#1 Hướng dẫn sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon

Làm thế nào để sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon? Amazon.com là một địa chỉ website lớn nhất hiện nay, mỗi ngày có hàng triệu lượt truy cập vào trang web để thực hiện giao dịch buôn bán của mình. Tất tần tật từ khâu chuẩn bị hàng hóa cho đến lúc được chuyển đi đều nhanh chóng và chuẩn xác.

Tuy nhiên việc mua hàng hóa từ nước ngoài luôn gặp phải khó khăn trong việc thanh toán online, vì không đơn giản như việc mua hàng trong nước, khi thanh toán những đơn hàng không thuộc các cửa hàng trong nước ta cần phải sử dụng những loại thẻ mà những cửa hàng đó chấp nhận. 

Amazon là một cửa hàng có thị trường điện tử lớn nhất thế giới nên việc sử dụng thẻ để thanh toán cần đồng nhất và thuận tiện đối với nhiều nước trên thế giới. Bài viết này, Top1dexuat sẽ hướng dẫn bạn sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon

Thẻ Visa là gì? 

Thẻ Visa (Visa card) được thành lập tại Mỹ do tổ chức Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau để phát hành. Chính vì thế mà Visa card có thể thanh toán quốc tế và được phát triển ở 190 quốc gia trên thế giới, được xem là một trong những thẻ thanh toán phổ biến nhất hiện nay. 

Khi có trong tay một tài khoản thẻ Visa, bạn có thể tha hồ mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng nước ngoài chấp nhận thể trên thế giới, bao gồm rút tiền mặt, thanh toán, chuyển tiền… Thẻ Visa có nhiều loại nhưng phổ biến chủ yếu là Thẻ Visa credit và thẻ Visa debit. Ngoài ra chủ tài khoản còn được nhận các ưu đãi đặc biệt chỉ Visa mới có. 

Thẻ Visa là gì? 
Thẻ Visa là gì?  Ảnh: Google tìm kiếm

Mastercard là gì? 

Mastercard cũng giống như thẻ Visa, là một trong những loại thẻ phổ biến nhất và hầu hết có thể thanh toán các đơn hàng quốc tế vì đại đa số những cửa hàng trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng loại thẻ này. Mastercard là một loại thẻ quốc tế được thành lập tại Mỹ, thuộc tổ chức Mastercard Worldwide là một công ty đã quốc gia có trụ sở tại New York . 

Mastercard cũng có liên kết với các ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Vietinbank,ACB,… nên việc đăng ký và sử dụng một tài khoản Mastercard trở nên dễ dàng hơn khi ở Việt Nam. 

Nhiều khách hàng ở Việt Nam vẫn hay nhầm lẫn Thẻ Visa với Mastercard vì đa số chức năng của hai loại thẻ cũng tương đương nhau, cũng có hai loại credit và debit. Nhưng thực tế hai thương hiệu lại là đối thủ và đang ra sức cạnh tranh thị trường với nhau.

Mastercard là gì? 
Mastercard là gì? Ảnh: Google tìm kiếm 

Hướng dẫn cách Mua hàng trên Amazon.com bằng thẻ Visa/Mastercard

Amazon.com là một địa chỉ website bán hàng nổi tiếng và chấp nhận thanh toán bằng Thẻ Visa, nhiều đại lý khách hàng đã sử dụng phương tiện thanh toán này cho nhiều đơn giao dịch khi thanh toán trên Amazon. 

  1. Muốn mua hàng trên Amazon.com bằng thẻ Visa đầu tiên bạn phải có tài khoản online trên cửa hàng tại địa chỉ website Amazon.com. 
  2. Sau khi thiết lập xong tài khoản, chọn một vài món hàng bạn có ý định mua và sang đến phần thanh toán (lựa chọn các kiện hàng có thể ship đến Việt Nam).
  3. Trong phần thanh toán có ô lựa chọn phương thức thanh toán, bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức là thanh toán bằng Amazon Gift Card hoặc bằng thẻ thanh toán quốc tế như Mastercard, Visa, Paypal,… 
  4. Bấm chọn phương thức thanh toán bằng thẻ Visa, sau đó đơn giao dịch được hoàn thành và số tiền thanh toán được trừ từ tài khoản Visa của bạn. 

Mua hàng trên Mastercard cũng sẽ có các bước trình tự tương tự như sử dụng Thẻ Visa, đến bước chọn phương thức thanh toán bằng Mastercard là được. 

cách Mua hàng trên Amazon.com bằng thẻ Visa/Mastercard
Hướng dẫn mua hàng trên Amazon.com bằng thẻ Visa/Mastercard. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy vậy vẫn sẽ xuất hiện những yếu tố về bên mảng kỹ thuật tùy vào việc sử dụng thiết bị mua của bạn, điện thoại hay máy tính đều sẽ có những phím tắt khác, nhưng không quá khó khăn để thực hiện. 

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Amazon Global Selling Việt Nam từ A-Z

Sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon

Ngoài việc có thể mua hàng trên Amazon bằng thẻ Visa hay Mastercard bạn còn có thể sử dụng Visa ảo để mua hàng trên Amazon. 

Visa ảo là gì? 

Thẻ Visa ảo là loại thẻ thanh toán theo hình thức trả trước, sử dụng cho việc thanh toán, chuyển khoản online và không có ATM vật lý cho loại thẻ này. Vì là loại thẻ ảo nên bạn hoàn toàn an tâm về việc không bị rò rỉ thông tin trong một số website bán hàng trực tuyến. 

Thẻ Visa ảo khác với loại thẻ thông thường khác qua việc chỉ sử dụng trực tuyến, và thanh toán đơn hàng trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Đặc biệt là thẻ visa ảo có giới hạn thời gian sử dụng của nó. Nếu sau khi hết hạn mà vẫn còn tiền trong tài khoản thì số tiền đó sẽ bị mất đi. Vì vậy chú ý khi đăng ký sử dụng thẻ để bảo vệ tối ưu tiền bạc của mình.

Visa ảo là gì? 
Visa ảo là gì?  Sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng Visa ảo để mua hàng trên Amazon

Thẻ Visa ảo có chức năng thanh toán online cũng như các tính năng chuẩn của một loại thẻ visa/mastercard trên phạm vi quốc tế giống với loại thẻ Visa thông thường. Nên việc sử dụng Visa ảo để mua hàng trên Amazon cũng tương tự như việc sử dụng thẻ Visa. 

Các bước sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon theo trình tự là: Vào trang website của cửa hàng và chọn món hàng cần mua, đến bước thanh toán và chọn phương thức thanh toán là sử dụng Visa ảo. Các trình tự không quá phức tạp hay khó khăn nên đơn giao dịch sẽ sớm hoàn thành và ít sai sót. 

Tuy nhiên ngoài chức năng thanh toán trước các đơn giao dịch thì Visa ảo còn có những lợi ích khác: Khi sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon không sợ bị rò rỉ thông tin cá nhân, hay bị hacker tấn công. Vì là loại thẻ ảo nên khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào vấn đề bảo mật.  

Sử dụng Visa ảo để mua hàng trên Amazon
Sử dụng Visa ảo để mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Việc mua hàng trực tuyến đã hòa nhập làm 1 với cuộc sống, Amazon.com là một web bán hàng lớn nhất thế giới nên số lượng giao dịch trong một ngày lên đến một con số không tưởng. Nên việc hoàn thành được một đơn giao dịch nào đó cũng là điều quan trọng và cực kỳ chuẩn xác. 

Việc mua hàng trên Amazon.com bằng thẻ visa là điều tối ưu và khá thiết thực khi Visa được sử dụng phổ biến và dễ dàng trong thủ tục tạo thẻ. Sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon cũng là một hình thức dễ sử dụng trong việc thanh toán cũng như tạo thẻ. Cả hai phương thức trên đều thiết thực và dễ dàng sử dụng nên việc cân nhắc cũng không quá cần thiết khi bạn đã sở hữu một tài khoản thẻ Visa.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!