tại shopee. Bạn nhớ gạt nút canh để kích hoạt chế độ chia sẻ trên Instagram.

Tạo bài đăng với Shopee Story

Shopee Story, tại đây tất cả các hình ảnh, video hay nội dung bài đăng đều được chia sẻ một cách dễ dàng. Mỗi shopee story sẽ xuất hiện trong vòng 24 h và cùng một lúc bạn có thể đăng nhiều story. Khách hàng nếu quan tâm các sản phẩm đăng trên shopee story có thể nhắn tin trực tiếp cho khách bằng cách trả lời story.

Điều này có thể khiến cho sản phẩm và thương hiệu của bạn được khách hàng tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn có thể đăng những video ngắn quay cận cảnh sản phẩm, hoặc những đánh giá khách quan về sản phẩm. Từ đó khách hàng có thể tin tưởng vào sản phẩm của bạn và chọn mua.

Đề tạo được story, bạn chọn tin hoặc biểu tượng dấu + và chọn thêm vào tin. Tương tự như đăng bài trên bảng tin bạn có thể chọn hình ảnh, video để đăng lên. Bạn có thể thêm nội dung, sticker để tạo điểm nhấn, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Tại story của shopee bạn có thể tạo câu hỏi, giúp cho khách hàng có thể hỏi những câu liên quan đến sản phẩm, và đây cũng là cách giúp bạn và khách hàng bắt đầu cuộc trò chuyện. Chính điều này giúp xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Thông thường sau 24h story của bạn sẽ biến mất, nhưng với những tin đặc biệt, bạn có thể lưu lại ở mục tin nổi bật. Lúc này, khách hàng vào trang cá nhân của bạn vẫn sẽ thấy được những tin đó. Để có thể tiện cho việc theo dõi của khách hàng bạn có thể chia ra theo chủ đề.

Xem thêm: Nhiều đơn vị bán yến sào cao cấp cũng chọn Shopee Feed để kinh doanh, đăng tạo những sản phẩm yến sào chất lượng nhằm cung cấp tới người dùng một cách tiện lợi nhất. Tuy nhiên, mua yến sào trên Shopee người dùng cũng cần biết cách chọn lọc, tìm kiếm những đơn vị được đánh giá tốt và phản hồi tích cực.

Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm
Shopee Feed. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng sticker phù hợp cho shopee feed

 • Sticker @Đề cập: Thông qua sticker bạn có thể nhắc đến tên của shop bạn ở đó, thông qua đường dẫn khách hàng có thể đến trực tiếp trang bán hàng của bạn. Từ đó tăng cao có hội bán hàng cũng như sự quan tâm của khách với các sản phẩm.
 • Sticker Mã giảm giá (Voucher): Bạn có thể đăng sản phẩm kèm với sticker mã giảm giá một cách ưu đãi và hấp dẫn, cơ hội tăng doanh thu qua cách này là rất cao. Bạn có thể chọn hiển thị mã giảm giá chỉ trên shopee feed hoặc cho toàn shop, nhưng trước đó bạn phải thiết lập kênh marketing.
 • Sticker câu hỏi: Bạn có thể tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng sticker câu hỏi về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, phần tương tác sẽ được hiển thị ở phần bình luận.
 •  Sticker ảnh động (gif): Bạn có thể chọn các sticker hoặc nhận vật của shopee hoặc mã giảm giá ở dạng hình động, để bài đăng thú vị hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng dạng sticker này bạn cần lưu ý không sử dụng quá nhiều tránh rối mắt người xem.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ kiến thức về shopee feed, hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn được nhiều điều bổ ích. Từ đó biết được các phương pháp đăng bài tại shopee feed để nhận được nhiều tương tác cũng như lượt xem và lượt mua của khách hàng.

Tham khảo:

Atosa.asia cung cấp giải pháp marketing Automation giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tự động, tạo đòn bẩy Bùng nổ doanh số trên sàn Thương mại điện tử.
Atosa tận dụng công nghệ tích hợp mạnh mẽ để quản lý các hoạt động thương mại điện tử đa kênh. Mang đến cho bạn những trợ lý MARKETING đắc lực để phát triển kinh doanh trên sàn. Hãy khám phá giải pháp giúp bạn tăng 200% doanh thu, tiết kiệm 50% chi phí và thời gian xử lý công việc!
– Địa chỉ: 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Hotline: 0878354999
– Website: https://atosa.asia/

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Shopee Feed là gì? Cách đăng bài Shopee Feed từ A-Z nhé!

5/5 - (7 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!