TOP 5+ loại xì gà cao cấp và ngon nhất bán ở Việt Nam

Các loại xì gà cao cấp và ngon nhất bán ở Việt Nam hiện nay sẽ có trong bài viết ngay sau đây. Chúng được làm từ vật liệu chất lượng cao và sự chăm sóc tỉ mỉ đi vào quá trình chế tạo từng chiếc. Hãy tham khảo và mang về cho mình loại xì gà ưng ý nhất.

Các loại xì gà cao cấp và ngon nhất bán ở Việt Nam

Một điếu xì gà cao cấp nên được thưởng thức và hút một cách nhàn nhã – quá trình này phải là một trải nghiệm. Hương vị đậm đà và hương thơm đặc trưng của xì gà thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa nắng, biển và đất khiến hút xì gà trở thành một trong những thú vui tuyệt vời của cuộc đời.

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Có rất nhiều thương hiệu xì gà cao cấp và ngon nhất bán ở Việt Nam để bạn lựa chọn, tất cả đều mang những sắc thái và hương vị độc đáo riêng. Một số thương hiệu nổi tiếng nhất bao gồm:

Montecristo

Montecristo là một trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngay cả những người không hút xì gà cũng có thể xác định được đặc trưng mang tính biểu tượng của thương hiệu — sáu cây liễu kiếm bằng vàng tạo thành một hình tam giác xung quanh một ngọn lửa nhỏ ở giữa.

Nguồn gốc xì gà Montecristo

Được tạo ra vào năm 1935 tại Havana bởi Menendez Garcia y Cia, Montecristo được xem là trụ cột của danh mục xì gà Cuba trên thế giới.

Giống như nhiều thương hiệu xì gà Cuba khác, có cả phiên bản dành cho Cuba và phiên bản không phải của Cuba của Montecristo được bán trong các cửa hàng xì gà trên toàn thế giới. Thương hiệu xì gà Montecristo có ít nhất khoảng 15 thương hiệu con được sản xuất và cho ra đời tại Cuba, Cộng hòa Dominica và Nicaragua. 

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Trải nghiệm sử dụng

Rất mềm mịn và ngọt ngào, với hương thơm kỳ diệu và đẳng cấp. Một trong những loại xì gà tốt nhất với hương thơm trái cây là những gì mà khách hàng nói về Montecristo.

Xem thêm: Thưởng thức Rượu Liqueur Baileys Original Irish Cream khi hút xì gà Montecristo sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khó tả.

Phân biệt xì gà Montecristo thật giả

Chữ nổi Fleur-de-Lis

Fleur-de-lis đã được chạm nổi bằng vàng từ năm 2013. Hãy lướt ngón tay của bạn trên dây đeo để cảm nhận xem logo có được nâng lên hay không. Nếu fleur-de-lis phẳng, thì dải đó không phải là hàng thật.

Các đường mạ vàng

Các đường vàng nguệch ngoạc chạy dọc theo trung tâm của dải phải có cùng màu với màu sắc của fleur-de-lis, tuy nhiên, các đường này không được làm nổi lên. 

Dải dây đeo

Màu nâu màu sắc của dải cũng thay đổi một chút vào năm 2007. Dải nâu bây giờ sẫm hơn và đỏ hơn, giống màu đậu hơn so với màu sô cô la sữa trước đây. Dây đeo có màu bóng, trong khi một số hàng giả có thể gần giống với màu xanh lá cây mờ trước năm 2007.

Romeo y Julieta

Nguồn gốc xì gà Romeo y Julieta

Xì gà Romeo y Julieta là một thương hiệu mang tính biểu tượng được thành lập lần đầu tiên ở Cuba vào khoảng năm 1875. Ngày nay chúng được làm thủ công tại Cộng hòa Dominica, với tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt đã khiến chúng trở thành một loại xì gà được yêu thích từ lâu, kể cả tại Việt Nam.

Romeo y Julieta cũng có một danh mục xì gà phong phú tự hào với một loạt các điểm mạnh và cấu hình hương vị mang lại ấn tượng. Bạn có thể tìm ra hương vị Romeo y Julieta yêu thích của bạn trong số các dòng như Romeo y Julieta minis , Romeo y Julieta Reserva Real , Romeo y Julieta 1875 Churchill,…

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Trải nghiệm sử dụng

Romeo y Julieta mang đậm mùi hương của sự quyến rũ nồng nàn của hương cà phê, một tí của socola và hương trái cây. Với sự mê hoặc gợi mở này, mùi hương và vị của được ví như sự lãng mạng của chuyện tình Romeo và Juliet.

Phân biệt Romeo y Julieta

Đường viền

Các đường màu vàng chạy bên trong đường viền vàng có gờ phải chạy đến tận mép của dây đeo. Nếu những đường này không kéo dài đến cuối nền đỏ, thì dải đó có thể không chính xác. 

Chi tiết trên đồng xu chạm nổi 

Ba đồng xu vàng được làm nổi bật trên cả hai mặt của biểu tượng Romeo y Julieta phải được nâng lên và chi tiết. Lướt ngón tay của bạn trên các đồng xu và kiểm tra chi tiết một cách chặt chẽ. Bất kỳ khu vực phẳng hoặc khuyết điểm nào trong bóng của khuôn mặt sẽ là dấu hiệu nhận biết của một dải băng giả.

Xem chi tiết: Xì gà Romeo y Julieta

H. Upmann

Nguồn gốc

H.Upmann là một trong những thương hiệu xì gà lâu đời nhất trên hành tinh. Công ty được thành lập vào năm 1843 bởi Herman Dietrich Upmann, người đã đến thăm Cuba công tác từ Đức và nhìn thấy cơ hội để xây dựng một doanh nghiệp. Ông mua một nhà máy sản xuất xì gà và bắt đầu sản xuất xì gà dưới tên H.Upmann.  Dòng sản phẩm này bao gồm các loại xì gà có độ bền nhẹ đến trung bình, sử dụng thuốc lá từ vùng Vuelta Abajo cao cấp.

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Trải nghiệm sử dụng

Thường được mô tả là có một trong những mùi thơm hấp dẫn nhất trong tất cả các loại xì gà Cuba, vỏ của xì gà H.Upmann có màu sẫm và mang lại cho người hút hương vị ngọt ngào và đầy gia vị. Với một số khác biệt về việc xì gà có thân không quá to hay nhẹ thì đây đúng là loại xì gà này có thể được thưởng thức bởi bất kỳ ai.

Sự pha trộn nguyên bản của xì gà H. Upmann được đánh giá cao và là món khoái khẩu của nhiều người sành xì gà vì hương vị đậm đà của các loại hạt, gia vị, tuyết tùng, cà phê,….

Ngày nay, với các nhà máy lớn hiện đại ở Nicaragua và Cộng hòa Dominica, thương hiệu này đã phát triển theo cấp số nhân, bao gồm những sản phẩm được người hâm mộ khắp nơi yêu thích như Connoisseur, Banker, Golden Nicaragua, Herman’s Batch,…

Phân biệt xì gà H.Upmann thật giả

Mỗi điếu xì gà trong hộp H. Upmann đều giống hệt nhau về kích thước và vỏ bọc. Xì gà Cuba H.Upmann được sản xuất thành phẩm với đầu gắn, còn được gọi là nắp ba đường may. Đầu tròn hoặc đầu được thiết kế một cách xuề xòa là cách nhanh chóng để phát hiện điếu xì gà được cuốn ở nơi khác. 

Một đầu gắn tuy sẽ không thể đảm bảo đó có được xem là xì gà Cuba thật, vì các nhà sản xuất khác cũng sản xuất xì gà theo cách này, nhưng thiếu một đầu sẽ đảm bảo là xì gà giả.

Partagas

Nguồn gốc

Được thành lập vào năm 1845, xì gà Partagas Cuba chính gốc là một trong những thương hiệu xì gà lâu đời nhất vẫn còn tồn tại. Một điếu xì gà Partagas của Cuba có thể được nhận ra ngay lập tức bởi lớp vỏ bọc màu đỏ đậm, kết cấu cực kỳ chắc chắn và một nắp ba phẳng ở trên cùng. 

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc điểm của điếu xì gà Partagas

Một Partagas luôn có thể được nhận ra bởi hương thơm nặng, đất và cay, kết hợp với hương vị thuốc lá mạnh, phản ánh sâu sắc tính cách của một Habanos cổ điển. Đặc điểm của những điếu xì gà này là từ thuốc lá từ vùng Vuelta Abajo, nơi có hương vị và hương thơm phong phú không thể nhầm lẫn.

Trải nghiệm sử dụng

Sau khi thắp sáng, hương vị của đất, quả hạch, hạt tiêu trắng và gia vị được phân phối với một cấu hình sức mạnh toàn thân mang đến một kết cấu kem mịn đáng kinh ngạc trên vòm miệng.

Đặc trưng của sự pha trộn của nó bắt nguồn từ việc tuyển chọn 100% thuốc lá cuộn, chất kết dính và chất độn của Cuba được trồng ở vùng Vuelta Abajo nổi tiếng của đất nước đã được lựa chọn cẩn thận vì hương vị phong phú không thể nhầm lẫn và hương thơm ngọt ngào độc đáo.

Phân biệt Partagás Serie D, E và P (Chuỗi bảng chữ cái)

Mỗi chiếc xì gà sẽ đeo một dải khác với dòng Partagás.Thông qua các dải của xì gà bạn có thể nhận biết được đâu là thật và đâu là giả.

  • Đường dập nổi: Hai đường vàng, đều được in nổi, chạy dọc theo phần trên và dưới của dây đeo. 
  • Gold On Register: Chữ vàng của vitola cũng được in nổi, và sẽ tỏa sáng khi cầm dưới ánh sáng.
  • Thương hiệu và thành phố được dập nổi: Dòng chữ “Partagas – Habana” xuất hiện dưới tên phần mở rộng của dòng chữ cái và vitola và cũng được in nổi.
  • Dòng dập nổi: Tên của dòng cũng được in nổi.

Ngoài ra, độ bóng của viền vàng được thể hiện khi cầm lên ánh sáng. Nếu bạn lướt ngón tay dọc theo đường viền mạ vàng, bạn sẽ cảm thấy những vết khía nổi lên.

Xem chi tiết: Xì gà Partagas

Cohiba

Nguồn gốc

Một thương hiệu được xem là đặc sản khác của Cuba đã tìm thấy ở quê hương Cộng hòa Dominica, xì gà Cohiba sẽ là quá đủ cho những người không có khả năng mua một điếu xì gà Partagas Cuba chính hãng.

Được Fidel Castro ưa chuộng, xì gà Cuba Cohiba là một trong những loại xì gà nổi tiếng nhất thế giới. Ban đầu được Castro tặng cho các nhà ngoại giao ưu ái, những điếu xì gà này không được cung cấp cho công chúng cho đến những năm 1980. Sản xuất được kiểm soát chặt chẽ và chỉ 5% xì gà Cuba mang nhãn hiệu Cohiba.

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Trải nghiệm sử dụng

Mặc dù không quá đậm như Partagas của Cuba, nhưng đây là một sự pha trộn vừa đủ mang đến những sắc thái phong phú và bổ ích của hương vị của gia vị, ca cao ngọt ngào, cà phê espresso và kem caramel.

Xem chi tiết: Xì gà Cohiba

Mẹo phân biệt xì gà Cuba thật giả

Sự đối xứng

Một chiếc hộp xì ga đúng nghĩa của những thương hiệu Cuba thật sẽ có độ đối xứng nhất định. Các điếu xì gà Cuba sẽ được làm bằng một cách vô cùng tỉ mỉ, đa phần cũng sẽ có cùng kích thước (hoặc kích thước của chúng rất gần nhau). 

Ngoài ra màu sắc của chúng sẽ giống với điếu khác và các dải dây đeo cũng sẽ được căn chỉnh từ điếu xì gà này sang điếu tiếp theo. Xì gà giả thường được thực hiện với kiểm soát chất lượng nhưng nhìn chung chúng sẽ không đạt tiêu chuẩn như xì gà thật.

Tàn tro

Xì gà Cuba thật có xu hướng cháy với tro xám, hoặc có vẻ ngoài như muối tiêu. Tàn tro khi hút cho ra màu trắng sáng là một trong những dấu hiệu của xì gà được làm bằng thuốc lá không phải của Cuba.

Dựa vào số điếu

Một số xì gà Cuba có nhiều cách đóng gói khác nhau, nhưng cũng có những loại khác thì không. 

Ví dụ như Xì gà Cohiba Behike BHK – một trong những loại xì gà hiếm nhất thế giới được đóng hộp 10 điếu. Hàng giả thậm chí còn được đóng gói với 25 điếu. Nếu bạn được mời một điếu xì gà Behike và chúng được đựng trong một hơn hoặc ít hơn hộp 10 điếu, thì đó hẳn là xì gà giả.

Làm sao để tránh gặp phải đơn vị mua bán xì gà giả?

Nhiều người sẽ cố gắng nói với bạn rằng họ có một người thân đang làm việc trong nhà máy, lén lấy xì gà ra cửa sau hoặc đại loại là hàng xách tay, ký gửi từ người thân bên nước ngoài về,…

Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà cao cấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Đây là đường dây phổ biến nhất được sử dụng để đánh lừa những khách du lịch và khách ngoại quốc không may mắn, và chúng thường dụ dỗ rất trơn tru.  Là một người dùng thông minh bạn đừng bị cám dỗ bởi lời mời gọi về một món đồ hời. Khi nói đến xì gà Cuba – đặc biệt là Cohiba thì chắc hẳn loại xì gà này không có giảm giá.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị bán xì gà nhưng để mang lại giá trị tốt nhất đặc biệt là tránh mua phải hàng giả, bạn nên chọn xì gà từ những địa chỉ mua hàng uy tín, có nhiều kinh nghiệm và đánh giá tốt từ khách hàng. Bạn cũng nên tránh mua xì gà từ những nơi không chuyên, không có giấy phép hoặc bán xì gà với giá quá rẻ.

Bạn nên chọn xì gà có nguồn gốc rõ ràng, từ những nước sản xuất xì gà uy tín như Cuba, Nicaragua, Honduras hay Cộng hòa Dominica. Bạn cũng nên kiểm tra tem chống giả và mã vạch của xì gà để đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Cả xì gà và yến sào đông trùng hạ thảo đều là 2 món quà đắt tiền và rất phù hợp dùng để biếu bạn bè, người thân hay cấp trên, đối tác. Bạn đọc có thể tham khảo những loại xì gà cao cấp ở trên và yến sào đông trùng hạ thảo nếu như muốn làm quà tặng biếu.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Xì gà cao cấp nhé!
5/5 - (7 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!