#1 Hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z

Dropshipping Amazon mang đến lợi nhuận rất lớn cho nhiều người kinh doanh nhờ sự phát triển vượt bậc của Amazon trên thị trường thế giới. Nhằm giúp con đường kinh doanh của mọi người diễn ra tốt hơn, dễ dàng hơn, bài viết Hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z đã ra. Hy vọng với những kiến thức sau đây, bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon. Bên cạnh đó tìm ra được nền tảng kinh doanh phù hợp với bản thân và nắm rõ quy trình bán hàng trên Amazon dropshipping hơn. Cùng Top1dexuat tìm hiểu nhé!

Dropshipping Amazon là gì?

Bán hàng dropship trên Amazon là gì?

Kinh doanh trên Amazon mở ra rất nhiều khái niệm và hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon mà người bán và người mua cần phải tìm hiểu trước khi sử dụng để thực hiện đúng chính sách của Amazon cũng như không đánh mất quyền lợi của mình.

Nói một cách dễ hiểu, bán hàng dropship trên Amazon là một hình thức kinh doanh có hai mảng chính với quy trình bán hàng trên Amazon dropshipping nhất định:

  • Kinh doanh bằng cách mở cửa hàng trên Amazon. Với hình thức này, người bán sẽ dropship các sản phẩm đến từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau và đăng tải sản phẩm lên trang chính của Amazon để bán chúng.
  • Tự mở cửa hàng online thông qua các nền tảng hoặc trang mạng khác, đây sẽ là shop của riêng bạn, Amazon sẽ không chịu trách nhiệm liên quan đến chăm sóc khách hàng và hỗ trợ đổi trả, bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên, người bán có thể dropship các sản phẩm, mặt hàng cần bán hàng dropship trên Amazon để bán lại cho khách.
bán hàng dropship trên amazon
Bán hàng dropship trên Amazon là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu về Dropshipping Amazon – Amazon Seller

Amazon seller là danh từ thường dùng để chỉ một người mở cửa hàng trên Amazon, cửa hàng đó do Amazon hỗ trợ buôn bán cũng như bảo đảm quyền lợi. Một cửa hàng được công nhận là Amazon seller khi đã xác nhận và hoàn thành hợp đồng với Amazon.

Ưu điểm của Amazon seller là được đảm bảo quyền lợi, được Amazon duyệt từng sản phẩm và dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị trường buôn bán trên toàn quốc mà không cần phải liên kết với nhiều nền tảng khác. Đặc biệt, với hướng dẫn bán hàng Dropshipping Amazon, Amazon sellers sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Amazon Seller
Dropshipping Amazon – Amazon Seller. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon chi tiết từ A-Z

Tìm hiểu về Dropshipping Amazon – Amazon Buyer

Trên thị trường mua bán có hai đối tượng quan trọng là người bán và người mua. Amazon buyer là danh từ dùng để chỉ những khách hàng sử dụng Amazon với mục đích mua sắm.

Người mua sẽ có nhu cầu nhất định và yêu cầu tối thiểu về một sản phẩm trước khi quyết định đặt mua món hàng ấy. Nhiệm vụ của Amazon, các nhà cung cấp và người bán là làm sao để các Amazon buyer tiếp cận được sản phẩm họ cần nhanh nhất bằng mọi thủ thuật Dropshipping Amazon.

Đặc biệt, Amazon buyers cần biết, Amazon chỉ hỗ trợ giao hàng tại 100 quốc gia đã cho phép trên toàn thế giới. Vì thế, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi chọn mua hàng trên Amazon để tránh mất thời gian đôi bên.

Amazon Buyer
Dropshipping Amazon – Amazon Buyer. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn bán hàng Dropshipping Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z

Dropshipping Amazon là một phương pháp bán hàng cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Hãy tìm hiểu Hướng dẫn bán hàng Dropshipping Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z qua các bước dưới đây. 

Tìm sản phẩm, lựa chọn Supplier

Không phải cứ bán hàng là bạn có thể đăng bất kỳ sản phẩm nào trên trang cá nhân của mình. Bạn cần phải tìm hiểu thị trường, biết được thế mạnh của bản thân và tìm kiếm sản phẩm đang được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đặc biệt, sau khi đã xác định sản phẩm chủ chốt để kinh doanh thì hãy tìm một Supplier (nhà cung cấp) uy tín, chất lượng để thương lượng về giá tiền, lô hàng vận chuyển. Hãy đặc biệt chú trọng đến bước này vì việc tìm sản phẩm và lựa chọn Supplier sẽ quyết định 80% sự thành công của chiến dịch tìm hướng dẫn bán hàng Dropshipping Amazon.

hướng dẫn bán hàng Dropshipping Amazon
Tìm sản phẩm, lựa chọn Supplier. Ảnh: Google tìm kiếm

Chọn kênh bán hàng

Bạn cần phải có được một nền tảng mà có thể phát triển lâu dài để duy trì hoạt động kinh doanh. Trong bài viết này, bạn được hướng đến lối kinh doanh trên Amazon. Tất nhiên, bạn cũng có thể kinh doanh song song giữa Amazon và nhiều nền tảng khác. Nếu bạn chọn Amazon thì hãy tìm hiểu tiếp các bước bán hàng dropshipping trên Amazon dưới đây.

Cài đặt phương thức thanh toán 

Vì Amazon là ứng dụng mua bán toàn cầu nên phần lớn các đơn hàng trên Amazon đều được thanh toán trước khi giao đến tay khách hàng. Tất nhiên không một người bán nào muốn hàng của mình giao đến một nơi rất xa và người mua không nhận hàng cả. Trong các bước bán hàng dropshipping trên Amazon thì bước này là bước rất quan trọng nên người bán cần chú ý thật kỹ, tránh nhập sai thông tin, Amazon sẽ không thể gửi tiền về tài khoản của người bán được.

các bước bán hàng dropshipping trên amazon
Cài đặt phương thức thanh toán . Ảnh: Google tìm kiếm

Các phương thức thanh toán hiện nay trên Amazon chủ yếu là Paypal, Payoneer, thẻ tín dụng… người bán chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân trên thẻ của mình với Amazon, Amazon sẽ tự chuyển tiền đến tài khoản của bạn khi có khách mua hàng bên shop bạn.

Đóng gói sản phẩm để giao đến khách hàng hoặc nhờ bên cung cấp chuyển hàng cho khách 

Nếu bạn là người đóng gói đơn hàng thì bạn chỉ cần dán thông tin cá nhân của khách lên bìa bao và đợi người nhận hàng đến lấy đơn để giao cho khách hàng. Đặc biệt, người bán cần chú trọng bước này nhất trong các bước bán hàng dropshipping trên Amazon.

Còn nếu đơn hàng bạn bán đang trong tay của người cung cấp thì bạn chỉ cần gửi thông tin, địa chỉ của người mua qua bên phía người cung cấp và đợi họ lên đơn rồi theo dõi trên lịch trình đơn hàng cập nhật tại Amazon là được.

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon
Đóng gói sản phẩm để giao đến khách hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Báo cáo cho khách hàng ngay nếu đơn hàng có trục trặc gì 

Là một người mua hàng, rất nhiều khách hàng khó tính khi đơn hàng bị hoãn thời gian giao, bị delay muộn nhiều ngày nhưng lại không được chủ shop báo cáo. Vì thế, hãy chủ động theo dõi đơn hàng và báo cáo cho khách hàng ngay nếu đơn hàng có bất kỳ trục trặc gì không như dự kiến. Đây là bước không thể thiếu trong các bước bán hàng dropshipping trên Amazon.

Theo dõi và chốt lợi nhuận 

Thông thường, người bán sẽ được báo cáo lợi nhuận sau một thời gian nhất định, thường dao động khoảng sau 1 tháng kinh doanh. Việc bạn cần làm lúc này là xem xét và điều chỉnh lại doanh thu hoặc tối ưu hóa các biện pháp kinh doanh để gia tăng lợi nhuận nhiều hơn trong tương lai. Đây là một trong các bước bán hàng dropshipping trên Amazon quan trọng.

quy trình bán hàng trên amazon dropshipping
Theo dõi và chốt lợi nhuận. Ảnh: Google tìm kiếm

Ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping Amazon

Theo quy luật vận hành song song, bất cứ điều gì tồn tại trên thế giới này đều có hai mặt. Dropshipping Amazon cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Vậy ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping Amazon là gì? Có đáng để thu hút sự chú ý của nhiều người bán hàng và nhiều người mua hàng đến như vậy hay không? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm của Dropshipping Amazon

Hiện đại hơn so với các phương pháp kinh doanh khác

Với phương pháp kinh doanh truyền thống, bạn chỉ có thể bán hàng cho những người ở trong khu vực hoặc những người lân cận đến được quán của bạn để mua. 

Nhưng đến với Amazon – một nền tảng thương mại điện tử đang cực kỳ phát triển trên toàn cầu, bạn sẽ không cần quan tâm đến việc khách hàng có biết đến quán của bạn hay không, nên tư vấn khách hàng như thế nào, có biết địa chỉ cửa hàng của bạn ở đâu hay không… 

Vì chỉ cần một cú click chuột, khách hàng sẽ có thể biết được toàn bộ thông tin sản phẩm mà bạn đăng bán, giúp quá trình mua bán của cả hai diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Tiết kiệm chi phí hơn 

Bỏ qua các khoản đầu tư như tiền chạy quảng cáo, tiền duy trì thời gian sử dụng web và ứng dụng thì kinh doanh trên nền tảng Amazon sẽ tiết kiệm hơn kinh doanh trực tiếp ở chỗ không cần tốn chi phí mặt bằng, không cần tốn chi phí thuê nhiều nhân viên trực cửa hàng, không cần tốn chi phí phải thuê người dọn dẹp…

Ưu điểm của Dropshipping Amazon
Ưu điểm của Dropshipping Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Phù hợp với nhiều đối tượng 

Đặc biệt, mô hình kinh doanh Dropshipping Amazon phù hợp với hầu hết tất cả mọi đối tượng từ người trưởng thành đến trẻ vị thành niên, người đã có công việc ổn định cần kiếm thêm thu nhập hoặc người đang tìm việc…

Bạn sẽ không cần tích lũy quá nhiều vốn cũng như dễ dàng điều chỉnh mọi việc chỉ với một chiếc điện thoại. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng Amazon kiếm ngàn đô mỗi tháng?

Đồng thời, bạn không bỏ tiền để mua hàng hóa tích trữ cũng như không cần có cửa hàng hay lo lắng về hàng tồn kho.

Ngoài ra bạn cần phải trang bị thêm cho mình những kiến thức về xây dựng chiến lược kinh doanh để đảm bảo duy trì hiệu quả mảng kinh doanh của mình trên Amazon Bạn cũng có thể tìm hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như kiếm tiền một cách hiệu quả nhất với học bán hàng trên Amazon trên Unica.

Nhận trực tiếp tiền hoa hồng sau mỗi đơn hàng 

Chỉ tiêu KPI được đề ra hằng tháng có thể được hoàn thành nhanh chóng nhờ mục đề cử và quảng cáo của Amazon. Hơn nữa, người bán sẽ nhận được tiền hoa hồng và tiền lời nhanh chóng mà không cần phải xét duyệt các mục cầu kỳ, phức tạp.

Nhược điểm của Dropshipping Amazon

Môi trường cạnh tranh cao

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu cửa hàng trên Amazon? Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu cửa hàng kinh doanh cùng một sản phẩm với mình trên Amazon? 

Câu trả lời là rất nhiều các cửa hàng có cùng sản phẩm kinh doanh và thậm chí, họ còn được nhiều khách hàng tin tưởng và có lượt theo dõi cao hơn cả cửa hàng trực tuyến của bạn.

Chính vì thế, nếu bạn không tạo được ấn tượng tốt cũng như không đẩy mạnh chiến dịch marketing thì phần trăm khả năng bạn không có khách trong thời gian đầu kinh doanh là rất lớn.

Nhược điểm của Dropshipping Amazon
Nhược điểm của Dropshipping Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Khó kiểm soát tình trạng đơn hàng

Vì bạn đang bán hàng trực tuyến nên đơn hàng của bạn sẽ được giao cho bên vận chuyển để bên vận chuyển chuyển đến tay khách. Bạn sẽ không thể gặp mặt trực tiếp khách hàng và đưa hàng cũng như nhìn thấy tình trạng đơn hàng khi đến tay khách.

Việc không kiểm soát được tình trạng đơn hàng này khiến quá trình kinh doanh trực tuyến của bạn gặp nhiều khó khăn hơn, khó giải quyết khi bị khách hàng phản hồi không tốt về chất lượng sản phẩm.

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon hiệu quả

Trở thành Third – party Sellers

Với kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon, Third – party seller là một nguồn thu nhập vô cùng tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Third – party sellers là những người bán hàng kinh doanh bởi bên thứ 3. 

Bạn sẽ không cần phải bỏ vốn để mua một lô hàng về và đăng bán lên Amazon. Bạn chỉ cần tìm một nguồn cung cấp hàng uy tín, đăng tải các sản phẩm của họ lên nền tảng Amazon, chốt đơn và gửi thông tin khách hàng đến cho họ. Họ sẽ tự lên đơn và giao hàng đến tay khách. Bạn gần như không cần làm gì nhưng vẫn nhận được tiền hoa hồng đều đều mỗi tháng.

Kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon
Trở thành Third – party Sellers. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ hình thức kinh doanh này là đơn giản và dễ dàng. Bởi vì để thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm bên nhà phân phối cung cấp, bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng chào hàng, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất đó. Hãy ăn nói khéo léo và là một người tư vấn sản phẩm thông minh để chiếm thiện cảm của khách hàng nhé.

Tham gia Affiliate Marketing Program

Trong lĩnh vực MMO (một loại hình kiếm tiền trực tuyến), nếu bạn muốn duy trì hoạt động về lâu dài và đảm bảo con đường kinh doanh bền bỉ thì chắc chắn bạn phải có các công cụ hỗ trợ. Công cụ hỗ trợ phổ biến của Amazon là website và blog.

Sau khi đã tạo một trang bán hàng riêng thì hãy tham gia vào Affiliate (tiếp thị liên kết), điều này sẽ giúp bạn có được một khoản tiền hoa hồng lớn khi bán được hàng từ Amazon.

Nói một cách dễ hiểu, Amazon sẽ cài đặt một link riêng cho sản phẩm bên bạn, nhiệm vụ của bạn là dẫn link này đến nhiều nơi khác và để khách hàng click vào link, sau đó chọn mua sản phẩm.

Nếu khách hàng chỉ bấm vào link mà không mua hàng, bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng ít hơn khi khách hàng ấn vào link bạn paste và mua sản phẩm trong link đó.

Không chỉ Amazon có Affiliate Marketing Program mà nhiều nền tảng thương mại điện tử khác cũng có Affiliate Marketing Program nên bạn có thể làm việc song song nhiều nền tảng để kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập hơn.

bán hàng dropship trên amazon
Tham gia Affiliate Marketing Program. Ảnh: Google tìm kiếm

Kinh doanh các nội dung gốc trên Amazon 

Nội dung gốc là gì? Vì sao kinh doanh nội dung gốc lại lời hơn so với nhập hàng về bán lẻ? Nội dung gốc tức là tất cả những thứ mà bạn có thể làm ra và sử dụng với mục đích kinh doanh.

Đó có thể là tài liệu mạng, đồ handmade, đĩa CD, đĩa DVD, dây chuyền, vòng tay… hoặc sách, đoản, tài liệu học tập… Với những đơn hàng handmade thì bạn có thể đang bán trên amazon còn với những đơn hàng bán bằng word thì bạn có thể update link lên và người mua sẽ trả phí để được download dữ liệu trong link về máy.

Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm

Đây được xem là một hình thức tự marketing mà rất nhiều người bán áp dụng. Bạn có thể tự thử các sản phẩm bên mình bán và tự đưa ra đánh giá khách quan cùng hình ảnh chân thật. Nếu khách hàng thông qua bài review của bạn mà chọn mua sản phẩm thì bạn sẽ có được lượng hoa hồng khá cao.

Quy trình bán hàng và kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon sẽ được đẩy mạnh hơn với việc review sản phẩm nên bạn hãy cứ mạnh dạn nêu lên quan điểm cá nhân của bản thân để khách hàng tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn.

Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm
Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm. Ảnh: Google tìm kiếm

Kiếm tiền với Amazon Kindle Book

Amazon Kindle được người dùng hiểu là một dạng thiết bị ebook – sách trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian đọc sách, tìm kiếm thông tin so với việc tra khảo từng trang giấy. Amazon Kindle Book được cài đặt trên hầu hết trên các thiết bị điện tử.

Amazon Kindle Book giúp người dùng duyệt, mua, tải xuống và đọc sách, báo, tạp chí điện tử và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số khác một cách dễ dàng, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Nhiều người cho rằng đọc sách với eBook sẽ không có trải nghiệm chân thực như khi đọc bằng sách thật. Tuy nhiên không ai có thể phủ nhận tính tiện lợi của Amazon Kindle Book so với sách thật.

Đặc biệt, khi đến với Amazon Kindle Book, bạn có thể biến thành một tác giả dù bạn có kinh nghiệm viết sách hay không. Amazon Kindle Book còn giúp tác phẩm của bạn đến gần hơn với nhiều người đọc trên toàn thế giới và những người độc giả này có thể giúp bạn nhận ra lỗi sai mà bạn đang mắc phải cũng như đưa ra ý kiến để bạn khắc phục và cải thiện.

Kiếm tiền với Amazon Kindle Book
Kiếm tiền với Amazon Kindle Book. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhìn chung, Amazon Kindle Book là một ứng dụng rất đáng sử dụng với quy trình bán hàng trên Amazon dropshipping không quá phức tạp, chỉ cần gửi bản thảo lên Amazon là được. Bạn không chỉ có một nguồn sách khổng lồ mà còn có được một nguồn thu nhập lớn khi trở thành tác giả của Amazon Kindle Book nữa đó. Đặc biệt, Amazon Kindle Book là một phần thu nhập của những người có kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon.

Kiếm tiền hoặc nhận mã giảm giá từ những nhiệm vụ nhỏ

Nhắc đến kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon thì không thể bỏ qua việc kiếm tiền hoặc nhận mã giảm giá từ những nhiệm vụ nhỏ.

Bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập với các công việc trực tuyến có trên Amazon Mechanical Turk. Những công việc này không yêu cầu quá nhiều kiến thức và trình độ chuyên môn. Chẳng hạn như việc mô tả một ảnh chỉ với đối ta 10 đừ và nhận được 10USD/mô tả. Hoặc bạn sẽ được trả 2,5 USD khi viết một bài đánh giá sản phẩm. 

Bài đánh giá sản phẩm này sẽ không yêu cầu khắt khe như phải đánh giá về chất lượng, kiểu dáng… cầu kỳ như các reviewer chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần nêu trải nghiệm của bản thân và gửi lên mục đánh giá của khách hàng cho cửa hàng là đã có thể thu về một ít xu hoặc voucher giảm giá cho đợt mua sắm kế tiếp.

Amazon dropshipping được biết đến là một trong những công cụ hàng đầu giúp mọi đối tượng có thể kiếm tiền với Amazon với số vốn ít ỏi mà vẫn có thể thu về lợi nhuận lớn với quy trình bán hàng trên Amazon dropshipping đơn giản. Đồng thời, người bán cũng không cần phải lo lắng các vấn đề như tồn kho, lưu kho lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Vậy thì còn ngại gì mà không làm theo Hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z và tích lũy kinh nghiệm kiếm tiền từ Dropship Amazon trong bài viết này.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn bán hàng Dropship trên Amazon kiếm ngàn đô từ A-Z? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!