#1 Bảng giá yến sào cao cấp chính hãng, nguyên chất mới nhất

Yến sào cao cấp có phải được chế tạo từ tổ của loài chim yến không? Yến sào thượng hạng khác gì so với các loại yến sào thông thường? Hay giá trị dinh dưỡng trong yến sào cao cấp nhiều chất quý hiếm hơn chăng? Mọi câu hỏi sẽ được Top1dexuat.com giúp bạn giải đáp cặn kẽ và cụ thể nhất ngay sau đây.

Yến sào thượng hạng, cao cấp là gì? Có bổ dưỡng không?

Yến sào cao cấp là gì? Yến sào là hai từ có nghĩa được ghép lại với nhau nhằm thể hiện cho một ý nghĩa chính đó là tổ yến. Trong giới sản xuất, giới thượng lưu sành ăn, thì yến sào cao cấp là loại tổ yến có kích thước vừa đủ, màu trắng ngà và còn dính nhiều lông, máu, tạp chất trên tổ yến.

yen sao cao cap la gi
Yến sào cao cấp là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Tùy thuộc vào quá trình sơ chế rút lông yến mà giá trị dinh dưỡng và bề ngoài tổ yến lại được phân chia ra làm nhiều loại khác nhau. Với yến sào thượng hạng, quy trình này được rút lông theo phương pháp thủ công, từ chính đôi bàn tay thoăn thoắt của các nghệ nhân nuôi yến.

Bên cạnh đó, yến sào sẽ được phun sương, ủ ẩm đến một mức nhất định. Sau khi trải qua các bước sơ chế này, thành phẩm tổ yến sẽ bao gồm những sợi yến dài và to, không phủ kín cả bề mặt tổ. Và phần yến sào cao cấp này gần như giữ lại được 90% chất bổ dưỡng và giá trị của tổ yến thiên nhiên ban đầu.

Có bao nhiêu loại yến sào trên thị trường?

Trên thị trường yến sào hiện nay đang cung cấp nhiều loại tổ yến khác nhau phụ thuộc vào quy trình nuôi yến, gia công và chất lượng tổ yến. Cụ thể như:

Mức độ gia công tổ yến

Với phần phân chia theo độ gia công, yến sào cao cấp được chia ra làm 2 loại là:

Yến sào thô

Đây là phần yến tự nhiên chưa qua bất kỳ quy trình làm sạch, vệ sinh, rút lông tổ yến. Vì thế mà sản phẩm vẫn còn nhiều lông, có thể có hoặc không phân của chim yến. Và đảm bảo giá trị dinh dưỡng hoàn hảo nhất 100% không thừa không thiếu.

phan loai yen sao theo muc do gia cong
Yến sào thô đảm bảo giá trị dinh dưỡng 100%. Ảnh: Google tìm kiếm

Yến sào tinh chế

Đây là loại yến sào đã trải qua nhiều bước làm sạch, ủ mềm, và thực hiện nhổ lông thủ công, không ngâm trong nước để tránh hòa tan hàm lượng protein trong tổ yến. Nhờ đó mà vẫn giữ được tối đa dưỡng chất của tổ yến.

yen sao tinh che la gi
Yến sào tinh chế vẹn nguyên dưỡng chất. Ảnh: Google tìm kiếm

Phân chia theo chất lượng tổ yến

Chất lượng tổ yến cũng là một yếu tố quan trọng quyết định phần tổ yến có được xếp vào loại yến sào thượng hạng hay không?

Yến sào thượng hạng

Đây là loại yến sào có kích thước to, sạch, đẹp nhất trong đợt khai thác, thu gom tổ yến. Người thợ sau khi thu gom tổ yến sẽ đem phun sương làm mềm, gắp lông và làm sạch tạp chất trên tổ yến. Không hề sử dụng hóa chất, hay vật liệu phụ trợ nào khác, vì thế mà yến sào thành phẩm vẫn giữ nguyên được hình dạng tổ yến hoàn chỉnh, sợi yến to dài và bao phủ gần hết tổ điều đặc biệt chỉ có yến sào thượng hạng mới có đó chính là chân yến.

yen sao thuong hang
Yến sào thượng hạng, chất lượng cao. Ảnh: Google tìm kiếm

Yến sào cao cấp

Yến sào cao cấp là những loại tổ yến có kích thước vừa phải, màu trắng ngà tự nhiên, nhiều lông. Sau khi thu hoạch tổ yến sẽ trải qua quy trình sơ chế như rút lông, cấp ẩm, và cuối cùng nhận lại được phần thành phẩm có sợi yến to, dài như yến sào thượng hạng.

Điểm khác biệt giữa yến sào cao cấpyến sào thượng hạng chính là kích thước, khi 1 bên có kích thước lớn và 1 bên là kích thước tổ yến vừa.

phan biet yen sao cao cap va thuong hang
Yến sào cao cấp có gì khác so với yến sào thượng hạng? Ảnh: Google tìm kiếm

Yến sào loại 1

Bên cạnh 2 loại yến sào chất lượng như trên, vẫn còn một loại tổ yến có nhiều lông, nhưng không giữ được hình dạng nguyên vẹn của tổ, đó chính là yến sào loại 1. Thành phẩm nhận được sau khi sơ chế yến sào loại 1 là phần tổ yến có số lượng sợi yến to, dài ít hơn so với 2 loại trên, tổ yến mềm hơn, thanh dịu hơn và phù hợp với trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

yen sao loai 1
Yến sào loại 1 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Ngoài ra, còn có yến hũ chưng sẵn – đây là phần yến đã được chế biến sạch sẽ, đóng gói trong những hũ thủy tinh, chai thủy tinh giúp mang đến sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn có thể lựa chọn yến hũ chưng sẵn để làm quà tặng, để sử dụng tại nhà trong những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến tổ yến.

Xem thêm: Mua yến sào ở đâu đảm bảo chất lượng, uy tín và tốt nhất?

Bảng giá yến sào cao cấp chính hãng, nguyên chất mới nhất

Chắc hẳn ngay lúc này đây, bạn đang rất quan tâm về yến sào cao cấp giá bao nhiêu đúng không nào? Top1dexuat.com không để bạn chờ đợi thêm nữa, sau đây là bảng giá yến sào cao cấp chính hãng, nguyên chất và mới nhất trên thị trường:

Các loại yến sào cao cấp

Mức giá bán yến sào (VNĐ)

Yến hũ chưng sẵn

Sản phẩm yến chưng thượng hạng loại 250ml

320.000

Bộ sản phẩm yến chưng sẵn 6 hũ x 70ml

420.000

Bộ sản phẩm yến chưng sẵn 3 hũ x 70ml – 3 hũx100ml

630.000

Bộ sản phẩm yến chưng sẵn 6 hũ x100ml

830.000

Bộ sản phẩm yến chưng sẵn loại 12 hũ x 70ml

860.000

Yến sào thượng hạng tinh chế

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông 35gram

1.390.000

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông 50gram

1.850.000

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông 100gram

3.500.000

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông sợi nữ hoàng 35gram

1.590.000

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông sợi nữ hoàng 50gram

2.190.000

Sản phẩm yến sào tinh chế sạch lông sợi nữ hoàng 100gram

4.290.000

Sản phẩm yến sào rút lông thượng hạng 100gram

4.600.000

Yến sào cao cấp thô còn lông

Sản phẩm yến sào thô nguyên tổ cơ bản 100gram

3.100.000

Sản phẩm yến sào thô nguyên tổ kích cỡ vừa 100gram

3.800.000

Sản phẩm yến sào thô nguyên tổ ít lông 100gram

4.100.000

Yến sào tươi

Sản phẩm yến sào tươi loại 100gram

870.000

Chén yến chưng sẵn

Bộ sản phẩm quà tặng chén yến chưng sẵn

370.000

Trên đây là bảng giá yến sào cao cấp mà Top1dexuat.com muốn gửi đến bạn để tham khảo. Tuy nhiên mức giá bán yến sào này còn thay đổi tùy thuộc vào nguồn cung cấp, nhà sản xuất, thương hiệu yến sào, cũng như mùa chim yến.

Do đó, trước khi quyết định lựa chọn yến sào cao cấp cho người thân, đừng quên tìm hiểu mức giá bán yến sào, cũng như tham khảo tại các thương hiệu nổi tiếng, uy tín tại Việt Nam.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá yến sào cao cấp

Ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm yến sào đã có mức giá phải chăng hơn, dễ tiếp cận hơn và nhiều lựa chọn nhà cung cấp hơn so với thời gian trước. Đó cũng là nhờ công sức của các nhà sản xuất đã tìm ra giải pháp nuôi yến tại nhà, mang đến nguồn cung ứng yến sào dồi dào, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng.

Đây cũng chính là điều ảnh hưởng đến mức giá yến sào cao cấp, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều điều kiện khác quyết định như nguồn gốc tổ yến, phương pháp làm sạch yến sào, độ sợi của tổ, kích thước và màu sắc của tổ yến,…

Giá ảnh hưởng bởi nguồn gốc tổ yến

Yến sào tự nhiên

Yến sào cao cấp ngoài thiên nhiên không có nhiều, do đó mà mức giá bán yến sào hiển nhiên là cao hơn nhiều so với yến được thu hoạch trong nhà yến. Cũng chính vì lượng yến thiên nhiên ít cộng thêm quá trình khai thác tổ yến gian nan, nguy hiểm và cực kỳ vất vả càng làm cho giá trị yến sào tự nhiên được xếp vào hàng thượng hạng. Yến sào tự nhiên từ đảo này có kích thước to, sợi yến dày và hương vị thơm ngon, ngọt dịu từ chim yến.

Yến sào từ nhà yến

Nhà yến là loại nhà được con người xây dựng cho yến làm tổ, kết hợp các công nghệ hiện đại để tạo môi trường thuận lợi cho yến đến sinh sống mỗi khi vào mùa sinh sản. Hàm lượng dinh dưỡng trong tổ yến ở nhà yến tuy tương đồng với tổ yến thiên nhiên, nhưng mức giá sẽ rẻ hơn nhiều lần. Yến sào được thu hoạch trong nhà yến có kích thước nhỏ, sợi yến mỏng hơn vì ít mối đe dọa, do đó sợi yến không được dày và to bản như yến sào đảo.

gia ban yen sao cao cap bao nhieu
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán yến sào cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Giá ảnh hưởng bởi màu sắc tổ yến

Về màu sắc tổ yến, loại yến sào cao cấp phổ biến rộng rãi nhất trên thị trường là bạch yến, với màu trắng ngà nhẹ nhàng. Ngoài ra còn 2 loại tổ yến khác biệt là Huyết Yến và Hồng Yến – phải nói đây chính là cực phẩm thượng hạng của thiên nhiên với mức giá cực kì đắt đỏ.

Khi nghe tên Huyết Yến và Hồng Yến, chắc hẳn bạn cho rằng đây là do máu của chim yến trộn lẫn vào tổ khi sinh sản, khi làm tổ nên mới có màu đỏ – hồng như vậy. Nhưng thực tế, Huyết Yến và Hồng Yến bắt nguồn từ sự tác động của thiên nhiên, đó là khi chim yến làm tổ trên các núi đá vôi, dưới sự mài mòn từ thời tiết, các tinh chất trong đá thấm dần vào tổ và tạo ra màu đỏ – hồng khác biệt. Vì thế mà Huyết Yến và Hồng Yến chỉ tìm được ở ngoài tự nhiên chứ không thể thu hoạch trong nhà yến.

Thời hạn sử dụng yến sào thượng hạng là bao lâu?

Hạn sử dụng của yến sào cao cấp kể từ ngày sản xuất lên đến 2 năm. Trong 2 năm này, bạn nên bảo quản yến sào trong môi trường thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Cần lưu ý những gì khi sử dụng yến sào cao cấp?

Yến sào thượng hạng, yến sào cao cấp cũng tương tự như nhiều loại yến sào thông dụng, bạn có thể kết hợp yến với những dược liệu quý khác để chế biến món ăn đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe. Nhưng trong quá trình chế biến, bạn nên lưu ý đến những điều sau đây:

Không được chưng yến sào với mật ong, vì khi chưng yến chung với mật ong trong nhiệt độ cao, các chất ở mật ong sẽ bị biến đổi về hàm lượng dinh dưỡng, và thay vào đó trở nên độc hại hơn bao giờ hết.

luu y khi dung yen sao cao cap
Cần lưu ý gì khi sử dụng yến sào cao cấp? Ảnh: Google tìm kiếm

Không sử dụng yến sào cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ 3 tháng. Vì trong tổ yến có tính hàn, mà sức khỏe mẹ bầu chưa ổn định, còn nhạy cảm với nhiều loại thức ăn. Từ đó dễ dẫn đến các biến chứng, cảm cúm cho mẹ bầu. Nhưng từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ bầu có thể tận dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe.

Vậy là Top1dexuat.com đã cùng bạn đi qua những thông tin cơ bản nhất về yến sào cao cấp, các loại yến sào được bày bán trên thị trường cũng như giải đáp cho bạn câu hỏi yến sào cao cấp giá bao nhiêu rồi.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi, thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới và cùng thảo luận với Top1dexuat.com. Hẹn gặp bạn trong các bài viết cung cấp thông tin tiếp theo.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Bảng giá yến sào cao cấp chính hãng, nguyên chất mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!