Quang Linh Vlog là ai? Tiểu sử chàng trai xứ Nghệ Phạm Quang Linh (1997)

Mang bản sắc văn hóa Việt Nam đến với người dân châu Phi luôn là tâm nguyện của tôi và cả nhóm. Tôi rất vui khi người dân Angola biết đến văn hóa Việt Nam và muốn lan tỏa văn hóa dân tộc đến với cộng đồng người dân châu Phi nhiều hơn nữa.”

Quang Linh Vlog
Team Châu Phi chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Châu Phi. Ảnh: Facebook

Một lời nói giản dị, nhưng chứa đầy tình yêu thương giữa người với người là những gì mà Quang Linh Vlog và cả nhóm đang thực hiện tại đất nước Angola – nơi những video chân thật, vui tươi về hành trình thiện nguyện san sẻ yêu thương được bắt đầu.

Quang Linh Vlog là ai? Tiểu sử chàng trai xứ Nghệ Phạm Quang Linh (1997)

Tiểu sử của Quang Linh Vlog

 • Tên thật: Phạm Quang Linh
 • Năm sinh: 1997
 • Quê quán: Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An
 • Chiều cao/ cân nặng: Chưa cập nhật
 • Facebook: Phạm Quang Linh
 • Fanpage Facebook: Quang Linh Vlogs
 • Tiktok: phamquanglinh.official
 • Youtube: Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi (2,67 triệu lượt đăng ký )
 • Email: pqlmmo@gmail.com
Tiểu sử của Quang Linh Vlog
Tiểu sử của Quang Linh Vlog. Ảnh: Facebook

Quang Linh Vlog là ai?

Quang Linh Vlog có tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, tính đến năm 2023 là 26 tuổi. Chàng trai người Nghệ An lựa chọn hướng đi về Vlog rất khác so với những Vlogger hiện tại, thay vì lựa chọn các đất nước lớn như Hàn, Nhật, Đài Loan, khu vực các nước Châu Âu,… thì Quang Linh lại chọn cách chia sẻ về những điều thú vị tại đất nước Angola, châu Phi.

Với lối dẫn dắt tự nhiên và nội dung câu chuyện đầy chân thật, Quang Linh Vlog đang ngày càng được mọi người yêu thích và ủng hộ.

Quang Linh Vlog là ai?
Quang Linh Vlog là ai? Ảnh: Facebook

Đời tư Quang Linh Vlog

Quang Linh Vlog và tin đồn cưới vợ

Vào đầu năm 2022, Quang Linh Vlog đã cho đăng tải hình ảnh cùng dòng caption vô cùng ẩn ý, khi bức ảnh mô tả hình ảnh Quang Linh mặc áo dài tại Nghệ An và câu nói “Làm cái lễ ăn hỏi nhẹ”. Điều này đã tạo ra một làn sóng xôn xao nghĩ rằng anh sắp lấy vợ và cùng nhau chúc mừng anh.

Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh của Quang Linh khi tham gia vào chương trình Tết do truyền hình Kỹ thuật số VTC sản xuất mà thôi.

Quang Linh Vlog và tin đồn cưới vợ
Hình ảnh Quang Linh và bà nội. Ảnh: Facebook

Xem thêm: Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên là ai? Tiểu sử Miss Grand International

Quang Linh Vlog có người yêu chưa?

Khi có thời gian trở về quê thăm gia đình, Quang Linh Vlog đã nhận được sự quan tâm của các dì trong chợ và dành đến Quang Linh những lời thăm hỏi ân cần, và trong đó anh nhận được nhiều nhất chính là câu: “Khi nào lấy vợ?, Đã có người yêu chưa? Hay cô giới thiệu con gái của cô cho cháu nhé”.

Quang Linh Vlog có người yêu chưa?
Quang Linh Vlog và Hoa Hậu Thuỳ Tiên. Ảnh: Facebook

Tuy nhiên, hiện tại chàng trai xứ Nghệ vẫn chưa có người yêu đâu nhé.

Thông tin về gia đình Quang Linh Vlog

Trong 3 tháng vừa qua trở về quê nhà, Quang Linh Vlog đã có dịp hội họp, chụp ảnh cùng gia đình như em trai, mẹ, bà để đăng lên mạng xã hội. Có thể thấy, qua tấm ảnh này gia đình này, ai ai cũng đều vui vẻ, hạnh phúc vì gặp lại Quang Linh sau 6 năm xa quê.

Gia đình Quang Linh Vlog có 3 người con, bao gồm 2 trai, 1 gái. Và anh chính là con thứ 2 trong gia đình, và mẹ anh (bà Liễu) có bán đồ ăn sáng ngay tại nhà.

Trong khi đó ba anh là ông Phạm Văn Quý làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà, và hiện nay ông cũng đang làm việc tại Angola.

Thông tin về gia đình Quang Linh Vlog
Quang Linh – Team Châu Phi. Ảnh: Facebook

Đại sứ nước hoa Quang Linh Vlog

Vào ngày 14/02/2022 vừa rồi, buổi ký kết bổ nhiệm vị trí Phó Chủ Tịch thương hiệu nước hoa Adopt’ đã diễn ra và Quang Linh Vlog cùng Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 – Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cùng nhau điều hành tại vị trí này.

Cả hai đã có mặt livestream chia sẻ, gặp gỡ mọi người cực hài hước, và công bố Quỹ từ thiện được trích từ một phần nhỏ doanh thu nhằm hỗ trợ thêm cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhờ sự kết hợp ăn ý cả về hình ảnh và tính cách mà cư dân mạng đã cùng nhau đẩy thuyền cực mạnh cho Quang Linh Vlog và hoa hậu Thùy Tiên.

Đại sứ nước hoa Quang Linh Vlog
Đại sứ nước hoa Quang Linh Vlog. Ảnh: Facebook

Tài sản của Quang Linh Vlog

Khi được hỏi về số tài sản hiện có, Quang Linh Vlog đã không ngần ngại chia sẻ rằng, số tiền anh nhận được từ Youtube dao động trong khoảng 100 đến 1000$ (tháng 1/2020).

Bên cạnh số tiền nhận được từ Youtube, Quang Linh Vlog còn nhận được tiền từ lượt xem quảng cáo trên kênh (khoảng 15 – 30 triệu/ tháng).

Ngoài khoản thu nhập này, Quang Linh Vlog còn trả lương cho đồng đội làm việc chung và hỗ trợ người dân sinh sống. Vì thế, anh lựa chọn kinh doanh để trang trải thêm cho phần chi phí hiện có.

Anh cũng cho biết thêm, cuộc sống người dân tại Châu Phi rất khổ nên anh thường xuyên dùng tiền của mình để xây nhà, mua thực phẩm, mở lớp dạy học cho người dân, chia sẻ nông nghiệp và hỗ trợ trẻ em đến trường.

Tài sản của Quang Linh Vlog
Quang Linh Vlog và người Anh Tiến Nguyễn. Ảnh: Facebook

Trong một bảng thống kê của trang Social Blade, thu nhập hàng năm của Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi nhận được từ 65.000 USD đến 780.000 USD (1,4 tỷ đến 14,7 tỷ đồng), Kênh Nông Nghiệp Việt Nam ở Châu Phi cũng nhận được số tiền tương đương từ 3.200 USD đến 50.900 USD (744 triệu đến 1,1 tỷ đồng).

Để gia tăng thêm phần tài sản hiện có, Quang Linh Vlog còn nhận quảng cáo trên các kênh Social Media và cùng hoa hậu Thùy Tiên nắm giữ chức vụ Phó Chủ Tịch của công ty phân phối nước hoa độc quyền Adopt’.

Quang Linh Vlog xuất hiện trên các trang báo

Đứng trước sự nổi tiếng của mình, Phạm Quang Linh dần được chú ý nhiều hơn và xuất hiện nhiều trên các mặt báo. Gần đây nhất khi quay trở về Châu Phi và tiếp tục công việc thiện nguyện, giúp đỡ, phát gạo,…cho mọi người.\

Trong video, Quang Linh Vlog chia sẻ: “Chúng tôi là người Việt Nam, hôm nay chúng tôi đến đây hỗ trợ mỗi hộ gia đình một bao gạo 25kg, bác trưởng thôn sẽ đọc tên từng hộ và mọi người lên nhận nhé.”

Quang Linh Vlog xuất hiện trên các trang báo
Quang Linh Vlog xuất hiện trên các trang báo… Ảnh: Facebook

Chính vì hoạt động này mà Quang Linh ngay lập tức nhận về cơn mưa lời khen và lời động viên của cộng đồng mạng:

Còn gì tuyệt vời hơn. Cứ mỗi lần nghe dân của các bản hát hô to chữ “Việt Nam” mà cảm động vô cùng. Chỉ mong sao các em thật nhiều sức khỏe để mang đến những điều tuyệt vời và ý nghĩa cho các bản làng nghèo nơi đây.”

Xem video mà xúc động quá, ca khúc trong buổi phát gạo hay tuyệt nghe mãi không chán. Chúc mọi người trong team thật nhiều sức khỏe.”

Nhìn người dân hò reo, vui sướng mà xót quá. Vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, những chuyến đi từ thiện thế này thật ý nghĩa.”

Một điều đặc biệt khiến nhiều người dân Việt Nam bất ngờ hơn là có nhiều bạn trẻ tại Angola quyết định chọn tiếng Việt làm ngôn ngữ thứ 2 để học. Qua đó, bạn cũng thấy được rằng tầm ảnh hưởng của Youtuber đầy tiềm năng Quang Linh Vlog lớn đến mức nào.

Thành tựu Quang Linh Vlogs nhận được

Với những gì đã làm được, cùng trái tim nhân hậu, Quang Linh Vlogs và nhóm bạn đã lọt vào danh sách nhân vật truyền cảm hứng tại lễ trao giải We Choice Awards 2020. Và anh cũng liên tục xuất hiện trên nhiều bản tin thời sự, chương trình “Ngày trở về – Trái tim có nắng” vào dịp Tết Âm lịch 2021.

Thành tựu Quang Linh Vlogs nhận được
Thành tựu Quang Linh Vlogs nhận được. Ảnh: Facebook

Trái tim tỏa nắng và hành trình gieo mầm yêu thương

Nhắc đến hành trình khởi nghiệp tại Angola, Quang Linh gặp rất nhiều khó khăn, khi có sự khác biệt từ văn hóa, ngôn ngữ, thời tiết cho đến màu da. Nhưng may mắn thay, Linh đã gặp được người bạn Manuel Arlindo (hay còn biết đến là Lindo) hỗ trợ nhiệt tình. Từ đây, hai người dần thân thiết hơn và đồng hành cùng nhau trong suốt hành trình thiện nguyện.

Những người Angola mà tôi có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, làm việc thân thiện và tốt tính lắm. Ở Angola, người Việt rất được quý mến”.

Nơi Linh đặt chân đến là vùng đất xa xôi Sanzala, thuộc huyện Bailundo, tỉnh Huambo – một trong những địa phương nghèo nhất tại Angola. Không sợ khó, chẳng ngại khổ, Linh đã cùng nhóm bạn tổ chức các buổi phát gạo, nhu yếu phẩm cho người dân, tổ chức những buổi nấu ăn thuần Việt cho người dân và trẻ em tại Bailundo.

Hành trình thiện nguyện đến với Quang Linh, đến với nhóm của anh cũng rất tự nhiên:

 “Ban đầu khi lập kênh Youtube, tôi chỉ quay về ẩm thực, cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày ở xưởng đá của bản thân và mấy anh em người Angola. Tuy nhiên, bước ngoặt lớn nhất có lẽ là vào năm 2020, xưởng làm đá bị yêu cầu tạm thời đóng cửa trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. Lúc đó chưa có đủ kinh tế để về nước, thế nên tôi đành ở lại và thực hiện chuyến đi về thăm quê các bạn cùng làm. Đây cũng là dịp để khám phá, trải nghiệm thêm cuộc sống, văn hoá, con người, thiên nhiên ở Angola”.

Trái tim tỏa nắng và hành trình gieo mầm yêu thương
Trái tim tỏa nắng và hành trình gieo mầm yêu thương. Ảnh: Facebook

Đây đều là những trải nghiệm đáng quý mà Quang Linh nhận được vì người dân ở đây chưa bao giờ có, tại đất nước Angola sự thiếu thốn nước sạch của người dân đã thôi thúc Linh hành động:

Đó là một sáng cuối tuần, dù khá mệt nhưng tôi cùng nhóm bạn vẫn thức dậy sớm, dùng xe chuyên dụng chở máy móc từ Luanda đến Bailundo khoan giếng cho người dân. Nhìn thấy chúng tôi từ xa, hàng chục người dân đã reo lên sung sướng. Họ giơ bàn tay lên rồi cụp dần từng ngón, ý nói đã đếm ngược từng ngày chờ bọn tôi đến”,

Sau nhiều ngày thăm dò, tìm địa điểm, Quang Linh Vlog và nhóm thực hiện đã vui mừng tìm được nguồn nước và hiện thực hóa giấc mơ sử dụng nước sạch lần đầu tiên trong đời trước sự ngỡ ngàng của người bản địa nghèo khó.

Đã có nước sạch, Linh còn muốn hỗ trợ những người đồng hành chung với anh trên hành trình dài như: xây nhà, lấy vợ, ổn định cuộc sống. Và rồi niềm vui xảy đến với một lễ đám hỏi mang đậm chất văn hóa Việt diễn ra ngay giữa lòng đất nước Angola.

Lễ hỏi được thực hiện công phu, chỉn chu và đúng bản sắc văn hóa, bao gồm các hoạt động như:

 • Bưng quả.
 • Thưa hỏi.
 • Tiệc mừng,…

Đặc biệt, cả hai vợ chồng trẻ sẽ được hỗ trợ dựng nhà khang trang, mua đất, vật dụng để cùng nhau sinh sống.

Cải thiện nền nông nghiệp Angola

Thời gian sinh sống và làm việc tại vùng Bailundo đã giúp cho Quang Linh hiểu thêm về nền nông nghiệp thiếu thốn tại đây. Khi người dân còn thiếu kinh nghiệm trồng trọt, điều kiện sản xuất không có,… đã dấy lên một suy nghĩ trong đầu Quang Linh là ứng dụng nền nông nghiệp Việt trên chính đất nước Angola xa xôi.

Người dân nơi đây chủ yếu trồng ngô, gần như không biết trồng rau xanh, đất bị bỏ hoang rất nhiều. Ngô thu hoạch bắp rất nhỏ, năng suất thấp… Thấy vậy, tôi bắt đầu thử nghiệm trồng các loại rau Việt Nam và hiệu quả rất tốt vì nơi này mưa nhiều, đất đai màu mỡ”.

Bằng kinh nghiệm con nhà nông, Quang Linh đã ứng dụng thành công cách trồng rau đúng cách, thu hoạch theo vụ mùa và chế biến thành các món ăn cực kỳ hấp dẫn. Những lứa dưa chuột, rau cải,…lần đầu xuất hiện đã được mang ra chợ để bán, thu về một khoản tiền để tái sản xuất.

Quang Linh và người dân Châu Phi
Quang Linh và người dân Châu Phi. Ảnh: Facebook

Hiện nay, team châu Phi và người dân bản địa đã biết cách lấy nước sạch, tích trữ nước và dùng nước để tưới rau, trồng trọt, và hy vọng sẽ mở rộng mô hình này ra nhiều hộ dân, nhiều khu vực khác trong vùng.

Từ một anh phụ hồ chạy từng bữa ăn, Quang Linh Vlog đã trở thành cái tên gây bão trên mọi nền tảng: Youtube, Facebook,… và là người được cộng đồng team Châu Phi yêu quý.

Trước sự ủng hộ này, Quang Linh Vlog đã không ít lần bộc bạch về cảm xúc cá nhân:

Mình cảm thấy bất ngờ khi có một lượng lớn khán giả theo dõi và đồng hành suốt một thời gian dài. Mình không nghĩ những việc làm nhỏ bé của mình lại được nhiều khán giả hưởng ứng tích cực như vậy.

Quang Linh Vlogs mong được đến Trường Sa

Đại diện nhóm Quang Linh Vlogs cho hay Linh và cả nhóm sẽ ở lại Việt Nam khoảng 3 tháng, sau đó sẽ quay lại Angola để tiếp tục công việc. Điều thôi thúc chính khiến Linh về Việt Nam chính là một dự án mà cả nhóm đã ấp ủ từ lâu “Hành trình vì người chiến sĩ nơi đảo xa”.

Dự án “Hành trình vì người chiến sĩ nơi đảo xa” sẽ được kéo dài trong 5 năm với các hoạt động thiện nguyện như “Hải quân đỡ đầu con ngư dân”. Trong đó, Quang Linh Vlog đã tham gia hỗ trợ 35 con, em ngư dân tại 4 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận, tổng số tiền là 500.000 VND/em/tháng (kéo dài trong 5 năm).

Ở những ngày tiếp theo, Linh sẽ cùng nhóm tiến ra Đà Nẵng, đến thăm “Vùng 3 hải quân” và chào hỏi các chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nghĩa vụ tại đây. Sau đó, Quang Linh và nhóm lại tiếp tục hành trình ra Trường Sa để thực hiện chương trình trồng cây trên đảo – Phủ xanh Trường Sa.

Những người bạn luôn đồng hành và giúp đỡ team Châu Phi
Những người bạn luôn đồng hành và giúp đỡ team Châu Phi. Ảnh: Facebook

Nhắc đến sự háo hức này, đại diện nhóm Quang Linh Vlog đã chia sẻ:

Chuyến bay của Linh bị delay và Linh phải chờ rất lâu để có thể trở về Việt Nam. Lúc xuống sân bay Linh rất mệt nhưng khi được đặt chân đến Vùng 4 hải quân, sự tự hào, niềm vinh dự khiến Linh quên đi mệt mỏi, nhất là khi được gặp các thiếu nhi con em ngư dân vì Linh vốn là người yêu trẻ con.”

Linh cũng cho biết dự kiến vào tháng 3 đến tháng 5 năm sau, anh sẽ đăng ký đi Trường Sa.

Với tôi được đặt chân đến Trường Sa là một niềm hạnh phúc, nhất là với người con xa quê như tôi. Tôi muốn thấy, muốn trải nghiệm đời sống của người lính trên đảo xa.”

Lan tỏa tình yêu quê hương đến mọi người

Mục đích chuyến đi là tuyên truyền, lan tỏa tình yêu quê hương đến tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ. Quang Linh Vlog và nhóm sẽ quay lại toàn bộ hành trình, mang đến những thước phim, những đoạn video đẹp, có hồn và giản dị nhất về các hoạt động thiện nguyện, thăm các cán bộ, chiến sĩ, người có công cách mạng.

Angola là nơi Linh sống và làm việc, còn Việt Nam chính là mảnh đất mà Linh đã sinh ra. Vì vậy Linh luôn dành những tình cảm, sự trân quý đặc biệt cho hai đất nước này.”

Đại diện nhóm Quang Linh Vlog cũng chia sẻ qua từng tập Vlog đều là sự thật, không phô trương, màu mè, không xây dựng kịch bản, vì đây đều là những hoạt động hàng ngày diễn ra tại Angola.

Quang Linh và cậu bé Lôi con
Quang Linh và cậu bé Lôi con. Ảnh: Facebook

Và chỉ khi có sự xuất hiện của nhóm, người dân mới hiểu được cách trồng trọt, xây dựng trường học, lớp học, thu về lợi nhuận, nâng cao kiến thức:

Đó chính là thứ mà Linh truyền tải và đọng lại trong lòng người xem nhiều nhất, bởi vì Linh nghĩ rằng những gì làm từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.”

Anh nông dân và lần đầu bay hạng thương gia đầy sóng gió

Trên chuyến hành trình quay về quê nhà, Quang Linh Vlog đã liên tục cập nhật mọi hoạt động diễn ra tại sân bay cùng team Châu Phi. Nhưng không may nhất phải nhắc đến tình trạng delay liên tục làm vỡ kế hoạch của cả nhóm.

Chính vì vậy, Linh đã quyết định đặt vé máy bay hạng thương gia để khởi hành từ Ethiopia đến Dubai, sau đó từ Dubai bay tiếp về BangKok, cuối cùng là hạ cánh ở Tp. Hồ Chí Minh.

Vì bất đắc dĩ nên phải chọn hạng thương gia, nhưng bù lại cả team Quang Linh Vlog đã có nhiều trải nghiệm thú vị trên chuyến hành trình. Anh chia sẻ chỉ dám ngồi im thin thít vì sợ táy máy làm hư hỏng vật dụng của máy bay:

Ngồi sướng lắm nhé cả nhà, ghế và giường nằm to. Có nhiều thứ nhưng mình không dám đụng tay vào, sợ toang. Tí nữa phải để ý người xung quanh, họ làm gì mình làm đấy, họ ăn gì mình ăn nấy. Mà mình lại không biết tiếng Anh nữa…

hinh anh quang linh vlog
Quang Linh, Lôi con và Lindo. Ảnh: Facebook

Mặc dù khoang anh chọn chỉ thuộc hạng 2 ghế VIP, chưa phải là dạng cao nhất, nhưng anh vẫn gật gù cảm thán vì độ xa hoa và chịu chi của người lựa chọn:

Bây giờ ngồi đây mới thấy câu này đúng mọi người ạ. Đừng dạy nhà giàu cách tiêu tiền.”

May chọn bay hạng thương gia, ghế có thể nằm nên không mệt mấy. Chứ ngồi ghế kia, bay hai chặng như vậy cũng đủ chết rồi.

Trích một số bình luận:

“Anh nông dân lần đầu đi máy bay hạng thương gia thấy gì cũng không dám đụng tay vào vì sợ làm hư. Dễ thương quá Linh ơi, có lẽ trái tim Linh đã thuộc về mảnh đất Angola rồi.”

“Một chuyến đi bất ổn, tổn hao từ tinh thần sức khỏe cho đến tài chính, nhưng em vẫn cố gắng về cho kịp lời mời. Nghe cách em nói về cái menu vừa buồn cười vừa thương, tiếng Anh không biết nên chả biết làm gì… Thương quá chừng!”

“Rất quý trọng tính cách của Quang Linh, tiêu tiền cho dân nghèo nhưng bản thân lại tiết kiệm. Đây là trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình về với Tổ quốc.”

Những hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Quang Linh Vlog

ảnh Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Hình ảnh mới nhất của Quang Linh Vlog

Tiếp tục theo dõi danh mục Tiểu sử của Top1dexuat để cập nhật thêm nhiều thông tin hay về các nhân vật nổi tiếng!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Quang Linh Vlog là ai? Tiểu sử chàng trai xứ Nghệ Phạm Quang Linh (1997) nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!