#1 Hướng dẫn cách mua hàng cũ trên Amazon.com

Amazon.com là một trong những địa chỉ website bán hàng thương mại lớn nhất thế giới. Việc có hàng triệu loại hàng hóa được trao đổi buôn bán trong một ngày là điều hiển nhiên. Ngoài những sản phẩm mới được sản xuất thì cửa hàng còn cung cấp những sản phẩm cũ, đã qua sử dụng với giá trị rẻ hơn, và sẽ đến được tay của những người cần chúng. 

Tuy hàng đã qua sử dụng và trở nên cũ, nhưng chất lượng vẫn không hề kém cạnh những hàng mới. Bài viết sau đây của TOP1dexuat sẽ hướng dẫn mọi người cách mua hàng cũ trên Amazon không những chất lượng như mới mà giá lại rẻ. 

huong dan cach mua hang cu tren amazon
Hướng dẫn cách mua hàng cũ trên Amazon.com. Ảnh: Google tìm kiếm

Tại sao Amazon lại bán những mặt hàng cũ, đã qua sử dụng?

Có nhiều lý do khiến Amazon bán những mặt hàng đã qua sử dụng:

 • Mở rộng thị trường: Bán hàng đã qua sử dụng giúp Amazon thu hút thêm nhiều khách hàng, đặc biệt là những người quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí hoặc tìm kiếm các sản phẩm độc đáo, hiếm có.
 • Tăng cường tính bền vững: Bằng cách bán lại những mặt hàng cũ, Amazon góp phần giảm thiểu rác thải và thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.
 • Tạo thêm nguồn thu nhập: Phí hoa hồng từ việc bán hàng đã qua sử dụng mang lại nguồn thu nhập bổ sung cho Amazon.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng: Amazon cũng bán lại một số mặt hàng đã được trả lại hoặc đổi trả, như một phần trong dịch vụ khách hàng của họ.
 • Thu hút các nhà bán hàng bên thứ ba: Chương trình “Amazon Renewed” cho phép các nhà bán hàng bên thứ ba bán các mặt hàng đã qua sử dụng được kiểm tra và chứng nhận bởi Amazon.
mat hang cu tren amazon
Tại sao Amazon lại bán những mặt hàng cũ, đã qua sử dụng? Mua hàng cũ trên Amazon bằng cách nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Vậy cách mua hàng cũ trên Amazon sẽ diễn ra như thế nào? Cách thức có giống như mua hàng bình thường? 

Hướng dẫn cách mua hàng cũ trên Amazon.com (hàng đã qua sử dụng)

Mua hàng cũ trên Amazon sẽ gồm có những bước như mua một đơn hàng bình thường khác của Amazon. Nhưng khác ở chỗ tìm kiếm hàng hóa cần mua, khi tìm kiếm từ khóa của một món đồ nào đó sẽ có danh mục chọn hàng sản phẩm với chữ Condition ở góc trái màn hình, sau đó bạn tích vào ô “Used” tức là đã từng sử dụng, còn ô New là hàng mới. Sau đó hàng loạt sản phẩm cũ theo từ khóa sẽ xuất hiện. 

Tuy nhiên khi lượng hàng cũ xuất hiện không phải mặt hàng nào cũng có chất lượng như nhau, sẽ có những loại hàng bị hư hỏng khá nhiều và chất lượng kém đi. Nhưng không vì vậy mà việc mua hàng cũ trên Amazon bị cản trở, chỉ cần biết một vài những mẹo sau thì chắc chắn sẽ có cách mua hàng đã qua sử dụng trên Amazon.com thông minh hơn. 

Feedback

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc có nên mua sản phẩm đó hay không. 

Feedback là phản hồi của khách hàng đã từng mua sản phẩm tại một cửa hàng, hay một nơi nào đó để lại sau quá trình trải nghiệm sản phẩm. Amazon để tính năng luôn hiện công khai tất cả mọi nhận xét, có thể là chê, phàn nàn hoặc khen, tỏ ý hài lòng với sản phẩm đó. 

mua hang cu tren amazon dua vao Feedback
Mua hàng cũ trên Amazon dựa vào các Feedback. Ảnh: Google tìm kiếm

Chính vì thế trước khi mua hàng đã qua sử dụng Amazon, các bạn nên tìm mò và đọc kỹ từng nội dung bình luận để có thể biết được món hàng đó liệu có phù hợp với mình, có chất lượng sau khi sử dụng không rồi đưa ra quyết định đúng đắn.   

Rating Feedback

Đây là một hình thức mua hàng cũ trên Amazon khá phổ biến mà hầu hết tất cả mọi người có thể đều biết đến.

Là một hình thức đánh giá sản phẩm (hoặc thái độ của nhân viên bán hàng) bằng cách chọn số sao (vàng) tương ứng với thái độ hài lòng từ 1-5 của khách hàng sau khi trải nghiệm hết từ khâu tìm hiểu sản phẩm cho đến lúc trải nghiệm nó. Bạn nên chọn những mặt hàng nào có số lượng sao trên 4, cũng đồng nghĩa với việc chất lượng của sản phẩm đó được đánh giá cao và bạn có thể hoàn toàn tin tưởng nó. 

mua hang cu tren amazon thong qua Rating Feedback
Mua hàng cũ trên Amazon dựa vào Rating Feedback. Ảnh: Google tìm kiếm

Mua hàng cũ trên Amazon có thể khó tránh khỏi việc chọn phải những mẫu mã đã bị hư hại nên việc coi kĩ phần đánh giá này sẽ có thể an tâm hơn về mặt hàng mà bản thân đã chọn. 

Xem thêm: Chính sách mua hàng trên Amazon.com MỚI NHẤT

Ngoài ra Amazon còn mở một siêu thị chuyên buôn bán những mặt hàng cũ, tất tần tật từ đồ gia dụng đời thường cho đến thiết bị điện tử… tuy là đồ cũ nhưng những mặt hàng này có độ mới đến tận 99%, nó gần như là hàng mới nhưng có thể nhiều khách hàng trước khi mua cảm thấy không được ưng ý nên trả lại hàng nhưng lại có vài chỗ bị xước. 

Làm thế nào để mua đồ cũ trên Amazon về Việt Nam?

Có hai cách chính để mua hàng cũ trên Amazon và ship về Việt Nam:

Sử dụng dịch vụ mua hộ

 • Ưu điểm:
  • Dễ dàng sử dụng, không cần tạo tài khoản Amazon.
  • Có thể mua nhiều mặt hàng từ nhiều nhà bán hàng khác nhau.
  • Được hỗ trợ tư vấn và giải quyết khiếu nại.
 • Nhược điểm:
  • Phí dịch vụ cao hơn so với tự mua.
  • Thời gian giao hàng lâu hơn.
  • Nguy cơ rủi ro do bên thứ ba thực hiện.

Tự mua hàng

 • Ưu điểm:
  • Tiết kiệm chi phí dịch vụ.
  • Có thể kiểm soát thời gian giao hàng.
  • Có thể chọn mua từ nhiều trang web khác nhau, không chỉ Amazon.
 • Nhược điểm:
  • Cần tạo tài khoản Amazon.
  • Phải có thẻ thanh toán quốc tế.
  • Tự chịu trách nhiệm vận chuyển và giải quyết khiếu nại.

Các bước tự mua hàng cũ trên Amazon

 • Tạo tài khoản Amazon: https://www.amazon.com/
 • Tìm kiếm sản phẩm: Nhập tên sản phẩm bạn muốn mua vào thanh tìm kiếm. Sử dụng bộ lọc “Used” để tìm kiếm các mặt hàng đã qua sử dụng.
 • Chọn sản phẩm: Đọc kỹ mô tả sản phẩm, đánh giá của người mua và so sánh giá cả từ các nhà bán hàng khác nhau trước khi chọn mua.
 • Thanh toán: Thêm sản phẩm vào giỏ hàng và tiến hành thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế.
 • Điền địa chỉ giao hàng: Điền địa chỉ giao hàng tại Việt Nam. Lưu ý rằng bạn cần sử dụng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện để Amazon có thể giao hàng cho bạn.
 • Theo dõi đơn hàng: Theo dõi tình trạng đơn hàng của bạn trên trang web Amazon.

Mua hàng đã qua sử dụng Amazon hay ở bất cứ đâu cũng vậy, nên tìm hiểu, xem xét kỹ từng sản phẩm, vì đã số mọi trang web bán hàng đều có phần Feedback và Rating Feedback nên việc xem xét gần như dễ dàng hơn.

Tuy nhiên Amazon là nơi mà hầu hết thế giới đều biết đến và nhiều người tìm đến mỗi ngày để mua hàng kể cả mua hàng cũ Amazon nên việc lựa chọn những mặt hàng chất lượng để kinh doanh là điều tối ưu nhất. Chính sách bán hàng nghiêm ngặt, phát hiện loại bỏ những mặt hàng bị trục trặc, lỗi. Vì thế bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn mua hàng cũ trên Amazon là nơi dừng chân của mình. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách mua hàng cũ trên Amazon.com nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!