#1 Cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất

Bạn đang có nhu cầu mua hàng trên Amazon nhưng lại không biết cách tính phí mua hàng amazon. Cách chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam như thế nào? Bạn không có thẻ thanh toán, lo ngại phí hải quan khi mua hàng ở Amazon. Vậy, mua hàng trên amazon có mất phí ship không? Hãy cùng Top1dexuat.com tìm hiểu cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất qua bài viết dưới đây.

Mua hàng Amazon mất những phí gì?

Phí vận chuyển

Mua hàng Amazon tại Mỹ sẽ có tính phí vận chuyển về Việt Nam và được tính dựa theo cân nặng sản phẩm, khoảng cách địa lý. Với những loại sản phẩm cồng kềnh, quá khổ phí vận chuyển càng cao và ngược lại hàng hóa càng nhỏ, phí ship sẽ rẻ hơn nhiều lần.

Một yếu tố khác quyết định đến phí vận chuyển là khoảng cách địa lý, nếu người bán càng ở xa thì phí ship theo đó cũng tăng lên đáng kể. Đồng thời, do chính sách tính phí vận chuyển của Amazon không áp dụng cho toàn bộ đơn hàng mà tách riêng ra từng loại sẽ kéo theo chi phí tăng cao.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho bản thân người mua hàng, bạn chỉ nên chọn 1 đơn vị bán hàng trong 1 lần mua, nếu trong trường hợp bạn vẫn yêu thích món hàng đó và vẫn quyết định lựa chọn hãy cân nhắc, tính toán chi phí kỹ lưỡng trước khi đặt hàng.

mua hang amazon phi re
Cách tính phí mua hàng Amazon theo từng loại phí vận chuyển. Ảnh: Google tìm kiếm

Các loại thuế theo quy định

Khi đã hiểu rõ về cách tính phí mua hàng Amazon, bạn phải đối mặt với thuế suất cho từng đơn hàng:

Đối với người mua sinh sống, làm việc tại Mỹ

Nếu bạn đang làm việc, học tập tại Mỹ hoặc đang sinh sống cùng người thân thì mọi thủ tục giao hàng, chi phí, phương thức thanh toán đơn hàng vô cùng dễ dàng. Để kích thích tiêu dùng, Amazon thường xuyên có những chính sách ưu đãi tính thuế, cũng như tạo điều kiện không tính thuế khi đang sinh sống tại các tiểu bang: Alaska, New Hampshire, Delaware, Montana, Oregon.

Đối với người mua sinh sống, làm việc tại Việt Nam

Với những bạn hiện đang sinh sống tại Việt Nam, bạn phải chi trả 2 loại thuế cơ bản là thuế VAT (thuế giá trị gia tăng bắt buộc) và thuế nhập khẩu hàng hóa.

Những mặt hàng có trị giá nhỏ hơn 1.000.000 VND khi vận chuyển về Việt Nam sẽ không tính thuế nhập khẩu, đối với những sản phẩm có trị giá lớn hơn 1.000.000 VND, người mua phải chi trả thuế VAT và cả thuế nhập khẩu.

Các khoản phí đặc biệt đối với một số sản phẩm khi mua hàng tại Amazon vận chuyển về Việt Nam:

 • Nhóm sản phẩm thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện tử (máy tính bảng, lò vi sóng, lò nướng, tủ lạnh, điện thoại, …) phải chịu thuế nhập khẩu 10%.
 • Nhóm sản phẩm giày dép phải chịu thuế nhập khẩu 30%, thuế VAT 10%.
 • Nhóm sản phẩm thời trang phải chịu thuế nhập khẩu 20%, thuế VAT 10%.
 • Nhóm sản phẩm nước hoa, mỹ phẩm phải chịu thuế nhập khẩu từ 18 – 22%, thuế VAT 10%.
 • Ngoài những mặt hàng thông dụng trên, sẽ còn nhiều loại thuế VAT, thuế nhập khẩu riêng tùy theo sản phẩm bạn lựa chọn.
chi phi mua hang tren amazon
Phân loại các loại thuế trong cách tính phí mua hàng Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Thuế tiêu thụ đặc biệt khi mua hàng trên Amazon

Bên cạnh các chi phí vận chuyển, chi phí nhập khẩu, khách hàng còn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ áp dụng cho các sản phẩm hạn chế nhập khẩu như thuốc lá, bia rượu, xe ô tô, … nhưng thông thường bạn sẽ không tìm được các sản phẩm chịu mức thuế này trên trang thương mại điện tử Amazon.

Điều lưu ý mà bạn cần nhớ trong cách tính phí mua hàng Amazon là lựa chọn sản phẩm do chính Amazon quản lý, đóng vận và vận chuyển. Một trong hai nhóm sản phẩm chất lượng chính là “Ship and sold by Amazon.com” và “Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon”, nên hạn chế lựa chọn “Ships from and sold by Sneaker Ethics” vì đây là nhóm sản phẩm rủi ro cao, dễ gặp phải những tình huống lừa đảo, gian lận thương mại.

Cách tính phí mua hàng Amazon chi tiết

Phí ship khi mua hàng trên Amazon bao gồm giá tiền sản phẩm bạn mua hàng và thuế nhập khẩu khi về đến Việt Nam. Cách tính thuế mua hàng từ Mỹ về Việt Nam sẽ tuân thủ theo quy tắc: thuế tiêu thụ đặc biệt trước, cộng với thuế VAT và thuế nhập khẩu. Dưới đây là cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất:

 • Tính thuế tiêu thụ đặc biệt = Thuế suất x Giá trị hàng hóa nhập khẩu tại hải quan
 • Thuế nhập khẩu = (Thuế tiêu thụ đặc biệt x Giá trị hàng hóa nhập khẩu tại hải quan) x Thuế suất nhập khẩu
 • Thuế VAT = (Giá trị hải quan của hàng nhập khẩu + Thuế tiêu thụ đặc biệt + Thuế nhập khẩu) x Thuế suất GTGT
cach tinh phi mua hang amazon
Cách tính phí mua hàng Amazon chi tiết nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Theo đó, phí hải quan khi mua hàng ở Amazon là giá trị hàng hóa đã về đến cửa khẩu Việt Nam (giá trị hàng hóa bao gồm chi phí vận chuyển quốc tế và giá trị hàng hóa sản phẩm theo đơn hàng đã đặt trên Amazon).

Mỗi loại thuế sẽ có cách tính riêng vì còn phụ thuộc vào xuất xứ, nguồn gốc hàng hóa, mức thuế nhập khẩu từ Mỹ sẽ có sự chênh lệch so với thuế nhập khẩu tại Nhật Bản, Canada, Đức, …

Ngoài ra, cách tính phí mua hàng Amazon đối với mức phí VAT còn phụ thuộc vào từng nhóm mặt hàng nhập khẩu theo quy định của Pháp luật, thông thường những mặt hàng chịu thuế nhập khẩu cao thì khi tính thuế VAT sẽ kéo theo toàn bộ chi phí tăng. Chắc chắn bạn không thể nào nhớ hết hay nắm rõ toàn bộ biểu thuế, vì vậy trước khi lựa chọn hãy kiểm tra bảng thuế cụ thể.

Mua hàng Amazon phí thấp qua đơn vị trung gian

Hiện nay có rất nhiều Website nhận đặt hàng hộ, mua hàng hộ từ Amazon vận chuyển về Việt Nam, bạn dễ dàng tìm đặt hàng qua các đơn vị trung gian này mà không cần đăng ký bất kỳ tài khoản nào.

Dưới đây là top 5 Website mua hàng Amazon phí rẻ trên thị trường:

Website mua hàng Amazon uy tín – Giao nhận 247

Giao nhận 247 đã hoạt động hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt hàng hộ, mua hộ, là một trong những Website mua hàng Amazon phí thấp hàng đầu. Đến với Giao nhận 247, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời như:

 • Mua sắm mọi mặt hàng không chỉ ở nước Mỹ mà còn mua được ở nhiều thị trường khác. Chỉ với một cú click chuột đơn giản, bạn đã có ngay sản phẩm chất lượng đúng chuẩn Amazon mà không tốn quá nhiều công sức.
 • Quy trình đặt hàng trên Amazon tại Giao nhận 247 vô cùng tiện lợi có thể đặt hàng ở bất kì đâu, bằng bất kỳ thiết bị điện tử nào.
 • Giao nhận 247 còn hỗ trợ tính phí ship khi mua hàng trên Amazon, bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn đặt là Giao nhận 247 sẵn sàng đem mọi đơn hàng về cho bạn.
 • Giao nhận 247 luôn cam kết hàng hóa đến tay khách hàng theo đúng số lượng, đường link đã đặt, nếu không đúng đơn hàng yêu cầu sẽ hoàn lại tiền theo đúng quy định đặt ra.
 • Ngoài ra bạn không cần quá lo lắng về phí hải quan khi mua hàng ở Amazon vì Giao nhận 247 đã thay bạn thực hiện mọi thủ tục nhập khẩu, giải quyết thủ tục trong thời gian ngắn nhất để khách hàng nhận được sản phẩm.
 • Giao nhận 247 còn hệ thống vận chuyển, thanh toán đa dạng và linh hoạt, khách hàng được tự do lựa chọn chuyển khoản trực tiếp, đặt cọc đơn hàng theo mong muốn cá nhân.
mua hang tren amazon ship bao nhieu
Cách tính phí mua hàng Amazon – Giao nhận 247. Ảnh: Google tìm kiếm

Website mua hàng Amazon phí thấp – Phong Duy

Website mua hàng Amazon phí thấp – Phong Duy từ lâu đã là lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Phong Duy sẽ là cầu nối giữa Seller Mỹ và Buyer Việt Nam.

 • Phong Duy luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, đảm bảo mọi khâu hoạt động luôn minh bạch, giúp khách hàng sở hữu sản phẩm yêu thích với mức chi phí thấp và thời gian nhanh nhất.
 • Đa dạng phương thức thanh toán cả quốc tế lẫn nội địa.
 • Chỉ từ 7 – 10 ngày là bạn đã nhận được hàng kể từ khi đặt.
 • Nhiều ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn tại Phong Duy.
 • Bảo hiểm hàng hóa nghiêm ngặt, sẵn sàng hỗ trợ hoàn tiền nếu hàng không đến tận tay khách hàng.
 • Mọi thông tin về đơn hàng, giá cả, lịch trình vận chuyển sẽ được Phong Duy cập nhật đầy đủ trên Website chính thức.
 • Ngoài ra, Phong Duy còn hỗ trợ đổi trả sản phẩm không mất phí khi xảy ra các vấn đề hư hỏng, trầy xước hoặc không giống mô tả.

Basso – Địa chỉ mua hàng Amazon phí rẻ, nhanh chóng

Kể từ khi bước chân vào thị trường, Basso nhanh chóng trở thành một trong các đơn vị mua hàng Amazon phí rẻ, nhanh chóng, nhờ khả năng nhanh nhạy, nắm bắt thị trường tốt, Basso đã tích hợp cổng thương mại điện tử vào Website mua hàng của mình. 

Với bước tiến mạnh mẽ này từ Basso, khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi dịch vụ mua sắm chuyên nghiệp, nhanh chóng và đơn giản.

 • Mua hàng amazon chịu khoản phí nào không là vấn đề với Basso vì khách hàng được hưởng thuế suất 0%.
 • Bạn sẽ nhận được đầy đủ chính sách khuyến mãi, giảm giá dành riêng cho khách hàng lựa chọn Basso.
 • Giá sản phẩm mua hộ tại Basso rẻ hơn 30% so với mua hàng trực tiếp.
 • Basso không giới hạn số lượng, cân nặng hàng hóa khi vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.
 • Basso luôn hoạt động liên tục 24/7, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp, tư vấn thủ tục nhập khẩu, báo giá nhanh chóng.
 • Basso hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán quốc tế, nội địa khác nhau.
phi ship khi mua hang tren amazon
Cách tính phí mua hàng Amazon – Basso. Ảnh: Google tìm kiếm

USEXPRESS – Đơn vị mua hàng Amazon phí rẻ, tiện lợi

USExpress là đơn vị mua hàng Amazon phí rẻ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, việc hỗ trợ tận tâm, liên tục giúp người tiêu dùng Việt tiếp xúc với nhiều nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng như Bestbuy, Lacoste, Chanel, Zara, Uniqlo, …

USExpress không chỉ có dịch vụ đặt hàng hộ mà còn hỗ trợ vận chuyển sản phẩm từ Mỹ về Việt Nam, hoặc từ Việt Nam đi các nước.

Tại USExpress khách hàng không cần quá bận tâm về hàng hóa thất lạc, phí ship khi mua hàng trên Amazon, vì mọi thứ đã được USExpress lên kế hoạch tính toán đầy đủ.

Trong trường hợp xấu nhất không tìm được hàng thất lạc, USExpress sẽ đền bù toàn bộ giá trị đơn hàng đã mua.

Tuy nhiên, USExpress sẽ không đền bù nếu hàng hóa nằm trong danh sách cấm:

 • Chất gây cháy nổ, nguy hiểm.
 • Những vật phẩm, ấn phẩm mà Chính phủ Việt Nam cấm lưu thông.
 • Các chất gây ô nhiễm môi trường.
 • Vật phẩm không chứng minh được nguồn gốc hoặc có nguồn gốc phi pháp, không rõ ràng.
chi phi mua hang tren amazon bao nhieu
Cách tính phí mua hàng trên Amazon – USEXPRESS. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon: VAT từ 10%-30% (hoặc miễn phí)

Fado – Trang Web mua hàng Amazon phí thấp

Fado là Website đầu tiên giúp xóa nhòa khoảng cách địa lý và rào cản ngôn ngữ giữa thị trường Việt với nhiều thị trường lớn trên thế giới. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Fado luôn học hỏi, phát triển không ngừng để mở rộng thị trường không chỉ ở Amazon Mỹ mà còn nhiều quốc gia phát triển khác như Úc, Nhật, Anh, Đức, … cho khách hàng Việt.

Bằng nền tảng công nghệ thông minh mà Fado dành nhiều tâm huyết tích hợp tại Website sẽ giúp khách hàng tận hưởng nhiều lợi ích khi mua hàng. Với hàng nghìn mặt hàng đa dạng từ trang trí nhà cửa, điện máy, tiêu dùng cho đến sức khỏe sắc đẹp Fado đều dễ dàng đáp ứng được. Fado luôn cam kết mang lại những quyền lợi cho khách hàng như:

 • Khách hàng không cần quá lo lắng về câu hỏi “mua hàng amazon mất những phí gì”, vì chi phí tại Fado đã bao trọn gói, không trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trước khi hàng về Việt Nam.
 • Sản phẩm chính hãng, đúng thương hiệu, chất lượng theo yêu cầu của người mua, đảm bảo chất lượng và số lượng hàng hóa.
 • Fado luôn cập nhật thông tin hàng hóa liên tục theo thời gian thực cho khách hàng theo dõi.
 • Ngoài ra mọi thông tin khuyến mãi, giảm giá trên Amazon sẽ được Fado thông báo liên tục để người mua không bỏ lỡ cơ hội mua hàng khi có chương trình khuyến mãi lớn.
 • Mọi thủ tục nhập khẩu, phí hải quan khi mua hàng ở Amazon đều do Fado thay mặt xử lý.
 • Ngoài ra tại Fado còn có chương trình tích điểm để có cơ hội trở thành thành viên VIP tại Fado.
huong dan cach tinh phi mua hang amazon
Cách tính phí mua hàng Amazon – Fado. Ảnh: Google tìm kiếm

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuế nhập khẩu, thuế VAT, Top 5 Website mua hàng trung gian, cũng như cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất mà Top1dexuat.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn mỗi khi mua hàng trên Amazon.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!