#1 Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể

Đeo nhẫn cưới tay nào? Có lẽ chúng ta trong đây ai cũng biết đáp án đôi khi còn rất bé. Đeo nhẫn cưới là một thủ tục không thể thiếu trong một đám cưới truyền thống. Hầu hết mọi người đều đeo nhẫn cưới vào ngón áp út bên tay trái. Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể cũng như tại sao đeo nhẫn cưới tay trái và chúng có ý nghĩa gì? Ngoài ra những điều cần lưu ý và quy tắc đeo nhẫn cưới là gì? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Nhẫn cưới là gì? Ý nghĩa của việc đeo nhẫn cưới trong hôn nhân?

Nhẫn cưới được thiết kế dưới dạng hình tròn, đại diện cho mặt trời và mặt trăng, nó được xem là một biểu tượng để chứng minh một tình yêu vĩnh cửu. Đeo nhẫn cưới là một khoảnh khắc thiêng liêng, mà có thể ta chỉ trải qua một lần. Vậy chúng ta cần hiểu rõ quy tắc đeo nhẫn cưới để không sơ suất trong ngày trọng đại của mình. 

deo nhan cuoi tay nao dung
Nhẫn cưới là gì? Đeo nhẫn cưới tay nào là đúng? Ảnh: Google tìm kiếm

Đeo nhẫn cưới tay nào? Đeo nhẫn cưới sao cho đúng cách?

Tuỳ theo quốc gia, và các chuẩn mực văn hoá truyền thống mà mỗi người quyết định thực hiện một cách theo đó theo cách của mình. Tuy nhiên, việc vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào luôn là một câu hỏi mà được các cặp tình nhân luôn đặt ra vì điều này phải thật kỹ lưỡng bởi họ tin rằng mỗi ngón tay khi mang đều có một ý nghĩa riêng. 

Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào? Tại sao đeo nhẫn cưới tay trái? 

Vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào là phù hợp? Ở một số quốc gia khác nhau, mà người ta cho rằng việc chồng đeo nhẫn cưới tay nào hay vợ đeo nhẫn cưới tay nào là sự quyết định và đưa ra trước để thuận tiện cho đôi bên, điều này không hoàn toàn quá ràng buộc. 

Ta thường thấy cách đeo nhẫn cưới ở Việt Nam như sau: 

Ông bà ta thời xưa thường nói “ Nam tả nữ hữu ”. Tới đây bạn có thể hình dung ra được vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào rồi đúng không nè? 

Và tại sao lại thế, quy tắc này bắt nguồn từ Trung Quốc, nam tả nữ hữu có nghĩa là nam bên trái, nữ bên phải.  Có thể thấy trong cuộc sống hôn nhân, người ta cũng cho rằng lúc ngủ chồng nằm bên trái, vợ nằm bên phải thì sẽ hài hoà hơn và hô hấp cũng tốt hơn. Vậy chúng ta đã biết được chồng đeo nhẫn cưới tay nào hay vợ đeo nhẫn cưới tay nào là đúng phong tục Việt Nam rồi nhỉ! 

Và có thể, ngày nay hầu hết cả vợ và chồng sẽ cùng đeo một bên trái giống nhau. Vậy tại sao đeo nhẫn cưới tay trái? Bởi nhiều người tin rằng, bàn tay trái là nơi có một mạch máu đặc biệt đi qua, cũng được gọi là mạch máu tình yêu. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, đeo nhẫn ở tay trái sẽ thuận tiện hơn vì tay phải là tay thuận và chúng ta sẽ hoạt động nhiều hơn, có khả năng đánh rơi nhẫn rất cao. 

deo nhan cuoi dung cach
Vợ – chồng đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới đúng cách. Ảnh: Google tìm kiếm

Nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào? 

Ở trên chúng ta đã biết được lý do tại sao đeo nhẫn cưới tay trái, vậy thì cùng tìm hiểu xem tại sao lại chọn ngón áp út là ngón đeo nhẫn nhé!
Truyền thống đeo nhẫn có thể bắt nguồn từ thời cổ đại. Có người kể rằng theo truyền thuyết, người ta tin rằng ngón áp út là ngón có một tĩnh mạch kết nối trực tiếp với trái tim. Vì thế mà để có một tình yêu bền vững, cả vợ chồng cùng đeo nhẫn vào ngón áp út để biểu thị sự gắn kết chặt chẽ, sự cảm thông và chia sẻ. 

Ngoài ra, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út cũng xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xa xưa. Chắc hẳn bạn đã từng chơi trò gập tay, mà điều thú vị ở đây là sau khi gập lại bạn có thể dễ dàng tách những ngón khác ra, chỉ có ngón tay út thì rất khó và không thể tách rời. 

Việc tìm hiểu đeo nhẫn cưới như thế nào đúng cách rất cần thiết đối với vợ chồng trẻ sắp cưới. Tuy nhiên, bí kíp lựa chọn rượu mừng cưới cũng không kém phần quan trọng. Rượu Mừng Hỷ – Trọn Niềm Vui có thể sẽ là một gợi ý cho chú rể trong khâu chuẩn bị tráp sính lễ. 

Đã bán 156
(0)
- Việt Nam
250.000 VND

RƯỢU MỪNG được biết đến như là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng rượu thủ công truyền thống của Việt Nam chất lượng cao, mẫu mã trang trọng thích hợp dùng trong các dịp Lễ, Tết, Nghi thức cưới hỏi, Quà tặng, và thưởng thức...

LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ RƯỢU MỪNG

  • Điện thoại: 08.2525.1515

Những câu hỏi thường gặp khi đeo nhẫn cưới 

Có thể đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng một ngón không?

Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn trên cùng một ngón tay có thể đang khiến nhiều cặp đôi băn khoăn. Nếu bạn đã quyết định đeo cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn, bạn sẽ phải xếp chồng chúng lên nhau. Và các cặp vợ chồng sau khi kết hôn thường đeo nhẫn cưới ở phía dưới và nhẫn đính hôn ở phía trên. 

Điều này có nghĩa là nhẫn cưới được đặt gần trái tim của họ nhất. Hoặc có một số cặp đôi đã lựa chọn hàn cả hai chiếc này thành một thể thống nhất, họ cho rằng điều này chứng tỏ tình cảm trước sau vẫn như một, từ khi mới yêu cho đến khi kết hôn và cả sau này. 

deo nhan cuoi tay nao phu hop
Đeo nhẫn cưới tay nào? Đeo nhẫn cưới và nhẫn đính hôn cùng 1 ngón được không? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn có thể đeo trên các ngón khác nhau không?

Điều này hoàn toàn được! Sự lựa chọn phụ thuộc vào sở thích cá nhân hoặc văn hoá của mỗi vùng. Có nơi phụ nữ sẽ chọn đeo nhẫn đính hôn ở ngón áp út bên phải và nhẫn cưới ở ngón áp út bên trái. Cũng có nơi người phụ nữ sẽ lựa chọn đeo nhẫn đính hôn ở ngón trỏ bên tay trái để nhường chỗ cho nhẫn cưới ở ngón áp út. 

Đeo nhẫn cưới vào thời điểm nào?

Không phải thời điểm nào cũng có thể đeo nhẫn cưới, các cặp vợ chồng cho rằng việc đúng lúc sẽ làm cảm xúc dâng trào hơn và may mắn hơn. Thời điểm thích hợp để trao chiếc nhẫn cưới là trong buổi tiến hành hôn lễ, dưới sự chứng kiến và chúc phúc của mọi người đến dự. 

Đeo nhẫn cưới vào thời điểm nào?
Đeo nhẫn cưới tay nào? Thời điểm nào đeo nhẫn cưới? Ảnh: Google tìm kiếm

Cách đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể và những lưu ý quan trọng

Việc đeo nhẫn cưới tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng đôi khi cần một quy tắc đeo nhẫn cưới chuẩn mực để hôn nhân có thể diễn ra một cách trơn tru và thuận lợi nhất. 

Không đeo nhẫn cưới sai ngón

Đây có thể được coi là quy tắc đeo nhẫn cưới quan trọng nhất, mặc dù đeo ngón tay áp út là truyền thống từ xưa giờ, ít ai mắc phải những điều như là không biết đeo ngón nào hay là đeo sai ngón. Nhưng đôi khi có một số bạn trẻ vào thời khắc quan trọng của cuộc đời thì lại run dẫn đến không tập trung và đeo nhẫn nhầm ngón. Điều này được xem là không tốt và kém may mắn.Vì vậy mà các bạn cần chú ý nhé. 

khong deo nhan cuoi sai ngon
Đeo nhẫn cưới tay nào? Lưu ý không nên đeo nhẫn cưới sai ngón. Ảnh: Google tìm kiếm

Không đeo nhẫn cưới trước khi cưới diễn ra 

Mọi người thường nhắc nhở các cặp vợ chồng  không nên đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra vì để tránh việc “nói trước bước không qua”. Nó có thể dẫn tới những việc xui xẻo khiến hôn lễ diễn ra không thành công hoặc là trục trặc. 

Nhẫn cưới của cô dâu và chú rể cần tương đồng

Nhẫn cưới cần được thiết kế tương đồng và hình dáng giống nhau, với kích cỡ to – nhỏ phù hợp với cô dâu chú rể, một chiếc sẽ thanh mảnh phù hợp với cô dâu và một chiếc sẽ vuông hơn, thanh lịch hơn dành cho chú rể. 

Các bạn lưu ý không nên đeo nhẫn cưới có thiết kế quá lệch nhau, người ta cho rằng khi hai chiếc nhẫn cưới không tương đồng thể hiện hai bạn vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, không nhẫn nhịn vì nhau. Cuộc sống hôn nhân sau này sẽ gặp nhiều trắc trở. 

Xem thêm: Dạm ngõ trước khi cưới bao lâu? Đính hôn rồi 1 năm sau cưới được không?

Nhẫn cưới của cô dâu và chú rể cần tương đồng
Đeo nhẫn cưới tay nào? Lưu ý khi đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Không nên bán hoặc làm mất nhẫn cưới

Đối với vợ chồng mà nói, nhẫn cưới là vật định tình của đôi bên bởi nó đã được trao vào thời khắc quan trọng trong đời, nó thể hiện tình yêu bền vững, vợ chồng có nhau, chia sẻ, đùm bọc nhau, vượt qua mọi khó khăn thăng trầm của cuộc sống. Không có gì so sánh với giá trị của nó, vậy nên dù có nghèo khó cũng không nên bán nó đi. 

Nếu bạn vô tình làm mất nó, có thể ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần bạn đời của bạn. Họ có khi sẽ không nói ra nhưng sẽ tổn thương trong lòng, vì thế bạn nên giữ gìn và bảo quản một cách cẩn thận nhé. 

Cả hai cùng đeo nhẫn 

Nhiều người chồng cho rằng việc đeo nhẫn trong cuộc sống hôn nhân đôi khi là không cần thiết vì khi làm việc nặng hoặc hoạt động sẽ làm vướng víu nên chẳng mấy khi họ đặt nặng vấn đề đeo nhẫn thường xuyên. Tuy nhiên việc cả hai cùng đeo nhẫn sẽ tạo nên một thứ gì đó gắn khít với nhau, vì vậy khi chúng ta có lòng thì những lý do sẽ không thể cản đường được. 

Không nên bán hoặc làm mất nhẫn cưới
Đeo nhẫn cưới tay nào? Quy tắc đeo nhẫn cưới. Ảnh: Google tìm kiếm

Quy tắc đeo nhẫn cưới và cách trao nhẫn 

Vào buổi lễ thành hôn, cô dâu sẽ nhẹ nhàng đưa bàn tay của mình đặt lên bàn tay của bạn đời, chú rể từ từ đỡ tay của cô dâu một cách nâng niu và tay còn lại chầm chậm đeo nhẫn vào ngón áp út của tay vợ mình. Tiếp sau đó, cô dâu sẽ thực hiện điều tương tự với chú rể. 

Nhẫn cưới là một vật định ước đặc biệt, có ý nghĩa thiêng liêng và chứng minh tình yêu của cặp vợ chồng. Hy vọng với thông tin của bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi vợ chồng đeo nhẫn cưới tay nào, tại sao đeo nhẫn cưới tay trái và quy tắc đeo nhẫn cưới là gì rồi phải không nè? Đừng quên theo dõi chuyên mục Cẩm nang cưới hỏi tại Top1dexuat.com để cập nhật những tin tức thú vị nhé!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Đeo nhẫn cưới tay nào? Cách đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!