#1 Hướng dẫn cách mua hàng cũ chất lượng trên Amazon

Mua hàng mới, mua hàng new seal trên Amazon có lẽ đã trở nên quá thân thuộc và dường như bạn có thể dễ dàng tìm ra các bước order hàng hóa nhanh nhất trên bất kỳ trang mạng nào. Tuy nhiên rất ít người nhớ đến những món hàng secondhand hay còn được biết đến là những món hàng đã qua sử dụng những vẫn đảm bảo chất lượng cũng như độ mới không khác gì hàng new seal cũng được nhiều người dùng đăng bán trên Amazon. Vậy phải làm sao để tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon? Cùng TOP1 dexuat tìm hiểu Hướng dẫn cách tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon

Đa số các mặt hàng được đăng bán trên Amazon đều là hàng mới và Amazon cũng tập trung quảng cáo, đẩy top cho các mặt hàng hot trend. Lý do là vì những mặt hàng có tiềm năng mới ra, đang được nhiều người ưa chuộng sẽ được các nhà sản xuất đánh giá cao và sản xuất rộng rãi, có đủ lượng hàng trữ trong kho để giao cho khách dễ dàng hơn.

Ngược lại, với những món hàng cũ, những món hàng đã qua sử dụng thì sẽ ít người có hơn. Chính điều này đã làm nên sức hấp dẫn của đồ secondhand. Có nhiều khách hàng muốn sản phẩm mình dùng là độc quyền, là duy nhất và không bị đụng hàng với nhiều người khác hoặc không theo trend của bất kỳ thời đại nào, họ sẽ khao khát và sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu món hàng secondhand đó.

tim mua hang cu chat luong tren amazon
Cách tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Thế nhưng, vì đồ secondhand thường được bán bởi những người đã từng sử dụng hoặc shop chuyên thu gom hàng cũ nên rất ít khi đồ secondhand xuất hiện trên hot search của Amazon cũng như không dễ dàng để tìm kiếm theo từ khóa. Thông thường các sản phẩm này sẽ được người dùng tìm thấy khi được chính shop gửi link sản phẩm cho khách hàng. 

Tuy nhiên, vẫn có một số cách tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon mà bạn có thể tham khảo.

Trái với các sản phẩm hot hit xuất hiện tràn lan trên thanh tìm kiếm và bảng thông báo, hàng secondhand không như thế. Bạn phải lục tìm rất lâu trong mớ quần áo đã được đăng bán hoặc click vào link tìm kiếm nếu bạn đã biết người bán từ trước. Đây là cách nhanh nhất cũng như là cách được nhiều người ứng dụng nhất để mua hàng cũ chất lượng trên Amazon.

lam sao de mua hang cu chat luong tren amazon
Cách tìm mua hàng cũ chất lượng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Truy cập trực tiếp vào trang cá nhân của các cửa hàng bán hàng cũ

Sẽ có một số cửa hàng chuyên thu gom đồ secondhand theo phong cách. Đó có thể là phong cách vintage, punk, y2k… trên phương diện quần áo và thu gom theo dòng sản phẩm đối với các đơn hàng điện tử. Cách này tương đối tiết kiệm thời gian và công sức, giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm đúng gu nhanh hơn nhưng để tìm ra được một shop hàng cũ chất lượng trên Amazon thì cũng hơi… nhằn đấy.

Cách để nhận biết shop bán hàng secondhand để mua hàng cũ chất lượng trên Amazon

Việc mua hàng cũ tại một cửa hàng chuyên thu gom sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm hơn so với khi mua hàng cũ thông qua người dùng trực tiếp. 

Bởi vì khi một người dùng có ý định bán một món đồ nào đó, món đồ đó có thể sẽ không còn nguyên vẹn và đạt chất lượng như ban đầu, và không phải người mua nào cũng có đủ kiến thức để kiểm tra xem đơn hàng của mình có bất kỳ hư hỏng gì hay không. 

Nhưng những người chuyên thu gom hàng cũ thì lại có đầy kinh nghiệm trong vấn đề đó nên khách hàng có thể tin tưởng. Dựa trên những đặc điểm của đồ secondhand, chúng ta có thể biết được đâu là một shop bán đồ mới và đâu là một shop bán đồ cũ. Đặc điểm thường thấy của một cửa hàng bán hàng cũ chất lượng trên Amazon là:

  • Hầu hết các sản phẩm được đăng bán tại shop đó chị có số lượng từ 1 đến 2 cái. Như đã nói hàng secondhand không phổ biến và đại trà như những mẫu hàng hot hit được nhiều người săn đón. Vì thế các shop secondhand chỉ có thể thu gom được từ 1 đến 2 sản phẩm để bán lại cho khách. Việc bạn nhìn thấy một món hàng độc nhất vô nhị chưa chắc nó là hàng secondhand, nhưng đã là hàng secondhand thì phần lớn sẽ độc nhất vô nhị.
  • Được người bán gắn tag used trên mục giới thiệu sản phẩm. Điều này không thường đúng với tất cả các shop secondhand. Có một số shop họ sẽ không gắn tag used mà sẽ trao đổi khi khách hỏi thêm về thông tin sản phẩm một cách trực tiếp qua tin nhắn.
  • Các sản phẩm thường theo một phong cách nhất định và có hơi hướng cổ điển. Vintage luôn là cái đích mà nhiều cửa hàng chuyên thu gom đồ secondhand để ý. Như đã nói những khách hàng yêu thích đời secondhand thường sẽ theo phong cách hoài cổ, thứ mà các sản phẩm trendy không có được.
nhan biet shop ban hang cu chat luong tren amazon
Nhận biết shop bán hàng secondhand để mua hàng cũ chất lượng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Đây là ba yếu tố thường thấy ở một shop đồ secondhand. Tất nhiên sẽ có một số shop kết hợp giữa kinh doanh hàng new seal và hàng secondhand cùng lúc. Hãy trao đổi thật kỹ với người bán trước khi mua để biết được đơn mua hàng trên Amazon là hàng mới hay hàng cũ, có đúng với nhu cầu của bản thân không.

Xem ngay: Cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất

Cách đặt mua hàng cũ chất lượng trên Amazon

Khi đã tìm được món hàng cũ cần thì việc đặt mua hàng cũ chất lượng trên Amazon là chuyện rất dễ dàng. Bạn có thể mua hàng cũ chất lượng trên Amazon với ba cách cơ bản sau:

Đặt hàng trực tiếp tại website Amazon.com

Cách mua hàng cũ chất lượng trên Amazon nhanh nhất, chắc chắn nhất chính là mua hàng trực tiếp tại website Amazon. Khi tự mình đặt hàng, bạn có thể kiểm soát được tiến độ đơn hàng cũng như nắm bắt thông tin từ người bán, phản hồi về sản phẩm sau khi nhận hàng dễ dàng hơn. 

Đặc biệt khi mua hàng cũ rất dễ gặp phải tình trạng hàng gặp hư hỏng, không như ảnh mẫu… Khách hàng có thể gửi khiếu nại về cho Amazon và yêu cầu Amazon hoàn hàng theo chính sách Chăm sóc khách hàng. Đặt hàng trực tiếp tại website amazon.com theo các bước dưới đây:

  • Tạo tài khoản Amazon. Vì hướng đến đối tượng người dùng trên toàn thế giới nên Amazon không hề phức tạp hóa quá trình tạo tài khoản để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ của Amazon. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin theo yêu cầu và đồng ý với chính sách buôn bán tại Amazon là bạn đã có cho mình một tài khoản mua sắm vĩnh viễn website này.
  • Tìm tên các shop chuyên bán hàng cũ. Nếu bạn không biết tên shop chuyên thu gom và mua bán hàng cũ thì hãy search từ khóa vintage hoặc used, có thể tính năng lọc từ khóa của Amazon sẽ giúp được bạn.
  • Chọn lựa sản phẩm cần mua trong tất cả sản phẩm mà shop đó đang bán. Đối với các sản phẩm đã hết hàng, bạn có thể liên hệ sớm để hỏi còn mẫu nào tương tự hay không bởi vì hàng cũ thường không sản xuất đại trà nên rất khó để kiếm ra được mẫu thứ hai.
  • Cho sản phẩm vào giỏ hàng nếu cần tìm thêm sản phẩm hoặc ấn mua ngay.
  • Nhập toàn bộ thông tin cần thiết và thanh toán đơn hàng cho Amazon. Những thông tin cần độ chính xác cao là số điện thoại, địa chỉ người nhận và số tiền giao dịch. Nhớ lưu lại mã giao dịch để phòng trường hợp hệ thống bị lỗi và dễ dàng đối chiếu với người bán.
  • Hoàn tất việc thanh toán và đợi đơn hàng về tay. Thông thường khi bạn đặt hàng trên Amazon, bạn sẽ nhận được hàng từ 14 đến 21 ngày.
dat mua hang cu chat luong tren amazon tai website
Đặt mua hàng cũ chất lượng trên Amazon tại Amazon.com. Ảnh: Google tìm kiến

Mua hàng cũ chất lượng trên Amazon qua các web mua hộ

Tại Việt Nam, có một số trang web nhận thu mua hàng hộ trên Amazon. Bất kể đơn mua hàng trên amazon là hàng mới hay hàng cũ, các website này cũng đều hỗ trợ order một cách tốt nhất, để khách hàng nhanh chóng nhận được đơn hàng của mình. Để đặt hàng trên các web nhận thu mua hàng hộ, bạn chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm tương tự từ khóa trên Amazon và click vào trang mua hàng có ảnh bìa giống với đơn hàng bạn cần.

Sau khi đã chọn mua hàng, bạn cần điền hết toàn bộ thông tin mà web yêu cầu để bên vận chuyển có thể gửi hàng về tay bạn. Đơn hàng sau khi được web mua hộ xác nhận sẽ về đến tay người mua trễ hơn khi mua trực tiếp trên Amazon từ 3 đến 5 ngày. Vì bên trung gian cũng cần thống kê và vận chuyển sau khi hàng về kho.

mua hang cu tren amazon qua dich vu mua ho
Mua hàng cũ chất lượng trên Amazon qua dịch vụ mua hộ. Ảnh: Google tìm kiếm

Mua hàng cũ chất lượng trên Amazon qua người order trung gian

Vì có một số sản phẩm không được cập nhật trên các website mua bán trung gian bên Amazon nên việc khách hàng tìm link sản phẩm gửi trực tiếp cho một người order trung gian uy tín sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tất nhiên không phải bất kỳ người nào nhận order hàng trên Amazon cũng đều uy tín. 

Dù bạn mua hàng trên amazon là hàng mới hay hàng cũ, khi đã mua trung gian và phải cọc trước tiền, bạn cũng đều cần phải check uy tín người bán xem họ đã từng giao dịch thành công với các khách hàng trước đó hay chưa để thận trọng hơn, tránh trường hợp gửi tiền rồi bị chặn liên lạc không lý do.

mua hang cu tren amazon qua order trung gian
Mua hàng cũ chất lượng trên Amazon qua order trung gian. Ảnh: Google tìm kiếm

Mua hàng trên Amazon là hàng mới hay hàng cũ thì chất lượng hơn?

Không có đáp án nào chính xác để trả lời cho câu hỏi “Mua hàng trên Amazon là hàng mới hay hàng cũ thì chất lượng hơn?” như trên. Hàng mới chưa chắc đã được sản xuất một cách tỉ mỉ và kiểm duyệt rõ ràng trước khi đăng bán cũng như không phải cứ hàng cũ là sẽ hỏng hóc, rách nát như nhiều người thường nghĩ.

co nen mua hang da qua su dung tren amazon
Mua hàng cũ chất lượng trên Amazon – Có nên mua hàng đã qua sử dụng trên Amazon không? Ảnh: Google tìm kiếm

Thông thường khi bạn có ý định bán một món hàng nào đó nghĩa là bạn muốn thay đổi sang một món hàng mới có cùng tính năng nhưng chất lượng tốt hơn hoặc có mẫu mã phù hợp với gu của bạn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc món hàng cũ bạn định bán vẫn có thể sử dụng tốt trong tầm giá và đôi khi, có những đồ dùng còn chất lượng hơn hàng mới.

Chọn mua hàng cũ chất lượng trên Amazon chưa bao giờ là việc dễ dàng, bạn phải có kinh nghiệm trong việc kiểm tra hàng hóa để tránh gặp phải tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng và không được hỗ trợ đổi trả. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi cần mua hàng cũ chất lượng trên Amazon.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách mua hàng cũ chất lượng trên Amazon nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!