#1 Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không?

Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không? Làm cách nào để chi trả tiền sản phẩm khi đặt hàng trên Amazon tại Mỹ? Sau khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ có tính thuế giữa các tiểu bang khi vận chuyển, nhập khẩu hàng hóa không?

Chắc hẳn có vô vàn câu hỏi mà người mua đặt ra khi lần đầu tiếp xúc với ông hoàng thương mại điện tử Amazon. Hãy cùng Top1dexuat.com tham khảo cách tính phí mua hàng trên Amazon tại Mỹ qua bài viết sau đây.

Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không?

Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không? Có bao nhiêu cách tính phí ship khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ vận chuyển về Việt Nam? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải biết được cách tính phí mua hàng trên Amazon dựa theo nhiều yếu tố khác nhau, trong đó cân nặng hàng hóa, khoảng cách địa lý là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến chi phí vận chuyển.

Nếu hàng hóa của bạn lựa chọn cồng kềnh, quá tải thì phí vận chuyển sẽ tăng cao và ngược lại hàng hóa nhỏ, trọng lượng nhẹ thì phí vận chuyển không quá cao, sẽ được tính theo chi phí vận chuyển tiêu chuẩn.

mua hàng amazon tại mỹ mất phí ship ko
Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không? Ảnh: Google tìm kiếm

Đồng thời, khi bạn lựa chọn địa chỉ người bán từ những tiểu bang có vị trí địa lý quá xa so với Việt Nam sẽ làm cho chi phí vận chuyển tăng theo.

Để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng trên Amazon, bạn nên chọn 1 đơn vị bán hàng trong 1 lần đặt hàng, vì sao lại vậy? Bắt nguồn từ chính sách tính phí vận chuyển của Amazon không gom toàn bộ đơn hàng mà sẽ tính phí theo từng sản phẩm. Nếu bạn chọn quá nhiều người bán ở nhiều vị trí địa lý khác nhau tại Mỹ, bạn sẽ vô tình làm chi phí vận chuyển của chính mình tăng cao.

Mua hàng trên Amazon tại Mỹ có tính thuế không? Các loại thuế khi mua hàng trên Amazon

Thuế mua hàng trên Amazon

Điều thuận lợi nhất với những bạn hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ, có địa chỉ cá nhân hoặc địa chỉ người thân chính là mọi thủ tục, thông tin giao hàng, vận chuyển và thanh toán đơn hàng rất nhanh và dễ thực hiện.

Ở một số tiểu bang còn ban hành nhiều chính sách miễn thuế, hỗ trợ người mua hàng trên Amazon tại các tiểu bang như Alaska, Oregon, New Hampshire, Montana, Delaware,…

Nếu bạn muốn an tâm về chất lượng hàng hóa, hãy ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được quản lý và vận chuyển bởi Amazon (Ship and sold by Amazon.com) hoặc các sản phẩm của người bán hợp tác với Amazon, do Amazon lưu kho và vận chuyển (Sold by seller and Fulfilled by Amazon).

Nên hạn chế chọn các sản phẩm trong nhóm Ships from and sold by seller – vì đây là nhóm sản phẩm đa dạng chủng loại, giá cả, bạn dễ gặp phải rủi ro mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thuế mua hàng trên Amazon
Thuế mua hàng trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Thuế vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Để biết thêm thông tin chi tiết về thuế suất nhập khẩu nhanh và chính xác nhất, bạn nên tham khảo, cập nhật thường xuyên bảng quy định thuế suất cho từng mặt hàng tại Tổng cục hải quan Việt Nam, lưu ý hãy nghiên cứu kỹ những mặt hàng Pháp Luật Việt Nam cấm nhập khẩu để không vi phạm.

Top1dexuat.com đã tổng hợp một vài mặt hàng tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ và vận chuyển về Việt Nam:

 • Các mặt hàng thiết bị điện tử, điện gia dụng (lò nướng, điện thoại, máy tính, tủ lạnh,…) với mức thuế nhập khẩu 10%.
 • Các mặt hàng về giày dép sẽ có mức thuế nhập khẩu 30% – thuế GTGT (VAT) 10%.
 • Các mặt hàng quần áo thời trang sẽ có mức thuế nhập khẩu 20% – thuế GTGT 10%.
 • Với mặt hàng nước hoa, mỹ phẩm sẽ áp mức thuế nhập khẩu tương đối cao lên đến 18 – 22%, thuế GTGT 10%.

Còn rất nhiều mặt hàng với các mức thuế khác nhau mà bạn cần quan tâm khi mua hàng trên Amazon như:

Thuế suất ưu đãi hàng hóa

Loại thuế ưu đãi này chỉ được áp dụng với các loại hàng hóa nhập khẩu có chung nhóm nước, vùng lãnh thổ ký kết quan hệ thương mại với Việt Nam.

Bạn sẽ là người tự kê khai nộp thuế, chịu trách nhiệm trước pháp luật về xuất xứ hàng hóa và xác định mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi.

Thuế suất ưu đãi hàng hóa đặc biệt

Thuế suất ưu đãi đặc biệt cũng tương đối giống với thuế suất ưu đãi hàng hóa, nhưng được bổ sung thêm một số thông tin:

Áp dụng cho các loại hàng hóa nhập khẩu có chung nhóm nước, vùng lãnh thổ ký kết quan hệ thương mại với Việt Nam theo hiệp định Thương Mại Tự Do (FTA), nhằm tạo điều kiện giao lưu thuận lợi giữa Việt Nam và các nước.

Thuế suất hàng hóa thông thường

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, thuế suất thông thường không được cao quá 70% so với thuế suất ưu đãi từng mặt hàng tương ứng.

Thuế vận chuyển hàng hóa Amazon về Việt Nam
Thuế vận chuyển hàng hóa Amazon về Việt Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Thuế hàng hóa bổ sung

Ngoài các thuế quy định, hàng hóa nhập khẩu phải chịu thuế bổ sung theo quy định:

 • Sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam có xuất xứ từ những nước phân biệt đối xử với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, hoặc có những biện pháp hạn chế xuất khẩu.
 • Giá bán hàng hóa trước khi nhập khẩu vào Việt Nam quá thấp so với giá hàng hóa thông thường (do chính sách bán phá giá hoặc trợ cấp, hỗ trợ từ nước xuất khẩu).

Xem thêm: Mua hàng trên Amazon Nhật có đảm bảo không? Có bị lừa không?

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ

 • Để tính thuế mua hàng trên Amazon tại Mỹ bạn chỉ cần lấy X% tổng giá trị đơn hàng.
 • Với các loại thuế vận chuyển khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ về Việt Nam, thuế nhập khẩu sẽ bằng X% tổng giá trị đơn hàng.
 • Thuế GTGT (VAT) sẽ được tính bằng X% tổng giá trị đơn hàng cộng với Thuế nhập khẩu.

Trong đó, X là số phần trăm tính thuế với từng sản phẩm phẩm hàng hóa.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ
Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon tại Mỹ. Ảnh: Google tìm kiếm

Hàng hóa trên Amazon có tốt và đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, Amazon là một trong những Website thương mại điện tử uy tín thuộc top đầu và có tiếng nói không nhỏ đối với ngành thương mại toàn cầu. Với kho hàng hóa khổng lồ, đa dạng mẫu mã từ thiết bị điện tử, điện gia dụng, thời trang, giày dép, đồ mỹ phẩm, dụng cụ nhà bếp, đồ chơi trẻ em,… Amazon dần chiếm trọn niềm tin trong lòng khách hàng.

Dù cho vị thế có thay đổi vươn lên thành nhà bán hàng dẫn đầu, Amazon vẫn đảm bảo hàng hóa của mình khi ra khỏi kho đều đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, đúng quy cách đóng gói và vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.

Dịch vụ bán hàng trên Amazon được chia ra làm 2 loại hình cơ bản:

 • Sản phẩm được lưu kho, bảo quản và vận chuyển bởi Amazon: Đúng như tên gọi của nhóm sản phẩm này, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ đóng gói vận chuyển, Amazon còn cho phép chuyển trả lại mặt hàng nếu có trục trặc, và cùng bạn xử lý rủi ro khi có lừa đảo, gian lận thương mại.
 • Sản phẩm do chính người bán đóng gói và giao hàng: Mặt hàng thuộc nhóm này không thuộc quyền quản lý, kiểm tra và vận chuyển bởi Amazon nên dễ mua phải hàng giả, hàng không nhãn mác, kém chất lượng. Vì vậy trước khi mua hàng, bạn cần tìm hiểu thông tin sản phẩm, đánh giá từ những người khách hàng trước đây. Đồng thời để loại trừ rủi ro thương mại bạn cũng đừng nên chọn mặt hàng cho phép đổi trả trong 14 ngày để tránh nguy hiểm không cần thiết.
Hàng hóa trên Amazon có tốt không?
Hàng hóa trên Amazon có tốt và đảm bảo chất lượng. Ảnh: Google tìm kiếm

Có bao nhiêu cách gửi hàng từ Amazon tại Mỹ về Việt Nam?

Để gửi hàng đến người tiêu dùng Việt, Amazon chia làm 2 hình thức vận chuyển:

 • Hình thức vận chuyển do chính nhân viên Amazon đóng gói, chuyển hàng đến người mua. Đội ngũ nhân lực này được đào tạo, quản lý bởi Amazon.com (trong trường hợp hàng hóa có hỗ trợ vận chuyển thẳng về Việt Nam).
 • Người bán hàng sẽ tự đóng gói, tìm đơn vị giao hàng thứ 3 để gửi hàng về Việt Nam. Đây là hoạt động tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro nhất khi mua hàng trên Amazon vì dễ gặp phải gian lận thương mại do yêu cầu chuyển khoản trước khi giao hàng

Trên thực tế, có 1 điều người mua cần lưu ý để hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam, người mua cần phải có địa chỉ trung gian như địa chỉ kho, văn phòng, nhà ở tại Mỹ để nhận hàng rồi từ đó mới gửi hàng cho bên thứ 3 để ship hàng về Việt Nam.

Nguyên nhân trải qua nhiều bước như vậy vì Amazon hạn chế vận chuyển thẳng hàng hóa từ Mỹ về Việt Nam. Do đó, lượng hàng được hỗ trợ cực kỳ ít, không đa dạng,… làm cho người tiêu dùng Việt không có khả năng chọn lựa sản phẩm yêu thích.

Có bao nhiêu cách gửi hàng từ Amazon tại Mỹ về Việt Nam?
Có bao nhiêu cách gửi hàng từ Amazon tại Mỹ về Việt Nam? Ảnh: Google tìm kiếm

Giải pháp tối ưu nhất khi mua hàng từ Amazon tại Mỹ ship về Việt Nam

Để giảm bớt các thủ tục nhập khẩu, tính thuế, tính phí vận chuyển khi bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng từ Amazon, các dịch vụ đặt hàng hộ, mua hàng hộ đã ra đời để hỗ trợ người tiêu dùng Việt mua hàng trên trang Amazon.com.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đáng tin cậy như: Fado, Giaonhan247, Basso, Phong Duy, USExpress,… Bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn hàng trăm mặt hàng chất lượng mà không quá lo lắng về tính toán chi phí, ngoài ra bạn có thể nhập hàng số lượng lớn thông qua các đơn vị thứ 3 này để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu cá nhân.

Để mua hàng trên các nền tảng này bạn chỉ cần ngồi tại nhà, đăng nhập vào Website, gửi link sản phẩm cụ thể trên Amazon, rồi điền thông tin vào form đăng ký là đã có sản phẩm chất lượng gửi đến tận nhà qua vài cú click chuột.

Ngoài ra khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng hộ, bạn còn nhận được nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, bảo vệ quyền lợi người mua hàng, chính sách hoàn tiền cọc, trao trả sản phẩm khi hàng hóa bị hư hỏng, trầy xước, được theo dõi thông tin đơn hàng thường xuyên,…

Kinh nghiệm mua hàng từ Amazon
Kinh nghiệm mua hàng từ Amazon về Việt Nam. Ảnh: Google tìm kiếm

Trên đây là các thông tin giải đáp mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không? Các loại thuế và cách tính thuế khi bạn mua hàng trên Amazon. Top1dexuat.com hy vọng với những giải đáp này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm, tìm hiểu thêm về các loại thuế để không vướng phải rủi ro do Pháp Luật Việt Nam ban hành. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi chưa được giải đáp, hãy để lại bình luận và cùng Top1dexuat.com giải đáp trong những bài viết tiếp theo nhé!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!