TOP 7 lưu ý khi mua hàng trên Amazon nên xem trước khi thanh toán

Hiện nay, khi nhu cầu mua sắm của mọi người càng nâng cao đã góp phần vào sự hình thành và phát triển của các trang web mua sắm trực tuyến. Những trang web như Shopee, Lazada, Tiki,… đã không còn quá xa lạ. Bên cạnh đó, còn có những trang web giúp ta mua sắm các mặt hàng từ khắp các nơi trên thế giới, đặc biệt không thể không kể đến “ông vua bán lẻ” Amazon.

Nếu bạn là một tín đồ “nghiện” mua hàng trên Amazon, vậy bạn đã hiểu sâu sắc về một số lưu ý khi mua hàng trên Amazon chưa?

Hãy theo chân TOP1dexuat để cùng điểm qua những lưu ý mua hàng trên Amazon trước khi thanh toán nhé!

Xu hướng mua hàng trên Amazon

Amazon.com là một trang web mua hàng online lớn nhất thế giới. Giúp bạn thỏa sức mua sắm các mặt hàng từ khắp mọi nơi vô cùng an tâm với những chính sách đổi trả hàng cho người mua của Amazon. Đây là một trang web vô cùng rộng lớn được đánh giá bậc nhất nước Mỹ. Amazon được quản lý bởi Jeff Bezos, một CEO tài ba về lĩnh vực thương mại điện tử.

xu huong mua hang amazon
Xu hướng mua hàng trên Amazon hiện nay. Ảnh: Google tìm kiếm

Với quy mô vô cùng rộng lớn và đội ngũ nhân viên, robot đông đảo đã mang  về doanh thu cực khủng cho Amazon với hơn 72,7 tỷ USD. Chính dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp đã giúp Amazon thu hút một lượng lớn khách hàng trong suốt thời gian vừa qua.

Những lưu ý khi mua hàng trên Amazon mà khách hàng cần biết

Do Amazon hiện nay vẫn chưa có tiếng Việt để phục vụ cho người tiêu dùng tại Việt Nam. Thế nên, những khách hàng Việt khi mua hàng luôn gặp khó khăn về vấn đề ngôn ngữ, bên cạnh đó còn khó khăn về các cách giải quyết vấn đề, trả hàng, hoàn tiền khi có lỗi xảy ra đối với hàng hóa.

Vì thế, khách hàng cần biết một số thông tin lưu ý khi mua hàng trên Amazon trước khi thanh toán để đảm bảo quá trình mua hàng diễn ra thành công và dễ dàng nhất.

Nên mua hàng trực tiếp từ kênh bán chính thức của Amazon

Một trong những lưu ý khi mua hàng trên Amazon chính là khách hàng nên ưu tiên mua hàng và vận chuyển trực tiếp từ Amazon để đảm bảo nhận được hàng hóa chất lượng với sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ của Amazon.

Một số mặt hàng Amazon sẽ có giá cao hơn một số Seller khác, nhưng đổi lại luôn được đảm bảo là hàng chính hãng và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, khi hàng hóa xảy ra vấn đề hay khách hàng muốn trả hàng, hoàn tiền Amazon luôn có chính sách đổi trả và hỗ trợ nhanh nhất để luôn đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

luu y khi mua hang tren amazon
Lưu ý khi mua hàng trên Amazon – Nên mua hàng trực tiếp trên website Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Nên kiểm tra kỹ khi chọn mua hàng từ người bán thứ 3

Ngoài kênh phân phối chính thức từ Amazon thì còn có những cá nhân, tổ chức đăng ký tài khoản để bán hàng trên Amazon. Đồng nghĩa với việc khi bạn mua hàng từ người bán thứ ba hàng hóa không thể được đảm bảo chất lượng như khi mua hàng trực tiếp từ Amazon.

Ưu điểm khi mua hàng ở những Seller khác trên Amazon chính là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng giống nhau với những mức giá khác nhau và thường luôn thấp hơn giá bán trực tiếp từ Amazon.

Nhưng bên cạnh đó, khách hàng sẽ dễ gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế, khách hàng nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng khi mua hàng từ các Seller khác, chú ý đến mục đánh giá và Feedback của khách hàng dành cho Seller hoặc mặt hàng mà họ nhận được.

Xem thêm: Hướng dẫn trả hàng trên Amazon – cách hoàn tiền mua hàng

kiem tra ky khi mua hang tu ben thu 3 amazon
Lưu ý khi mua hàng trên Amazon – kiểm tra kỹ khi chọn mua hàng từ người bán thứ 3. Ảnh: Google tìm kiếm

Tránh đặt hàng từ các Seller có lượt đánh giá và Feedback thấp

Những lượt đánh giá và Feedback của khách hàng là minh chứng rõ nhất trả lời cho câu hỏi chất lượng hàng hóa ấy như thế nào? Khi một Seller hoặc một món hàng có lượt đánh giá thấp đồng nghĩa với việc hàng hóa kém chất lượng hoặc có thể vấn đề chăm sóc, giải quyết khiếu nại của khách hàng không tốt nên không được khách hàng ưa chuộng.

Thế nên, việc tránh mua hàng ở những nơi có đánh giá thấp là một cách tốt nhất để ta không mua phải những món hàng hóa kém chất lượng.

mua hang amazon can luu y gi
Tránh đặt hàng từ các Seller có lượt đánh giá và Feedback thấp – lưu ý khi mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thông tin đơn hàng một cách cẩn thận trước khi thanh toán

Một điều lưu ý khi mua hàng trên Amazon là hãy kiểm tra thông tin một cách thật cẩn thận trước khi xác nhận thanh toán.

Do Amazon là một trang web mua sắm và phân phối hàng hóa từ nước ngoài nên việc đổi, trả hàng vô cùng khó khăn. Thế nên, việc kiểm tra thông tin từ địa chỉ, thông tin người nhận cho đến thông tin hàng hóa như màu sắc, kích thước, chất liệu,… là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chọn hình thức thanh toán qua Paypal

Paypal có thể được coi là trung gian cho việc thanh toán khi mua hàng hóa trên Amazon. Khi bạn mua hàng và thanh toán hàng hóa qua Paypal, khi hàng hóa không gặp bất cứ vấn để gì tiền thanh toán sẽ được chuyển đến Amazon. Ngược lại, Paypal sẽ luôn hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho bạn khi hàng hóa xảy ra vấn đề.

Chính nhờ sự an toàn này nên hầu hết mọi người điều chọn thanh toán qua Paypal như một cách để đảm bảo quyền lợi mua hàng cho mình.

thanh toan paypal tren amazon
Chọn hình thức thanh toán qua Paypal là một trong những lưu ý khi mua hàng trên Amazon quan trọng nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Luôn thường xuyên theo dõi hành trình đơn hàng 

Sau khi đã đặt thành công đơn hàng, chúng ta cũng cần thường xuyên theo dõi hành trình đơn hàng để dự đoán được ngày nhận hàng hay cập nhật những thông tin liên quan đến đơn hàng mà mình đã đặt.

theo doi don hang amazon
Lưu ý khi mua hàng trên Amazon – thường xuyên theo dõi hành trình đơn hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhận hàng và kiểm tra chất lượng, số lượng đơn hàng

Do Amazon là một trang web nước ngoài, vận chuyển khá xa và lâu nên khi nhận được hàng ta nên kiểm tra một cách cẩn thận đảm bảo hàng không bị đổ vỡ hay hư hỏng và nhanh chóng liên hệ về bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon khi hàng hóa xảy ra vấn đề để được giải quyết trong thời gian nhanh nhất.

nhung luu y khi mua hang tren amazon
Kiểm tra kỹ hàng hóa khi nhận hàng – lưu ý khi mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Việc mua hàng trên các trang web trực tuyến nói chung và mua hàng trên Amazon nói riêng luôn có những khó khăn mà khách hàng thường xuyên gặp phải. Và trên đây là một số thông tin lưu ý khi mua hàng trên Amazon mà mọi người có thể tham khảo! 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 7 lưu ý khi mua hàng trên Amazon nên xem trước khi thanh toán nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!