#1 Hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon chi tiết từ A-Z

Hãy theo chân bài viết dưới đây để được hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon chi tiết từ A-Z nhé! Hiện nay, khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng ngày càng được nâng cao. Để phục vụ cho điều đó đã có rất nhiều trang web mua sắm trực tuyến xuất hiện kèm theo đó là rất nhiều thuật ngữ mà không phải bất kỳ khách hàng nào cũng hiểu rõ.

Nếu bạn là một “tín đồ” nghiện mua sắm từ các trang web nước ngoài như eBay, Alibaba, Amazon,… thì bạn có dám chắc chắn rằng mình đã hiểu đầy đủ về “Trademark” chưa? Cùng Top1dexuat tìm hiểu về chủ đề này qua nội dung sau đây.

Trademark là gì?

Nếu bạn mới bước chân vào những trang thương mại điện tử đến từ nước ngoài thì có thể hình dung “Trademark” có một vài điểm tương tự như “brand”.

Nếu “Brand” là một thương hiệu của một doanh nghiệp, thi “Trademark” ta có thể hiểu đơn giản chính là một nhãn hiệu, hay nói cách khác đó chỉ là một từ, hình ảnh, logo hay đặc điểm để mọi người có thể nhận biết được thương hiệu của nó.

Nói chung, thương hiệu chính là phần “chất” còn Trademark (nhãn hiệu) chính là bộ mặt bên ngoài của thương hiệu.

Có rất nhiều loại Trademark như: Suggestive marks, Descriptive marks, Generic marks, Fanciful & arbitrary marks… tùy theo đặc điểm của nhãn hiệu mà sẽ được xếp vào từng loại Trademark khác nhau.

hướng dẫn check trademark trên Amazon
Trademark là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng handmade trên Amazon Handmade

Tại sao các doanh nghiệp lại phải đăng ký Trademark trên thị trường?

Rất nhiều doanh nghiệp lớn để đảm bảo quyền lợi cho mình và người tiêu dùng họ đã đăng ký Trademark trên nhiều quốc gia trên thế giới như: Apple, Iphone, Star Wars, Marvel,…

  • Đăng ký Trademark (nhãn hiệu) giúp cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đảm bảo sở hữu độc quyền nhãn hiệu được đăng ký. Điều đó có nghĩa là không có bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp nào được phép sử dụng. Đó cũng là một cách để doanh nghiệp đánh dấu được sự khác biệt và nổi bật, ấn tượng của doanh nghiệp mình trong mắt đối tác hay khách hàng.
  • Trademark (nhãn hiệu) là nơi thể hiện được uy tín, chất lượng và giá trị hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp
  • Ngoài ra, khi đăng ký Trademark (nhãn hiệu) cũng là một cách để các doanh nghiệp nâng cao lòng tin của đối tác, khách hàng dành cho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, nâng cao sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon
Rất nhiều doanh nghiệp lớn để đảm bảo quyền lợi cho mình và người tiêu dùng họ đã đăng ký Trademark trên nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn check Trademark trên Merch By Amazon

Đối với một cá nhân hay tổ chức làm Merch thì việc kiểm tra Trademark là một điều cực kỳ quan trọng để tránh việc Design gặp phải những Trademark trên thị trường. Bởi việc thiết kế giống một Trademark trên thị trường là một điều vô cùng rắc rối.

Một cách check Trademark trên Amazon hoàn toàn miễn phí và đơn giản mà những ai thiết kế, sản xuất Merch nên tham khảo:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Merch Amazon Trademark Checker Extension. Sau đó ấn chọn Add to Chrome (có màu xanh) ở góc phải màn hình và chọn Add Extension.
  • Bước 2: Trên thanh tìm kiếm ở phía trên hãy gõ tên sản phẩm bất kì mà bạn đang muốn tìm kiếm trên Amazon. Một ô màu xanh lá với chữ TM (viết tắt của từ Trademark) hiện lên bên phải sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.
  • Bước 3: Nhấn vào ô TM màu xanh bên phải sản phẩm ấy để kiểm tra Trademark. Nếu các từ điều là màu xanh, đồng nghĩa với việc sản phẩm không dính Trademark. Ngược lại, nếu một trong các từ chuyển sang đỏ thì đã dính Trademark. Bạn có thể nhấp chuột vào các chữ màu đỏ ấy để xem chi tiết.
cách check trademark trên Amazon
Hướng dẫn check Trademark trên Merch By Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngoài ra, ta còn có một số website ra đời để phục vụ cho việc check Trademark như: USPTO, Justia,… đây là một số trang web lớn được dùng để kiểm tra nhãn hiệu sản phẩm.

Việc check Trademark vô cùng khó khăn bởi không có bất kỳ cách nào để kiểm tra Trademark một cách cụ thể và chính xác nhất. Mà bên cạnh đó nó còn phụ thuộc vào sự nguyên cứu và hiểu biết rộng rãi về các nhãn hiệu của bạn.

Hiện nay, Amazon là một trang web mua sắm bậc nhất nước Mỹ luôn được mọi người ưa thích và tiêu dùng. Vì thế, những hướng dẫn check Trademark trên Merch by Amazon  không những cần thiết với những cá nhân sản xuất merch. Mà bên cạnh đó, nó còn đặc biệt quan trọng đối với người tiêu dùng.

Việc check Trademark sẽ giúp khách hàng biết được chính xác nhãn hiệu sản phẩm. Từ đó, có thể tìm hiểu về chất lượng, dịch vụ, thông tin, giá cả hàng hóa và độ tin cậy, uy tín của doanh nghiệp đó một cách chính xác nhằm đem về hàng hóa chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Khái niệm “Trademark” khá phổ biến trong thời đại những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ngày càng phát triển như hiện nay nhưng không phải bất cứ ai cũng có sự hiểu biết một cách đầy đủ và chính xác về “Trademark”. Và bài viết Hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon nhằm giúp một phần nào đó cho những khách hàng nói chung và những tín đồ mua sắm trên Amazon nói riêng về cách check Trademark trên merch by amazon.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn check trademark trên Merch by Amazon chi tiết từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!