#1 Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Có bị lừa không?

Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Amazon xuất phát từ Mỹ và có trụ sở chính tại Mỹ thì ai cũng biết rồi. Nhưng Amazon còn mở rộng thị trường sang các nước châu Á và ngày càng được đông đảo người sử dụng. Một trong các quốc gia châu Á có website riêng của Amazon chính là Nhật Bản.

Amazon Nhật Bản giúp người dùng tại quốc gia này và các quốc gia trong khu vực lân cận dễ dàng sở hữu sản phẩm mình thích mà không cần tốn nhiều thời gian vận chuyển sản phẩm đến tay như các nước châu Mỹ, châu Âu.

Tuy vậy, nhiều người vẫn thắc mắc không biết rằng mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Có bị lừa không? và cứ chần chừ không dám chốt đơn. Hãy để Top1dexuat.com giải đáp câu hỏi này giúp bạn nhé.

Tìm hiểu về Amazon.co.jp Nhật

Khi ai đó hỏi về công ty thương mại điện tử thành công nhất, được đông đảo người dùng quốc tế tin tưởng nhất là gì thì chắc hẳn phần lớn người mua hàng trực tuyến quốc tế sẽ nghĩ ngay đến Amazon. Trong một vài thập niên gần đây, sự thành công của Amazon đã tạo nên tầm ảnh hưởng quan trọng đến mạng lưới mua bán online và kinh tế toàn cầu.

Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon vẫn đạt được nhiều thành tựu hấp dẫn lẫn lượng người dùng đông đảo và đang ngày càng phát triển mạnh đến nhiều quốc gia hơn. Amazon đã xuất hiện trụ sở và có riêng tại một số quốc gia có lượng người dùng lớn và là trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Canada, Anh Quốc, Đức, Pháp, Nhật Bản và cả Trung Quốc. 

Tìm hiểu về Amazon.co.jp Nhật
Tìm hiểu về Amazon.co.jp Nhật. Ảnh: Goolge tìm kiếm

Trong số các quốc gia tiềm năng ấy, thị trường Nhật Bản ngày càng ổn định về kinh tế cũng như kinh doanh quốc tế nên Nhật Bản luôn được các nhà đầu tư Amazon tại đây chú ý nhiều hơn hẳn các thị trường khác. Không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á nói riêng và thế giới nói chung, Nhật Bản còn có lợi thế về mặt địa lý, dễ dàng xuất nhập khẩu sang các nước khác cũng như có thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước vô cùng chất lượng. 

Vì những lý do trên, trang chính thức của Amazon Nhật Bản – Amazon.co.jp ra đời, đây một trong các website mua sắm trực tuyến uy tín và chất lượng bậc nhất tại thị trường Nhật Bản. Dù có được nhiều đãi ngộ của Amazon dành riêng cho người mua bán tại Nhật Bản và nhận được sự quan tâm từ các tín đồ mua sắm trên toàn thế giới kể cả Việt Nam nhưng nhiều người vẫn lo lắng tự hỏi “Mua hàng trên amazon Nhật có đảm bảo không?”. Hãy tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này bằng cách đọc hết bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng visa ảo để mua hàng trên Amazon

Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không?

Amazon Nhật Bản nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng nên kèm theo đó, Amazon Nhật có tần suất giao dịch liên tục diễn ra, tần suất này từ lớn đến rất lớn và số lượng người truy cập trang web bán hàng tại Amazon Nhật luôn vượt mức KPI đề ra trong thời gian đầu cập nhật. 

Lúc này, nhiều đối tượng mua sắm trực tuyến tại Nhật Bản vẫn chưa biết rõ về Amazon sẽ đặt ra những câu hỏi thắc mắc như “Mua hàng amazon Nhật có tin cậy không?”, “mua hàng amazon Nhật bản bị lừa hay không?”… Với tâm lý là một người mua hàng trực tuyến, hơn nữa lại mua hàng của một shop cách rất xa nơi mình ở thì việc để ý đến chất lượng hàng hóa và nảy sinh những thắc mắc này là điều rất dễ hiểu.

Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không?
Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Ảnh: Goolge tìm kiếm

Trước khi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Mua hàng trên amazon tại Nhật có đảm bảo không?”, chúng ta cần tìm hiểu kỹ hơn về nguồn hàng mà Amazon Nhật cung cấp cho khách hàng. Cũng giống như Amazon Mỹ và Amazon Ấn, Amazon Nhật bán hàng dựa trên ba nguồn chính:

  • Do trụ sở Amazon cung cấp.
  • Do người bán đăng ký Amazon đăng tải.
  • Do cá nhân hoặc tổ chức cung cấp hàng hóa với tư cách là người mua hộ.

Chính vì Amazon Nhật bán rất nhiều mặt hàng với đa dạng người cung cấp nên để khẳng định rằng “Mua hàng trên Amazon.co.jp Nhật có đảm bảo chất lượng không?” sẽ không có câu trả lời chắc chắn. 

Tuy nhiên, các sản phẩm được đăng tải tại Amazon đều được yêu cầu cập nhật mô tả đầy đủ và có chính sách bảo hành, khiếu nại rõ ràng cho khách hàng nếu khách hàng nhận được sản phẩm không đúng như cam kết của người bán và không giống như hình ảnh mô tả được đăng kèm.

Các bước mua hàng Amazon Nhật
Các bước mua hàng Amazon Nhật. Ảnh: Goolge tìm kiếm

Mua hàng trên Amazon Nhật có bị lừa không?

Bạn đã biết được bao nhiêu mẹo mà những kẻ lừa đảo đã dùng để lừa gạt tiền của khách hàng khi mua bán online? Trước khi nghe câu trả lời của câu hỏi “mua hàng Amazon Nhật có bị lừa không?” thì hãy tìm hiểu một chút về các thủ đoạn lừa đảo thường gặp khi mua hàng trực tuyến.

Các thủ đoạn lừa đảo thường gặp khi mua hàng trực tuyến

Treo đầu dê, bán thịt chó khi mua hàng online tại các shop không uy tín 

Nguyên nhân nhiều người thích mua hàng trực tiếp hơn mua hàng trực tuyến là vì khi chúng ta ra tiệm chọn mua sản phẩm, chúng ta có thể trực tiếp đánh giá chất lượng, mẫu mã, đường nét sản phẩm xem đã phù hợp với giá tiền mà chúng ta bỏ ra hay chưa. 

Đặc biệt, khi mua hàng trực tiếp khách hàng sẽ bóc bánh trả tiền ngay lập tức, không cần phải chờ đợi cũng như suy nghĩ nhiều về chất lượng sản phẩm mình sẽ nhận được trong thời gian giao hàng.

Nhưng mua hàng trực tuyến lại không như thế. Nếu bạn chọn mua tại một cửa hàng uy tín thì không sao nhưng nếu bạn chọn mua tại một cửa hàng kém chất lượng, việc bạn đặc mẫu A, người ta giao đến tay bạn là mẫu B sẽ khiến trải nghiệm mua sắm online của bạn trở nên cực kỳ tệ. Hơn nữa, chắc gì bạn đã thích món hàng mẫu B ấy và khi bạn yêu cầu giải quyết, bên bán sẽ nói đủ lý do nào là hết hàng, nào là lỗi vận chuyển và không chấp nhận yêu cầu hoàn hàng của bạn. Điều này quả thật rất tồi tệ đúng không?

lưu ý khi mua hàng amazon nhật
Treo đầu dê, bán thịt chó khi mua hàng online tại các shop không uy tín . Ảnh: Goolge tìm kiếm

Nhận tiền nhưng không giao hàng đến cho người mua

Đây là một kiểu lừa đảo khá phổ biến khi người dùng mua hàng qua mạng. Các nhân viên bán hàng của shop sẽ báo đến khách rằng hiện tại bên mình đang có những món hàng này, nếu bạn chốt đơn, bên bán sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền trước với lý do sợ khi hàng giao đến sẽ bị boom. 

Nếu bạn vẫn chưa tin tưởng và không có bằng chứng chứng minh đây là một shop uy tín với lượt mua hàng đông đảo và nhận được phản hồi tích cực của các khách hàng trước đây, hãy nói rằng mình chỉ thanh toán khi nhận hàng và nếu bên bán không đồng ý thì ngừng giao dịch tại đây. Đừng vội chuyển tiền khi chưa chắc chắn để tránh xảy ra tình trạng mất tiền oan nhé.

Đánh cắp thông tin người dùng cung cấp cho Amazon để gửi đơn hàng giả 

Đây không phải là một kiểu lừa đảo mới nhưng vẫn có rất nhiều người mắc bẫy vì không thường xuyên kiểm tra tiến độ đơn hàng được cập nhật trên Amazon.

Mua hàng trên Amazon Nhật có bị lừa không?
Đánh cắp thông tin người dùng cung cấp cho Amazon để gửi đơn hàng giả. Ảnh: Goolge tìm kiếm

Khi khách hàng đặt hàng trên amazon, khách hàng sẽ cung cấp thông tin cá nhân như họ và tên, địa chỉ nhà, số điện thoại người nhận hàng… Các hacker sẽ dùng các thủ thuật đánh cắp thông tin mạng để biết được thông tin cá nhân người mua cùng với số tiền mà bạn phải trả khi mua hàng. Sau đó họ ngụy tạo một đơn hàng giống hệt như đơn hàng bạn đã đặt nhưng thứ được gói bên trong có thể là rác hoặc một mảnh vải không giá trị. Trường hợp bạn không chú ý và nhận đơn hàng ấy, Amazon sẽ không thể hỗ trợ bạn hoàn lại số tiền mà bạn bị đánh cắp bởi vì căn bản đơn hàng ấy không phải do các shop đã đăng ký bán hàng trên amazon cung cấp.

Mua hàng Amazon Nhật có tin cậy không?

Khi đã biết được cách thức lừa đảo qua Amazon của một số hội nhóm và cá nhân không chính thống, có lẽ bạn đã biết được đáp án cho câu hỏi “mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không?”. Thật ra, mua hàng online luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Hãy là một người mua hàng thông minh để sở hữu được món hàng mà mình mong muốn với mức giá tốt nhất.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng khi mua hàng tại Amazon Nhật bởi vì Amazon Nhật luôn có những chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng để người mua có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ của Amazon.

mua hàng trên amazon nhật có đảm bảo không
Mua hàng Amazon Nhật có tin cậy không? Ảnh: Google tìm kiếm

Amazon Nhật có bán hàng fake không?

Có một số người nghĩ rằng người Nhật sẽ không xài hàng giả, hàng fake, hàng kém chất lượng nên Amazon Nhật sẽ không thể nào bán hàng giả được. Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy thì bạn nhầm rồi. 

Amazon Nhật căn bản cũng chỉ là một ứng dụng thương mại điện tử mang tính chất là một nơi bán hàng trung gian giúp người bán và người mua tiếp cận nhau một cách dễ dàng hơn. Vì thế sẽ có những shop chuyên bán hàng giả, hàng nhái mức giá rẻ hơn rất nhiều lần so với hàng thật phù hợp với các đối tượng học sinh sinh viên yêu thích một món đồ nào đấy nhưng không có đủ điều kiện để sở hữu sản phẩm chính hãng.

mua hàng trên amazon tại nhật có đảm bảo không
Amazon Nhật có bán hàng fake không? Ảnh: Goolge tìm kiếm

Thông thường, các món hàng giả được đăng bán tại Amazon Nhật chỉ là những món hàng nhái theo thiết kế của các sản phẩm chính hãng chứ không phải được làm nên từ các thành phần nguy hiểm, các loại hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Đối với các mặt hàng như quần áo, giày dép, việc mua hàng fake khi không có điều kiện vẫn được nhưng đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ ăn… thì nên mua tại các shop uy tín, có giấy chứng nhận hàng hóa, biết rõ nguồn gốc sản phẩm mình mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da của bạn.

Cần lưu ý gì khi mua hàng tại Amazon Nhật?

Thay vì chọn mua hàng tại các đơn vị Amazon Mỹ, Amazon Canada thì người Việt Nam lại ưa chuộng việc mua sắm tại Amazon Nhật hơn. Điều này cũng rất dễ hiểu. Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển tại châu Á, nơi đây cung cấp đa dạng các mặt hàng nhập khẩu xuất khẩu và hầu hết các sản phẩm của họ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. 

Nhật Bản cũng tạo nên nhiều mẫu mã để tạo sự hấp dẫn thu hút người dùng. Đặc biệt, khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Nhật Bản gần hơn so với các nước châu Âu và châu Mỹ nên Amazon Nhật Bản là một trong những website được khá nhiều người Việt truy cập. 

Mua hàng tại Amazon Nhật Bản có nhiều lợi ích là thế nhưng liệu chúng ta có cần lưu ý gì trước khi xuống tay ấn vào nút đặt hàng hay không? Hãy thử tìm hiểu một số lưu ý và bất kỳ người mua hàng online nào cũng cần làm trước khi chốt đơn nhé.

mua hàng amazon nhật có tin cậy không
Cần lưu ý gì khi mua hàng tại Amazon Nhật? Ảnh: Goolge tìm kiếm

So sánh giá tiền sản phẩm tại Nhật với giá tiền sản phẩm tại Việt Nam

Không ít các mặt hàng được đăng bán trên Amazon Nhật nhưng vẫn được người khác bán tại Việt Nam với mức giá có khi còn rẻ hơn khi mua trên amazon Nhật. Như vậy việc gì mà chúng ta không tìm hiểu kỹ hơn để sở hữu được món hàng mà chúng ta mong muốn nhanh hơn với số tiền ít hơn? Đừng vội chốt đơn khi chưa check qua sản phẩm bằng Google Lens hoặc ứng dụng tìm kiếm bằng hình ảnh khác qua điện thoại hoặc laptop nhé.

Đọc kỹ đánh giá và mô tả sản phẩm trước khi đặt hàng

Ngày trước khi mua hàng online mình không thường hay đọc kỹ đánh giá và mô tả sản phẩm đâu. Sau khi nhận hàng về thì mới ngỡ ngàng, ngơ ngác vì sản phẩm không giống như những gì mà mình mong đợi. Khi sản phẩm mình cầm trên tay còn khác xa so với mẫu mà shop đăng lên mục hình ảnh nữa cơ. Lúc ấy mình chỉ có một cảm giác duy nhất cực kỳ tiếc tiền và hối hận vì đã không tìm hiểu kỹ trước khi đặt hàng. 

Mình nói rồi đấy, không phải bất kỳ shop nào trên Amazon cũng uy tín và đảm bảo được chất lượng sản phẩm đâu, không tìm hiểu kỹ mà ấn đặt mua thì cho dù bạn có khiếu nại cũng không ai giải quyết được.

mua hàng amazon nhật bản bị lừa
Đọc kỹ đánh giá và mô tả sản phẩm trước khi đặt hàng. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm hiểu rõ bảng size của sản phẩm

Nhiều bạn cứ đinh ninh rằng người châu Á thường sử dụng cùng một size quần áo nên cứ chọn size thường dùng là được. Điều này đúng nhưng cũng không đúng. Bởi vì không phải bất kỳ shop nào trên Amazon Nhật cũng làm sản phẩm theo size người châu Á, lỡ họ sản xuất size châu Âu để xuất khẩu và mở rộng thị trường thì sao? Vì thế, nhớ tìm hiểu kỹ trước khi đặt mua để tránh hối hận khi đặt nhầm size nhé.

Các thông tin được cung cấp trong bài viết này liệu có đủ để bạn gỡ rối cho câu hỏi “Mua hàng trên Amazon.co.jp Nhật có đảm bảo chất lượng không? Có bị lừa không?” chưa? Thật ra, mua hàng online có đảm bảo chất lượng không phụ thuộc phần lớn vào kiến thức mua sắm trực tuyến của người mua. 

Đừng vội vã chốt đơn khi chưa tìm hiểu kỹ thì bạn chắc chắn sẽ sở hữu được một món hàng đúng như mong muốn. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua sản phẩm tại Amazon Nhật Bản.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Có bị lừa không? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!