#1 Trade Coin là gì? Hướng dẫn trade coin hiệu quả từ A-Z

Trade Coin là gì? Hướng dẫn trade coin hiệu quả từ A-Z được Top1dexuat.com nhắc đến ngay sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích và cần thiết.

Tìm hiểu về Trade Coin

Thuật ngữ Trade Coin là thuật ngữ vô cùng quen thuộc và không có gì mới lạ đối với những người chơi tiền điện tử, các nhà đầu tư tài chính vào các sàn như Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin,… hay còn được gọi là “Lướt sóng”. 

Có hơn 2000 loại tiền điện tử có sẵn để mua và bán, mặc dù hầu hết đều có giá trị nhỏ. Trong số này, Bitcoin, Ether (mã thông báo của mạng Ethereum), Ripple, Bitcoin Cash (một nhánh của bitcoin) và Litecoin là những thứ có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Trong việc này, nhà đầu tư sẽ mua và bán tiền xu để kiếm lời. Ví dụ, bạn mua một loại tiền điện tử nào đó chẳng hạn như Bitcoin với giá thấp và sau đó bán chúng khi giá tăng. 

trade coin la gi
Trade Coin là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn Trade Coin hiệu quả từ A-Z

Không giống như giao dịch cổ phiếu và giấy ghi nợ được quản lý bởi các cơ quan như Ngân hàng Nhà Nước, Hội đồng Chứng khoán và Giao dịch nhằm bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với giao dịch tiền điện tử sẽ không có bất kỳ sự kiểm soát nào của bên thứ ba.

Tất cả các giao dịch và hoạt động trong thị trường tiền điện tử đều được kiểm soát và chi phối bởi chính cộng đồng tiền điện tử. Ngoài ra, trong khi lợi tức đầu tư vào tiền điện tử cao, thị trường biến động mạnh và các giao dịch khi đã bắt đầu thì không thể đảo ngược.

Để bắt đầu vào việc đầu tư Trade Coin, trước tiên người ta cần có kiến ​​thức đầy đủ về chủ đề này. Điều quan trọng là phải biết các rủi ro liên quan và các luật có thể áp dụng dựa trên quyền tài phán của một người và các quyết định cần được đưa ra cho phù hợp.

Chọn sàn giao dịch

Điều quan trọng trước tiên là phải chọn một nền tảng giao dịch hoặc sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp. Sàn giao dịch tiền điện tử cũng giống như thị trường chứng khoán. Có một số nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và rất phổ biến ở Việt Nam như Bitcoin, Huobi, MEXC, Binance, Remitano,… trong số những nền tảng khác. Nhà đầu tư lần đầu tiên có thể chọn từ bất kỳ hình thức nào trong số này để bắt đầu giao dịch tiền điện tử. Trước khi bắt tay vào đầu tư, các nhà đầu tư mới có thể xem thêm hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex hoặc hướng dẫn trade coin trên Binance.

san giao dich dien tu
Trade coin club là gì? Cách lựa chọn nền tảng trade coin phù hợp, an toàn. Ảnh: Google tìm kiếm

Đăng ký trao đổi tiền điện tử

Bạn sẽ cần mở tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử để tham gia làm nhà đầu tư. Để mở tài khoản với công ty môi giới tiền điện tử, bạn sẽ cần cung cấp thông tin, nhận dạng cá nhân. Khi tạo tài khoản, bạn sẽ cần gửi địa chỉ, ngày sinh, số CMND/CCCD và địa chỉ email. 

Khi nền tảng giao dịch đã được xác định, nhà đầu tư phải tải tất cả các tài liệu bắt buộc lên sàn giao dịch để hoàn tất quy trình KYC (Xác minh danh tính).

Nạp vào tài khoản của bạn

Bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng của mình để liên kết với ví. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận tiền gửi ngân hàng qua thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Chuyển khoản ngân hàng thường là cách tiết kiệm chi phí nhất để nạp vào tài khoản của bạn và chúng có thể truy cập được trên Coinbase và Gemini.

Chọn một loại tiền điện tử để đầu tư

Phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử đặt tiền của họ vào Bitcoin và Ether. Các loại tiền này thường có độ thanh khoản khá cao đặt biệt là thị trường cũng vô cùng dễ giao dịch, phù hợp cho người mới bắt đầu.

lua chon tien dien tu
Chọn loại tiền điện tử để đầu tư. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đặt một phần tiền của họ vào các Altcoin. Mặc dù rủi ro hơn so với tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn, nhưng tiền điện tử có vốn hóa thị trường trung bình hoặc nhỏ có tiềm năng tăng giá đáng kể hơn. 

Bắt đầu giao dịch và đọc thị trường

Đối với người bình thường, “thị trường” có vẻ giống như một hệ thống phức tạp nào đó mà chỉ một chuyên gia mới hy vọng có thể hiểu được, nhưng sự thật là, tất cả đều phụ thuộc vào việc mua và bán của mọi người. Cách giao dịch tiền điện tử thoạt đầu có vẻ như là một khái niệm bí truyền. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu hiểu nó, ý tưởng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các nhà đầu tư có thể thông qua bot trade coin để giao dịch tiền điện tử. Vậy bot trade coin là gì? Thực chất, nó được thiết kế như một phần mềm và ứng dụng cho phép kết nối trực tiếp với sàn giao dịch coin, giúp trader theo dõi diễn biến thị trường, đặt các lệnh mua bán theo thiết lập từ trước.

Có 2 xu hướng thị trường: tăng và giảm.

Thị trường được xem là “tăng giá” xảy ra khi giá dường như tăng đều đặn. Những chuyển động giá đi lên này còn được gọi là “máy bơm”, khi dòng người mua làm tăng giá. Thị trường “giảm giá” là khi chuyển động giá đi xuống hay còn được gọi là “bán phá giá”, vì việc bán tháo hàng loạt dẫn đến giá sẽ thấp hơn. 

Bạn phải là nhà đầu tư trade coin có nhiều tích lũy nhiều kinh nghiệm, bao gồm khả năng đọc và hiểu biểu đồ giá để Trade Coin một cách thông minh và hiệu quả. Hơn thế nữa, bạn phải trang bị cho bản thân khả năng phán đoán, sự quyết đoán và không thể nào thiếu được yếu tố may mắn để giúp bạn thành công.

giao dich va doc thi truong
Tiến hành giao dịch và đọc thị trường. Ảnh: Google tìm kiếm

Lưu trữ 

Nếu bạn đầu tư thành công, chắc hẳn bạn sẽ cần giữ tiền của mình trên sàn giao dịch để giữ chúng. 

Ví phần mềm (ví nóng) và ví phần cứng (ví lạnh) là hai loại ví tiền điện tử. Cả hai đều an toàn, nhưng ví phần cứng cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất vì chúng giữ tiền điện tử của bạn trên một thiết bị vật lý không được kết nối với internet.

Lời khuyên khi Trade Coin mang lại hiệu quả nhất

FOMO

FOMO là từ viết tắt của Fear Of Missing Out – “nỗi sợ bỏ lỡ”. Fomo nhìn có vẻ bình thường nhưng thật ra đây là một trong những lý do lớn nhất khiến cho nhiều nhà đầu tư thất bại khi Trade Coin. Bạn có thể nhìn từ bên ngoài vào, sẽ không bao giờ lý tưởng khi thấy mọi người kiếm được lợi nhuận khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn vòng từ những đồng tiền được bơm lên. Thành thật mà nói, những tình huống như vậy gây hoang mang rất nhiều cho nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

kinh nghiem dau tu trade coin
Vượt qua hội chứng FOMO. Ảnh: Google tìm kiếm

Hãy coi chừng khoảnh khắc đó khi những ngọn nến xanh dường như đang thúc đẩy bạn và bảo bạn hãy nhảy vào. Đó là lúc những “cá voi” sẽ mỉm cười và nhìn bạn mua những đồng tiền mà họ đã mua trước đó với giá rất thấp. 

Hãy đoán xem những gì thường xảy ra sau đó? Những đồng tiền này thường nằm trong tay của các nhà đầu tư với quy mô nhỏ và điều tiếp theo sẽ xảy ra là nến đỏ bắt đầu vươn lên do cung vượt quá cầu và tất nhiên lỗ bắt đầu nhỏ giọt.

Giá trị cơ bản là điều kiện tạo ra thị trường biến động

Giá của hầu hết các loại tiền thay thế phụ thuộc vào giá thị trường hiện tại của Bitcoin. Điều quan trọng là phải hiểu rằng Bitcoin tương đối so với tiền tệ fiat và khá dễ bay hơi.

Nói một cách dễ hiểu hơn là khi giá trị của đồng Bitcoin tăng lên, giá trị của các altcoin sẽ giảm xuống và ngược lại.

Khi giá của đồng Bitcoin biến động sẽ rất dễ xảy ra thị trường sương mù, thị trường sương mù làm cho hầu hết các nhà đầu tư không thể hiểu rõ những gì đang diễn ra. Tại thời điểm này, lời khuyên dành cho bạn là nên có các mục tiêu gần cho các giao dịch của mình hoặc đơn giản là không giao dịch gì cả.

thi truong tien so bien dong
Thị trường tiền số đầy biến động. Ảnh: Google tìm kiếm

Đừng mua đơn giản vì giá thấp

Giá thấp không phải lúc nào cũng đại diện cho món hời. Đôi khi giá thấp là có lý do! Cẩn thận với các loại tiền điện tử có tỷ lệ người dùng giảm.

Thông thường, các nhà phát triển rời bỏ một dự án và nó không được cập nhật đúng cách, khiến tiền điện tử không an toàn.

Nhà đầu tư nên biết rằng, bạn nên đầu tư vào một đồng tiền liên quan nhiều đến vốn hóa thị trường của chúng nhiều hơn là khả năng chi trả của chúng. Vốn hóa thị trường cũng đánh gia qua cổ phiếu với công thức: Giá thị trường hiện tại x Tổng số cổ phiếu đang lưu hành, tất nhiên điều tương tự cũng áp dụng cho Trade Coin.

kinh nghiem choi trade coin
Đừng mua đơn giản vì giá thấp. Ảnh: Google tìm kiếm

Sẽ không có sự khác biệt giữa việc có một đồng xu có giá 10 Dollars/mỗi xu so với tổng số 1 triệu cổ phiếu trên thị trường và cùng một đồng xu có giá 100 Dollars/ xu với 100.000 cổ phiếu trên thị trường. Vì lý do này, quyết định có nên đầu tư vào một đồng xu hay không bằng việc sử dụng vốn hóa thị trường sẽ hợp lý hơn là sử dụng giá của nó. Vốn hóa thị trường của đồng xu đó càng cao thì đồng xu lại càng thích hợp để đầu tư.

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể dựa vào volume trong trade coin để nắm bắt các tín hiệu cũng như tính thanh khoản trên thị trường. Vậy volume trong trade coin là gì? Đây là số liệu đo lường khối lượng tiền đã được giao dịch trong một khung thời gian nào đó. Khối lượng giao dịch này được tính bằng tổng số lượng coin được mua vào và bán ra trong khoảng thời gian nhất định.

Đa dạng hóa

Các khoản đầu tư trên thị trường tiền điện tử là điều mà bạn không thể đoán trước, ngay cả những thứ dường như mang lại lợi nhuận dương vô hạn trước mắt cũng có thể sẽ sụp đổ trong điều kiện kinh tế nào đó. Trade Coin thậm chí còn khó đoán hơn.

Bạn có thể thu về lợi nhuận từ Trade Coin lên đến hàng ngàn trong một ngày nhưng cũng có thể mất tất cả những gì bạn đầu tư chỉ trong nháy mắt. Vì vậy, thông qua sự đa dạng hóa đồng tiền đây là cách tốt nhất để vượt qua những bất ổn như vậy.

Giá trị của đồng Bitcoin so với USD sẽ ảnh hưởng đến tất cả các đồng tiền trên các sàn. Khi đồng Bitcoin mất giá so với đồng đô la, tất cả các đồng tiền khác sẽ mất giá trị và ngược lại. 

meo choi trade coin
Chia sẻ kinh nghiệm trade coin hiệu quả cho các trader. Ảnh: Google tìm kiếm

Đầu tư tất cả

Một số nền tảng giao dịch đáng ngờ hơn cho thấy bạn nên tối đa hóa số tiền của mình bằng cách đặt cược càng nhiều càng tốt. Đây là một cách nhanh chóng để thất bại.

Mẹo đầu tư trade coin tốt hơn sẽ là chỉ sử dụng một tỷ lệ nhất định vốn đầu tư của bạn ví dụ 5% – và luôn giữ một quỹ tiền mặt khẩn cấp mà không bao giờ được đầu tư vào thị trường.

Đừng nghĩ rằng tiền điện tử là ‘kiếm tiền dễ dàng’

Không có gì dễ dàng khi kiếm tiền thông qua giao dịch bất kỳ loại tài sản tài chính nào, cho dù là cổ phiếu, hàng hóa như bạc và vàng hay tiền điện tử. Bất kỳ ai nói khác có thể đang cố lừa bạn mắc sai lầm về tiền điện tử.

Minh mẫn để phân biệt Trade Coin lừa đảo nhân đám mây hoặc giả mạo

Những kẻ lừa đảo đôi khi liên hệ với nạn nhân qua email hoặc tin nhắn với “cơ hội đầu tư”. Họ hứa sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư gấp đôi hoặc gấp ba số tiền họ đã đưa vào Bitcoin nếu họ gửi tiền điện tử của mình đến một ví điện tử cụ thể.

Tội phạm có thể dễ dàng thổi phồng hoặc làm giảm giá của các loại tiền điện tử rất nhỏ hoặc không rõ nguồn gốc, tạo ra các lệnh mua hoặc bán giả và đôi khi khiến giá trị của các loại tiền tệ này tăng vọt hàng trăm% tại một thời điểm.

nguyen tac trade coin
Nghiên cứu và đầu tư trade coin một cách chắc chắn, an toàn. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi các nhà giao dịch vô tình lao vào để cố gắng nắm bắt một phần của hành động, bọn tội phạm sẽ hủy lệnh – điều mà chúng sẽ không bao giờ thực hiện ngay từ đầu và trong một số trường hợp có thể khiến giá sụp đổ.

Đôi khi bọn tội phạm sẽ sở hữu rất nhiều tiền điện tử cụ thể (thông qua khai thác trước phần lớn tiền điện tử trước khi nó được cung cấp cho công chúng).

Họ có thể tăng giá bằng cách quảng cáo nó trên phương tiện truyền thông xã hội, sau đó bán nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử với giá cao hơn. Sau đó, chúng biến mất. 

Vì thế, hãy minh mẫn và là một nhà đầu tư thông minh trước những tình huống trên để mang lại giá trị tốt nhất cho mình khi quyết định đầu tư trade coin nhé!

Tham khảo thêm: Sàn KuCoin là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản KuCoin

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Trade Coin là gì? Hướng dẫn trade coin hiệu quả từ A-Z nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!