#1 OmiseGo là gì? Những tính năng và ứng dụng của OmiseGo

Một số dịch vụ thanh toán trước đây đều xử lý trao đổi giá trị tiền tệ theo cách tập trung. Tuy nhiên, hiệu quả mang lại thường không cao. Do đó, OmiseGo được ra đời với mục tiêu nhắm đến là loại bỏ những khoản thanh toán trung lập và giúp người sử dụng có thể trao đổi tài sản trực tiếp cùng với đối tượng người dùng khác hoặc với những đơn vị cung cấp ví điện tử. Cùng Top1dexuat.com tìm hiểu chi tiết về OmiseGo ngay trong bài viết dưới đây!

OmiseGo (OMG) là gì? 

Là đơn vị trực thuộc công ty Omise – chuyên cung cấp một số giải pháp và dịch vụ cổng thanh toán trực tuyến tại các nước Đông Nam Á. OmiseGo là một mạng lưới theo dạng cổ phần, sử dụng thuật toán proof of stake xây dựng dựa vào nền tảng Ethereum. Với mục đích là cung cấp một cơ sở hạ tầng và hỗ trợ quá trình xử lý thanh toán phân tán từ một số nhà khai thác dịch vụ ví điện tử như Alipay và Vemo. 

omisego la gi
OmiseGo (OMG) là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

OmiseGo hiện đang hoạt động một cách tích cực với mục đích phát triển công nghệ cho phép việc trao đổi các mã hoá phân tán. Đây là nơi để thực hiện các trao đổi trên blockchain và để khớp lệnh. Tuy nhiên OmiseGo chưa công bố các kỹ thuật chi tiết của công nghệ độc quyền này. 

Bao gồm hai mục tiêu đang tập trung đó là: 

 • OmiseGo Money Gateway: Là một giải pháp mở rộng Ethereum tập trung vào một số thanh toán tiền tệ, giao dịch và các hoạt động chuyển đổi tiền tệ trong hệ thống giữa Crypto – Fiat. 
 • Phát triển OMG Open-resource, cung cấp SDK white label cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thanh toán của Omise trong mạng lưới của OMG.
omisego
OmiseGo phát triển tập trung vào 2 mục tiêu chính. Ảnh: Google tìm kiếm

Mong muốn của OmiseGo là các dịch vụ tài chính ngân hàng sẽ dùng mạng lưới trong các giao dịch giống như một trung tâm thực hiện thanh toán bù trừ. Ưu điểm là sử dụng giao thức phi tập trung khác với sử dụng những dịch vụ và giải pháp thanh toán riêng lẻ cần đặt niềm tin vào thực thể nhất định.

cach thuc hoat dong cua omisego
Cách thức hoạt động của OMG. Ảnh: Google tìm kiếm 

Với mong muốn OMG muốn các dịch vụ tài chính truyền thống như ngân hàng sử dụng mạng lưới để giao dịch giống một trung tâm thực hiện thanh toán bù trừ. Ưu điểm của nó chính là sử dụng giao thức phi tập trung, khác với việc sử dụng những dịch vụ và giải pháp thanh toán riêng lẻ là cần đặt niềm tin vào thực thể nhất định.

Mục đích phát triển của OMG là gì?

Cùng với sự phát triển từ lúc thành lập của OmiseGo mục đích là giải quyết những thiếu sót trong các ngành thương mại điện tử tại các quốc gia Đông Nam Á. Bởi truyền thống từ xưa của ngành thương mại điện tử, cơ sở hạ tầng chủ yếu là xung quanh thẻ ngân hàng điện tử và thẻ tín dụng. 

Tuy nhiên, đây là mô hình được du nhập từ Châu Âu nên không phù hợp với một số nhu cầu và mong muốn của những người tiêu dùng ở các nước Đông Nam Á. Trên toàn quốc, tiền mặt vẫn là phương pháp chủ yếu để người tiêu dùng trao đổi các giá trị. 

muc dich phat trien cua omisego
Mục đích phát triển của OMG. Ảnh: Google tìm kiếm

Tại dịch vụ thanh toán điện tử ở Châu Á, các nhà cung cấp ví tiền điện tử như Venmo hay Alipay được biết đến là những kênh vô cùng quan trọng. Là nơi trung gian để có thể trao đổi và thanh toán giá trị của các loại tiền, dịch vụ thanh toán này sẽ dựa trên cơ sở hạ tầng do đó, không mang lại hiệu quả cao. 

Vì thế, dòng tiền OmiseGo đã ra đời để có thể xóa những khoản thanh toán điện tử này. Lúc này, người tiêu dùng có thể trao đổi tiền mặt điện tử trực tiếp với người bán và các nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử hay nhiều người sử dụng khác mà không cần phụ thuộc vào ngân hàng thông qua việc cung cấp một cơ sở hạ tầng.

Thông tin về Token OMG

 • Token OMG mạng tổng giá trị là: 19 triệu USD ( tương đương với 67 triệu OMG.
 • Để dự án thành công, tượng Token bán tối thiểu là 8 triệu USD.
 • Thời gian bán là 1 tháng.
 • Đơn vị được uỷ quyền trao đổi và phân nổ OmiseGo là Bitcoin, Suisse AG.
 • Tỷ giá Token 1 ETH 1000 OmiseGo.
 • Một số loại tiền tệ được chấp nhận để mua OmiseGo có thể kể đến là EUR, USD, BTC, ETH, SGD, CHF, GBP vaf DKK.
 • Để có thể đầu tư tối thiểu đăng ký Presale cần số tiền 5000 USD.
 • Thời gian chính thức mở bán 11:00 GMT ngày 27/6/2017.
token omg
Token OMG. Ảnh: Google tìm kiếm

Những tính năng của OMG

Tính năng đầu tiên OmiseGo đó là khả năng kết nối những nhà cung cấp về dịch vụ ví điện tử và các cơ sở hạ tầng của blockchain được phân quyền cho việc xử lý và thanh toán. Người dùng chính trong mạng là những nhà cung cấp dịch vụ, đồng thời sẽ dùng mã thông báo OmiseGo để thiết lập nút đồng thuận và có thể đảm bảo được mạng truy cập với những dịch vụ trao đổi thanh toán.

tinh nang omg
Một số tính năng của OMG. Ảnh: Google tìm kiếm

Những tính năng ưu việt của OmiseGo

Những người dùng trong mạng được phát hành thẻ ERC20 và sẽ được hỗ trợ bởi những khoản dự trữ fiat. Những người này có thể truy cập vào dịch vụ của OmiseGo coin. Những tĩnh năng blockchain được thiết lập rộng rãi như sau: 

 • Những quy trình đồng thuận cổ phần như giao thức Casper của nền tảng Ethereum được uỷ quyền.
 • Tăng khối lượng giao dịch bằng những kết nối blockchain.
 • Trong quá trình đồng thuận, những trao đổi về lệnh và trật tự sẽ được thiết lập. Cho phép tạo ra sự trao đổi phi tập trung một cách thật sự. 
 • Một pool thanh khoản sẽ được phân quyền và cho phép việc trao đổi giữa Crypto và fiat, giữa những thẻ mật mã khác nhau với nhau.
 • Thực hiện kết nối giữa những blockchain.
tinh nang uu viet cua omisego
Những tính năng ưu việt của OmiseGo. Ảnh: Google tìm kiếm

Ứng dụng của OMG

Ứng dụng ví OmiseGo có chứa OmiseGo coin là vô cùng quan trọng trong quá trình xác nhận khối hợp lệ hay không sau đó thêm vào blockchain. Mỗi một giao dịch trên nền block OmiseGo sẽ mất khoản chi phí giao dịch. Phí này được phân phối cho những người nắm giữ OmiseGo như một dạng cổ phần. Nếu thêm xu vào ví, bạn cũng được nhận thêm các khoản tương ứng.

ung dung cua omisego
Những ứng dụng của OMG. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Tezos là gì? Có nên đầu tư vào Tezos không?

Bài viết này sẽ mang đến cho quý vị một số thông tin cần nắm về OmiseGo. Nhằm giúp xóa bỏ những khoản thanh toán trung lập và người dùng có thể trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp hoặc người dùng khác. Nhằm giải quyết một số vấn đề mở rộng Ethereum. Và cho phép những giao dịch nhanh chóng và phí gas thấp cho những dịch vụ tài chính trên blockchain. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài OmiseGo là gì? Những tính năng và ứng dụng của OmiseGo nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!