#1 Hủ nữ là gì? Đặc điểm nhận biết hủ nữ chính hiệu

Ngày xuất hiện rất nhiều cụm từ như “hủ nữ, hủ nam” trên các trang mạng xã hội. Hoặc chắc chắn bạn cũng đã nghe qua cụm từ này, bạn có thắc mắc muốn tìm hiểu về hủ nữ. Top1dexuat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hủ nữ thông qua bài viết dưới đây.

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ chính là người con gái có niềm tin, sự thích thú với tình yêu giữa con trai với con trai. Họ thích gán ghép hoặc ngưỡng mộ tình yêu của các cặp đôi là nam. Thông thường tình cảm này xuất hiện nhiều trên phim ảnh hoặc truyện ngôn tình. Họ thường xem tình cảm này là lý tưởng, là chân ái, chính vì vậy không chỉ trên phim ảnh hay truyện mà xuất hiện luôn cả ngoài đời.

hu nu la gi
Người con gái có niềm tin, sự thích thú với tình yêu giữa con trai với con trai được gọi là hủ nữ. Ảnh: Google tìm kiếm

Nguồn gốc xuất hiện hủ nữ

Hủ nữ mới được xuất hiện phổ biến trong thời gian gần đây, nhưng nguồn gốc của nó đã từ rất lâu. Từ những năm 1980, ban đầu chỉ là một nhóm người ở Nhật Bản yêu thích tình yêu đồng tính nam. Số lượng người của nhóm này lúc đó rất ít, họ còn thấy tự ti và đặt cho nhóm cái tên dịch sang tiếng Việt nghĩa là vô phương cứu chữa. Sau này, xã hội ngày càng phát triển, tình yêu đồng giới được đón nhận với cái nhìn thoáng hơn. Từ đó “Hủ nữ” đã được sử dụng ngày càng được sử dụng nhiều, lan rộng ra toàn thế giới.

Có mấy dạng hủ nữ?

Điểm chung của hủ nữ chính là yêu thích và ủng hộ tình yêu đồng giới nam ở các cô gái. Bên cạnh đó, nó cũng được chia ra 3 nhóm hủ nữ khác nhau, cụ thể:

Hủ nữ thần tượng 

Nhóm này thường xuất hiện ở các nhóm nhạc nam hoặc đối với các diễn viên nam. Các thần tượng là nữ thường ghép cặp những nam thần tượng ấy thành một cặp, bởi họ thấy những thần tượng ấy hợp nhau. Những hủ nữ như vậy hay còn được gọi là “shipper”.

hu nu than tuong
Hủ nữ thần tượng. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc biệt với các nhóm nhạc nam đông thành viên, mỗi hủ nữ thường ghép cặp thần tượng mà mình yêu thích. Chính việc làm đó dễ dẫn đến việc xích mích giữa các hủ nữ với nhau để bảo vệ cặp đôi thần tượng của mình.

Hủ nữ đam mỹ

Đây là dạng hũ nữ mà bạn sẽ dễ bắt gặp nhất, thông qua các chi tiết như: đều là những người yêu thích phim ảnh, truyện tranh có nội dung và hình ảnh liên quan đến tình yêu đồng tính của nam giới. Thêm vào đó, những cô gái này còn bị hấp dẫn cả về tình dục của đồng tính nam, chứ không chỉ là tình yêu.

hu nu dam my
Hủ nữ đam mỹ. Ảnh: Google tìm kiếm

Hủ nữ Fujoshi

Dạng hũ nữ này là những cô gái đam mê truyện tranh, nội dung của truyện đề cập đến tình yêu đồng tính và những cảnh sex nóng bỏng của cả hai nhân vật này. Trước đây, hủ nữ Fujoshi còn được biết đến với tên gọi otaku.

hu nu fujoshi
Hủ nữ Fujoshi. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc điểm nhận biết hủ nữ chính hiệu

Ủng hộ LGBT

So với một số nhóm khác thì hủ nữ là nhóm ủng hộ hoạt động của công đồng LGBT mạnh mẽ và nhiệt tình nhất. Họ tích cực tham gia vào các hội nhóm LGBT để năm bắt được các thông tin. Đồng thời thể hiện sự yêu thích, ngưỡng mộ với các cặp đôi thông qua việc tương tác hoặc chia sẻ các bài đăng.

ung ho lgbt
Ủng hộ mọi hoạt động của cộng đồng LGBT. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngoài ra, khi có bất kỳ chương trình hay dự kiến của cộng đồng LGBT diễn ra họ đều tham gia nhiệt tình. Đặc biệt những ký hiệu, ngôn ngữ riêng của cộng đồng LGBT đều được các hủ nữ nắm rõ.

Suy nghĩ đàn ông yêu đàn ông là điều tuyệt nhất

Hủ nữ luôn có một quan điểm rằng, chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau. Và tình yêu giữa nam với nam là tình yêu lý tưởng nhất. Chính vì vậy, họ cảm thấy tình yêu đồng tính nam là tuyệt vời nhất. Khi họ thấy nữ giới xuất hiện xung quanh các nhân vật nam họ sẽ cảm thấy khó chịu, vì hủ nữ cho rằng những bạn nữ ấy không xứng đôi với nam thần của mình. Cặp đôi đẹp nhất với họ chỉ có tình yêu giữa nam với nam mà thôi.

ung ho tinh yeu nam gioi
Luôn cho rằng tình yêu nam giới là tuyệt vời nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng các từ ngữ kỳ lạ

Với công động LGBT nói chung và tình yêu đồng giới nam nói riêng sẽ có một số từ ngữ, thuật ngữ riêng biệt. Một số thuật ngữ thông dụng như: công, thụ, top hay bot,… được các hủ nữ dùng thường xuyên, nói chuyện giao tiếp với nhau bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không phải hủ nữ nghe sẽ có cảm giác rất lạ lẫm.

Độc thân

Bởi những hủ nữ đã quá tin và ngưỡng mộ tình yêu đồng tình nam giới nên họ rất hứng thú với tình yêu của nam nữ. Áp dụng luôn với tình cảm cá nhân, chính vì vậy họ dành rất ít thời gian cho chuyện tình cảm của bản thân. Niềm vui của họ chỉ đơn giản là được đắm chìm trong thế giới đam mỹ. Do vậy, những cô nàng hủ nữ sẽ ít khi mở lòng tiếp xúc với tình cảm của nam giới. 

hu nu doc than
Thường có xu hướng độc thân. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi có nam giới tiếp cận với mục đích tình cảm, yêu đương hủ nữ thường rất ít khi đón nhận. Vì trong đầu họ đều liên tưởng rằng mình là người thứ 3 giữa bạn nam ấy và một bạn nam khác. Bởi lẽ đó mà họ có xu hướng độc thân lâu dài.

Hủ nữ có phải les không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người muốn biết câu trả lời và cũng rất nhiều người lầm tưởng. Nhưng trên thực tế hủ nữ không phải là les. Bởi vì les thường không quá quan tâm đến tình yêu đồng tính nam, họ chỉ bị thu hút và có tính dục với những bạn nữ đồng tính mà thôi.

hu nu co phai les khong
Hủ nữ không phải là les. Ảnh: Google tìm kiếm

Đối với hủ nữ, tình yêu đồng tính nam như một sự tôn sùng, ngưỡng mộ và chân lý sống. Bên cạnh đó họ vẫn nhận thức được mình là giới tính sinh học nữ. Họ sẽ không bị hấp dẫn bởi người cùng giới và vẫn có tình cảm với những người khác giới.

Mong rằng qua bài viết này chúng tôi đã có thể giúp được bạn hiểu hơn những kiến thức về hủ nữ. Thêm vào đó có thể phân biệt được les và hủ nữ, tránh được tình trạng nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Tìm hiểu thêm: Phật giáo là gì? Nguồn gốc ra đời của Phật giáo

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hủ nữ là gì? Đặc điểm nhận biết hủ nữ chính hiệu nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!