#1 Hướng dẫn trả hàng trên Amazon – cách hoàn tiền mua hàng

Hiện nay, khi nhu cầu tiêu dùng của mọi người ngày càng nâng cao thì cũng là nguyên nhân thúc đẩy hàng loạt các trang web mua sắm online xuất hiện. Không những phục vụ cho nhu cầu mua sắm trong nước mà còn mua hàng ở cả nước ngoài.

Ngoài các trang web phải kể đến như Alibaba, Ebay, Walmart, Lazada, Shopee, Adayroi,… thì không thể không kể đến một trong những trang web mua sắm hàng đầu Amazon.

Vậy, bạn đã hiểu về quy trình mua hàng – hoàn tiền khi mua hàng trên Amazon.com chưa? Bài viết dưới đây của TOP1dexuat sẽ là hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com và hướng dẫn hoàn tiền trên Amazon.com mà những ai “nghiện” Amazon cần phải biết.

Mua hàng trên Amazon là gì?

Amazon là một trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nơi bạn có thể mua hàng hóa, sách, đồ điện tử, quần áo và nhiều sản phẩm khác. Amazon là một trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng lớn bậc nhất nước Mỹ dưới sự điều hành và quản lý của Jeff Bezos. Amazon đã có mặt ở 75 quốc gia trên thế giới với nhiều trang web phục vụ cho các thị trường khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đông đảo đã luôn đem đến những dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng vô cùng nhiệt tình, cùng với đó là hàng hóa chất lượng chính là nguyên nhân giúp Amazon đem về một lượng doanh thu khổng lồ.

tra hang tren amazon duoc khong
Mua hàng trên Amazon là gì? Có trả hàng trên Amazon được không? Ảnh: Google tìm kiếm

Cách mua hàng trên Amazon

Hiện nay, Amazon.com chưa được phát triển ở thị trường Việt Nam. Vì thế, Amazon vẫn chưa có phiên bản tiếng việt nhưng với các mặt hàng chất lượng Amazon vẫn là nơi săn đón của người tiêu dùng Việt. 

Ngoài việc khó khăn ở ngôn ngữ, cách thức đặt hàng, xử lý đơn hàng, những hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com, hướng dẫn hoàn tiền trên Amazon.com, chính sách đổi trả hàng cho người mua của Amazon thì để tạo được một tài khoản mua hàng trên Amazon cũng là một vấn đề được quan tâm.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản mua hàng trên Amazon.

Nếu bạn chưa có tài khoản hãy nhấn vào mục “Sign In” (đăng ký) ở góc màn hình và nhập đầy đủ các thông tin.

 • Bước 2: Bỏ hàng muốn mua vào giỏ.

Bạn có thể lựa chọn mặt hàng mình muốn tìm mua vào thanh tìm kiếm ở phía trên hoặc chọn “khám phá” vào từng vùng mua hàng ở các thị trường khác nhau như Mỹ, Nhật,…

Mọi người  lưu ý chọn Size (kích thước), colour ( màu sắc),…mong muốn để bỏ vào giỏ hàng để tránh những trường hợp sai sót.

mua hang tren amazon
Các bước mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin người mua trước khi thanh toán.

Nhập đầy đủ thông tin người mua và người nhận, sau đó ấn nút “xác nhận”.

 • Bước 4: Hoàn tất đơn hàng.

Bạn cần kiểm tra lại đầy đủ thông tin đơn hàng và ấn nút đồng ý với điều khoản mua hàng.

Sau đó, click vào nút “xác nhận đơn hàng”.

Hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com

Khi hàng xảy ra vấn đề như nhầm size, nhầm màu, sản phẩm bị lỗi, hư hỏng…hay một số vấn đề khác mà khách hàng cần đổi trả hàng trên Amazon thì phải làm thế nào? 

Đây là một vấn đề luôn được các tín đồ nghiện mua hàng trên Amazon quan tâm và tìm hiểu. Bởi, hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com với các ngôn ngữ khác luôn là một vấn đề vô cùng khó khăn cho người tiêu dùng Việt.

Hướng dẫn trả hàng trên Amazon khi chưa thanh toán

Với chính sách đổi trả hàng cho người mua của Amazon thì việc hủy đơn hàng khi chưa thanh toán thì vô cùng đơn giản. Khi khách hàng đã chọn mua một đơn hàng thì cần một khoảng thời gian để hệ thống xác nhận, sau khi xác nhận thì người bán mới bắt đầu chuẩn bị đơn hàng. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi hủy đơn hàng trên Amazon ở giai đoạn này.

Muốn hủy đơn hàng khách hàng cần: 

 • Truy cập vào Your Orders (đặt hàng của bạn): Tại đây bạn sẽ kiểm tra được thông tin đơn hàng như ngày, giờ đặt hàng, thời gian dự kiến được giao đến,…
 • Vào phần Track package (theo dõi hành trình đơn hàng): Nếu đơn hàng vẫn ở trạng thái chờ hệ thống xác nhận (Ordered Today) thì bạn có thể hủy đơn hàng rất dễ dàng.
 • Nhấn vào Button Cancel Items hoặc Button Cancel Order để được hủy đơn hàng.
 • Khi ấn vào mục Select Cancellation Reason hệ thống sẽ đưa ra một số lí do bạn cần hủy đơn hàng như: sai màu sắc, sai thông tin,…
 • Ấn vào Button cancel selected items in this order sẽ hoàn tất hủy đơn hàng.

Sau khi đơn hàng được hủy thành công Amazon.com sẽ thông báo về Email của bạn hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách xem ở phần Cancelled Orders (đơn hàng đã hủy).

Xem thêm: TOP 7 lưu ý khi mua hàng trên Amazon nên xem trước khi thanh toán

huong dan cach tra hang tren amazon
Hướng dẫn cách trả hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn trả hàng trên Amazon khi đã thanh toán 

Đối với hủy đơn hàng đã được thanh toán tương đối phức tạp và tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chính sách đổi trả hàng cho người mua của Amazon luôn được đề cao để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Khi đó đơn hàng đã được giao cho đơn vị vận chuyển hoặc khách hàng đã nhận được thì ta cần:

 • Truy cập vào phần Your Orders sau đó chọn sản phẩm bạn muốn đổi trả (Choose Items to return).
 • Tại câu hỏi Why are you returning this? (Tại sao bạn muốn trả lại chúng). Nhấn vào mục Choose a response một loạt lý do hiện ra, tùy từng sản phẩm bạn muốn đổi trả mà sẽ có những lý do khác nhau. Chọn một lý do và viết cụ thể vào ô trống bên dưới sau đó ấn continue ( tiếp tục).
 • Chọn hoàn tiền hoặc lựa chọn hàng hóa tương tự: Nếu hoàn tiền Amazon sẽ hoàn lại cho bạn trong khoảng 4 ngày. Còn nếu chọn đổi sản phẩm khác Amazon cũng sẽ gợi ý một số sản phẩm phù hợp mà bạn được chọn.
 • Ấn vào Continue ( tiếp tục) và Submit. Sau khi đơn hàng đã được hủy thành công sẽ có thông báo được gửi vào email của bạn.
 • Nhập thông tin để yêu cầu nhân viên đến lấy hàng. Sau khi nhân viên đến lấy hàng thì bạn cần kiểm tra đơn hàng ở trạng thái Return requested tức là đã hoàn hàng thành công.

Amazon sẽ yêu cầu mọi người trả hàng qua các hình thức sau: dịch vụ bưu chính Hoa Kỳ, UPS drop-off, UPS pickup, Amazon Locker hoặc bất kỳ đơn vị vận chuyển nào theo yêu cầu của Amazon.

Ngoài ra, nếu bạn mua hàng thông qua người bán thứ 3 thì bạn có thể chọn tên người bán đó trên Amazon.com và ấn vào Ask a question hoặc vào phần Your orders chọn get help with order -> order issue để liên lạc với người bán thứ 3.

Hướng dẫn hoàn tiền trên Amazon.com

Sau khi đã được hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com thì hướng dẫn hoàn tiền trên Amazon.com  cũng chính là một điều được quan tâm nhất. Khi khách hàng thanh toán bằng các phương thức khác nhau sẽ được hoàn tiền khác nhau hay nói cách khác khi bạn thanh toán bằng phương thức nào thì sẽ được hoàn lại bằng phương thức tương tự. Thời gian để Amazon hoàn lại tiền cho khách hàng từ 1-3 tuần, cụ thể như sau:

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit card): Được hoàn trả vào thẻ tín dụng hoặc Amazon Gift card Balance từ 1-3 ngày sau khi Amazon nhận lại được hàng hoàn trả.
 • Thanh toán bằng hình thức COD: Được hoàn trả vào Amazon Gift Card Balance từ 1-3 ngày sau khi Amazon nhận lại được hàng hoàn trả.
 • Thanh toán bằng Partner points program: Được hoàn vào Oki Doki Points khoảng 4 ngày sau khi Amazon nhận lại được hàng hoàn trả.
 • Thanh toán bằng Points: Được hoàn trả bằng Points sau khoảng 2 ngày sau khi Amazon nhận được hàng hoàn trả.
 • Thanh toán bằng Paidy: Được hoàn Paidy của bạn sau 2 ngày khi Amazon nhận được hàng hoàn trả.
 • Thanh toán bằng hóa đơn tiền điện thoại: Sẽ hoàn vào nhà mạng điện thoại mà bạn sử dụng sau khoảng 2 ngày khi Amazon nhận được hàng hoàn trả.
tra hang tren amazon bang cach nao
Trả hàng trên Amazon – thời gian hoàn tiền. Ảnh: Google tìm kiếm

Các trang bán hàng trực tuyến nói chung và “ông vua bán lẻ” Amazon nói riêng ngày càng phát triển. Không những bởi chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà chính sách đổi trả hàng cho người mua của Amazon cũng được đề cao nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. 

Trên đây chính là những hướng dẫn trả hàng trên Amazon.com và hướng dẫn hoàn tiền trên Amazon.com giúp cho mọi người có thể yên tâm khi có vấn đề xảy ra với đơn hàng trên Amazon nhé! 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn trả hàng trên Amazon – cách hoàn tiền mua hàng nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!