#1 Visa EB-5 là gì? Những điều cơ bản về EB-5 Visa

Visa EB-5 là gì? Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài muốn định cư tại Mỹ để phát triển kinh tế, hội nhập văn hóa hay mở rộng thị trường,… Vì thế chương trình Visa EB-5 đã ra đời và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng cho các bạn về chương trình Visa EB-5 qua bài tư vấn dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Visa EB-5 là gì?

Visa EB-5 là chương trình định cư được đưa ra năm 1990 của chính phủ Mỹ nhằm mục đích cải thiện nền kinh tế và đem lại nguồn thu nhập cao cho mọi người. Nhờ có chương trình này mà các cặp vợ chồng cùng với các con dưới 21 tuổi sẽ được hưởng đầy đủ tất cả các quyền lợi như một công dân ở Mỹ. Bên cạnh đó, muốn có được visa EB-5 bạn phải chờ thời gian xét duyệt trong vòng 24 tháng với số vốn đầu tư tối thiểu là 900,000$.

Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Lợi ích của Visa EB-5

 • Có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất nước Mỹ.
 • Con cái được học miễn phí tại các trường công lập (từ tiểu học đến THPT, mức học phí đại học thấp so với du học sinh) và được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ.
 • Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa.
 • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kì, trở thành công dân chính thức và được bảo hộ toàn quyền theo hiến pháp Hoa Kì.
 • Được hoàn lại tiền đầu tư và lãi suất từ dự án.

Có bao nhiêu hình thức đầu tư chương trình EB-5?

Có 2 hình thức là đầu tư trực tiếp( tự đầu tư) và đầu tư gián tiếp( đầu tư ủy thác). Các khoản đầu tư của chương trình theo quy định mới sẽ phải đạt mức tối thiểu, trong đó:

Đầu tư trực tiếp (tự đầu tư)

Là hình thức đầu tư theo các hình thức thành lập công ty hoàn thành mới, cụ thể là nhà đầu tư sẽ mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc mở công ty con. Áp dụng hình thức này chúng ta sẽ được tăng visa lên 7000 visa/năm với điều kiện phải tuân thủ các điều sau:

 • Vốn đầu tư 1,800,000 USD/suất (khu vực không thu hút đầu tư TEA) và 900,000 (khu vực thu hút đầu tư TEA).
 • Trong hai năm liền cần cho ra 10 việc làm thời gian cho các công dân tại Mỹ trong khu vực đầu tư.

Đầu tư gián tiếp (đầu tư ủy thác)

Đầu tư gián tiếp hay còn gọi là đầu tư ủy thác đây là hình thức đầu tư thông qua các doanh nghiệp/công ty hoặc dự án. Trong đó, hình thức này đã được USCIS xét duyệt giúp cho các nhà đầu tư giảm bớt căng thẳng trong việc đáp ứng các yêu cầu của chương trình đã đưa ra.

Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Quy trình xin Visa EB-5 và nhận thẻ xanh như thế nào?

 • Chứng minh tài chính: khách hàng làm việc với luật sư để chứng minh tài chính.
 • Chọn dự án và chuyển tiền: Chọn dự án và chuyển tiền hợp pháp sang tài khoản Escrow của dự án.
 • Nộp hồ sơ: Nộp đơn I-526 và các hồ sơ liên quan cho USCIS.
 • Nhận kết quả: Có kết quả chấp thuận đơn I-526.
 • Làm thủ tục xin Visa: Liên hệ với trung tâm visa quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục xin Phỏng vấn, đạt, nhận visa EB-5 và bay sang Mỹ (nếu đang ở Mỹ chỉ cần thay đổi tình trạng).
 • Nhận thẻ xanh: Nhận thẻ xanh (2 năm) từ USCIS.

Chi phí xin Visa EB-5

Chắc hẳn, trong quá trình tham gia chương trình, mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư đó là vấn đề chi phí. Là đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi xin nêu ra một số khoản phí cơ bản mà nhà đầu tư cần chuẩn bị, cụ thể:

 • Khoản đầu tư tối thiểu: US$ 1,800,000 hoặc US$ 900,000 nếu dự án nằm trong khu vực tập trung phát triển kinh tế (TEA).
 • Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-526 cho USCIS:  US$ 3,675.
 • Phí luật sư: dao động từ US$ 70,000 đến US$ 100,000.
 • Phí đăng ký visa nhập cư hoặc điều chỉnh trạng thái cư trú: Đối với mẫu đơn I-485: US$ 1,225 / người (Phí điều chỉnh trạng thái cư trú). Đối với mẫu đơn DS-260: US$ 345 / người (Phí đăng ký cấp visa nhập cư).
 • Phí nộp hồ sơ mẫu đơn I-829 cho USCIS: US$ 3,750.
 • Phí quản lý cho Trung Tâm Vùng (Regional Center): khoảng từ US$ 50,000 đến US$ 70,000 tùy thuộc vào trung tâm vùng (nếu lựa chọn đầu tư hình thức này).
 • Kế hoạch kinh doanh EB-5: US$ 3,500 (nếu lựa chọn đầu tư trực tiếp).
 • Phí thành lập pháp nhân doanh nghiệp: tùy thuộc vào loại hình kinh doanh sẽ đầu tư.
 • Phí dịch tài liệu/ hồ sơ.
 • Phí dịch vụ GIS: US$ 30,000 đối với nhà đầu tư và US$ 40,000 cho nhà đầu tư + người phối ngẫu và US$ 2,000 cho mỗi người phụ thuộc bổ sung.
Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm
Visa EB-5 là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Những lưu ý khi đầu tư Visa EB-5

Không nên trì hoãn việc nộp hồ sơ

Nếu muốn có được hồ sơ một cách nhanh chóng, chúng ta nên nộp hồ sơ ngay vì thời gian xét duyệt hồ sơ khá lâu có thể lên đến 24 tháng.

Cần thuê một luật sư

Trong vai trò là một nhà đầu tư nên việc thuê cho mình một luật sư là điều rất cần thiết. Họ sẽ giúp bạn kiểm soát các vấn đề pháp lý, thuế, tài chính trước khi thành lập công ty.

Lựa chọn Regional Centers uy tín

Trước khi quyết định đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng các dự án để đảm bảo rằng các dự án mà bạn đầu tư phải hợp pháp.

Chi phí có thể cao hơn dự tính

Điều kiện của nhà đầu tư là phải tạo ra 10 việc làm, nếu không đủ chỉ tiêu thì phải tìm thêm dự án để tạo việc làm. Ngoài ra, bạn còn chịu thêm phí của các dịch vụ trung gian nếu như hồ sơ gặp trục trặc.

Trên đây là một số kiến thức hữu ích giúp các bạn hiểu rõ phần nào về chương trình Visa EB-5 của Mỹ. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ quyết định đúng đắn hơn về ý định, suy nghĩ của mình, giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm: Đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Visa EB-5 là gì nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!