#1 Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật giá rẻ từ A-Z

Bạn tìm thấy món hàng yêu thích trên Amazon.co.jp Nhật Bản nhưng không biết làm sao để đặt được hàng? Bạn không nắm rõ về thủ tục nhập khẩu? Hay đang tìm kiếm dịch vụ vận chuyển uy tín hỗ trợ đặt hàng trên Amazon.co.jp? Top1 đề xuất xin gửi đến bạn kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật giá rẻ từ A-Z qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về Amazon.co.jp Nhật Bản

Trang web Amazon.co.jp là một trong những trang web bán hàng hàng đầu trên thế giới, cung cấp các sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Amazon.co.jp không chỉ có các sản phẩm dành riêng cho thị trường Nhật Bản mà còn cung cấp những mặt hàng từ khắp các nước. Việc này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm thông tin, so sánh giá cả của mặt hàng mình mong muốn.

Trên Amazon.co.jp không chỉ có các sản phẩm mang thương hiệu Amazon mà còn nhiều seller (người bán hàng) khác. Vì vậy khách hàng cần phải hiểu rõ cách thức mua hàng trên Amazon.co.jp để đảm bảo an toàn thanh toán. Hiện tại, Amazon phân chia hàng hóa thành 2 loại:

Hàng hóa đặt tại kho Amazon (Ship and sold by Amazon.co.jp)

Hàng hóa theo dạng đặt tại kho Amazon là hàng của những seller hoặc do chính Amazon phân phối. Sản phẩm sẽ được vận chuyển và đảm bảo bởi Amazon nên luôn đảm bảo chất lượng, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng hóa trong nhóm này.

amazon nhat ban
Amazon.co.jp không chỉ có các sản phẩm dành riêng cho thị trường Nhật Bản mà còn cung cấp những mặt hàng từ khắp các nước. Ảnh: Google tìm kiếm

Hàng hóa không thuộc sự quản lý kho Amazon (Ship from and sold by seller)

Loại hàng này là những sản phẩm được bày bán bởi seller và không thuộc Amazon.co.jp đảm bảo. Khách hàng phải tìm hiểu độ uy tín thông qua những bình luận, đánh giá sản phẩm của những khách hàng trước.

Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật bằng cách đặt hàng trực tiếp

Đăng ký tài khoản trên trang chủ Amazon.co.jp

Muốn đặt hàng trực tiếp trên Amazon Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần truy cập vào website Amazon.co.jp. Mở ra trước mắt bạn là giao diện với vô vàn tiếng Nhật hiển thị, hãy chuyển đổi sang Tiếng Anh để quá trình đăng ký được thuận tiện hơn nhé.

Để đăng ký được tài khoản, bạn hãy chọn “mục Login Account & List” và chọn “Login”. Lúc này trang web sẽ yêu cầu bạn điền thông tin email hoặc số điện thoại bản thân (đối với trường hợp đã có tài khoản). 

Trong trường hợp chưa có tài khoản hãy nhấp vào ô “Create an Amazon account” và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu. Chỉ cần hoàn thành bước đăng ký là bạn đã có thể sử dụng dịch vụ mua bán trên trang web Amazon.co.jp.

dang ky tai khoan mua hang amazon nhat ban
Đăng ký tài khoản Amazon.co.jp. Ảnh: Google tìm kiếm

Tìm món hàng yêu thích trên Amazon.co.jp

Với những khách hàng đã quen thuộc với các trang thương mại điện tử (shopee, tiki,…) thì sẽ có nhiều kinh nghiệm mua hàng trên Amazon Nhật vì quá trình tìm kiếm tương tự nhau, không khó để tiếp xúc.

Chỉ cần nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên giao diện chính thì các sản phẩm liên quan sẽ xuất hiện. Hãy cân nhắc lựa chọn, so sánh giá cả mặt hàng ưng ý rồi đưa vào giỏ hàng cá nhân.

chon mua hang tren amazon nhat
Tìm kiếm món hàng yêu thích trên Amazon.co.jp. Ảnh: Google tìm kiếm

Thanh toán mua hàng trên Amazon.co.jp

Sau khi đã chọn được món hàng ưng ý để vào trong giỏ, bạn hãy để đến góc phải màn hình có chiếc xe đẩy nho nhỏ, và nhấn chọn “Proceed to check out”. Hiện nay Amazon Nhật Bản có 3 hình thức thanh toán phổ biến:

COD (cash on delivery)

Thanh toán COD là hình thức chi trả hàng hóa phổ biến ở các trang thương mại điện tử. Khách hàng sẽ chi trả tiền khi nhận được hàng cộng thêm 315 yên tiền phí. Hãy chọn “Continue” hoặc nút “Confirm” để tiếp tục.

Convenience Store (thanh toán qua cửa hàng tiện lợi)

Top 1 đề xuất sẽ hướng dẫn khách hàng chi trả tiền hàng qua Family Mart (một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu tại Nhật).

 • Khách hàng chọn danh mục Convenience Store rồi tiếp tục bấm chọn “Continue” hoặc “Confirm”.
 • Sau hơn 30 phút hãy lựa chọn “Sign in – Your Account” như mục đăng nhập ban đầu và chọn “Your Order”. Tiếp tục chọn mục “Order detail” tại đơn hàng vừa thanh toán. Ở dòng cuối cùng sẽ có ô “Pay ID” hiển thị một chuỗi dãy mã số, bạn hãy ghi lại dãy mã số này để thanh toán tại Family Mart.
thanh toan tren amazon nhat
Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật – Các hình thức thanh toán. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi đã thực hiện xong toàn bộ quy trình trên, bạn có thể đến máy trả tiền tại Family Mart để thực hiện các bước sau:

 • Trên màn hình hiển thị chọn ô thứ 5 tính từ trái sang (với dòng chữ thứ 3 bằng tiếng Nhật được in màu đỏ).
 • Tiếp tục chọn thanh màu tím, nhập mã Pay ID đã ghi nhớ và chọn OK.
 • Nhập mã của Amazon.co.jp (mã 8888) và tiếp tục chọn OK.
 • Đến bước này chờ hóa đơn chạy ra từ máy rồi rút hóa đơn.
 • Cầm hóa đơn đến cho nhân viên cửa hàng và thực hiện thanh toán.

Credit card (thanh toán qua thẻ tín dụng)

 • Bạn hãy chọn danh mục “Add a card” và điền thông tin thẻ tín dụng của mình để thanh toán.
 • Chọn tiếp vào ô “Your name”, rồi chọn thời hạn khả dụng trên thẻ. Tiếp tục nhấn chọn “Continue” hoặc “Confirm”.
 • Khi đã hoàn tất mọi bước trên, chỉ cần chờ Amazon gửi hàng về tận nhà là xong.

Cần lưu ý khi mua hàng trực tiếp trên Amazon.co.jp?

 • Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon Nhật Bản là khách hàng phải có thẻ thanh toán nội địa Nhật hoặc thanh toán quốc tế.
 • Phải có địa chỉ nhận hàng ở Nhật Bản vì Amazon.co.jp không nhận đơn hàng ship về Việt Nam.
 • Biết sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật để trao đổi thông tin sản phẩm với người bán.

Những lưu ý này khiến cho nhiều khách hàng Việt Nam gặp khó vì không đáp ứng được yêu cầu thanh toán của Amazon Nhật Bản. Vì lý do đó mà ngày nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, đặt hàng trên Amazon.co.jp được khách hàng tìm đến ngày càng đông. Chỉ cần lựa chọn được đơn vị order uy tín là khách hàng sẽ sở hữu được sản phẩm mình mong muốn.

kinh nghiem mua hang amazon nhat gia re
Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật cần lưu ý điều gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon.co.jp Nhật giá rẻ thông qua dịch vụ order, mua hộ

Cách mua hàng thông qua một dịch vụ thứ 3 là phương pháp mua hàng thuận tiện và đơn giản nhất hiện tại. Chỉ cần tìm mua mặt hàng ưng ý và gửi yêu cầu đến công ty, dịch vụ mua hộ thì bạn có thể thoải mái thư giãn tại nhà và chờ đợi đơn hàng ship về tận giường nhà bạn.

Với kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật phong phú, bất kể là các mặt hàng mỹ phẩm, đồng hồ, đồ gia dụng, thời trang, phụ kiện điện tử,… của thương hiệu nội địa Nhật thì các doanh nghiệp vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chỉ cần đảm bảo địa chỉ ship hàng của mình chính xác và chờ đợi thôi.

Để đặt mua được hàng thông qua các bên dịch vụ, bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Truy cập vào Website chính thức Amazon.co.jp, lựa chọn sản phẩm yêu thích (hãy nhớ luôn kiểm tra thông tin, đánh giá sản phẩm, bình luận của khách hàng trước đã đặt mua nhé).
 • Copy đường link sản phẩm yêu thích và gửi đến đơn vị cung cấp dịch vụ order thông qua các phương thức như website, email, chat online, fanpage facebook,…
 • Nhân viên của công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ kiểm tra sản phẩm có đúng với thông tin khách hàng yêu cầu, và gửi báo giá vận chuyển chi tiết để xác nhận. Nếu bạn đồng ý với mức giá dịch vụ đề ra thì cần đặt cọc một khoản tiền nho nhỏ cho công ty.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành order và vận chuyển về Việt Nam. Mọi thông tin di chuyển của đơn hàng sẽ được cập nhật rõ ràng trên hệ thống “tra cứu vận đơn” của đơn vị.
 • Lúc này chỉ cần chuẩn bị tinh thần nhận hàng và thanh toán số tiền đơn hàng còn lại.
kinh nghiem mua hang amazon nhat thong qua dich vu mua ho
Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật thông qua dịch vụ order, mua hộ. Ảnh: Google tìm kiếm

Những lý do nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ order Nhật Bản thay vì mua hàng trực tiếp

Đến với các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng bất kỳ thương hiệu nào trên Amazon.co.jp miễn không phải hàng trái quy định pháp luật thì công ty đều ship về cho bạn.

Lựa chọn phương thức mua hàng này, bạn không cần quá lo lắng về thời gian, chi phí hay thủ tục đặt hàng, thông quan hải quan,…

Các đơn vị hoạt động trên thị trường hiện nay đều hoạt động theo đúng pháp luật, đảm bảo hàng hóa order từ chính website Amazon.co.jp, không đánh tráo hàng hóa làm mất lòng tin ở khách hàng. 

Ngoài ra các chính sách hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng được công ty đặt lên hàng đầu, sẵn sàng để khách hàng truy cứu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Đối với Top1 đề xuất, kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật Bản qua các đơn vị thứ 3 đều được đóng gói kỹ lưỡng, bảo vệ hàng tốt cũng như có nhiều chiết khấu hấp dẫn cho người mua hàng. Đồng thời các công ty dịch vụ cũng sẵn sàng đổi trả hàng khi bị hư hỏng.

Xem thêm: Mua hàng ở Amazon Mỹ có đảm bảo chất lượng không?

Lưu ý dành cho khách hàng khi đặt mua hàng trên Amazon.co.jp

Mua hàng của một đối tác trong một lần mua sắm

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon.co.jp Nhật giá rẻ, an toàn là tránh lựa chọn hàng của nhiều đối tác bán hàng ở các khu vực khác nhau (trong một lần mua), vì sao lại vậy? Vì phí ship của Amazon tính riêng cho từng người bán khác nhau chứ không gộp chung tất cả sản phẩm. Nếu bạn quá yêu thích sản phẩm đó và vẫn quyết định mua thì nên tính toán chi phí ship cẩn thận, hãy cân nhắc sẽ rất cao đấy.

Không nên chuyển khoản trực tiếp

Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật an toàn tiếp theo là không nên chuyển toàn bộ tài sản của mình trước khi mua hàng (phòng ngừa lừa đảo, gian lận thương mại). Bạn nên chọn phương thức thanh toán qua hệ thống quốc tế như Paypal để được bảo mật.

cach mua hang tren amazon nhat
Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật – Không nên chuyển khoản trực tiếp. Ảnh: Google tìm kiếm

Săn sale trên trang web Amazon.co.jp

Vào các dịp khuyến mãi như Cyber Monday, Black Friday,… Amazon đều tổ chức các chương trình giảm giá mạnh lên đến 30% – 50% hoặc thậm chí 70%. Một kinh nghiệm mua hàng amazon Nhật mà bạn có thể bỏ túi là cập nhật thông tin khuyến mãi hằng ngày qua Daily GoldBox Deals hoặc mua hàng 2hand qua Amazon Warehouse.

Tuy nhiên đối với các mặt hàng đã qua sử dụng, các bạn cần lưu ý trước khi mua hàng vì dễ gặp phải hàng trầy xước, chất lượng không như ý muốn.

Hàng hóa trên Amazon.co.jp có tính thuế không?

Bên cạnh những lo lắng về đối tác bán hàng, cách thanh toán thì cách tính thuế là vấn đề được nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Nếu mua hàng qua Amazon tại Mỹ, khách hàng sẽ đươc miễn thuế theo quy định của từng bang. Việc tính thuế cũng được liệt kê theo khung pháp luật ban hành, ví dụ nếu mua món hàng trị giá nhỏ hơn 1 triệu đồng thì không phải tính thuế, còn những đơn hàng trên 1 triệu đồng sẽ phải chịu 10-30% thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Các sản phẩm giá trị cao phải chịu thuế như Laptop, máy tính bảng, điện thoại,… chỉ khi hàng về đến Việt Nam thì đơn vị đặt hàng hộ mới làm thủ tục, kê khai, nộp thuế giúp khách hàng. Mọi chi tiết đều được cập nhật rõ ràng, minh bạch trên hệ thống kèm theo thông tin đơn hàng đầy đủ để khách hàng theo dõi.

Và cuối cùng khi nhận được hàng, người nhận phải trả lại đầy đủ số thuế cũng như tổng giá trị hàng hóa cho đơn vị vận chuyển.

hang hoa tren amazon co tinh thue khong
Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật – Hàng hóa có tính thuế không? Ảnh: Google tìm kiếm

Có những mặt hàng nào hấp dẫn nên mua trên Amazon.co.jp?

Những sản phẩm bày bán trên Amazon.co.jp rất đa dạng chủng loại, kích thước, mẫu mã khác nhau. Một số sản phẩm nổi trội được nhiều khách hàng ưa chuộng như:

Thời trang

Xu hướng thời trang không ngừng thay đổi, vì vậy mà các sản phẩm phụ kiện, quần áo thường xuyên ra đời để đáp ứng giới mộ điệu. Các sản phẩm được Amazon trưng bày nhiều nhất phải kể đến đồ lót, áo khoác, áo chống nắng, phụ kiện thời trang, khăn,…

Mặc dù tại Việt Nam hiện nay không hề thiếu sản phẩm thời trang mang thương hiệu nội địa nhưng vẫn có nhiều khách hàng Việt vẫn lựa chọn mua hàng trên Amazon Nhật số lượng lớn để đảm bảo xuất xứ chính hãng, giá rẻ.

Mỹ phẩm

Các dòng mỹ phẩm Nhật Bản trên Amazon.co.jp được đánh giá an toàn, đạt hiệu quả cao và không gây hại đến sức khỏe. Vì vậy mà có nhiều khách hàng thường săn sale để rinh về cho mình các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng.

Bạn hoàn toàn tha hồ lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng, nước hoa hồng, trị mụn, sữa tắm, son môi, phấn mắt, phấn nền,… của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên website Amazon Nhật Bản.

luu y mua hang tren amazon nhat
Kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật – Đa dạng các mặt hàng hóa, sản phẩm. Ảnh: Google tìm kiếm

Đồng hồ

Đến với Amazon.co.jp, khách hàng không thể nào bỏ qua sản phẩm đồng hồ Nhật Bản. Đây là món hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì có đầy đủ kiểu dáng cho nam – nữ với nhiều phong cách cổ điển, thể thao, hiện đại,… chỉ cần đeo vào tay là mọi ánh nhìn đều bị thu hút bởi chính vẻ đẹp sang chảnh không phụ kiện nào sánh bằng.

Thiết bị điện tử

Các loại đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy rửa chén, máy ảnh, lò nướng,… cũng được bày bán trên trang web bán hàng trực tuyến Amazon.co.jp. Các sản phẩm do chính Amazon đảm bảo đều có chất lượng cực kỳ tốt, độ bền cao, sử dụng lâu dài. Bạn có thể đưa nhóm thiết bị điện tử vào danh sách theo dõi mỗi khi đến những dịp khuyến mãi lớn nhé, biết đâu sẽ tìm được sản phẩm ưng ý với giá rất rẻ đấy.

Bánh kẹo nội địa Nhật Bản

Nếu bạn đã từng thưởng thức qua chiếc bánh mochi truyền thống của Nhật, chắc hẳn sẽ còn vấn vương vì hương vị ngọt ngào, mềm mại của chiếc bánh. Bánh kẹo nội địa của Nhật không chỉ thu hút khách hàng vì sự thơm ngon mà còn đảm bảo nguyên liệu chế biến an toàn với sức khỏe. Nếu chưa từng thử qua mùi vị của bánh kẹo Nhật Bản hãy thử đặt cho mình một vài món trên Amazon.co.jp để trải nghiệm ngay nhé.

Thực phẩm chức năng

Những loại thực phẩm chức năng như collagen, bổ sung Omega 3, canxi, sắt, kẽm,… cũng được người tiêu dùng săn đón nồng nhiệt khi lựa chọn mua hàng trên Amazon Nhật Bản.

Kinh nghiệm mua hàng Amazon nhật cần chú ý đối với thực phẩm chức năng:

 • Chỉ nên chọn sản phẩm do chính Amazon phân phối.
 • Không nên lựa chọn các đối tác nằm ngoài sự quản lý của Amazon vì dễ mua phải hàng không nhãn mác, hàng giả.

Ngoài ra, để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn hãy xin ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trên đây là kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật giá rẻ, an toàn mà Top 1 đề xuất muốn gửi tặng đến bạn. Hãy là nhà tiêu dùng thông minh, luôn tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cũng như lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng uy tín, chất lượng.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon Nhật giá rẻ từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!