#1 Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại đẹp và sang trọng như thế nào mà làm mưa làm gió trên thị trường trong các thiết kế như vậy. Bạn đã viết gì về nó, hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về phong cách này nào!

Nội thất thiết kế mang phong cách hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là phong cách mang đến sự đối lập so với phong cách thiết kế nội thất cổ điển về đặc điểm cũng như cách dùng màu sắc, đồ trang trí. Nó mang nét như thiết kế cổ điển, phong cách thiết kế hiện đại mang một điểm thiết kế có sự tương đồng với nhau trong bố trí các hình khối không gian.

Nhưng đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại việc tổ chức xây dựng diện tích mặt sàn sẽ mang theo hướng tự do và nó phi đối xứng. Phong cách thiết kế hiện đại thường sử dụng các vật liệu mới hiện đại để phục vụ cho các công trình thiết kế của mình bao gồm:

 • Sắt.
 • Thép.
 • Bê tông.
 • Kính.

Hay các vật liệu ưa chuộng hiện nay như: Nhôm, kính nhựa,… tất cả đó sẽ được thay thế cho các vật liệu được sử dụng khi xưa.

Thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại là việc sử dụng thiết kế mà không có sự kế thừa từ cấu trúc hay bất kì yếu tố nào của phong cách thiết kế cổ điển. Thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại ra đời và mang đến cho lĩnh vực thiết kế một cái nhìn mới mẻ về ngành thiết kế tại những năm  của thế kỷ XX. 

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Lược sử tồn tại của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất từ lúc hình thành trên thị trường nó đã và đang trở nên một trong những phong cách được chọn và tin dùng đã trở thành một bước ngoặt lớn đánh dấu cho sự phát triển của ngành thiết kế.

Và tất nhiên nó trở thành một trong những kết quả mang giá trị to lớn của cả nền kiến trúc thiết kế. Công trình đầu tiên đánh dấu sự hiện diện và đánh dấu cho bước phát triển của kiến trúc hiện đại diễn ra vào năm 1851 được thiết kế do kiến trúc sư Joseph Paxton, là công trình kiến trúc “Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) được xây dựng tại Hyde Park trực thuộc thành phố Luân Đôn của nước Anh.

Đến năm 1919, phong cách thiết kế nội thất hiện đại được xác thực với các yếu tố chính là:

 • Tính sạch sẽ.
 • Chú trọng nhiều vào công năng.
 • Hoạ tiết không rườm rà như kiến trúc cổ điển, loằng ngoằng do một nhóm kiến trúc sư trường Bauhaus, Đức (châu Âu) sáng tạo ra.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại đã và góp phần tạo nên sự đơn giản và làm tạo ra cảm giác yên bình cho các căn nhà hay công trình sử dụng thiết kế sẽ.

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Điểm sáng trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Đặc điểm mới về màu sắc mang phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất là phong cách luôn mang đến sự giản dị đến từng màu sắc sử dụng khi được đem cọ xát với các phong cách thiết kế nội thất còn lại trên thị trường thiết kế hiện nay. Phong cách nội thất trong thiết kế hiện đại thông thường chọn những tone màu trung tính, luôn có sự ưu tiên chọn lựa cho thiết kế các màu như:

 • Màu be.
 • Màu trắng.
 • Màu nâu.
 • Màu đen.

Đối với việc sử dụng màu sắc trong phong cách thiết kế hiện đại, các nhà thiết kế luôn có sự chú ý đặc biệt đến từng màu sắc sử dụng cho nội thất, các chi tiết thiết kế góp phần nhấn mạnh từng hình khối và những đường nét của các mặt trên nội thất trong căn hộ.

Tuy nhiên, điều mà các phong cách thiết kế khác có thể không có trong khi bạn sử dụng phong cách nội thất trong thiết kế hiện đại là bạn cũng thể linh động sử dụng các màu sắc theo ý thích bạn.

Bởi vì đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại nay nó không bao giờ có sự gò bó hay bắt buộc, thậm chí không có những quy định quá khắt khe về việc phải sử dụng các gam màu bắt buộc, mà người dùng có thể sử dụng và cho kết hợp với nhau những màu sắc táo bạo.

Điều này góp phần làm cho căn hộ của bạn có được sự lung linh về màu sắc và đem lại sự thích thú rất ấn tượng cho bạn và chắc chắn sẽ rất độc đáo nếu bạn chịu kết hợp nhiều màu.

Đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều về việc chọn lựa màu sắc, bạn có thể dễ dàng lựa chọn nhiều tone màu khác nhau như:

 • Màu vàng.
 • Màu đỏ.
 • Da cam.

Với các tông màu sắc khác nhau như này, bạn nên quyết định chọn một màu chủ đạo và thống nhất, để ngôi nhà hay căn phòng của bạn có sự hài hòa đồng thời xây dựng được một không gian nội thất sang trọng.

Đặc điểm về vật liệu sử dụng

Đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại khi bạn muốn dùng các nguyên liệu để trang bị cho công trình, bạn nên cẩn trọng trước khi chọn đến các vật liệu hiện đại như:

 • Chrome.
 • Bê tông.
 • Kính.
 • Gỗ.

Các vật liệu này được sản xuất từ công nghệ, máy móc sản xuất hiện đại sẽ đem đến sự hài lòng và rất thích hợp với phong cách bạn đang lựa chọn, nó sẽ tạo nên một phần mang lại cho không gian nhà bạn đầy sang trọng, cao cấp.

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc điểm về phân chia không gian: không gian mở

Đối với bất kỳ phong cách nào cũng vậy, để công nhận một thiết kế đó có đạt chuẩn, đẹp, sang trọng hay không đều phải xét đến không gian của nó. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại không gian mở của các căn hộ được chia khu rành mạch và nó là điều cần thiết khi bạn sử dụng phong cách thiết kế nội thất này.

Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại bạn có thể cho phép sự kết hợp về không gian của phòng khách và phòng bếp lại với nhau theo một cách có mục đích. Như vậy nó sẽ góp phần làm cho ngôi nhà của bạn có dư ra được một phần diện tích dành cho các không gian khác.

Trong phong cách thiết kế hiện đại không bao giờ ràng buộc hay ép bạn phải theo một quy định bất kỳ hay phải nặng về mặt hình thức. Nó được thống nhất với nhau về tất cả từ các chi tiết nhỏ nhặt nhất đến các chi tiết lớn nhất, và đó là điều mà chỉ có ở không gian của phong cách hiện đại với không gian mở.

Bản chất của phong cách thiết kế nội thất hiện đại đó là dựa vào hình học không gian và kết hợp các yếu tố hiện đại, vì vậy nó dễ dàng áp dụng linh hoạt và được ưa chuộng qua nhiều thời kỳ. Một số lưu ý của phong cách thiết kế hiện đại như:

 • Về kết cấu: Bê tông hay dầm trong thiết kế thường được để lộ.
 • Điểm nhấn được thiết kế tại các đường ngang và dọc và nó có ít đường cong hơn.
 • Không tồn tại các chi tiết trang trí mang tính cầu kỳ hay quá khó.
 • Đồ dùng nội thất khá thấp,có khi nằm ngang và có đường nét cụ thể.
 • Phong cách thiết kế hiện đại ưu tiên sử dụng các vật liệu tự nhiên chưa qua tác động.
 • Sử dụng màu có gam trung tính hoặc dùng màu tự nhiên. 
 • Sử dụng các vật liệu mới như thép hoặc thủy tinh để làm bề mặt phản chiếu.

Đặc điểm của đồ dùng làm nội thất trong phong cách hiện đại

Đồ dùng sử dụng cho nội thất mang phong cách thiết kế hiện đại luôn có một sự nổi bật và tỏa ra một sức thu hút mạnh đến với thị giác của người xem đó là sự đối nghịch bởi những đường nét mang màu sắc khác nhau.

Những đường nét đối nghịch đó được dùng là những đường nét đơn giản, được lược bỏ bớt những chi tiết thừa với cách sắp xếp vô cùng gọn gàng.

Ngoài ra, trong không gian của thiết kế hiện đại điều được bố trí và đánh bóng một cách hợp lý thông qua các bề mặt của nội thất.

Sắp xếp đồ dùng nội thất trong phong cách hiện đại

Bất kể việc làm hay trong xây dựng cũng vậy đồ dùng cần phải sắp xếp gọn ngăn nắp để làm điểm nhấn cho chính ngôi nhà bạn.

Nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại cần được chú trọng đến việc sắp xếp vị trí thiết đặt các đồ nội thất cho mỗi không gian ở trong căn hộ.

Phải đảm bảo sao vừa có thể làm nổi bật hết tất cả các nội thất mà vừa có thể làm hòa hợp được nó với tổng thể không gian căn hộ. Một điều cần lưu ý mà bạn nên thận trọng là tuyệt đối không sắp xếp hay bố trí nội thất ở không gian quá chật bởi vì khi làm vậy sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Ánh sáng sử dụng trong thiết kế nội thất hiện đại

Ánh sáng dùng trong thiết kế được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong bát kỳ phong cách nào, kể cả phong cách thiết kế hiện đại.

Điểm đặc biệt trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Để có thể dễ dàng sử dụng được nhiều hơn nguồn sáng hoàn toàn tự nhiên, thì một yêu cầu đơn giản đối với các nhà thiết kế là phải thiết kế cửa kính nhiều hơn và cho bố trí rèm cửa để ánh sáng tự nhiên hoàn toàn có thể chiếu qua và làm sáng cho căn phòng.

Khi nhà bạn sử dụng nguồn sáng tự nhiên sẽ giúp bạn thấy dễ chịu, có tác dụng tạo nên cảm giác mạnh mẽ và hoàn thiện thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Ít sử dụng họa tiết

Đối với phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang tính đơn giản, không cầu kỳ nên rất ít khi sử dụng họa tiết. Trong phong cách thiết kế hiện đại khi sử dụng họa tiết cho không gian nhà cũng như đồ dùng thiết kế phải có sự thông qua các chọn lựa. Vì trong phong cách thiết kế này được hạn chế đến mức tối đa sử dụng các họa tiết để dễ dàng phù hợp với đặc trưng của phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm
Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại. Ảnh: Google tìm kiếm

Đề cao tính sáng tạo

Ngày nay bất kỳ thiết kế nội thất hiện đại nào cùng coi trọng về sự sáng tạo. Nó là sự thỏa sức tạo ra những cái mới không theo bất kì khuôn khổ hay quy tắc gò bó nào quy định phải chọn một chi tiết nào đó. Bạn có thể tự mình thiết kế cho ngôi nhà của mình theo sở thích, ý muốn như về màu sắc, chất liệu, vật dụng hay như là đồ dùng nội thất.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn tính sáng tạo trong thiết kế phải tuân thủ và đảm bảo theo quy luật nhất định để có thể tạo ra được sự phù hợp và hài hòa với phong cách hiện đại mà bạn lựa chọn.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại dự định sẽ là phong cách thiết kế không có thể nào lỗi thời theo năm tháng bởi vì người dùng có thể tự do sáng tạo, chỉ cần được sắp phù hợp và hài hòa với phong cách hiện đại lựa chọn là được. 

Bên cạnh đó phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang một nét đơn giản nhưng sang trọng. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cho tổ ấm của mình mà không biết nên áp dụng phong cách nào thì có thể thiết kế cho căn hộ của mình theo phong cách hiện đại.

Thời nay việc xây dựng nhà hay công trình là chuyện cực dễ dàng, bạn có thể dễ dàng chọn lựa phong cách theo ý thích của mình và việc còn lại do các nhà thiết kế lo. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc và đồng thời đưa ra chọn lựa cho ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Phong cách thiết kế nội thất Cổ điển

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Phong cách thiết kế nội thất Hiện đại nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!