#1 Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM

Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM ở đâu uy tín, chất lượng? Chi phí tư vấn dịch vụ như thế nào? Mỗi quốc gia đều sẽ có những chính sách về các vấn đề như định cư, nhập cư khác nhau. Đối với Visa định cư Mỹ lại có nhiều yếu tố hơn để cần xem xét bởi đất nước này có diện Visa khá gắt gao. Cùng TOP 1 đề xuất tìm hiểu Visa định cư Mỹ là gì? Các diện định cư Mỹ? Đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM cần phải biết nhé.

Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm
Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm

Visa định cư Mỹ là gì?

Visa nhập cư được cấp cho công dân nước ngoài có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, một người thân hoặc người sử dụng lao động bảo trợ cho cá nhân đó bằng cách nộp đơn cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Một số đương đơn như người lao động có năng lực đặc biệt, nhà đầu tư và một số người nhập cư đặc biệt nhất định có thể thay mặt họ kiến ​​nghị. 

Sau đó, đơn xin được chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ thích hợp ở nước ngoài để tiếp tục xử lý và cấp thị thực nhập cư cho người nhập cư dự định nếu đủ điều kiện. 

Một người có ý định nhập cư phải xuất trình thị thực nhập cư tại cửa khẩu nhập cảnh của Hoa Kỳ trước khi thị thực nhập cư hết hạn. Một người nhập cư có ý định trở thành thường trú nhân hợp pháp sau khi thị thực nhập cư và các thủ tục giấy tờ kèm theo được Nhân viên CBP xem xét và xác nhận. Để biết thông tin cụ thể về các yêu cầu và phân loại thị thực nhập cư, hãy tham khảo trang web của USCIS hoặc trang web của Bộ Ngoại giao.

Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm
Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm

Các yêu cầu đối với Visa định cư Mỹ

Có hai loại Visa (thị thực) Hoa Kỳ: định cư và không định cư. Thị thực nhập cư được cấp cho công dân nước ngoài có ý định sinh sống lâu dài tại Hoa Kỳ. Thị thực không định cư dành cho công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên cơ sở tạm thời – để du lịch, điều trị y tế, kinh doanh, làm việc tạm thời, học tập hoặc các lý do tương tự khác,…

Các diện định cư Mỹ cần biết

Thị thực nhập cư tương đối tức thì

Công dân nước ngoài có người thân trực tiếp là công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin thị thực nhập cư thân nhân ngay lập tức. Không giống như các loại thị thực nhập cư khác, số lượng thị thực thân nhân ngay lập tức được cấp mỗi năm là không giới hạn.

Thành viên trực tiếp trong gia đình được xác định là vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ. Các loại thị thực sau đây dành cho người thân trực tiếp của công dân Hoa Kỳ:

 • IR-1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.
 • IR-2: Con chưa kết hôn của công dân Hoa Kỳ.
 • IR-3: Trẻ mồ côi được công dân Hoa Kỳ nhận làm con nuôi ở nước ngoài.
 • IR-4: Trẻ mồ côi được công dân Hoa Kỳ nhận làm con nuôi tại Hoa Kỳ.
 • IR-5: Cha mẹ của công dân Hoa Kỳ.

Để bắt đầu quá trình xin thẻ xanh cho thân nhân nước ngoài (người thụ hưởng), người thân trực tiếp là công dân Hoa Kỳ (người bảo lãnh) phải nộp Mẫu đơn I-130, Đơn thỉnh cầu cho Người nước ngoài cho USCIS.

Người thụ hưởng sống ở Hoa Kỳ theo một tình trạng pháp lý khác phải nộp Mẫu I-485, Đơn Đăng ký Thường trú hoặc Điều chỉnh Tình trạng. Sau khi đơn đăng ký được xem xét, ứng viên có thể được yêu cầu xuất hiện để thu thập sinh trắc học hoặc một cuộc phỏng vấn.

Thị thực nhập cư ưu tiên dành cho gia đình

Họ hàng xa của công dân Hoa Kỳ và họ hàng cụ thể của người thường trú hợp pháp có thể nộp đơn xin thị thực ưu tiên gia đình. Mối quan hệ giữa công dân Hoa Kỳ hoặc người thường trú hợp pháp và người thân xác định loại ưu tiên gia đình. 

 • Ưu tiên gia đình trên hết (F-1): Con chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ và con chưa thành niên của họ.
 • Ưu tiên thứ hai cho gia đình (F-2): Vợ/chồng, con chưa thành niên và con chưa lập gia đình (trên 21 tuổi) của thường trú nhân hợp pháp.
 • Ưu tiên thứ ba cho gia đình (F-3): Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ, vợ/chồng của họ và con vị thành niên của họ.
 • Ưu tiên thứ tư cho gia đình (F-4): Anh/chị/em của công dân Hoa Kỳ, vợ/chồng của họ và con cái của họ.

Thị thực nhập cư dựa trên việc làm

Đối với công dân nước ngoài đủ điều kiện, USCIS cung cấp khoảng 140.000 thị thực dựa trên việc làm mỗi năm. Những thị thực này được chia thành năm loại ưu tiên như sau:

 • Ưu tiên hàng đầu dựa trên việc làm (EB-1): Ưu tiên người lao động.
 • Ưu tiên thứ hai dựa trên việc làm (EB-2): Các chuyên gia có bằng cấp cao hoặc có khả năng đặc biệt.
 • Ưu tiên thứ ba dựa trên việc làm (EB-3): Công nhân lành nghề, chuyên gia và lao động phổ thông.
 • Ưu tiên thứ tư dựa trên việc làm (EB-4): Một số người nhập cư đặc biệt.
 • Ưu tiên thứ năm dựa trên việc làm (EB-5): Các nhà đầu tư nhập cư.

Trong các loại Visa Mỹ thì EB-5 được xem là loại Visa có thể được thông qua nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: Visa EB-5 là gì?

Mỗi danh mục ưu tiên dựa trên việc làm này đều có những yêu cầu riêng phải được đáp ứng trước khi người nộp đơn nhận được tình trạng là người thường trú của mình.

Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm
Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM. Ảnh: Google tìm kiếm

Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào về Visa định cư Mỹ là gì? Các diện định cư Mỹ cần biết. Cụ thể, ngoài Passport thì Visa là một phần rất quan trọng để bạn có thể đặt chân đến Mỹ. Ngoài việc bạn có thể tự xin Visa bạn cũng có thể đến với những đơn vị hỗ trợ làm Visa để có được những hướng dẫn tốt nhất. Trong phần dưới đây, TOP 1 đề xuất xin gửi đến bạn đọc những đơn vị uy tín nhất tại HCM để bạn có thể an tâm cho việc qua Mỹ định cư nhé.

US Direct IMM là công ty chuyên Tư vấn Định cư Mỹ miễn phí diện EB1, EB2, EB3, L1

US Direct IMM tự hào là Công ty Tư vấn Định cư Mỹ có nền tảng chuyên môn vững chắc để sàng lọc và mang đến cho Quý khách những thông tin đáng tin cậy.

Đội ngũ luật sư của US Direct IMM là chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ di trú, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của US Direct.

– Địa chỉ: Midtown The Grande M5, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh

– Website: https://www.usdirect1.com/

Liên hệ TOP 1 đề xuất để bổ sung thông tin Địa chỉ đơn vị dịch vụ tư vấn định cư Mỹ tại HCM nhé
5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!