#1 Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo chất lượng không?

Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của các dân order. Trong thời đại công nghệ điện tử ngày càng phát triển như hiện nay, con người ngày càng tiếp cận được với nhiều phương thức mua bán khác nhau, ở các quốc gia khác nhau, với nhiều sản phẩm đa dạng trên khắp thế giới. Các trang thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, giúp người tiêu dùng thuận tiện trong mua bán, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Đặc biệt với những mặt hàng ở nước ngoài, như các sản phẩm của Mỹ, luôn là những sản phẩm hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam, bởi người Việt luôn tin rằng hàng ngoại sẽ có chất lượng tốt và đảm bảo hơn, đa dạng sự lựa chọn hơn, khả năng gặp phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng sẽ hạn chế hơn so với thị trường trong nước.

mua hang o amazon my co dam bao hay khong
Giải đáp: Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Ảnh: Google tìm kiếm

Chính vì vậy, trang bán hàng Amazon.com ra đời đáp ứng được hầu hết các tiêu chí của mua bán của người Việt mình, nên không chỉ phổ biến trên toàn thế giới, mà ngày càng được ưa thích sử dụng hơn tại Việt Nam. Vậy mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Cùng TOP1dexuat tìm hiểu nhé!

Thông tin chung về Amazon.com

Amazon.com, Inc., hay còn gọi là Amazon, là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Seattle, Washington. Công ty này được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos và hoạt động chính trong lĩnh vực thương mại điện tử, điện toán đám mây, truyền phát kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và bán lẻ. Amazon được coi là một trong những “Big Five” công ty công nghệ lớn nhất thế giới cùng với Google, Apple, Meta (Facebook cũ) và Microsoft.

Sản phẩm và dịch vụ:

 • Thương mại điện tử: Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, cung cấp hàng triệu sản phẩm thuộc nhiều danh mục khác nhau, bao gồm sách, nhạc, phim ảnh, đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo, đồ trang sức, thực phẩm, đồ chơi và nhiều hơn nữa.
 • Điện toán đám mây: Amazon Web Services (AWS) là nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thế giới, cung cấp một loạt các dịch vụ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân xây dựng và vận hành các ứng dụng web và di động.
 • Truyền phát kỹ thuật số: Amazon Prime Video là dịch vụ truyền phát trực tuyến cung cấp phim ảnh, chương trình truyền hình, bản gốc của Amazon và nội dung trực tiếp. Amazon Music là dịch vụ phát trực tuyến nhạc cung cấp hàng triệu bài hát và album.
 • Trí tuệ nhân tạo: Amazon sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tìm kiếm sản phẩm, đề xuất sản phẩm, dịch vụ khách hàng và robot kho hàng.
 • Bán lẻ: Amazon sở hữu chuỗi cửa hàng thực tế Whole Foods Market và Amazon Go, là các cửa hàng tạp hóa không cần thu ngân.

Tác động:

Amazon có tác động to lớn đến nền kinh tế và xã hội toàn cầu. Công ty này đã tạo ra hàng triệu việc làm, thay đổi cách thức mọi người mua sắm và tiêu dùng, và thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và điện toán đám mây. Tuy nhiên, Amazon cũng bị chỉ trích vì một số vấn đề, bao gồm điều kiện làm việc, tác động đến môi trường và hành vi chống cạnh tranh.

Thông tin chi tiết khác:

 • Thành lập: 5 tháng 7 năm 1994
 • Nhà sáng lập: Jeff Bezos
 • Giám đốc điều hành: Andy Jassy (từ ngày 5 tháng 7 năm 2021)
 • Trụ sở: Seattle, Washington, Hoa Kỳ
 • Doanh thu: 469,822 tỷ USD (2022)
 • Lợi nhuận: 23,3 tỷ USD (2022)
 • Số lượng nhân viên: 1,6 triệu (2022)
 • Website: https://www.amazon.com/

Amazon là một công ty công nghệ khổng lồ với tác động to lớn đến thế giới. Công ty này cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ thiết yếu cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Tuy nhiên, Amazon cũng phải đối mặt với một số thách thức và tranh cãi cần được giải quyết.

mua hang tren amazon
Trang thương mại điện tử Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không?

Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang tìm hiểu về Amazon.vn thắc mắc. Trên thực tế, do nguồn hàng trên trang Amazon cung cấp rất đa dạng, nên không dễ để có câu trả lời chính xác về chất lượng hàng hóa cũng như phương thức mua bán của trang web này. 

Ngoài ra, giá thành cũng như độ tin cậy của bên bán cũng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Vì vậy rất nhiều khách hàng băn khoăn về việc mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không?

Mua hàng trên Amazon có thể thỏa mãn như cầu và sở thích mua sắm của bạn, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, với những đơn hàng đặt trên Amazon.com mà đã được vận chuyển đến Việt Nam thì sẽ không thể đổi trả hàng.

Cũng như các trang thương mại điện tử khác, trang Amazon luôn cải tiến và luôn cố gắng hoàn thiện để nâng cao dịch vụ cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những bất cập trong vấn đề giao nhận hàng và rủi ro về chất lượng. Chúng ta có thể chia Amazon thành ba nhóm hàng hóa như sau:

 • Ship and sold by Amazon.com (Các sản phẩm được bán và giao bởi Amazon.com)

Với nhóm hàng này, chính là những sản phẩm do chính Amazon trực tiếp vận chuyển và phân phối. Do đó, về chất lượng của món hàng bạn hoàn toàn có thể an tâm. Trang Amazon.com có những chính sách kiểm duyệt, bảo hành cực kỳ tốt, đảm bảo nguồn hàng chất lượng cho khách hàng. Bên cạnh đó, cơ chế đổi trả cũng rất rõ ràng, ưu tiên quyền lợi khách hàng trên hết. Với câu hỏi mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không, thì với nhóm hàng này câu trả lời sẽ là “có” nhé.

Ship and sold by Amazon.com
Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Ship and sold by Amazon.com. Ảnh: Google tìm kiếm
 • Sold by Seller and Fulfilled by Amazon (Các sản phẩm được bán bởi nhà cung cấp khác và được giao hàng bởi Amazon)

Dù về độ đảm bảo về chất lượng của nhóm hàng này không bằng nhóm đầu tiên, nhưng đây cũng là những mặt hàng có chất lượng khá đảm bảo, được nhà bán hàng ký gửi tại kho hàng của Amazon. Và những món hàng ký gửi này vẫn được Amazon kiểm duyệt cẩn thận. Nên khách hàng vẫn có thể yên tâm.

Sold by Seller and Fulfilled by Amazon
Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Sold by Seller and Fulfilled by Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm
 • Ship from and sold by seller (Giao hàng và bán hàng bởi bên bán thứ ba)

Với nhóm hàng này thì độ rủi ro về chất lượng sẽ cao hơn so với 2 nhóm hàng trên, vì sản phẩm được đăng bán trực tiếp bởi bên thứ 3 là đối tác của trang amazon, và đơn hàng do chính bên đấy vận chuyển luôn. Do đó trang Amazon không kiểm soát về chất lượng sản phẩm của các nhóm hàng này. Chính vì thế, người mua cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi mua hàng ở nhóm hàng này.

Nhìn chung, với nhóm hàng thứ nhất và thứ hai, có sự kiểm duyệt về chất lượng của Amazon, thì bạn có thể yên tâm mua bán. Đồng thời do có chính sách đổi trả hàng rõ ràng, thì khi gặp vấn đề với đơn hàng bạn cũng dễ xử lý hơn, giá cả hàng hóa ở các nhóm hàng này cũng cao hơn. 

Còn với nhóm hàng còn lại, do bên thứ ba cung cấp, bạn cần kiểm tra kỹ và cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm để mua. Đặc biệt giá cả cũng thấp hơn nhiều so với các nhóm hàng trên, nên đây cũng là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật giá rẻ từ A-Z

Ship from and sold by seller
Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Ship from and sold by seller. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách hàng hóa trên Amazon vận chuyển về Việt Nam

Mặc dù Amazon nổi tiếng về chính sách mua bán, đổi trả hàng ship hàng luôn ưu tiên và có lợi cho người tiêu dùng trên khắp thế giới, nhưng không phải mặt hàng nào cũng có thể vận chuyển về Việt Nam hoặc chỉ ship nội địa Mỹ. Quá trình vận chuyển này còn phụ thuộc vào nhà bán hàng.

Trường hợp các sản phẩm được vận chuyển thẳng về Việt Nam thì bạn có thể đặt nhiều sản phẩm trong cùng một đơn hàng để được miễn phí vận chuyển. Nếu bạn muốn vận chuyển nhanh thì phí ship sẽ cao hơn, còn thông thường, thời gian vận chuyển thường từ hai đến tám ngày.Đây cũng là yếu tố đáng cân nhắc để xem mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không.

cach van chuyen hang tu amazon ve viet nam
Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo không? Phương thức vận chuyển về Việt Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Nhìn chung lại, để biết mua hàng trên Amazon Mỹ có đảm bảo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó cần có cả sự thông minh, chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu cẩn thận… của người tiêu dùng trong mua sắm, để tránh những rủi ro có thể phát sinh khi đặt hàng trực tuyến.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo chất lượng không? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!