#1 Sư thầy Giác Minh Luật là ai? Tiều sử nhà sư trẻ sinh năm 1992

Người truyền cảm hứng không chỉ là những doanh nhân, những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng giới trẻ mà còn là có những Sư thầy cống hiến những điều thiện lành nhất, những cách nhìn nhận đa chiều về tâm của con người. Sư thầy Giác Minh Luật là một trong những nhà tu trẻ có sức ảnh hưởng đối với phần lớn các thế hệ trẻ hiện nay với sự tài năng và cái tâm một lòng quy y cửa phật. Cùng TOP1dexuat tìm hiểu thêm thông tin tiểu sử của sư thầy Giác Minh Luật trong bài viết sau đây.

Sư thầy Giác Minh Luật là ai?

Sư thầy Giác Minh Luật tên thật là Lê Văn Trúc, sinh ngày 15/08/1992, thuộc thế hệ 9x, sinh ra và lớn lên tại Bình Thuận. Từ lúc còn nhỏ, ông đã xuất gia và quy y cửa Phật tại tịnh xá Ngọc Minh tỉnh Bình Thuận, thuộc hệ phái Khất sĩ Việt Nam. 

Khác với những người sinh cùng thế hệ, với nhiều ước mơ bay cao ra ngoài thế giới rộng lớn, sư Giác Minh Luật lựa chọn dành trọn những ngày tháng ấy với Phật pháp, không những thế, Sư còn muốn truyền bá tư tưởng Đạo Phật, những khía cạnh về Đạo Phật có liên quan đến cách nhìn và tư tưởng của giới trẻ hiện nay. 

su thay giac minh luat
Sư thầy Giác Minh Luật là ai? Ảnh: Google tìm kiếm

Những bài học ý nghĩa, những ý nghĩa cuộc đời, những khía cạnh đa chiều trong cuộc sống, cách nhìn đời và đối xử với nó. Sư thầy Giác Minh luật muốn cống hiện sự nhiệt huyết tuổi trẻ của mình cho cộng đồng và xã hội. Làm cho mọi người có cách nhìn tích cực hơn về Đạo Phật.

Thông tin

Tiểu sử

Tên thật:

Lê Văn Trúc

Ngày sinh:

15/08/1992

Quê Quán:

tỉnh Bình Thuận

Hệ phái:

Hệ phái Khất Sĩ Việt Nam

Tiểu sử nhà sư trẻ sinh năm 1992

Hành trình học tập, tu hành của Sư thầy Giác Minh Luật

Bắt đầu từ khi còn rất nhỏ, Sư thầy Giác Minh Luật đã bắt đầu xuất gia tại tịnh xá Ngọc Minh. Cho đến lúc mới 18 tuổi, Sư thầy đã quyết định đứng ra thành lập câu lạc bộ Nhân sinh. Với ý nghĩa là con người biết gieo thiện lành thì nó ắt sẽ tạo ra nhiều thành quả.

Câu lạc bộ này có rất nhiều đối tượng tham gia từ những bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên đến những người một lòng mến bộ Phật giáo, những người có tấm lòng lương thiện, một lòng hướng đến những điều thiện lành, những người có tâm muốn cống hiến cho đời, giúp đỡ người khác.

Có câu lạc bộ này, với đông đảo nhiều người tham gia, Sư thầy Giác Minh Luật đã tổ chức các buổi nói chuyện, kể chuyện, giảng Pháp, kết bạn, giao lưu giúp cho mọi người có thể cởi mở hơn và gần gũi vui vẻ với nhau hơn, từ đó có cái nhìn tích cực về cuộc sống và với những người xung quanh ta. 

hanh trinh tu tap cua thay giac minh luat
Hành trình học tập, tu hành của Sư thầy Giác Minh Luật. Ảnh: Google tìm kiếm

Mỗi một bài giảng Phật pháp, Sư thầy Giác Minh Luật đã rất quan tâm, đặt nhiều tâm huyết và trí tuệ của mình vào mỗi bài giảng. Nhờ đó, Câu lạc bộ Nhân sinh của Sư được đông đảo các đối tượng tham gia, được nhiều người dân ở Thành Phố Hồ Chí Minh yêu mến hơn 7 năm hoạt động kể từ khi Câu lạc bộ được thành lập.

Thành tựu đạt được của Sư Giác Minh Luật

Năm 2013, Sư thầy Giác Minh Luật được công nhận là tài năng trẻ của Việt Nam trong các hoạt động xã hội đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa. Ít Sư Thầy trẻ tuổi nào có thể đạt được, qua đó cho thầy tài năng vượt bậc của Sư Giác Minh Luật trong thời gian này. Với những tác phẩm thơ văn được đông đảo đọc giả đón nhận tích cực, Sư được nhiều cơ quan báo chí khen ngợi và tiếp tục đạt được nhiều giải thưởng thơ ca trong và ngoài nước. 

Về học tập, hiện nay, Sư thầy Giác Minh Luật đã hoàn thành xuất sắc và đã tốt nghiệp chương trình cử nhân (B.A) chuyên ngành Triết học Phật giáo tại trường Đại Học MCU Thái Lan. Bây giờ, Sư đang có mặt tại Mỹ và tiếp tục theo đuổi con đường học tập Phật pháp của mình để nghiên cứu sâu hơn nữa, nhằm mang lại nhiều kiến thức và truyền tải cho nhiều tính giả của mình qua các bài Giảng Pháp. 

Lý do Sư thầy Giác Minh Luật được yêu mến

Sư thầy Giác Minh Luật với những kiến thức về Phật pháp của mình, với niềm tin yêu Đạo Phật đã thổi một làn gió đến với những người trẻ yêu mến Đạo phật bằng những tác phẩm về Đạo với cách diễn đạt gần gũi của mình. Nhờ đó mà những bài thơ văn của Sư cùng với những bài Giảng Pháp luôn để lại những ấn tượng sâu sắc đối với thế hệ trẻ hiện nay. 

thay giac minh luat duoc nhieu nguoi yeu men
Thầy Giác Minh Luật cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu đã gặp Sư Giác Minh Luật ngoài đời thì mọi người sẽ cảm nhận được niềm khao khát cháy bỏng, đam mê học hỏi, sự nhiệt huyết và nỗ lực của Sư thầy từng ngày từng ngày. Từ đó, những bài Giảng Pháp với những thông điệp được truyền tải vừa có ý nghĩa vừa có hồn vừa có tâm đã chạm đến từng linh hồn của thính giả. 

Kể từ đó, sư thầy luôn truyền tải những thông điệp tích cực cho nhiều bạn trẻ. Do đó, suy nghĩ và cách nhìn đời của các bạn rộng mở hơn, thường xuyên làm việc thiện, cứu rỗi và giúp đỡ mọi người để nhận lại những trái ngọt trong cuộc sống. 

Các tác phẩm của Sư thầy Giác Minh Luật như hòa vào dòng chảy thời gian của các thế hệ tuổi trẻ, vô cùng êm ả và nhẹ nhàng gần gũi với các bạn trẻ. Nhờ các tác phẩm này, mà các bạn trẻ có cái nhìn trìu mến hơn về Phật giáo và cảm thấy thú vị hơn, từ đó tìm hiểu sâu hơn về Phật Giáo.

cham ngon song cua su giac minh luat
Thầy luôn truyền tải những thông điệp tích cực đến mọi người qua các bài giảng. Ảnh: Google tìm kiếm

Sư thầy Giác Minh Luật từng có những chia sẻ hay rằng: “Con trò thật sự chỉ cố gắng hết mình để từng ngày, từng giờ tự mình hoàn thiện bản thân và nỗ lực tu học, ngoài ra là một người xuất gia được Thầy bổn sư (người Thầy làm lễ thế phát) truyền và trao cho mình những hoài bão, những kỳ vọng là phải luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm của một vị Tỳ-kheo luôn tâm tâm niệm niệm nỗ lực giúp đời và phụng sự nhân sinh. Vì thế con trò cứ cố gắng học tu và làm việc theo khả năng có thể để hầu đền đáp ân đức của Tổ-thầy và những người thân yêu bên cạnh đang kỳ vọng ở mình, còn những gì đạt được thì xem như là động lực nho nhỏ để mình nhìn lại và cố gắng hơn thôi, chứ với người xuất gia học Phật thì lý tưởng giải thoát giác ngộ mới thật sự là quan trọng hơn hết còn những việc còn lại chỉ là phương tiện độ đời”.

Với những chia sẻ có tâm có tầm từ Phật giáo, rất nhiều các tăng ni, phật tử và các học viên trong các khóa nghe giảng Pháp đều như được khai sáng trí thông, biết cho đi biết nhận lại, gieo nhân thiện lành để nhận lại những quả ngọt.

Sư thầy Giác Minh Luật hiện đang ở chùa nào? Dự định tương lai ra sao?

Ngay tại thời điểm hiện tại, thông tin được biết rằng Sư thầy Giác minh Luật hiện vẫn đang trong quá trình theo học đại học ở Mỹ và chưa theo một ngôi chùa nào để tu hành. Hiện nay, việc theo học tại Mỹ cũng gặp nhiều khó khăn đối với Sư thầy, do tiếp xúc môi trường khác lạ với không phải dễ dàng gì về vấn đề du học nước ngoài cả, cho nên Sư thầy cũng khá áp lực đối với bản thân, nên cần có thời gian để thích nghi dần với hoàn cảnh và môi trường. 

qua trinh hoc tap cua thay giac minh luat
Sư Giác Minh Luật và quá trình học tập tại Mỹ. Ảnh: Google tìm kiếm

Vì vậy, cho nên trong giai đoạn này, Sư thầy có biết sẽ tập trung nhiều hơn vào việc học tập và trao dồi nhiều kiến thức. Bên cạnh đó cũng cố gắng dành những thời gian rảnh rỗi để có thể thường xuyên tổ chức các khóa tu, các buổi giảng pháp cho người Việt Nam trên đất Mỹ, để Đạo Phật được truyền bá rộng hơn với cộng đồng trong và ngoài nước, truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp đến với mọi người.

Đối với Sư thầy Giác Minh Luật, được cống hiến cho đời, giúp ích được cho nhiều người là thành công, mang lại những giá trị sâu sắc về cuộc sống cho đời. Tránh xa những điều xấu xa, khuyên ngăn các bạn trẻ tích cực hưởng ứng cuộc sống, sống tốt với bản thân, tốt với đời sẽ gặt hái được những thành quả, nhiều may mắn trong cuộc sống.

Dự định trong tương lai của Sư Thầy là tiếp tục con đường học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức, tiếp thu được nhiều khía cạnh trong cuộc sống để và sau đó nhờ Pháp phật áp dụng để đưa ra những cách nhìn khách quan hơn, có nhiều bài học hơn để truyền tải cho các thế hệ đọc giả. 

du dinh tuong lai cua thay giac minh luat
Dự định trong tương lai của Sư Thầy là tiếp tục con đường học tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức. Ảnh: Google tìm kiếm

Cuộc sống là một chặng đường dài để hoàn thiện bản thân của mình về nhân cách, đạo đức. Vì thế, Sư thầy không ngừng học tập và học hỏi, từng bước đi trên con đường tìm hiểu sâu hơn về Phật pháp, niềm tin và nhiệt huyết đang sôi sục. Tinh thần này đã làm gương cho biết bao đọc giả với tấm lòng hướng tới giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Xem thêm: Đại đức Thích Tâm Phúc là ai? Sơ lược về tiểu sử

Các bài giảng Pháp hay của Sư thầy Giác Minh Luật

Với tài năng của bản thân, Sư thầy Giác Minh Luật có nhiều sáng tác văn học điển hình và được nhiều đọc giả đón nhận. Bên cạnh đó, Sư còn tổ chức các buổi giảng Pháp với nhiều chủ đề liên quan để có thể truyền tải ý nghĩa đến mọi người những thông điệp chân thực hơn. 

Các bài giảng Pháp của Thầy có rất nhiều Tăng ni, Phật tử trong và ngoài nước đến tham dự, do đó càng thấy được tài năng của Sư Thầy 9x này. Các bạn có thể tìm xem các bài giảng Pháp của Sư Thầy Giác Minh Luật ở trên Youtube hoặc các trang, kênh chính thống khác đăng tải. Một số bài giảng Pháp hay của Sư Thầy mà bạn nên nghe:

  • Khi người trẻ cô đơn.
  • Đã là gì đâu.
  • Em trả lại đời tôi.
  • Em rất tốt, thế nhưng….
  • Vẻ đẹp của sự cô đơn.
  • Vượt qua áp lực cuộc sống.
  • Yêu em lòng chợt từ bi bất ngờ.
cac bai giang cua thay giac minh luat
Các bài giảng Pháp hay của Sư thầy Giác Minh Luật. Ảnh: Google tìm kiếm

Với những bài học cho nhiều thế hệ trẻ mà thông qua Đạo Phật sư thầy Giác Minh Luật mang lại, hiện nay có nhiều bạn trẻ đã cởi mở hơn về Phật pháp. Ngoài ra, còn có cách nhìn khách quan hơn về cuộc sống với những câu chuyện ý nghĩa mà sư thầy kể lại. 

Với sự phát triển nhanh của xã hội, giới trẻ có xu hướng tâm lý không ổn định, nhiều thành phần phát triển cực đoan, cho nên nhớ những vị sư trẻ như Sư thầy Giác Minh Luật có vai trò rất lớn và có sức ảnh hưởng đến tư tưởng và suy nghĩ tích cực của thế hệ trẻ hiện nay. 

Bài viết trên đã giới thiệu sơ lược về tiểu sử Sư thầy Giác Minh Luật với những thông tin bổ ích mà bạn đọc muốn tìm hiểu. Nếu các bạn muốn nghe những bài học ý nghĩa về cuộc đời thì có thể tìm đọc các cuốn sách do Thầy sáng tác và tìm thêm các bài giảng Pháp của Thầy để biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nhé. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Sư thầy Giác Minh Luật là ai? Tiều sử nhà sư trẻ sinh năm 1992 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!