#1 Hướng dẫn sử dụng tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay

Tool list hàng DMS để Dropship là một trong những cách giúp việc mua bán online của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nhưng không phải bất kỳ người bán nào cũng biết cách chạy tool list như thế nào cho chuẩn xác và không bị mất nhiều chi phí không đáng có. Cùng Top1dexuat đọc Hướng dẫn sử dụng tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay trong bài viết này để biết cách tạo ra một list thư mục mua bán thật đẹp mắt cho cửa hàng nhé.

Tìm hiểu về tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay 

Định nghĩa của Tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động là như thế nào? Phải làm sao thì mới có thể tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động? Đây là câu hỏi được nhiều người kinh doanh đạt ra khi buôn bán trên nền tảng Amazon & Ebay.

Trước hết, hãy tìm hiểu kỹ về cụm từ “tool list” trong kinh doanh. Khi đăng bán các sản phẩm lên Amazon hoặc Ebay, các sản phẩm ấy sẽ được phân chia thành nhiều mục hàng hóa khác nhau nhằm giúp người mua hàng khi ấn vào trang cá nhân của một cửa hàng online sẽ chọn lọc sản phẩm cũng như biết được sản phẩm chính mà cửa hàng này đang kinh doanh một cách dễ dàng hơn.

Với những cá nhân đang làm việc trong ngành dropshipping thương mại điện tử thì họ có hai cách để thực hiện list sản phẩm cho gian hàng. Một là đăng bán sản phẩm, chọn mục từng sản phẩm một cách thủ công. Nghĩa là list sản phẩm của shop sẽ được thao tác hoàn toàn bằng tay.

Cách thứ hai, chính là dùng tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động để giảm thời gian làm việc cũng như cố định được toàn thiết kế cho gian hàng, khiến phần sắp xếp và bộ lọc trở nên đẹp mắt, gọn gàng hơn.

tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động
Tìm hiểu về tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay. Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu ai đó hỏi về ưu điểm khi tạo list đơn hàng bằng cách một thì đó là… bạn sẽ không mất gì ngoài thời gian. Đúng rồi đấy. Vì không cần đến bất kỳ mã code chạy tool lập trình nào nên khi lên list bằng tay, bạn sẽ không cần chi trả tiền cho app hay bất kỳ bên bán hàng thứ ba nào. 

Một ưu điểm nhỏ nữa chính là bạn có thể tùy ý điều chỉnh list theo ý thích, muốn to nhỏ và sắp xếp lên xuống như nào cũng được. Nhưng nhược điểm thì lại rất chí mạng, tốn cực kỳ nhiều thời gian và không nắm bắt được sự thay đổi giá cả đến từ phía supplier (nhà cung cấp) của sản phẩm. Và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ không biết khi nào sản phẩm mình đang bán đã hết hàng và khoá mục mua hàng kịp thời.

Tool list hàng chính là phương pháp chỉnh mục hàng hóa được nhiều dropshipper lựa chọn hơn so với lên list hàng bằng tay.

Như chúng ta đã biết, việc gì được máy móc lập trình sẵn sẽ nhanh và tiết kiệm thời gian hơn so với khi chúng ta thao tác mọi thứ bằng tay. 

Hơn nữa, chạy list bằng tool sẽ phân hóa sản phẩm giúp người bán dễ dàng quản lý danh mục, chọn lựa nhiều theme và có thể sử dụng template có sẵn của app để biến hóa sao cho listing trở nên lung linh, chuyên nghiệp, độc đáo và hấp dẫn thị hiếu người dùng hơn. 

Thêm nữa, một tính năng cực kỳ đặc biệt của tool list mà bất kỳ người bán hàng online qua Amazon hoặc Ebay nào cũng yêu thích. Tool list có thể tự động thay đổi giá bán sao cho phù hợp và cân đối với profile đã được đề ra. 

tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay
Tool list hàng DMS để Dropship. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi khách đã đặt hết hàng trong kho, tool list hàng DMS để Dropship sẽ tự động khóa mục đặt hàng và chỉnh số lượng hàng trong kho về 0 để khách hàng biết được và tìm kiếm sản phẩm phù hợp hơn. Thay vì ấn đặt hàng xong xuôi rồi bị shop từ chối đơn vì lý do hết hàng.

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, có lẽ bạn đã dần dần hiểu hơn về tool list hàng DMS để Dropship Amazon & Ebay. Còn nếu bạn là một dropshipping chuyên nghiệp đã từng lên list một cách thủ công chán chường thì việc thay đổi tìm một công cụ (chạy tool) cho list là một quyết định rất hợp lý. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu các tính năng của tool list và thử xem làm thế nào để tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tool list hàng Yaballe để Dropship Amazon & Ebay

Các tính năng chính của tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động

Dashboard Alerts

Khi mua bán online người bán sẽ phải nhận rất nhiều thông báo khi có khách hàng đặt hàng bên shop hoặc đánh giá về sản phẩm của shop, gửi phản hồi hoặc yêu cầu đổi trả… việc thông báo quá nhiều như thế khiến một vài chủ shop sẽ không nắm bắt được toàn bộ thông tin và giải quyết cho khách một cách chu đáo nhất. 

Gặp phải tình trạng này, bạn có thể tool list hàng DMS để Dropship bằng Dashboard Alerts để sắp xếp tất cả thông báo mới vào dashboard của DSM. Như vậy, việc chọn lọc thông tin khi buôn bán của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

tính năng chính của tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động
Tính năng Dashboard Alerts trên Ebay và Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Multiple Source Vendors

Với tính năng tool list của Multiple Source Vendors, DSM sẽ được cài đặt để hỗ trợ nhiều nguồn cung cấp hàng hóa hơn đến từ nhiều nhà bán lẻ hơn. Ví dụ như Amazon, Ebay, Kmart, Sears… 

Hầu hết, tool list hàng DMS để Dropship cho các thương hiệu trên đều tốn phí. Nhưng tool list hàng từ aliexpress sang amazon tự động thì có thêm một điểm đặc biệt là cửa hàng có thể sử dụng free plan tùy theo ý muốn.

Title Optimization

Đây là một chức năng giúp bạn tối ưu hóa tiêu đề khi đăng tải sản phẩm lên các nền tảng thương mại điện tử. Có nhiều cửa hàng thích sử dụng tiêu đề mẫu do tool list đề cử nhưng nếu bạn là một nhà bán hàng chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ xài đến Title Optimization mà sẽ tự điều chỉnh tiêu đề theo ý muốn.

Messages Center & Auto feedbacks

Đối với mình đây là một tính năng khá hay ho. Bản thân mình là một người thường xuyên mua hàng online nên mình rất mong được các shop quan tâm đến trải nghiệm của mình khi sử dụng sản phẩm bên họ. 

Tính năng messages center & auto feedbacks chính là một dạng tự động gửi tin nhắn chào hỏi, tư vấn hoặc tham khảo trải nghiệm và đánh giá của khách hàng sau khi nhận được hàng. Hay mọi người còn thường gọi là đi xin feedback để tăng độ uy tín cho shop ý.

tìm hiểu DMS tool
Messages Center & Auto feedbacks. Ảnh: Google tìm kiếm

Upcoming events

Tùy vào ứng dụng thương mại điện tử đang hoạt động tại khu vực nào, trang chính sẽ hiện lên sự kiện đang diễn ra tại khu vực ấy cùng với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn để khách hàng vô tư chọn lựa và săn mã giảm giá tùy vào tổng ưu đãi mà ứng dụng hỗ trợ.

Chrome Extension

DSMtool có một plugin trong chrome, chức năng chính là DSM sẽ get link sản phẩm và tự mở ra cửa sổ list hàng cho bạn, rất tiện đúng không? Ngoài ra còn có auto order ($0.3/ lần), bạn không muốn tự order thì cái plugin này sẽ copy luôn thông tin khách gồm tên, địa chỉ và paste qua các trang web mua hàng như amazon, aliexpress… Bạn chỉ cần kiểm tra lại thông tin chính xác hay chưa và nhấn nút mua hàng thôi.

DSMtool là gì?
Chrome Extension. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách cài đặt Tool list hàng DMS để Dropship đúng nhất 

Vào trang web hoặc ứng dụng của Amazon và Ebay, làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách cài đặt tool list hàng DSM để Dropship đúng nhất.

  • Vào Tab Setting: Lúc này, màn hình sẽ hiện lên bảng cài đặt ứng dụng để bạn điều chỉnh theo ý mình.
  • Kéo xuống và chọn dòng Lister.
  • Sau khi vào Lister, lướt và tìm đến dòng Break Even (tỷ lệ hoàn vốn). Chỉnh lại chỉ số Break Even sao cho phù hợp. Thường các shop sẽ chỉnh thành 15%. Trong số vốn đã chi đó có 10% dành cho phía trung gian Ebay hoặc Amazon và 5% cho paypal để khách thanh toán. Con số này có thể tăng lên tùy vào mức thuế bên ngoài.
Cách cài đặt Tool list hàng DMS để Dropship
Cách cài đặt Tool list hàng DMS để Dropship đúng nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Block VeRO brands

Thường được sử dụng để kiểm soát nguồn hàng và nhận thông báo từ các link đồ bị vero dễ dàng hơn. 

Business Policies

Nếu bạn chỉ mới tìm hiểu về tool list hàng DMS để Dropship và đang tập tành chạy tool bằng máy thì phải tìm hiểu kỹ cái này để tránh phát sinh lỗi về sau. Với những shop lần đầu sử dụng DSM, để mở business policies lên và sử dụng như bình thường, bạn cần up một vài sản phẩm đầu tiên lên Amazon hoặc Ebay. 

Sau khi sản phẩm đã đăng tải thành công, bạn bắt đầu chuyển qua DSM, click vào nút refresh màu xanh trên màn hình, DSM sẽ tự động hỗ trợ bạn chọn policies cho đơn hàng của sản phẩm bạn vừa đăng tải. 

Tab monitor

Giúp người bán dễ dàng điều chỉnh các cài đặt cần thiết có liên quan đến nguồn hàng, phân loại sản phẩm, hàng hóa trong cửa hàng. Cái này được hỗ trợ nhiều hơn bên amazon dù ebay cũng có.

Amazon Prime Protection

Đây là một chức năng giúp người ta ngày càng thích bán hàng online thay vì bán hàng offline. Khi bán off, nhân viên cần kiểm tra kho hàng, check quầy hàng trước thì mới báo được cho khách là bên mình còn sản phẩm này hay không. 

Nhưng khi bán hàng online với Amazon Prime Protection, bạn sẽ không cần tốn thời gian để kiểm tra lại kho nhiều lần. Chỉ cần check tổng số hàng cần bán và chức năng này của tool list sẽ chuyển số lượng sản phẩm trong listing của bạn về 0 khi bạn đã bán hết tất cả đơn hàng cho phép.

sử dụng tool list hàng DSM
Amazon Prime Protection. Ảnh: Google tìm kiếm

Protection

Chế độ bảo vệ sản phẩm. Chế độ này giúp người bán đặt ra 2 lựa chọn cho các đơn hàng của mình. Thứ nhất là DSM sẽ chuyển số lượng sản phẩm về 0 hoặc là tăng giá sản phẩm lên gấp đôi, gấp ba lần giá gốc để khách hàng không ấn đặt mua sản phẩm khi người bán khóa sản phẩm.

Còn một số mục mà bạn có thể bật ON – OFF trong tùy chọn phù thuộc vào cách bạn muốn xây dựng trang chủ bán hàng. Trên đây là những mục mình thấy quan trọng khi tool list hàng DMS để Dropship nên đặc biệt lưu ý các bạn và đưa ra ý kiến để bàn có được lựa chọn tốt nhất.

Để mà chi tiết hóa Hướng dẫn sử dụng tool list hàng DMS để Dropship Amazon & Ebay thì cần rất nhiều yếu tố. Vì thế, mình chỉ tổng hợp một vài yếu tố cơ bản, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi xây dựng công cụ bán hàng cho mình trên các nền tảng thương mại điện tử như Amazon, Ebay.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn sử dụng tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!