#1 Xì gà Cohiba là gì? Cigar Cohiba có gì đặc biệt?

Xì gà Cohiba là gì? Nhắc đến xì gà người ta nghĩ ngay đến sự giàu có và quyền lực. Bởi ngày xưa xì gà luôn là lựa chọn của lãnh đạo các quốc gia trên thế giới trong nhiều thế kỷ. Đến ngày nay nó vẫn được các thương gia chuyên kinh doanh và người giàu săn đón bởi xì gà giúp người hút tỉnh táo hơn trên các bàn đàm phán căng thẳng. Với giới đam mê xì gà thì khi nói đến xì gà ta không thể không nhắc đến xì gà Cohiba.

Xì gà Cohiba là gì?

Xì gà Cohiba là loại xì gà được lựa chọn các lá thuốc từ trong các lá thuốc đã được lại chọn và các lá thuốc phải trải qua một quá trình lên men bổ sung dài ngày theo phương pháp truyền thống trong thùng sau đó được cuộn làm hoàn toàn thủ công bằng tay nhờ đó mà đem đến hương vị độc đáo.

Xì gà Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc điểm của xì gà Cohiba

Có 4 đặc điểm để nhận ra xì gà Cohiba là vị, độ mạnh, kích thước và thời gian hút.

Vị của Xì gà Cohiba

Xì gà Cohiba có 3 vị chủ đạo:

 • Vị đất (Earthy): Cohiba Siglo IV Tubos, Cohiba Short,…
 • Vị gỗ (Woody) :Xì gà Cohiba Siglo, Cohiba Maduro,…
 • Vị cay (Spicy): Xì Gà Mini Cohiba Club 10,…

Độ mạnh của xì gà Cohiba

Xì gà Cohiba có 3 độ mạnh:

 • Cohiba mạnh trung bình.
 • Cohiba mạnh trung bình khá.
 • Cohiba mạnh.

Kích thước của xì gà Cohiba

Cigar Cohiba có nhiều kích thước, độ ngắn dài to nhỏ khác nhau. Điểm qua các loại xì gà Cohiba có kích thước nổi bật như:

 • Với bán kính 5,16 mm thì kích thước nhỏ nhất thuộc về xì gà Cohiba Panetelas.
 • Với bán kính 11,115 mm thì to nhất phải kể đến dòng xì gà Cohiba Behike BHK 56.
 • Ngắn nhất là dòng với chiều dài chỉ 102 mm xì gà Cohiba Siglo I được mệnh danh là xì ngắn nhất.
 • Dòng xì gà Cohiba Lanceros với chiều dài 192 mm được cho là dòng xì gà dài nhất.

Thời gian hút của Cigar Cohiba

Dao động từ 1h đến 2h đồng hồ tùy loại, thậm chí có loại còn có thời gian hút lâu hơn.

Các loại xì gà Cohiba 

 • Cohiba Classic.
 • Cohiba Manduro 5.
 • Cohiba Siglo.
 • Cohiba Behike.
 • Cohiba Limited.
 • Cohiba Short.
 • Cohiba Club.
Xì gà Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Xì gà Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy tại sao xì gà Cohiba lại được yêu thích đến vậy?

Mùi vị đặc trưng và hương vị khó quên là điều làm cho xì gà Cohiba được yêu thích hàng đầu với 5 lí do sau: vùng đất Cuba với đất trồng và khí hậu đặc biệt, 100% nguyên liệu thuốc lá nguyên chất, giai đoạn sản xuất, quá trình nghiêm ngặt để tạo nên điếu xì gà và xì gà Cuba được sản xuất đa dạng chủng loại, kích cỡ và màu sắc.

Vùng đất Cuba với đất trồng và khí hậu đặc biệt

Như các bạn đã biết thổ nhưỡng là một trong những điều quan trọng để cây trồng phát triển đem lại giá trị tốt nhất cho cây trồng. Và Cuba lại là một trong những nơi có điều kiện thích hợp nhất để gieo trồng cây thuốc lá để tạo nên điếu xì gà. Xì gà thích hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng còn thời tiết nóng của Cuba kéo dài tận 9 tháng trong đó hai tháng nóng nhất là 6 và 7. Điều kiện đất của Cuba cũng rất phù hợp để trồng xì gà.

100% nguyên liệu thuốc lá nguyên chất

Sử dụng 100% lá thuốc nguyên chất được chọn lọc kỹ càng, không có sự pha trộn thêm bất cứ loại lá hay nguyên phụ liệu nào khác. Quy trình trồng, thu hoạch được lá thuốc vô cùng kỹ đến các bước xử lý lá thuốc cho quá trình lên men cũng được những người thợ lành nghề rất chú trọng. Điều này đã tạo nên được hương vị đặc trưng cho từng điếu Cohiba.

Các giai đoạn sản xuất xì gà Cohiba

Giai đoạn 1: Gieo trồng lá xì gà

Tháng 6 -7 là khi khí hậu nóng nhất ở Cuba người trồng sẽ gieo cây xì gà vào thời điểm này. Khi cây nảy mầm sẽ bắt đầu được cấy và chăm sóc với quy trình đặc biệt, thường xuyên ngắt mầm để cây ra nhiều lá.

Giai đoạn 2: Thu hoạch lá xì gà

Thu hoạch lá cũng là trong một những điểm đáng chú ý bởi người trồng sẽ thu hoạch các lá nhỏ trước những lá to sẽ được thu sau để chúng có thể phát triển hết kích thước. Lá xì gà sẽ được thu hoạch vào ngày 45 và thu hoạch trong vòng 9 tháng và mỗi lần chỉ thu hoạch với số lượng cực ít và có chọn lọc.

Giai đoạn 3: Sơ chế và phân loại lá xì gà

Để đạt chuẩn để bước vào giai đoạn lên men thì các lá xì gà này sẽ được xử lý qua các bước sơ chế như làm sạch, phân loại kích thước, phơi khô, sấy khô, khử trùng… Sau khi hoàn thành các bước trên lá mới có thể đủ tiêu chuẩn cuốn xì gà.

Giai đoạn 4: Lên men và sản xuất thành phẩm xì gà

Qua quá trình sơ chế, lá xì gà sẽ được phân thành từng bó, 1 bó khoảng 50 lá với kích thước giống nhau sau đó được đặt vào thùng gỗ chuyên dùng để ủ lá trong vòng 30 ngày. Thùng ủ sẽ được nhân công kiểm tra liên tục để đảm bảo nhiệt độ khi lá đã đạt đến tiêu chuẩn nhất định của từng loại thuốc, lá sẽ được đem đi cuốn thành điếu.

Xì gà Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Cigar Cohiba là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Quá trình nghiêm ngặt để tạo nên điếu xì gà

Sau khi hoàn tất quá trình ủ lên men các lá xì gà sẽ được những nghệ nhân cuốn một cách khéo léo để tạo ra điếu cigar Cohiba, một điếu thuốc được đến tay người dùng phải trải qua bàn tay của 200 người và cả một quá trình từ khi trồng đến khi thành phẩm đóng gói tốn khoảng 1 năm.

Xì gà Cohiba đa dạng chủng loại, kích cỡ, màu sắc

Mỗi loại cigar Cohiba thì đều được lên men với thời gian khác nhau nên màu sắc của các điếu xì gà Cohiba rất đa dạng từ nâu, nâu đen hoặc nâu biến chuyển màu đỏ,… Không chỉ vậy do được chọn lọc kích thước lá khác nhau nên kích cỡ của các điếu xì gà Cohiba cũng rất đa dạng.

Với tất cả các yếu tố tác động đó mà xì gà Cohiba đã chinh phục được không ít sự yêu thích từ giới thượng lưu. Nếu bạn đang hút một điếu Cigar Cohiba thì bạn là người nghệ sĩ kết tinh cả một “nghệ thuật”.

Có thể bạn quan tâm: Cửa hàng mua bán cigar chính hãng tại Hà Nội

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Xì gà Cohiba là gì nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!