#1 Nhìn tay xem tướng là gì? Thuật xem tướng bàn tay

Con người ta có thể dựa vào rất nhiều bộ phận trên cơ thể để xem tướng, Nhìn tay xem tướng được coi là khá phổ biến và không kém phần phức tạp so với tướng mặt. Từ hình dáng bàn tay, độ dài ngắn của các ngón tay, hình dáng móng tay đều liên quan đến nhiều học thuyết mệnh lý. Chi tiết như thế nào về việc xem tướng qua bàn tay thì hôm nay bạn cùng tìm hiểu với Top1dexuat.com nhé.

Nhìn tay xem tướng là gì?

Nhìn tay xem tướng là gì? Đó là một thuật xem bói cổ xưa, dựa trên các đường nét trên lòng bàn tay để đánh giá tính cách, vận mệnh và sức khỏe của con người.

Nhìn tay xem tướng đang là hoạt động được nhiều người quan tâm và sử dụng nó một cách khá phổ biến để xem xét tính cách cũng như vận mệnh trong tương lai.

nhin tay xem tuong la gi
Nhìn tay xem tướng. Ảnh: Google tìm kiếm

Thuật xem chỉ tay khi coi tướng tay nam, nữ

Tính cách, sức khỏe và công việc của bạn ở thời điểm hiện sẽ phản ánh qua bàn tay trái. Còn đối với các sự việc xảy ra trong tương lai hoặc những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống sẽ phản ánh ở bàn tay phải. Cùng chúng tôi phân tích chi tiết hơn cách nhìn tay xem tướng qua đường chỉ tay, cụ thể như sau:

Chọn bàn tay để xem

Khi chọn bàn tay để xem tướng, phụ thuộc vào giới tính mà chọn bàn tay cho phù hợp. Từ xưa ông bà ta đã quan niệm “nam tả nữ hữu” tức là nam giới sẽ chọn bàn trái, còn nữ giới sẽ chọn tay phải. Tương đương với đó, số mệnh của nữ giới gắn với bàn tay trái, còn thành tựu trong cuộc sống cũng như công việc của nữ giới sẽ gắn với bàn tay phải và ngược lại đối với nam giới. Do đó, khi xem tướng bàn tay bạn cần chú ý chọn tay phù hợp với giới tính cho phù hợp.

Trên bàn tay có 4 đường chính, ứng với những ý nghĩa khác nhau:

 • Đường tâm đạo.
 • Đường trí đạo.
 • Đường sinh đạo.
 • Đường định mệnh.
 • Xem chỉ tay đường sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường số mệnh, nó phản ánh tình hình sức khỏe và tuổi thọ của bạn, cũng như những thay đổi lớn có thể sẽ diễn ra trong cuộc đời của bạn. Nếu bạn không có đường số mệnh hoặc đường ngắn, mờ nhạt bạn sẽ sống với nhiều suy nghĩ, mệt mỏi và lo lắng. 

Nếu đường sinh mệnh công thì bạn là người luôn tràn đầy năng lượng, yêu đời và lạc quan. Còn nếu đường sinh mệnh là một đường thẳng thì bạn là một người rất cẩn thận và thận trọng với mọi việc. Bạn quan sát nếu đường sinh bị đứt quãng thì sẽ có bất ngờ xảy ra với bạn.

thuat xem tuong qua chi tay
Thuật nhìn tay xem tướng. Ảnh: Google tìm kiếm

Giải nghĩa đường tâm đạo

Tùy thuộc vào hình dáng của đường tâm đạo, nhìn tay xem tướng sẽ có nói lên những ý nghĩa khác nhau. Nếu đường tình cảm của bạn cong và dài thì bạn là người dễ bộc lộ cảm xúc với đối phương. Nếu nó có hình lượn sóng thì bạn được rất nhiều người theo đuổi và yếu quý. Nếu nó bị mờ thì bạn là người thiên về lý trí hơn là tình cảm. Khi đường tình cảm thẳng và ngắn thì bạn là người không hứng thú với chuyện yêu đương.

Chỉ tay tướng số đường trí đạo

Nằm phía dưới đường tình cảm chính là đường trí đạo, đường này nói lên khả năng tiếp thu các kiến thức cũng như khả năng giao tiếp của bạn. Nếu bạn không có đường trí đạo thì con người bạn trở nên lười biếng, chậm chạp trong mọi việc, từ việc học tập đến việc ghi nhớ mọi thứ xung quanh.

Khi đường trí đạo của bạn ngắn đồng nghĩa với việc khả năng tập trung của bạn không được cao. Nếu bạn là người thực tế, có khả năng quản lý và thu xếp mọi việc khoa học và hợp lý và sống thực tế thì bạn có đường trí đạo thẳng. Trong khi đó đường trí đạo cong cho thấy bạn là người không kiên nhẫn. Nếu bạn luôn có đầu óc sáng tạo thì bạn là người có đường trí đạo lượn sóng.

xem chi tay tuong so duong chi dao
Nhìn tay xem tướng đường trí đạo. Ảnh: Google tìm kiếm

Đường định mệnh

Theo kiến thức nhìn tay xem tướng, đa số mọi người không biết đến đường này, bởi không phải ai cũng có đường định mệnh. Nhưng nếu bạn có đường này thì cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bất ngờ.

Nếu đường sống tức đường sinh đạo của bạn hiện lên rõ ràng có nghĩa là nó bị ảnh hưởng lớn bởi số mệnh. Nếu đường số mệnh và đường sinh đạo cắt giao nhau thì bạn là người có cá tính mạnh mẽ. Bạn sẽ rất dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nếu đường sống của bạn đứt khúc, không liên mạch.

Cách xem tướng qua hình dáng của bàn tay

Bàn tay đất

Bàn tay của bạn là bàn tay đất nếu bạn sở hữu những yếu tố sau: lòng bàn tay luôn khô ráo, ít bị ẩm ướt, lòng bàn tay dài, dày và lớn, ngon tay tó. Những người sở hữu bàn tay này thường rất dễ xấu hổ, mắc cỡ. Khi đã bắt đầu bất kỳ việc gì trong cuộc sống họ luôn có quyết tâm cao để hoàn thành mọi việc. Đặc biệt, họ có đôi bàn tay rất khéo léo như vẽ hay điêu khắc rất đẹp. Thông thường người có bàn tay này sống không thiên tình cảm mà thiên về lý trí.

Bàn tay lửa

Bạn thuộc bàn tay lửa nếu lòng bàn tay của bạn lớn và những ngón tay lại ngắn. Họ sẽ rất cứng đầu nếu ngón tay càng ngắn và khớp ngón tay càng rộng. Nhưng những người có bàn tay lửa khi cần đưa ra quyết định, họ rất quyết định rất nhanh mà không cần tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Làm việc gì cũng rất nhiệt tình, có những suy nghĩ độc đáo và sáng tạo, tuy nhiên lại rất nhanh chán.

cach xem tuong qua hinh dang ban tay
Cách nhìn tay xem tướng qua hình dáng của bàn tay. Ảnh: Google tìm kiếm

Bàn tay không khí

Bạn thuộc bàn tay không khí nếu bàn tay và ngón tay của bạn đều dài, ngón tay thuôn. Những người này có cách ứng xử và tính cách rất duyên dáng, lịch sự. Trong cuộc sống họ làm mọi thứ rất nhanh, đi nhanh, nói chuyện nhanh, suy nghĩ nhanh.

Bàn tay nước

Trong 4 kiểu nhìn tay xem tướng qua bàn tay thì nước và không khí có nhiều điểm tương đồng với nhau. Điểm khác biệt rõ ràng nhất chính là người có bàn tay nước thường ra rất nhiều mồ hôi, tay luôn ở trạng thái ẩm. Thêm vào đó là các đặc điểm như lòng tay tròn và ngón tay đôi khi có màu hồng. 

Những người có bàn tay nước rất biết thông cảm và thấu hiểu cho người khác, họ cũng là người có tính cách rất ngọt ngào. Thêm vào đó, đây là những người rất nhạy cảm, tuy nhiên là một người bạn tốt khi bạn bè cần họ luôn xuất hiện đúng lúc và giúp đỡ bạn bè một cách nhiệt tình.

Cách xem bói tay qua độ dài các ngón tay và bàn tay

 • Ngón đeo nhẫn dài nhất trong số các ngón tay: Nếu ngón đeo nhẫn dài nhất thì bạn là người nam tính, bởi lượng testosterone trong người khá cao. Khi bạn là nữ giới không muốn công nhận điều này nhưng bản chất sự thật là như vậy.
 • Ngón tay trỏ dài nhất trong số các ngón tay: Bạn là người điềm tĩnh, nhẹ nhàng giải quyết khi có vấn đề xảy ra, không dễ dàng tức giận. Nếu là con gái bạn rất nữ tính hơn các bạn nữ khác.
 • Ngón tay trỏ dài bằng ngón đeo nhẫn: Đây là kiểu người dung hòa cả hai kiểu người nói trên, không quá nam tính cũng không quá nữ tính.
cach xem boi qua do dai ngon tay
Nhìn tay xem tướng – Cách xem bói tay qua độ dài các ngón tay và bàn tay. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhìn tay xem tướng qua hình dáng móng tay

Xem tướng móng tay thuôn dài

Nếu bạn sở hữu móng tay thuôn dài thì ngoại hình được đánh giá là khá xinh đẹp, mang nét hiền hậu, thục nữ. Cùng với đó là tính cách lương thiện, bao dung đôi khi hơi thẳng tính. Còn đối với nam giới, có hình dạng móng tay như thế này thường có cá tính riêng rất nổi bật. Dù là nam hay nữ họ đều làm chủ bản thân rất tốt, có mục đích sống và mục tiêu phấn đấu rất rõ ràng, xem trọng sự nghiệp. Chính nhờ vậy mà cuộc sống của họ cũng trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn.

Tướng móng tay vuông

Những người sở hữu dáng móng tay này, phù là giới tính nào cũng rất thích khám phá những điều mới lạ, mong muốn có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Thêm vào đó, người có móng tay vuông rất coi trọng tiền bạc và quan tâm đến việc nâng cao chất lượng của cuộc sống. Thường họ không thích giao lưu với quá nhiều người, chính vì vậy mà chuyện tình cảm của họ cũng khá là mờ nhạt.

nhin tay xem tuong qua hinh dang mong tay
Nhìn tay xem tướng qua hình dáng móng tay. Ảnh: Google tìm kiếm

Tướng móng tay hình quả cau

Tính cách nổi bật của người có dáng móng tay này là nhút nhát và rụt rè, đồng thời không khéo léo trong việc giao tiếp với người khác. Đôi khi dễ làm mất lòng đối phương, đây cũng là những người thường xuyên cần đến sự giúp đỡ của người khác để có thể hoàn thành công việc hoặc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Họ luôn có tâm lý sợ sệt, e ngại trong công việc nên khó có được thành công.

Móng tay vểnh lên trên

Có lẽ bạn sẽ quan tâm Móng tay vểnh nói lên điều gì đúng không nào? Trong công việc hay cuộc sống những người có móng tay bị vểnh lên được đánh giá là “gió chiều nào theo chiều ấy”. Không có chính kiến, không có tính kiên định rất dễ mềm lòng, thay đổi quyết định của bản thân theo quyết định của người khác. Trong chuyện tình cảm cũng rất dễ bị cảm nắng.

Móng tay gồ lên

Những người có móng tay gồ cao lên, tính cách nóng vội, là mọi việc theo cảm xúc chứ không suy nghĩ nhiều, chỉ mang tính nhất thời. Có một tính của người có móng tay gồ lên cần đề cập đến chính là họ thường đổ lỗi cho người khác chứ không nhận lỗi về bản thân mình, luôn tìm cách đùn đẩy trách nhiệm.

Xem tướng bàn tay nữ

Theo nhân tướng học, thông qua hình dáng của bạn tay, có thể nhìn tay xem tướng được tương lai, cuộc sống của nữ giới, sau đây là một số dáng tay phổ biến ở nữ giới:

 • Những ngón tay tựa như búp măng: Đây là bàn tay mà cố gái nào cũng mơ ước, bởi nó có bề ngoài rất đẹp. Thêm vào đó ai sở hữu dáng bàn tay này thường rất may mắn và có được cuộc sống sung túc.
 • Bàn tay phụ nữ mềm mại như bông: Đây là kiểu người thiên về tình cảm, đồng thời có cách cư xử, giao tiếp rất tinh tế, được lòng của người nghe.
 • Lòng bàn tay màu đỏ tươi: Nguồn năng lượng của những người này luôn dồi dào và tích cực, trong việc luôn thuận buồm xuôi gió gặp nhiều may mắn.

Xem tướng tay nam

Dưới đây là một số tướng tay nam mà qua đó các bạn có thể nhận biết về tính cách, tình duyên, cuộc đời, vận mệnh sướng khổ ra sao:

 • Tính cách của đàn ông mạnh mẽ, kiên cường nếu sở hữu ngón tay cái cứng cáp và hướng ra.
 • Nếu đầu ngón tay cái nhỏ, mỏng và cứng thì số vận trung bình, khó để làm giàu.
 • Ngón tay to và đều giữa các ngón thì giàu sang, nhiều phước lộc.
 • Bàn tay gầy, khô và mỏng thường có kiếp nghèo hèn, vô tài bất trí.
 • Đàn ông có lòng bàn tay nam sâu lõm và thịt cao chung quanh thường có cuộc sống giàu sang, chung quanh thịt cao thì đó là người giàu có, của cải dư giả.
xem tuong ban tay nam
Nhìn tay xem tướng tướng tay nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Thông qua bài viết chắc chắn bạn đã hiểu thêm rất nhiều kiến thức về xem tay tướng học. Cũng thông qua đây nắm bắt được cách nhìn tay xem tướng và các dáng bàn tay, dáng ngón tay cho cả nam và nữ. Hy vọng bài viết có ý nghĩa với bạn, đồng thời có thể giúp bạn ứng dụng vào cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Xin xăm bói quẻ là gì? Hướng dẫn gieo quẻ đầu năm

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Nhìn tay xem tướng là gì? Thuật xem tướng bàn tay nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!