#1 FBA Amazon là gì? Hướng dẫn bán hàng FBA Amazon từ A-Z

Bán hàng FBA trên Amazon đang ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dùng trên toàn thế giới. Mỗi ngày, từ khóa hướng dẫn bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu được nhiều người tìm kiếm và truy cập hơn. Để những người chưa có kinh nghiệm bán hàng online qua các nền tảng thương mại điện tử hiểu rõ hơn về FBA Amazon là gì? Hướng dẫn bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu từ A-Z. Hy vọng bài viết này, Top1dexuat sẽ cung cấp những thông tin bổ ích mà bạn cần.

FBA Amazon là gì?

Bán hàng fba trên Amazon hay FBA (Fulfillment by Amazon) là một thuật ngữ thông dụng với những người kinh doanh online nói chung và những người kinh doanh qua nền tảng thương mại điện tử Amazon nói chung. 

Đây là một hình thức đầu tư và kiếm tiền online rất phổ biến, người dùng sẽ thông qua sự hỗ trợ của một hoặc nhiều dịch vụ lưu kho do Amazon hỗ trợ và chuyển hàng đến các người bán làm việc tại Amazon để kinh doanh.

FBA Amazon là gì?
FBA Amazon là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn bán hàng Fba Amazon cho người mới bắt đầu từ A đến Z

Gửi hàng hóa để bán hàng FBA trên Amazon

Để giao hàng đến tay khách hàng thì trước tiên, người bán phải gửi đơn hàng mà khách đặt hoặc đơn hàng mà người bán cần bán đến trung tâm FBA của Amazon. Đơn hàng bạn gửi có thể là hàng mới, hàng còn seal hoặc hàng hóa đã qua sử dụng nhưng vẫn cao. 

Không nên gửi những món hàng đã qua sử dụng mà bị hư hại nhiều. Sẽ không một khách hàng nào muốn mang một món đồ vô giá trị về nhà và cũng không một shop nào muốn nhận được đánh giá không tốt từ khách hàng.

Kiểm tra hàng lưu kho và chọn giao sản phẩm 

Những đơn hàng đã đến kho của Amazon và sẵn sàng bán hàng FBA trên Amazon sẽ được Amazon lưu kho tại khu vực “sẵn sàng giao ngay” và có thể đến tay khách bất cứ lúc nào, chỉ cần người bán gửi thông tin người mua và xác nhận là được.

bán hàng fba amazon cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn bán hàng Fba Amazon cho người mới bắt đầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Đăng bán sản phẩm

Với các trường hợp lưu kho lâu mà vẫn chưa có khách thì người bán có thể đăng tải sản phẩm đã lưu kho FBA lên trang chính của Amazon hoặc bất kỳ nền tảng nào. Nhưng bạn cần lưu ý, dịch vụ FBA nhận giao hàng các đơn hàng đến tay các khách hàng ở hai quốc gia là Mỹ và Canada. Và Amazon sẽ không chịu trách nhiệm giao hàng đến các địa chỉ ngoài 2 khu vực này.

Đóng gói và giao hàng 

Nếu bạn đã gói hàng sẵn thì các nhân viên Amazon sẽ in thông tin khách hàng lên đơn hàng và giao đến tay khách khi đã xác nhận đơn hàng. Nhưng nếu bạn vẫn chưa gửi hàng thì cái nhân viên của Amazon sẽ đóng gói sản phẩm trước khi bán hàng FBA trên Amazon nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của Amazon.

Hãy cứ yên tâm vì Amazon làm việc rất chất lượng, đảm bảo rằng các đơn hàng của bạn sẽ được bao bọc kỹ càng, giao hàng nhanh chóng, giúp khách hàng hài lòng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ bên Amazon.

Bước cuối cùng, thông qua các đơn vị vận chuyển đã ký hợp đồng với Amazon, các đơn hàng từ kho FBA sẽ đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt các đơn hàng được đăng tải trên trang cá nhân của Amazon sẽ được Amazon đảm bảo 100% quyền lợi. Hỗ trợ đổi trả và bảo hành khi có sai sót mọi lúc mọi nơi.

hướng dẫn bán hàng fba amazon
Đóng gói và giao hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Quy trình bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu

Để kiếm tiền với phương pháp bán hàng FBA trên Amazon, ngoài việc nắm rõ hướng dẫn bán hàng FBA Amazon, người bán còn phải biết chắc chắn quy trình bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu để tránh sai sót trong khâu chuẩn bị hàng hóa.

Quy trình bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu và cho cả những người bán hàng dày dặn kinh nghiệm là:

  • Tìm sản phẩm đánh vào thị hiếu người tiêu dùng và nhà cung cấp sản phẩm ấy. Cần đến trực tiếp nhà cung cấp để kiểm tra sản phẩm tránh trường hợp hàng hóa giao đến tay khách là các sản phẩm kém chất lượng.
  • Thương lượng giá cả và đặt lệnh mua hàng. Khi bạn mua hàng số lượng lớn thì giá sỉ sẽ thấp hơn so với giá lẻ, hãy thương lượng thật kỹ nhằm thu về lợi nhuận lớn cho bản thân.
  • Đưa hàng tới kho FBA của Amazon. Bạn có thể mang hàng về đóng gói rồi gửi đến kho FBA hoặc gửi danh sách hàng cần gửi về kho FBA để người cung cấp sản phẩm gửi đến cho bạn. Cần báo cáo thông tin chi tiết lên trang web chính thức của Amazon để cập nhật tình trạng đơn hàng đó.
  • Bán sản phẩm trên kênh bán hàng của bạn. Bạn có thể đăng tải lên store Amazon hoặc trang cá nhân riêng của bạn bằng cách tối ưu sản phẩm, tối ưu SEO. Bạn sẽ nhận được số tiền lãi thu được bằng số chênh lệch sau khi bán sản phẩm trừ đi chi phí gửi kho FBA và các chi phí quảng cáo khác như chạy quảng cáo Dropshipping Amazon.
Quy trình bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu
Quy trình bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Hình thức kinh doanh FBA Amazon phổ biến hiện nay 

Có rất nhiều hình thức kinh doanh FBA Amazon nhưng hiện nay, nhiều người kinh doanh tại Việt Nam tham gia vào hai hình thức kinh doanh FBA Amazon chủ yếu là:

  • Resell: Với những người kinh doanh trên Amazon theo hình thức resell, họ sẽ nhập hàng từ một thương hiệu nào đó về và bán lại với mức giá cao hơn giá thu để lấy lời. Ví dụ bạn thu về một đôi giày với giá 2.000.000 VNĐ, rồi bán với giá 2.100.000 VNĐ nếu bạn muốn lợi ích, còn nếu bạn muốn lời nhiều hơn thì bạn có thể bán với giá 2.500.000 VNĐ tùy chất lượng sản phẩm và thương hiệu mà bạn xây dựng được.
  • Private label: Đây là một hình thức kinh doanh khó hơn. Thay vì sử dụng sản phẩm và thương hiệu đã có sẵn, bạn có thể tạo nên thương hiệu và sản phẩm riêng của bạn sau đó đăng tải và bán chúng trên Amazon với mức giá tùy ý sao cho phù hợp với chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ mà bạn mang lại.

Nếu bạn đang thắc mắc trong hai hình thức trên thì hình thức nào sẽ thu về lợi nhuận nhiều hơn thì trước hết bạn cần phải hiểu để có thể kiếm tiền thêm thu nhập bằng các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là các công việc online với hình thức kinh doanh Amazon FBA thì nắm rõ hướng dẫn bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu là vô cùng quan trọng.

bán hàng fba trên amazon
Hình thức kinh doanh FBA Amazon phổ biến hiện nay. Ảnh: Google tìm kiếm

Bạn sẽ phải xây dựng một doanh nghiệp online thực sự và tích lũy kiến thức, kỹ năng toàn diện trước khi chọn một hình thức kinh doanh phù hợp để theo đuổi lâu dài.

Những điều mà một người bán hàng FBA Amazon thường làm là tìm nguồn hàng, deal giá, ship hàng, tính toán lời lãi, list hàng, quản lý hệ thống kinh doanh…

Khi bạn đã nắm vững kiến thức từ mô hình này, bạn sẽ biết mình với hình thức kinh doanh nào và dễ dàng tìm ra con đường đúng đắn để phát triển hơn trong tương lai.

Có thể nói không có hình thức kinh doanh nào mang về lợi nhuận nhiều hơn hình thức kinh doanh nào, quan trọng là người bán có thể vận dụng các kỹ năng kinh doanh nhằm hạn chế rủi ro hay không.

Nhìn chung đây là hình thức đòi hỏi bạn phải có kiến thức khá vững. Và vốn của bạn như thế nào. Tùy khả năng mà bạn có thể kiếm tiền online nhiều hay ít thông qua hình thức này.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z

Bài viết hướng dẫn bán hàng FBA Amazon cho người mới bắt đầu đã giúp bạn định hình được phần nào hướng kinh doanh và đầu tư vào Amazon để hạn chế mất tiền và rủi ro nhất. Việc bây giờ bạn cần làm là tập trung phát triển thương hiệu và mang các sản phẩm bạn bán đến gần hơn với người dùng Amazon. Hy vọng với những kỹ năng trên, con đường kinh doanh trực tuyến của bạn sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài FBA Amazon là gì? Hướng dẫn bán hàng FBA Amazon từ A-Z? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!