#1 Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống

Xông hơi mang đến nhiều cảm giác thư giãn mà không phải lúc nào con người cũng có thể có được. Tuy nhiên, mỗi một phương pháp xông hơi sẽ mang đến trải nghiệm khác nhau. Hiện nay có hai loại phương pháp phổ biến là cổ truyền và tia hồng ngoại. Vậy hãy cùng Top1dexuat tìm hiểu điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống? trong bài viết dưới đây.

Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống?

Xông hơi là một phương pháp giúp thư giãn được tổ tiên thực hiện bao thế hệ nay. Về căn bản, theo thời gian, con người sẽ tìm cách ứng dụng khoa học kỹ thuật vào những phương pháp trị liệu truyền thống nhằm nâng cao chất lượng khi trị liệu. Vậy điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống là gì?

Phòng xông hơi hồng ngoại là gì?

Phòng xông hơi hồng ngoại là một phương pháp xông hơi hiện đại, kế thừa ưu điểm từ phương pháp xông hơi cổ truyền và phát huy với công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Hiểu được tính chất quan trọng của gỗ nên đa số các phòng xông hơi hồng ngoại đều được cấu tạo từ gỗ nhập khẩu, loại gỗ này giúp giữ nhiệt tốt và kích thích sự hấp thụ nhiệt của cơ thể người dùng.

Thay vì sử dụng hơi nước như phương pháp xông hơi truyền thống thì phương pháp xông hơi này lại tận dụng nhiệt từ tia hồng ngoại để đào thải các tạp chất gây hại cũng như đẩy mạnh tuyến mồ hôi để giải phóng hết các tế bào chết và độc tố trong cơ thể.

Phòng xông hơi hồng ngoại là gì?
Phòng xông hơi hồng ngoại là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Phương pháp xông hơi này có thể kết hợp với massage để gia tăng hiệu quả chữa trị và đẩy mạnh việc tăng tính đàn hồi cho da. Qua đó giúp nâng cao khả năng chống chịu và tạo sức bền cho cơ thể.

Kiểu xông này sẽ không sử dụng sức nóng của hơi nước như cách xông truyền thống.

Có thể bạn quan tâm: Xông hơi ướt và xông hơi khô cái nào sẽ tốt hơn

Phòng xông hơi truyền thống là gì?

Xông hơi vốn là một phương pháp cổ truyền để chữa trị và giúp các cơ trên cơ thể được thư giãn. Với phương pháp xông hơi truyền thống, người xông hơi cần kết hợp với một số loại thực vật để tạo nên nước xông phù hợp. Đối với cách xông hơi truyền thống, bạn cần trùm mền lại sau khi đã nấu hết các thực vật được chọn theo công thức.

Khi này, với không gian kín cùng khói và hơi từ nồi nước xông sẽ bốc lên, len lỏi vào trong từng tế bào da để đẩy hết các tạp chất cũng như các độc tố trong cơ thể, tạo nên sự thư giãn từ sâu bên trong.

Phòng xông hơi truyền thống là gì?
Phòng xông hơi truyền thống là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Xông hơi truyền thống là phương pháp cải thiện sức khỏe an toàn mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. 

Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống là gì?

Về cơ bản khác biệt dễ nhận biết nhất giữa hai phương pháp xông hơi hồng ngoại và truyền thống chính là tính ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại. Phương pháp xông hơi truyền thống thường sẽ thích hợp với người cao tuổi và phương pháp xông hơi hồng ngoại sẽ phù hợp với người đang gặp các vấn đề liên quan đến xương khớp cần chữa trị.

Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống là gì?
Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Nên lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại hay phòng xông hơi truyền thống?

Mục này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cách thức lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại hay phòng xông hơi truyền thống.

Đối tượng nên chọn phòng xông hơi hồng ngoại

Tuy rằng bạn có thể kết hợp giữa việc massage lẫn sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại. Tuy nhiên, đối với một số người không thể trực tiếp massage trên thân thể thì bạn sẽ thuộc những đối tượng nên chọn phòng xông hơi hồng ngoại. Bởi vì phòng xông hơi hồng ngoại sử dụng tia hồng ngoại để len vào thân thể, kích thích và thư giãn tế bào, từ đó giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà không cần đến giai đoạn massage.

Đối tượng nên chọn phòng xông hơi hồng ngoại
Đối tượng nên chọn phòng xông hơi hồng ngoại. Ảnh: Google tìm kiếm

Đối tượng nên chọn phòng xông hơi truyền thống 

Hầu hết tất cả mọi người đều có thể sử dụng phòng xông hơi truyền thống để thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi. Vì là phòng xông hơi truyền thống nên nơi này có thể tương thích với mọi loại da hay mọi loại tình trạng bệnh mà không còn sợ ảnh hưởng đến chất lượng buổi xông hơi. 

Tuy nhiên, không nên để cho trẻ nhỏ dưới 4 tuổi bước vào phòng xông hơi để tránh gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bé. Đối tượng được kiến nghị để sử dụng phòng xông hơi là từ 12 tuổi trở lên.

Một điều đặc biệt là phương pháp xông hơi truyền thống sẽ đỡ tốn chi phí hơn phương pháp xông hơi hồng ngoại. Thế nên nếu điều kiện của bạn không được vững thì bạn có thể lựa chọn phương pháp này để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian chuẩn bị.

Đối tượng nên chọn phòng xông hơi truyền thống 
Đối tượng nên chọn phòng xông hơi truyền thống. Ảnh: Google tìm kiếm

Nên lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại hay phòng xông hơi truyền thống?

Tùy vào bạn thuộc đối tượng nào mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn phòng xông hơi phù hợp với điều kiện sức khỏe và tình trạng thể chất của bạn. 

Nên lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại hay phòng xông hơi truyền thống?
Nên lựa chọn phòng xông hơi hồng ngoại hay phòng xông hơi truyền thống? Ảnh: Google tìm kiếm

Một số Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống được nêu trong bài viết này có thể sẽ giúp bạn định hình được phương pháp xông hơi phù hợp với bạn nhất. Hãy giữ bản thân thật khỏe mạnh với liệu trình xông hơi phù hợp nhé.

Tham khảo thêm tin tức tại danh mục: Phòng xông hơi

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Điểm khác biệt giữa phòng xông hơi hồng ngoại và phòng xông hơi truyền thống nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!