#1 Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải? Đeo nhẫn cưới tay trái được không?

“Nhẫn” không chỉ là những món đồ trang sức khiến các chị em phụ nữ trở nên tự tin xinh đẹp hơn mà còn được coi là món vật phong thủy tượng trưng cho sự may mắn đem lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra ở đây là chị em phụ nữ đeo nhẫn tay trái hay phải? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết thông tin giải đáp thắc mắc của chị em nhé.

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải?

Phụ nữ đeo nhẫn tay trái hay phải là đúng phong tục. Theo phong tục cha ông ta thời xưa thường lưu truyền áp dụng nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” đối với những người chưa kết hôn nên duyên vợ chồng. Nghĩa là người phụ nữ đeo nhẫn cưới tay phải đại diện cho bản thân, còn tay trái đại diện cho người yêu, người chồng. Đối với thanh niên trai tráng thì ngược lại.

Bởi vậy nếu bạn là nữ giới, chưa kết hôn nên duyên vợ chồng thì hãy đeo nhẫn tay phải. Việc người phụ nữ đeo nhẫn tay phải sẽ mang đến cho bản thân bạn nhiều may mắn tài lộc hơn. 

Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải
Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải là thắc mắc của nhiều người. Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy khi kết hôn phụ nữ đeo nhẫn tay trái được không?

Nữ giới được đeo nhẫn tay trái khi kết hôn, bởi nó đáp ứng hoàn toàn đúng theo phong tục của người Việt Nam.

Mỗi quốc gia đều có những phong tục tập quán, nền văn hóa khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào quan niệm, vị trí đeo nhẫn cưới của mỗi quốc gia cũng sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nhiều năm trước người phụ nữ Ấn Độ thường theo nhẫn cưới tay phải, bởi họ quan niệm rằng tay trái “không thuần khiết” sẽ không mang đến niềm tin và hạnh phúc. Còn riêng Việt Nam chúng ta, việc đeo nhẫn cưới cho cô dâu và chú rể cũng được áp dụng ngược lại theo nguyên tắc “nam hữu, nữ tả”. Cụ thể hơn, chú rể sẽ đeo nhẫn tay trái còn cô dâu sẽ được đeo nhẫn tay phải với mong muốn mang lại nhiều vận khí tốt may mắn cho người bạn đời của mình.

nữ giới khi kết hôn đeo nhẫn tay trái được không
Kết hôn nữ giới đeo nhẫn tay trái hay phải. Ảnh: Google tìm kiếm

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ở các ngón tay

Bên cạnh những băn khoăn thắc mắc nữ giới nên đeo nhẫn tay nào thì việc lựa chọn nên đeo ở ngón tay nào cũng là một trong điều rất quan trọng đem lại vận mệnh phù hợp với phong thủy.

Trong chuyên tin học mỗi ngón tay tương ứng với một vì sao mang theo ý nghĩa ẫn duyên của nó. Mỗi ngón tay tương ứng với mỗi hành, có màu sắc và chất liệu riêng biệt phù trợ giúp bạn được cầu phúc thăng hoa trong sự nghiệp, vạn sự thuận lợi vượt qua mọi sóng gió. Vì thế chị em chúng ta hãy tìm hiểu kĩ về ngũ hành để biết lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ở các ngón tay
Ý nghĩa đeo nhẫn ở các ngón tay bạn nên biết. Ảnh: Google tìm kiếm

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón tay cái

Ngón cái đại diện cho mạng Mộc tượng trưng cho sức mạnh tự tin đem lại nhiều vận thế uy quyền của một người chủ. Trong các thời phong kiến lúc xưa, các vua chúa cũng thường đeo ngón tay này.

Xem thêm: Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón tay cái
Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải – Ý nghĩa phụ nữ đeo nhẫn ở ngón tay cái. Ảnh: Google tìm kiếm

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón trỏ

Ngón trỏ đại diện cho mạng Hoả tượng trưng cho sự may mắn đem lại nhiều phát đạt nên con đường học vấn cũng như thăng tiến sự nghiệp. Bên cạnh đó nó cũng thể hiện bạn đang mở lòng với một ai đó.

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón giữa

Ngón giữa đại diện cho mạng Thổ tượng trưng cho chính bản thân mình, thể hiện bạn là một người khá kín tiếng biết quý trọng bản thân và biết giữ gìn mối quan hệ xung quanh mình. Nó còn đại diện cho sự bình ổn, khai vận duy trì hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa khi đeo nhẫn ở các ngón tay
Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải – Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón giữa. Ảnh: Google tìm kiếm

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út

Ngón áp út đại diện cho mạng Kim tượng trưng cho tình yêu tài lộc may mắn. Theo phong tục, nhẫn kết hôn cũng thường đeo ở ngón áp út vì nó tượng trưng cho sự nhẫn nhịn, gắn kết mối quan vợ chồng. Dù cho khổ đau bệnh tật vẫn sánh bước cùng nhau, mãi mãi không tách rời.

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út
Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải – Ý nghĩa khi phụ nữ đeo nhẫn ở ngón áp út. Ảnh: Google tìm kiếm

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út

Ngón út đại diện cho mạng Thủy tượng trưng có quý nhân phù trợ. Cũng có quan niệm rằng bạn vừa mới trải qua cú sốc lớn về tình cảm.

Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út
Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải – Phụ nữ đeo nhẫn ở ngón út. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại phát triển ngày nay việc đeo nhẫn cưới không còn là vấn đề quan trọng. Người phụ nữ đeo nhẫn tay trái hay phải tùy thuộc vào quyết định chính mình. Bởi “nhẫn” là tín vật gắn kết cho tình yêu thiêng liêng vợ chồng chứ không phải là món đồ gây bất tiện, vướng víu trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi chuyên mục Cẩm nang cưới hỏi tại Top1dexuat.com để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Nữ đeo nhẫn tay trái hay phải? Đeo nhẫn cưới tay trái được không? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!