Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên làm đại sứ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

Dấu ấn rực rỡ mà hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên để lại sau khi đăng quang vương miện Miss Grand International 2021 là gì? Là nhiều chiến dịch thiện nguyện hơn, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn hơn, hay vướng phải những “drama” lùm xùm không đáng có? Cùng Top1dexuat tìm hiểu về tiểu sử của nàng hậu này qua nội dung bài viết sau đây!

Thùy Tiên làm đại sứ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024

Mới đây, Ban tổ chức Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 công bố hình hiệu cuộc thi. Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh làm đại sứ hình ảnh cuộc thi này. 

Thùy Tiên làm đại sứ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024
Thùy Tiên làm đại sứ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024. Ảnh: Google tìm kiếm

Trong gần một phút hình hiệu cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024, khán giả ấn tượng với hình ảnh ba hoa hậu diện các thiết kế truyền thống với gam màu vàng chủ đạo.

Trong đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên khoác lên người chiếc áo dài truyền thống đại diện cho người con miền Trung.

Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện: Không vay 1,5 tỉ đồng

Sau khi đăng quang vương miệng Miss Grand International, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng vướng vào lùm xùm vay 1,5 tỉ đồng của Bà Đặng Thùy Trang. Vụ việc này đã gây ra nhiều tranh cãi khi xuất hiện những hình ảnh và video xác minh Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã “xé giấy vay nợ” tràn lan trên mạng.

Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện
Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện: Không vay 1,5 tỉ đồng. Ảnh: Google tìm kiếm

Theo đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng đã nhiều lần lên tiếng về vụ việc, khẳng định mình không có được nhận 1,5 tỉ đồng từ bà Bà Đặng Thùy Trang và quyết tâm sẽ đưa vụ việc ra pháp luật.

Sau khi tìm hiểu thì mới đây, chiều 14/11, sau một tuần xét xử và nghị án, TAND TP HCM xử phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo của bà Trang về việc yêu cầu Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả 1,5 tỷ đồng tiền nợ và buộc bồi thường danh dự.

Quá trình giải quyết vụ án và tại tòa, nguyên đơn khai, ngày 22/7/2017, tại TP HCM, có ký giấy xác nhận cho bị đơn vay 1,5 tỷ đồng. Thùy Tiên xác nhận chữ viết và chữ ký trong giấy nhận nợ là của mình nhưng hoa hậu không vay tiền, không nhận tiền của bà Trang. Hôm 22/7/2017 là ngày diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Nam bộ tại Cần Thơ, Thùy Tiên tham gia sự kiện này, nên không thể có mặt tại TP HCM ký giấy nợ như lời khai của nguyên đơn.

TAND TP HCM xử phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo của bà Trang
TAND TP HCM xử phúc thẩm bác bỏ đơn kháng cáo của bà Trang. Ảnh: Google tìm kiếm

Về việc bà Trang khẳng định cầm tiền, trực tiếp đưa cho Thùy Tiên nhưng không ký tên trên biên bản xác nhận nợ mà nhờ ông Trọng đứng tên, HĐXX cho rằng nguyên đơn không chứng minh được có việc giao nhận tiền. Trong khi ông Trọng khai không quen biết Thùy Tiên, chỉ ký tên trên giấy cho vay giúp bà Trang. Ông không đưa tiền cho bà Trang cũng như không chứng kiến việc bà Trang đưa tiền cho Thùy Tiên. Do đó, việc Trang đòi Tiên trả 1,5 tỷ là không có căn cứ.

Tòa cấp phúc thẩm cũng cho rằng việc nguyên đơn buộc bị đơn phải bồi thường và xin lỗi do xúc phạm danh dự, uy tín là không có căn cứ.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện. Ảnh: Google tìm kiếm

Bản án phúc thẩm có hiệu lực ngay lập tức, đồng nghĩa với việc Thùy Tiên chính thức thắng kiện.

Tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Tóm tắt thông tin Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

 • Họ tên: Nguyễn Thúc Thùy Tiên
 • Ngày sinh: 12 tháng 8, 1998 
 • Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học vấn: Trường Đại học Hoa Sen (HSU)
 • Chiều cao: 1,72 m
 • Quốc tịch: Việt Nam
 • Dân tộc: Kinh
 • Danh hiệu: Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế 2021
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: Facebook

Thông tin chỉ số

 • Số đo 3 vòng: 82 – 61 – 96
 • Chiều cao: 1m72
 • Màu mắt: Đen
 • Màu tóc: Đen

Hoạt động tham gia

 • Hoạt động thiện nguyện tại Nam Mỹ (2022)
 • Trao vương miện cho hoa hậu (2022)

Danh hiệu đạt được

 • 2017: Á khôi 1 Hoa khôi Nam bộ
 • 2018: Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2018
 • 2021: Hoa hậu Hòa bình Quốc Tế
Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên facebook
Thông tin và thành tích của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Ảnh: Facebook

Cuộc đời ít bằng phẳng của nàng hậu

Tuy là nàng hậu nổi tiếng, nhưng ít ai biết được rằng cuộc đời của cô và gia đình có nhiều sóng gió và không bằng phẳng. Khi lên 4 tuổi, ba mẹ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên quyết định dừng lại và không còn chung sống cùng nhau.

Kể từ giây phút này, Thùy Tiên đã về sống cùng em gái và bà nội. Mặc dù không còn đi chung đường, nhưng lâu lâu, ba mẹ Thùy Tiên vẫn đến thăm hỏi và mua đồ tặng hai chị em. Những ngày sống xa rời vòng tay yêu thương của đấng sinh thành, Thùy Tiên luôn khóc rất nhiều. Mãi cho đến khi bước chân vào trung học, cảm xúc của Tiên đã dần chai sạn, không còn thể hiện cảm xúc của mình trước mặt người khác.

Mỗi khi nhắc về tuổi thơ, Tiên cho biết tuy buồn nhưng cũng nhờ đó mà Tiên đã trưởng thành hơn, mạnh mẽ và độc lập như hiện tại. Đến lúc vào đại học, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên quyết định dọn ra ở riêng, tìm kiếm việc làm ở mọi ngành nghề để có tiền lo cho cuộc sống.

Cuộc đời ít bằng phẳng của nàng hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên
Cuộc đời ít bằng phẳng của nàng hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Ảnh: Facebook

Nàng hậu Thùy Tiên không ngại các công việc làm mẫu trang điểm, lễ tân, chụp hình,… với thù lao 60.000 VND mỗi tối. Bên cạnh đó, Tiên còn vào làm trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh để nâng cao vốn từ, ngôn ngữ, cải thiện khả năng giao tiếp và có thêm thu nhập trang trải.

Xem thêm: Hoa hậu Trần Tiểu Vy là ai? Tiểu sử & đời tư nàng hậu Tiểu Vy

Con đường chinh phục vương miện hoa hậu Miss Grand International 2021

Bước đầu chuẩn bị đầy thuận lợi

Để đến với đấu trường Miss Grand International 2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã không ngừng trau dồi các kỹ năng cần thiết và đã xuất sắc nhận chính thức vé tham gia từ Á hậu Ngọc Thảo, trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi quốc tế được tổ chức ở Thái Lan (18/9/2021).

Ngày 06/11/2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chính thức đặt chân vào đường đua nhan sắc Phuket, Thái Lan để chuẩn bị tham dự cuộc thi Miss Grand International 2021. Một niềm vui nhỏ tạo động lực cho Tiên chính là khoảnh khắc được nhận vương miện chính thức từ Miss Grand Việt Nam, nhờ đó mà Tiên thấy tự tin hơn và có thêm động lực thúc đẩy bản thân trên đấu trường quốc tế.

Xuất hiện tại sân bay sang Thái Lan, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lựa chọn màu áo lục sắc – hình ảnh màu sắc đại diện cho thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT, bởi Thái Lan là đất nước “thiên đường” của cộng đồng LGBT tại đây.

Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên trên trang cá nhân
Hình ảnh mới nhất của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên trên trang cá nhân. Ảnh: Facebook

Vừa đặt chân đến Phuket, Thùy Tiên đã làm xôn xao truyền thông nước chủ nhà nhờ thần thái rạng rỡ, nét đẹp năng động, tươi tắn và sự hoạt ngôn của bản thân. Cô còn trổ tài “xổ” tiếng Thái cực chuyên nghiệp khiến cho những ứng viên thi đấu cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Không chỉ gây ấn tượng mạnh mẽ với giới truyền thông, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn nhận về vô vàn tin vui khi dẫn đầu cuộc bình chọn những thí sinh được yêu thích nhất trước thềm Miss Grand 2021. Chiến thắng này đã đưa Tiên có được đặc quyền dùng bữa tối cùng chủ tịch cuộc thi Miss Grand là Mr. Nawat, phó chủ tịch cuộc thi là Mrs. Teresa cùng đương kim Hoa hậu Hòa bình thế giới 2020 – Abena Appiah.

Trong buổi gặp gỡ, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp trước mọi người nhờ khả năng tiếng Anh trôi chảy. Đôi khi, Tiên cũng sử dụng tiếng Thái xen lẫn tiếng Anh trong cuộc trò chuyện, dù không thực sự thuần thục, nhưng đại diện Việt Nam vẫn ghi được điểm vì sự tự tin và dễ thương vốn có.

Bà Teresa đã không ngần ngại dành cho Thuỳ Tiên lời khen: “Mọi thứ đều hoàn hảo”.

Dấu ấn hành trình đáng nhớ

Sau đêm dùng bữa đặc quyền, chiều ngày 18/11/2021, buổi họp báo chính thức ra mắt tại cuộc thi Miss Grand International 2021. Dù xuất hiện vào phút chót vì một vài trục trặc, nhưng Tiên vẫn gây chấn động thảm đỏ bằng thiết kế cắt xẻ đầy táo bạo, phô diễn triệt để những thế mạnh của Tiên.

Sáng ngày 21/11/2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cùng 60 đại diện toàn cầu chính thức tranh tài tại Miss Grand International 2021. Ở phần thi phụ đầu tiên – về trình diễn trang phục áo tắm, Thùy Tiên vẫn “đốt cháy” tất cả, làm chủ sân khấu vì sự chuyên nghiệp và bốc lửa của mình. Mặc dù trước đó Tiên đã gặp sự cố về ngộ độc thực phẩm nhưng vẫn không cản bước Thùy Tiên tỏa sáng trên sân khấu.

Và ngày 27/11/2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lại tiếp tục được trở thành nhân vật đặc biệt khi tham gia dự tiệc tối cùng ban tổ chức Miss Grand nhờ chiếm trọn tình cảm và được bình chọn từ khán giả.

Dấu ấn hành trình đáng nhớ của nàng hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Dấu ấn hành trình đáng nhớ của nàng hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: Facebook

Ngày 29/11/2021, trang chủ Miss Grand International công bố bảng danh sách top 5 thí sinh được bình chọn nhiều nhất trong phần trình diễn áo tắm, và Thùy Tiên tiếp tục dẫn đầu nhờ sự ủng hộ, đón nhận và tình yêu thương của khán giả Việt Nam.

Tối 30/11/2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và các thí sinh bước chân vào phần thi trang phục dân tộc. Năm nay, Tiên quyết định chọn mẫu thiết kế của NTK Tín Thái, với niềm cảm hứng từ áo bảo hộ của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid – 19, bộ thiết kế có tên gọi “Thiên Thần Áo Xanh”.

Tối ngày 02/12/2021, không ngoài dự đoán của tất cả, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên tiếp tục bước chân vào vòng bán kết Miss Grand International 2021 và đã thể hiện màn trình diễn vô cùng ấn tượng trong buổi thi dạ hội và áo tắm. Với bộ trang phục “Red Diamond Gown” của NTK Nguyễn Minh Tuấn, Thùy Tiên đã ghi tên mình vào một trong những thí sinh có phần biểu diễn nổi bật.

Điều đặc biệt nhất trong đêm thi chính là khoảnh khắc bùng nổ sân khấu từ bạn bè quốc tế khi hô vang hai tiếng Việt Nam trong suốt 20 giây, cùng tràng pháo tay không ngớt của khán giả theo dõi.

Trước thềm đêm chung kết, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên dẫn đầu bảng bình chọn ở giải thưởng Miss Popular Vote với tỷ lệ 24,58% bình chọn từ khán giả. Trong đó 2 trang chuyên về sắc đẹp hàng đầu quốc tế là Global Beauties, Sash Factor cũng đánh giá Thùy Tiên chắc chắn sẽ là gương mặt nằm trong Top 11 chung cuộc.

Tối ngày 04/12/2021, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vượt qua tất cả ứng viên và chính thức đặt chân vào đêm chung kết Miss Grand International 2021. Qua nhiều phần thi căng thẳng, Top 20, Top 10 hùng biện và Top 5 ứng xử đều xướng tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Phần thi ứng xử và hùng biện không thể tuyệt vời hơn

Trong mỗi chúng ta đều có phần tốt và phần xấu. Bản thân chúng ta chính là người có thể điều khiển, khống chế nó. Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ hòa bình. Đã đến lúc chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình.

Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai thấy mình bị bỏ rơi và những ai lan tỏa sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn, để chiến tranh và bạo lực không còn tồn tại.”

Chính câu nói này mà Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã nhận được nhiều tình cảm từ các khán giả xem trực tiếp. Và khi bước chân vào phần thi ứng xử, Thùy Tiên cũng nhận được câu hỏi hóc búa về nhân quyền, kinh tế: “Nếu muốn giải quyết các vấn đề quốc tế về nhân quyền kinh tế thì bạn sẽ chọn ai để nói?”

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã không ngần ngại trả lời rằng:

Nếu có cơ hội được ngỏ lời với người mà tôi ngưỡng mộ, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine Astra vì cô ấy không cần tới số tiền thưởng dành cho bằng sáng chế. Tôi muốn nói với cô ấy rằng tôi cảm thấy vô cùng biết ơn. Đôi khi chúng ta làm việc tốt mà không cần tới sự ghi công”.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên vẫn luôn nhấn mạnh câu chuyện truyền cảm hứng từ bản thân: “Thật lòng khi bắt đầu cuộc thi, tôi không nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả quê nhà. Nhưng nếu bạn biết theo đuổi ước mơ và cố gắng phấn đấu, bạn sẽ thành công. Vì thế, bạn hãy bắt đầu giấc mơ của mình ngay từ bây giờ. Với Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, giấc mơ của tôi đã thành hiện thực”.

Nhờ vào sự tinh tế, thông minh và vô cùng sắc sảo trong từng câu trả lời, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chinh phục được tất cả ban giám khảo, và giành lấy vương miện ngôi vị Miss Grand International vô cùng xứng đáng.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng có phần thi ứng xử rất tuyệt vời. Ảnh: Facebook

Và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã làm nên lịch sử khi trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên nhận được vương miện Hoa hậu Hoà bình Quốc tế sau 8 năm dài dằng dặc.

Mối quan hệ thân thiết giữa Á hậu Thủy Tiên và Hoa hậu Thuỳ Tiên

Mấy ai biết được rằng, tình bạn giữa Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Á Hậu Thủy Tiên thân thiết và bền chặt hơn bao giờ hết. Kể từ khi tham gia một cuộc thi nhan sắc, cả hai đã có cơ hội gặp gỡ, học hỏi và nói chuyện hợp tính đến không ngờ.

Tại vòng thi của Top 3 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, phần đông người hâm mộ sắc đẹp đều hài lòng vì sự cống hiến của cả hai nàng hậu. Nhắc đến song Tiên, mọi người chỉ chú ý đến Thùy Tiên, nhưng Á Hậu 2 – Huỳnh Phạm Thủy Tiên cũng là người được giới chuyên môn đánh giá có gương mặt sáng và đáng chú ý.

Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên sinh năm năm 1998, lớn lên tại tỉnh Đồng Tháp. Trước khi tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thủy Tiên đã đạt nhiều danh hiệu nổi bật trong các cuộc thi nhan sắc như:

 • Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương (FTU Charm) năm 2018.
 • Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Trong chính cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Thuỷ Tiên đã gặp Thùy Tiên và trở thành bạn bè thân thiết cùng nhau. Cả hai đều là bạn cùng phòng, cùng nhau học tập và làm việc.

Mối quan hệ thân thiết giữa Á hậu Thủy Tiên và Hoa hậu Thuỳ Tiên
Mối quan hệ thân thiết giữa Á hậu Thủy Tiên và Hoa hậu Thuỳ Tiên. Ảnh: Facebook

Sau cuộc thi, cả 2 đều có những hướng phát triển riêng nhưng vẫn luôn dành thời gian cho nhau, hỏi thăm, động viên và trò chuyện, chia sẻ cùng nhau:

 “Thời điểm Thùy Tiên thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, tôi có nhắn tin động viên và cô ấy nói: Tiên sẽ cố gắng. Mày cũng cố gắng lên nha”.

Trước hình ảnh Thủy Tiên đạt được ngôi Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã cho đăng tải đoạn chat năm nào của cả hai, và khiến cư dân mạng không khỏi yêu mến.

Đoạn chat kể về một buổi café trước ngày Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên đường chinh chiến quốc tế, nhưng do ngủ quên nên lỡ hẹn không gặp. Sau giấc ngủ đó, cả 2 đã trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 và Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng từng có nhiều chia sẻ cảm động về người bạn Thủy Tiên khi livestream trên trang cá nhân:

Thủy Tiên là một người bạn của tôi. Khi đi thi Hoa hậu Việt Nam thì Tiên ở chung phòng với tôi vì cả hai đều cùng tên Tiên, nên 2 người ở chung phòng với nhau rất vui. Năm đó tôi cũng thấy Tiên là một thí sinh rất sáng giá.

Năm nay tôi thấy Tiên tiến bộ, tập tành, nỗ lực hơn nhiều, nhưng cũng hơi tiếc vì có lẽ Tiên còn trẻ nên khi lên sân khấu gặp nhiều áp lực và hơi run một xíu. Còn ở ngoài thì Tiên rất thông minh, là người rất cố gắng. Khi thi Hoa hậu Việt Nam, tôi rất nể Tiên vì bạn ấy tập luyện rất kinh khủng. Tôi mừng cho Tiên vì vị trí Á hậu 2 cũng là ước mơ của rất nhiều người.

Giá trị thương mại cao nhất lịch sử Miss Grand International

Chủ tịch Nawat Itsaragrisil và bà Phạm Kim Dung đều thừa nhận Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đích thị là nàng hậu “vô tiền khoáng hậu” cả về thương mại lẫn tinh thần.

Sau khi đăng quan, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên không chỉ nhận về lượng theo dõi cực khủng, mà còn trở thành gương mặt đại diện cho nhiều nhãn hãng, ngay cả Chủ tịch Nawat Itsaragrisil cũng phải công nhận sức hút của người đẹp sinh năm 1998 này.

Ngoài ra, ông Nawat cũng bật mí rằng, đương kim Hoa hậu Hòa Bình Quốc tế – Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã mang về nhiều bản hợp đồng có giá trị thương mại khủng đến không ngờ:

Thùy Tiên thông minh và rất cẩn thận với các nhãn hàng, hợp đồng và công việc xếp lớp lớp. Những hợp đồng không tính bằng triệu mà là hàng chục triệu Baht. Hợp đồng nhận mỗi ngày, 1 tuần có 2-3 hợp đồng mà đều đặn mỗi tuần, một hiện tượng cực kỳ lạ.

thông tin hoa hậu nguyen thuc thuy tien
“Thùy Tiên thông minh và rất cẩn thận với các nhãn hàng”. Ảnh: Facebook

Ông Nawat Itsaragrisil đã có một buổi phỏng vấn với Báo Thanh Niên về nàng hậu Hòa Bình như sau:

Sức ảnh hưởng của Thùy Tiên thật sự tuyệt vời. Bởi vì cô ấy là một người mạnh mẽ và có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tiên không bao giờ xem điều gì là bất khả thi trong thời gian làm việc với tôi. Cô ấy luôn khiến mọi thứ trở nên khả thi và luôn thể hiện sự mạnh mẽ của mình. Tôi thích cách cô ấy trở thành một hình mẫu của thế hệ trẻ. Cô ấy nói tiếng Anh tốt, chú tâm đến việc chăm sóc vóc dáng, sắc đẹp và luôn mang trong mình một thông điệp mạnh mẽ. Cô ấy là một người hoàn hảo”.

Thời gian Thùy Tiên đương nhiệm thì có rất nhiều hợp đồng kinh doanh đến với tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cũng như giám đốc quốc gia ở Việt Nam. Tôi nghĩ đó là một tín hiệu tốt để thúc đẩy cho sự tăng trưởng cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, sau Covid-19, các bạn đã giải quyết vấn đề rất tốt, kinh tế Việt Nam phát triển nhanh và cũng được cải thiện. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các cuộc thi sắc đẹp được nâng tầm ở Việt Nam bởi vì chúng ta đã có sẵn những hình mẫu cho việc quảng bá các sản phẩm của đất nước Việt Nam.”

Bên cạnh ông Nawat Itsaragrisil, Bà Phạm Kim Dung cũng chia sẻ về Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên như sau:

Chúng tôi không định giá thành công của Thùy Tiên bằng tiền.”

Không riêng gì giá trị thương mại, mà ông Nawat đã khẳng định Thùy Tiên là hoa hậu thành công nhất trong lịch sử Miss Grand về mọi mặt. Chúng tôi không định giá thành công của Tiên bằng tiền mà bằng những giá trị mà Tiên đã tạo ra cho cộng đồng. 100 tỷ đồng hay bao nhiêu tỷ đồng không quan trọng bằng những chuyến từ thiện, những hoạt động cộng đồng và những hoạt động truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tuy nhiên tôi khẳng định không có chuyện từ ngày đăng quang đến giờ có 100 tỷ đồng đâu”.

Thăm thú thực tế thế giới khác của Sài Gòn về đêm

Tạm rời xa phấn son, không còn vương miện trang trọng, áo hoa lộng lẫy, nàng hậu Thùy Tiên chọn riêng cho mình một bộ đồng phục của cô chú công nhân quét rác đêm, buộc tóc gọn gàng, đứng bán khô mực ở phía ngoài nhà thờ Đức Bà,…

Bắt đầu hành trình mới

Kể từ khi chương trình thực tế “Đu đêm” được công chiếu rộng rãi, Thùy Tiên mong rằng sẽ có thêm nhiều người biết về cuộc sống mưu sinh của người lao động về đêm, hiểu hơn và yêu hơn cuộc đời.

Chính bản thân cô sau nhiều đêm trải nghiệm, ngồi xuống trò chuyện cùng những con người bình dị, Tiên cảm thấy như được phóng tầm mắt xa hơn, cảm nhận từ chính tâm hồn về một thế giới khác dưới ánh đèn thành phố.

Dù là cô bán rau, em gái công nhân môi trường, anh tài xế công nghệ,… Tiên đều lắng nghe những chia sẻ, cùng họ làm việc trực tiếp. Và từ đây, nàng hậu Thùy Tiên cũng nhận ra rằng ngành nghề tưởng tưởng chừng như đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng riêng biệt, cực nhọc riêng.

Tiểu sử Miss Grand International 2021
Cô nàng rất chăm chỉ làm công tác thiện nguyện. Ảnh: Facebook

Đáng nhớ nhất trong chuyến hành trình của Tiên là khi tham gia cùng nữ công nhân môi trường đầy vui vẻ, cởi mở. Trong suốt thời gian làm việc, cô không hề có một lời than vãn, và chỉ có tình yêu nghề, yêu cái đẹp và mong muốn chung tay làm sạch cho những con đường của thành phố.

Tiên cũng có những trải nghiệm không mấy dễ chịu khi có nhiều người thẳng tay vứt rác không đúng quy định, vứt rác trúng người hoặc dọn dẹp vệ sinh ở những khu vực thực phẩm bốc mùi hôi thối,…

Hóa thân Drag Queen đầy kịch tính

Trong một tập đặc biệt mà Tiên tham gia, Tiên đã được đi sâu hơn vào thế giới Drag Queen – nơi sự pha trộn giữa cơ thể đàn ông vào ban ngày và một người phụ nữ phụ nữ lộng lẫy vào ban đêm.

Công việc đặc thù của một Drag Queen là tham gia vào những màn trình diễn bốc lửa, ăn mặc gợi cảm, vì thế mà có nhiều nỗi niềm khó bày tỏ. Nhưng điều trên hết mà họ biết chính là áp lực mưu sinh, cần phải nhẫn nhịn vượt qua để có show, có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Một công việc khác để lại ấn tượng sâu sắc cho Tiên chính là tài xế công nghệ. Hóa thân vào cô tài xế công nghệ hoạt động từ từ 23h đến 4-5h sáng, Tiên nghĩ rằng khó khăn nhất chỉ là sự tỉnh táo vì thiếu ngủ.

Nhưng khi làm việc trực tiếp, Tiên mới thấy chờ đợi là trở ngại lớn nhất của bản thân. Thời gian giữa các cuốc không hề đến liên tục, mà kéo dài nhiều phút, nhiều giờ nên vô cùng mệt mỏi.

hinh anh Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Thuỳ Tiên trong hình ảnh nhẹ nhàng, thanh lịch. Ảnh: Facebook

Có lẽ trong mắt Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, hình ảnh Sài Gòn lộng lẫy đã khác hơn rất nhiều, và nàng hậu Hòa Bình đã nhận ra rằng:

Sài Gòn về đêm với tôi trước đây cũng giống như nhiều người khác, là những buổi đi chơi, cà phê, trà chanh chém gió cùng bạn bè. Nhưng khi sống cùng nó trong nhiều vai khác nhau, tôi mới biết song song với cuộc sống hưởng thụ ban đêm đó thì có rất nhiều người phải mưu sinh trên đường phố Sài Gòn rất vất vả.”

Những điều nhỏ xíu tử tế và truyền cảm hứng

Trên kênh YouTube của mình, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã dành riêng một góc cho dự án “Những điều nhỏ xíu” – nơi cô được trải nghiệm không gian sống vui, sống ý nghĩa, tích cực, ấm áp và truyền cảm hứng đến cho mọi người.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên còn nhớ về một kỷ niệm đẹp khác trong “Đu đêm” là khi cả hai cô cháu bán rau đêm cảm ơn ekip thực hiện vì tấm ảnh chụp chung. Cô nói với Tiên rằng đây sẽ là kỷ niệm đẹp nhất mà cô “mang theo suốt cuộc đời.” Thậm chí, cô còn căn dặn con trai treo ảnh lên sau khi qua đời.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sexy
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sexy trong hình ảnh mới. Ảnh: Facebook

Đôi khi những hành động nhỏ như thế, một tấm ảnh nhỏ tưởng chừng như không mang giá trị vật chất nào, lại chứa đựng nhiều niềm vui, cảm xúc đến vậy:

Những dự án của tôi đa phần đều đến một cách bất ngờ, từ hành trình trải nghiệm dài, xuyên suốt và tích lũy. Nhưng trong lòng tôi vẫn luôn ấp ủ nhiều điều muốn làm cho không chỉ Sài Gòn mà còn các địa phương khác ở Việt Nam.

Chắc chắn trong tương lai, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ còn cho ra mắt nhiều phiên bản khác hơn của “Đu đêm” vì cuộc sống mưu sinh tại Sài Gòn vẫn còn rất nhiều điều để trải nghiệm, còn những mảnh đời khó khăn cần được lắng nghe, hay đôi khi chỉ là cần người chia sẻ câu chuyện chưa được công bố.

Chúc cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên luôn có nhiều sức khỏe và truyền tải thêm nhiều năng lượng tích cực hơn đến với mọi người.

Những hình ảnh mới nhất của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Những hình ảnh mới nhất của hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên làm tình nguyện

hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đẹp

ảnh Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

ảnh hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đẹp

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên làm đại sứ hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!