#1 Nên kinh doanh gì trên Amazon? Bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA?

Nghe đến kinh doanh, nhiều người cho rằng đây là một công việc vô cùng dễ dàng, chỉ cần thuyết phục người khác mua sản phẩm mà cửa hàng đang bán thì đã có thể thu về một món lời to. Tuy nhiên, để làm được điều đó, những người bán hàng cần phải ngày đêm đắn đo Nên kinh doanh gì trên Amazon? Bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA? để thu hút nhiều khách hàng. Tất cả mọi thứ bạn thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Top1dexuat.

Nên bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA?

Trước khi đi tìm đáp án cho câu hỏi “Nên chọn hàng gì bán trên Amazon FBA?” và “Người mới bắt đầu thì nên bán hàng Dropshipping gì?” thì chúng ta cần tìm hiểu vấn đề”Nên bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA?”. Hãy đọc hết bài viết để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Bán hàng Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping Amazon là một hình thức kinh doanh trực tuyến với ứng dụng Amazon mà người bán không cần phải giữ hàng hóa trong kho, người bán cũng không cần phải gói hàng rồi đi giao. 

Về cơ bản nhiệm vụ của một người kinh doanh Dropshipping Amazon chính là tìm hiểu và nghiên cứu thị trường tiêu thụ, đánh vào thị hiếu của khách hàng để chọn ra nhiều mặt hàng hợp trend, hợp xu hướng, có khả năng mang về lợi nhuận lớn.

Sau đó khi đã xác định chính xác mặt hàng cần kinh doanh thì người bán sẽ bắt đầu tìm nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất uy tín, bán lại các mặt hàng trên với giá tốt nhất. Bạn sẽ đăng tải thông tin của các sản phẩm đó và chốt đơn. Bạn chỉ cần gửi thông tin khách hàng đến cho nhà cung cấp, khi khách hàng thanh toán thì bạn sẽ nhận được phần tiền lời, tiền hoa hồng tùy vào mức giá bạn đề ra. 

Nên kinh doanh gì trên Amazon
Bán hàng Dropshipping Amazon là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Đây là một phương pháp rất dễ bắt đầu cho những người mới kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt, khi kinh doanh Dropshipping Amazon thì bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều vốn, phù hợp cho hầu hết các đối tượng đang có ý định kinh doanh.

Bán hàng Amazon FBA là gì?

Khác với hình thức kinh doanh Dropshipping Amazon, kinh doanh theo loại hình Amazon FBA yêu cầu người bán cần bỏ ra một số vốn lớn để nhập một số lượng hàng nhất định về kho hàng của Amazon rồi sau đó mới bắt đầu đăng tải thông tin đơn hàng để bán cho khách.

Hình thức kinh doanh này mang đến ưu điểm là tất cả các mặt hàng của bạn đều được Amazon đứng ra đảm bảo về chất lượng cũng như được Amazon giải quyết các vấn đề bom hàng thường xảy ra với những người kinh doanh trực tuyến.

Tuy nhiên nếu bạn là một người mới bắt đầu bước vào con đường kinh doanh thì bạn sẽ phải tốn một số tiền vốn khá lớn để có được một nguồn hàng đầy đủ để kinh doanh trong thời gian đầu.

nên chọn hàng gì bán trên amazon fba
Bán hàng Amazon FBA là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Nên bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA?

Theo kinh nghiệm của những người buôn bán lâu năm, khi người kinh doanh đã có số vốn và lượng khách nhất định, họ sẽ chọn kinh doanh trực tuyến theo hình thức Amazon FBA. Bởi vì khi kinh doanh theo hình thức này, người bán có thể làm chủ được cái mặt hàng mà họ đang kinh doanh, họ sẽ có đủ tự tin và kiến thức cũng như trải nghiệm để giải đáp các thắc mắc mà khách hàng đề ra.

Còn nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và vẫn chưa có đủ khả năng để chịu các rủi ro và thiệt hại khi kinh doanh thì hình thức Dropshipping Amazon sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Thay vì chú trọng vào đáp án cho các câu hỏi “Nên kinh doanh gì trên Amazon?”, “Nên chọn hàng gì bán trên Amazon FBA?, “Nên bán hàng Dropshipping gì?” thì hãy xác định bạn sẽ kinh doanh trực tuyến theo hình thức nào trước để phòng tránh các rủi ro không đáng có. Dù sao thì buôn bán vẫn là một nghề rất mạo hiểm.

nên bán hàng Dropshipping gì
Nên bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA? Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu những mặt hàng đáng kinh doanh trên Amazon

Kinh doanh thì đơn giản nhưng kinh doanh thứ gì mới là điều mà nhiều người đắn đo suy nghĩ. Trước khi đi vào tìm hiểu những mặt hàng đáng kinh doanh trên Amazon, người bán cần phải tìm hiểu những yếu tố mà khách hàng thường quan tâm khi mua hàng trực tuyến.

Những yếu tố mà khách hàng thường quan tâm khi mua hàng trực tuyến

Chất lượng sản phẩm

Với tâm lý là người mua hàng thì khách hàng luôn mong muốn sản phẩm mình bỏ tiền ra mua sẽ đạt chất lượng tốt nhất trong tầm giá. Đó có thể không phải là một món hàng hiệu cũng không phải là một món hàng độc nhất vô nhị nhưng chắc chắn, đó phải là một món hàng không bị bất kỳ hư hại hay được chế tạo từ các thành phần nguy hiểm, kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm nhận của người tiêu dùng.

Những yếu tố mà khách hàng thường quan tâm khi mua hàng trực tuyến
Chất lượng sản phẩm. Ảnh: Google tìm kiếm

Giá tiền sản phẩm

Thông thường các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến sẽ bán hàng với mức giá thấp hơn các doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp. Và nhiều khách chọn mua hàng qua mạng cũng bởi vì lý do này. Vì thế, hãy đề ra một mức giá hợp lý, vừa có thể thu về lợi nhuận cho bản thân, vừa có thể giữ chân khách hàng và để khách ghé lại quán vào những lần sau.

Thời gian sản phẩm được giao đến tay khách hàng 

Thời gian chính là yếu tố then chốt quyết định một khách hàng có chọn mua sắm ở bên cửa hàng của bạn hay không. Ở đây, các trường hợp khách không quan trọng thời gian giao hàng cũng như không cần gấp việc sử dụng món hàng đó sẽ không được tính đến. 

Nhưng đối với những khách hàng cần hàng gấp, yêu cầu có hàng trong vòng ba ngày hoặc một tuần thì bạn phải đáp ứng được hoặc chịu mất đơn.

Thời gian sản phẩm được giao đến tay khách hàng 
Thời gian sản phẩm được giao đến tay khách hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: FBA Amazon là gì? Hướng dẫn bán hàng FBA Amazon từ A-Z

Nên kinh doanh gì trên Amazon?

Các mặt hàng đồ điện tử

Dù nhiều người vẫn quan niệm không bao giờ mua các mặt hàng đồ điện tử qua mạng vì sợ khó bảo hành nhưng không một ai có thể phủ nhận tốc độ cháy hàng của các mặt hàng đồ điện tử trên Amazon.

Amazon thường xuyên tổ chức sự kiện gửi đến người dùng nhiều voucher ưu đãi, tăng cơ hội giá sản phẩm lên đến 70%. Và tất cả chúng ta đều biết đồ điện tử chất lượng sẽ thường sẽ có giá hơi “trên trời” một chút. 

Vì vậy, tuy khó bảo hành, khó đổi trả nhưng các mặt hàng đồ điện tử vẫn luôn nhiều người mua sắm Amazon đặt hàng. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh và không biết nên chọn hàng gì bán trên Amazon FBA thì hãy thử sức với đồ điện tử trên Amazon nhé.

Các mặt hàng đồ điện tử
Các mặt hàng đồ điện tử. Ảnh: Google tìm kiếm

Đồ điện gia dụng 

Cũng giống như các mặt hàng đồ điện tử, đồ điện gia dụng luôn được săn đón tại các trang bán hàng của Amazon. Từ khóa liên quan đến các loại đồ điện gia dụng cũng được truy cập hằng ngày với tần suất liên tục.

Những người bán hàng trên Amazon luôn bán đồ gia dụng với mức giá hợp lý, cập nhật nhiều sản phẩm đồ điện gia dụng nhanh chóng, nhiều mẫu mã đi trước thị trường giúp thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên kinh doanh gì trên Amazon thì đồ điện gia dụng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Đồ điện gia dụng 
Đồ điện gia dụng. Ảnh: Google tìm kiếm

Các mặt hàng thời trang và phụ kiện

Dù không muốn nhưng ai cũng phải công nhận các mặt hàng liên quan đến thời trang và phụ kiện luôn tạo nên một sự hấp dẫn kỳ lạ đối với những người nghiện mua sắm online.

Amazon là một nền tảng thương mại điện tử được nhiều người kinh doanh sử dụng, vì thế các mặt hàng thời trang và phụ kiện tại đây cũng đa dạng và nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. 

Bên cạnh những món hàng đến từ các thương hiệu đắt đỏ, những món hàng hiệu xa xỉ thì bạn cũng có thể kinh doanh những mặt hàng được sản xuất tại quốc gia của bạn hoặc những mặt hàng do chính tay bạn làm ra. Chắc chắn bạn sẽ không gặp phải tình trạng đụng hàng khi kinh doanh theo các thương hiệu nổi tiếng đâu.

Các mặt hàng thời trang và phụ kiện
Các mặt hàng thời trang và phụ kiện. Ảnh: Google tìm kiếm

Đồ mỹ phẩm

Mặt dù có rất nhiều beauty blogger khuyên các cô nàng nên đến trực tiếp cửa hàng để thử đồ mỹ phẩm và mua nhưng mua đồ mỹ phẩm online vẫn được nhiều cô gái yêu thích. Đơn giản là vì khi mua hàng trực tuyến, người mua sẽ dễ dàng so sánh tầm giá của nhiều cửa hàng khác nhau, chọn sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi hơn so với mua mỹ phẩm trực tiếp.

Đặc biệt, không phải bất kỳ món mỹ phẩm nào tìm được trên mạng cũng có mặt tại các cửa hàng đồ mỹ phẩm bên ngoài nên nếu bạn đang không biết nên chọn hàng gì bán trên Amazon FBA thì hãy kinh doanh những món mỹ phẩm độc lạ nhưng vẫn mang nét yêu kiều của phái nữ nhé.

Đồ mỹ phẩm
Đồ mỹ phẩm. Ảnh: Google tìm kiếm

Thực phẩm chức năng

Bạn có biết vì sao ngày càng nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng thay cho những món ăn có khả năng bồi bổ khác hay không? Đó là vì thực phẩm chức năng sẽ không còn tốn thời gian chế biến, phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian nghỉ ngơi.

Không chỉ thế, thực phẩm chức năng còn bổ sung chất dinh dưỡng thay thế cho những thực phẩm thông thường một cách tốt nhất nên nhiều người đã và đang tìm kiếm cho mình loại thực phẩm chức năng phù hợp với cơ thể để lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian cho việc ăn uống.

Với những ưu điểm trên, nếu bạn là một người kinh doanh thông minh vẫn đang tìm kiếm nguồn hàng và không biết nên bán hàng Dropshipping gì thì hãy tham khảo các thương hiệu thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng.

Thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng. Ảnh: Google tìm kiếm

Các mặt hàng cho mẹ và bé

Một loại sản phẩm mà bạn không nghĩ sẽ nằm top “Nên kinh doanh gì trên Amazon?” chính là các mặt hàng cho mẹ và bé. Nhiều người có quan niệm những loại hàng này cần gì phải mua hàng trực tuyến, chỉ cần ra các đại lý là có thể mua được rất nhiều.

Tuy nhiên, với một sàn thương mại điện tử trực tuyến khổng lồ như Amazon thì việc liệt kê các mặt hàng cho mẹ và bé vào danh sách “Nên kinh doanh gì trên Amazon sẽ thu về lợi nhuận cao?” là một việc hoàn toàn bình thường.

Chẳng những có thể giải đáp được thắc mắc “Nên bán hàng Dropshipping gì?” mà các mặt hàng này còn vô cùng dễ bán, phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Vậy là bạn đã biết được nên kinh doanh gì trên Amazon thì sẽ thu về lợi nhuận cao, nên chọn hàng gì bán trên Amazon FBA sẽ hạn chế tình trạng tồn hàng nhất, nên bán hàng Dropshipping gì để đi đơn nhanh chóng nhất. Vậy thì còn đợi gì mà không bắt tay ngay và con đường kinh doanh mà bạn đang muốn thực hiện ngay.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Nên kinh doanh gì trên Amazon? Bán hàng Dropshipping hay Amazon FBA? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!