#1 Standard Express là gì? Cách tra cứu đơn hàng Standard Express

Shopee là sàn thương mại điện tử không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn trên nhiều quốc gia khác. Khi mua sắm tại đây, khách hàng có thể đặt mua các sản phẩm trong nước hay quốc tế tuỳ thích, tuỳ vào từng gian hàng cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, dịch vụ vận chuyển đơn hàng trong nước và quốc tế sẽ khác nhau, thời gian nhận hàng cũng sẽ khác nhau.

Theo đó, Standard Express sẽ là đơn vị phụ trách vận chuyển đơn hàng từ nước ngoài về Việt Nam. Vậy, Standard Express là gì? Ở đâu? Kiểm tra đơn hàng quốc tế Standard Express cần thực hiện những bước nào? Giá cước vận chuyển đơn hàng về Việt Nam có đắt không?

Tất tần tật các thông tin tổng hợp liên quan tới Standard Express sẽ được Top1dexuat.com giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây! 

Tìm hiểu Standard Express là gì?

Standard Express là gì? Standard Express được thành lập vào năm 1993 tại Shunde, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là một đơn vị vận chuyển hàng đầu có quy mô lớn với mạng lưới phủ khắp thế giới từ Châu Âu qua Châu Á, cho tới Nam Mỹ, Bắc Mỹ.

Chính vì sự phủ sóng rộng lớn thành công này mà hiện tại Standard Express đang là đơn vị vận chuyển cho nhiều ông lớn thuộc lĩnh vực thương mại điện tử, trong đó không thể không nhắc tới Shopee.

Đến năm 2017, Standard Express hay còn được gọi tắt là SF đã có mặt tại Thành Phố Hồ Chí Minh để cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh các đơn hàng quốc tế về Việt Nam với đội ngũ nhân viên, chăm sóc khách hàng riêng.

Theo đó, tất cả các hàng hoá mua sắm từ nước ngoài thông qua Shopee sẽ đều do đơn vị vận chuyển Standard Express đưa về Việt Nam. Khi hàng hoá về nước, sẽ có một đơn vị vận chuyển khác trong nước tiếp nhận đơn hàng của bạn.

Mặc dù là đơn vị vận chuyển quốc tế, nhưng Standard Express có cước phí rất rẻ, thường không quá 20K. Nếu người mua biết tận dụng mã voucher hoặc một số mã giảm giá thì chi phí còn được giảm nhiều hơn nữa.

Các mặt hàng được mua sắm trên Shopee sẽ có thời gian vận chuyển trong khoảng từ 7-15 ngày, đây là thời gian bạn có thể nhận được hàng sau khi đơn hàng về nước.  

Thời điểm trước đây, việc đặt mua đơn hàng từ nước ngoài có thời gian giao lâu hơn bởi thế giới đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nhiều cửa khẩu giáp với Việt Nam đã đóng cửa để thực hiện công tác chống dịch nên những đơn hàng được đặt mua từ nước ngoài sẽ có thời gian giao chậm hơn.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã có thể kiểm soát, thời gian các bạn có thể nhận được hàng đã nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Điều này cho thấy, thời gian nhận đơn từ Standard Express Shopeee sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh,… 

Standard Express là gì
Tìm hiểu Standard Express là gì?. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách kiểm tra Standard Express Shopee tra cứu vận đơn?

Mua sắm trên Shopee thì cho dù đó là đơn hàng trong nước hay quốc tế khách hàng vẫn có thể tra cứu được đơn hàng của mình.  Đó là ưu điểm của hệ thống Shopee giúp khách hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình một cách tốt hơn.

Tuy nhiên, Standard Express Việt Nam sẽ chỉ áp dụng với các đơn hàng quốc tế. Do đó, nếu bạn muốn tra cứu đơn hàng Standard Express thì cần phải chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đặt từ nước ngoài mới có thể thực hiện được. 

Hướng dẫn kiểm tra Standard Express tra mã vận đơn bằng điện thoại

Tra cứu đơn hàng Standard Express bằng điện thoại rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee có trong điện thoại và mở đơn hàng bạn đã đặt mua để kiểm tra vị trí ->Chọn Xem để biết thêm được nhiều thông tin về đơn hàng của mình hơn. 
 • Bước 2: Tại phần nội dung cụ thể của đơn vị vận chuyển, sẽ có phần thông tin “Đơn hàng đã được nhận tại kho…”, lúc này, đơn hàng của bạn đã được Shopee Việt Nam tiếp nhận. Kèm theo đó là thông tin có ký hiệu như: (VN_JNT : ……) ; (VN_CB_SPX_S: …..)

Khi đơn hàng đã được vận chuyển về tới Việt Nam, sẽ được 2 đơn vị trong nước tiếp nhận. Nếu đơn hàng được ghi VN_JNT, tức là đơn vị vận chuyển J&T Express đã tiếp nhận đơn hàng của bạn và họ sẽ chịu trách nhiệm giao hàng tới người mua. Còn nếu đơn hàng được ghi là VN_CB_SPX_S thì nhà vận chuyển Shopee Express sẽ đảm nhận vai trò giao hàng cho bạn.

 • Bước 3: Sau khi kiểm tra được thông tin đơn vị vận chuyển đơn hàng, khách hàng chỉ cần truy cập vào trang chủ và nhập mã đơn hàng để kiểm tra là xong.

Với cách tra cứu Standard Express bằng điện thoại, các bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới tổng đài Shopee nhờ hỗ trợ kiểm tra. Hoặc liên hệ với TÉP Thám Tử trong mục “Trò chuyện với Shopee” để được trợ giúp nhanh nhất.

cách tra cứu đơn hàng standard express
Standard Express là gì? Cách kiểm tra đơn hàng Standard Express trên sàn TMĐT Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn kiểm tra Standard Express mã vận đơn bằng máy tính

Tương tự như việc tra cứu đơn hàng Standard Express trên điện thoại, các bạn cũng có thể tra cứu mã vận đơn bằng máy tính để biết thêm được tình trạng hàng hoá cũng như các thông tin liên quan tới đơn hàng của mình như sau. Thủ thuật để kiểm tra Standard Express vận đơn bằng máy tính như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee thông qua công cụ tìm kiếm có sẵn trên máy tính. Sau đó, đăng nhập tài khoản và mật khẩu. 
 • Bước 2: Tìm kiếm đơn hàng Standard Express đã đặt mua để kiểm tra lộ trình cụ thể của chúng.
 • Bước 3: Tại đơn hàng Standard Express đã đặt mua, bạn sẽ thấy sau giai đoạn đơn hàng rời khỏi kho Trung Quốc, chúng sẽ được một đơn vị vận chuyển tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh tiếp nhận. Đồng thời, cũng có thêm các thông tin về nhà vận chuyển trong nước thông qua 2 ký hiệu như: (VN_JNT : ……) và (VN_CB_SPX_S: …..)
 • Bước 4: Bạn có thể kiểm tra chi tiết đơn hàng: mốc thời gian nhận hàng, giao hàng, lộ trình đơn hàng di chuyển.
Liên hệ shipper Standard shopee
Liên hệ shipper Standard Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Tra cứu mã đơn hàng trên web hỗ trợ riêng của Standard Express

Đây là cách bạn tra cứu đơn hàng theo mã vận đơn. Chi tiết các bước thực hiện tra cứu đơn hàng Standard Express trên Shopee như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu đơn hàng.
 • Bước 2: Nhập mã vận đơn vào ô hiển thị nội dung “Có khả năng dò tìm đến 20 vận đơn cùng lúc,…”. Sau đó nhấn chọn “truy” để xuất thông tin liên quan đến đơn hàng vận chuyển quốc tế Standard Express trên Shopee

Bảng giá cước phí dịch vụ của Stand Express

Vì mỗi đơn hàng bạn gửi tai Standard Express sẽ có kích thước, khối lượng và hành trình vận chuyển khác nhau. Vì vậy để có con số áng chừng chi phí chính xác nhất, bạn hãy truy cập vào công cụ tính cước phí tại website chính hãng của Standard Express dưới đây: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/price/

Mật độ của kiện hàng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến giá cước. Trọng lượng theo thể tích của kiện hàng là một đơn vị đưa ra để lượng hóa mật độ của kiện hàng. Thông thường khi so sánh hai kiện hàng có cùng trọng lượng thực, kiện hàng nào có mật độ thấp hơn sẽ có thể tích cao hơn và ngược lại. Vì vậy cước vận chuyển hàng hóa của một kiện hàng được tính dựa trên việc so sánh trọng lượng thực tế và trọng lượng thể tích của kiện hàng, chọn số lớn hơn để tính.

Dựa theo thông lệ của thị trường, công thức tính trọng lượng thể tích của kiện hàng (bằng kg) như sau:

Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm) ÷ 5,000 (tỷ lệ quy đổi thể tích trọng lượng)

(Cách thức tính có thể thay đổi theo quy tắc của quốc gia và thông lệ thị trường sở tại)

Lưu ý: 

 • Giá trên chưa bao gồm phụ phí xăng dầu.
 • Giá trên chỉ có nhu cầu tham khảo và gửi khách khi có nhu cầu đặt hàng. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ tới tổng đài: 1800 8110.

Cách tra cứu mã đơn hàng quốc tế trên Standard Express

Muốn kiểm tra đơn hàng trực tiếp trên hệ thống Standard Express, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào đường link website của Standard Express: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/
 • Bước 2: Dựa vào mã vận đơn được cung cấp khi đặt hàng, bạn nhập mã vận đơn vào mục kiểm tra để hệ thống hiển thị thông tin đơn hàng của bạn. 

Cách kiểm tra tình trạng vận chuyển khi đơn hàng đã đến kho Việt Nam

Như đã nói ở trên, các đơn hàng được đặt từ nước ngoài khi được vận chuyển về tới kho Việt Nam sẽ được giao cho các bộ phận khác của nhà vận chuyển trong nước. Thường thì những đơn hàng quốc tế sẽ được 2 đối tác vận chuyển của Shopee giao tới khách hàng: Shopee Express và J&T Express.

Vậy làm sao để biết được đơn vị nào sẽ vận chuyển kiện hàng tới tay người mua? Để biết được thông tin này, bạn có thể lưu ý những mã hiệu vận chuyển của đơn vị đó. Ví dụ:

 • Shopee Express: SPX
 • J&T Express: JNT

Khi xác định được tên của nhà vận chuyển, bạn tiếp tục truy cập vào trang chủ đơn vị đó để tra cứu các thông tin. 

 • Nếu Shopee Express là đơn vị vận chuyển đơn hàng của bạn thì hãy vào https://spx.vn/.
 • Còn nếu đơn vị vận chuyển là J&T Express thì hãy truy cập vào https://jtexpress.vn/track và nhập mã vận đơn mới.
standard express xử lý đơn hàng trong bao lâu
Kiểm tra tình trạng đơn hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn cách liên hệ đơn vị vận chuyển Standard Express

Dựa vào các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm bắt được Standard Express là gì? bảng giá cước vận chuyển Standard Express là bao nhiêu rồi phải không?

Theo đó, Standard Express hiện tại đang là ĐỐI TÁC LỚN NHẤT và DUY NHẤT đối với các đơn hàng quốc tế của sàn TMĐT. Tuy nhiên, Standard Express sẽ không hỗ trợ theo dõi đơn hàng. Vì sao? Vì số lượng hàng hoá vận chuyển quá lớn.

Do đó, trong khoảng thời gian bắt đầu đặt hàng tới khi đơn hàng về tới Việt Nam thì khách hàng sẽ không thể tra cứu cụ thể vị trí của đơn hàng đang ở đâu. Thông tin duy nhất mà người mua có thể thấy được đó là: Đơn hàng đã rời kho tại Trung Quốc.

Sau thời điểm đơn hàng rời kho, người mua sẽ cần phải đợi từ 7-15 ngày để đơn hàng có mặt tại Việt Nam. Và khi tới Việt Nam, các đơn hàng quốc tế sẽ được giao cho 2 đơn vị giao nhận của Shopee đó là: J&T Express, Shopee Express. Lúc này, người mua có thể tra cứu được đơn hàng của mình với các thông tin như: thời gian nhận hàng, người giao hàng, đơn vị vận chuyển, đơn hàng đang ở đâu,… 

Để biết chắc chắn, người mua cũng có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để kiểm tra thông tin đơn hàng cũng như thời gian giao hàng cụ thể thông qua các phương thức liên lạc như sau:

J&T Express:

 • Website: https://jtexpress.vn/
 • Hotline: 1900 1088
 • Email: cskh@jtexpress.vn
 • Thời gian làm việc: T2 – CN (8h – 21h)

Shopee Express:

 • Website: https://spx.vn/
 • Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng.
 • Thời gian làm việc: T2 – CN (9h-18h)
shopee express
Shopee Express. Ảnh: Google tìm kiếm

Lộ trình đơn hàng Standard Express(China Tracking Shopee)

Standard Express Shopee là đơn vị vận chuyển hàng hóa nước ngoài. Nhưng các trạng thái giao hàng cũng được hiển thị tương tự như các đơn vị vận chuyển Việt Nam.

 • Người bán đang chuẩn bị hàng: Người bán đã tiếp nhận đơn đặt hàng của bạn và đang trong tình trạng chuẩn bị sản phẩm và đóng gói.
 • Đơn hàng vận chuyển đến kho Shopee tại nước ngoài: Đơn hàng bạn đặt mua đã được người bán chuẩn bị xong và giao cho bên vận chuyển.
 • Đơn hàng đã rời kho Trung Quốc: Đây là trạng thái đơn hàng của bạn vẫn đang trong quá trình vận chuyển về Việt Nam.
 • Đơn hàng đã tới kho Việt Nam: Sản phẩm của bạn đã được vận chuyển về trong nước và nhập kho. Lúc này, đơn vị vận chuyển trong nước sẽ tiếp nhận kiện hàng của bạn và giao tới địa chỉ nhận hàng. 

Lưu ý: Tất cả các đơn hàng quốc tế do Standard Express vận chuyển về Việt Nam sẽ được đổi mã vận đơn mới ngay cạnh trạng thái hoạt động đơn hàng. Các bạn nên kiểm tra để cập nhật mã vận đơn này và dùng chúng để tra cứu đơn vị vận chuyển giao hàng cho bạn.

tra cuu ma van don hang standard express
Standard Express là gì? Kiểm tra lộ trình đơn hàng Standard Express trên Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Thời gian xử lý đơn hàng bởi Standard Express là bao lâu?

Thông thường thời gian nhận hàng tiêu chuẩn cho các đơn hàng quốc tế giao bởi Standard Express trong khoảng 7 tới 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện giao thông, thời điểm xuất nhập kho, lưu kho, thời tiết cũng như thủ tục thông quan mà đơn hàng có thể tới nhanh hơn hoặc chậm hơn dự kiến.

Lưu ý: Bạn để ý phần thời điểm ước lượng bạn sẽ nhận hàng trong phần thông tin vận chuyển đơn hàng của bạn để có theo dõi cụ thể hơn đơn
hàng của bạn nhé!

Thời gian giao hàng cho các đơn hàng quốc tế được hàng giao bởi Standard Express thông thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, một số đơn hàng có thể kéo dài lâu hơn vì lý do thời tiết hoặc tùy vào thủ tục thông quan của mỗi quốc gia.

Làm thế nào để liên hệ đơn vị vận chuyển Standard Xpress?

Trên thực tế, bạn chỉ có thể kiểm tra và liên hệ với ĐVVC khi hàng đã về Việt Nam. Ở trong nước, Shopee Xpress và J&T Xpress tiếp nhận để phân phối và chuyển đến người bán hàng. Từ đó, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển tương thích nếu có vấn đề và thắc mắc liên quan đến đơn hàng quốc tế của mình.

Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển Standard Express hay không?

Ngay từ thời điểm thành lập cho tới bây giờ, Standard Express Shopee nhận được nhiều đánh giá vô cùng tốt. Lý giải cho điều này, có thể thấy chi phí vận chuyển bằng Standard Express không quá cao. Đồng thời, thời gian vận chuyển cũng rất nhanh. Nhờ vậy mà sau 6 năm gắn bó cùng Shopee, Standard Express vẫn là đơn vị được hệ thống này tin tưởng và đồng hành.

Dựa vào các thông tin Top1dexuat giới thiệu ở trên, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ vận chuyển Standard Express Shopee để đặt những món đồ mình yêu thích tại các cửa hàng quốc tế. 

Trên đây là các kiến thức về Standard Express và cách tra cứu lộ trình đơn hàng Standard Express. Hy vọng, qua nội dung này, các bạn sẽ biết được Standard Express là gì và cách để kiểm tra đơn hàng nước ngoài của mình thông qua sàn TMĐT Shopee. Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc về đơn vị vận chuyển quốc tế Standard Express hãy phản hồi ngay với chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất nhé! 

Xem thêm: Shopee Feed là gì? Cách đăng bài Shopee Feed từ A-Z

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Standard Express là gì? Cách tra cứu lộ trình đơn hàng Standard Express nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!