#1 Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym là gì?

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym là gì? Thành phần dinh dưỡng đối với người tập thể hình là hết sức quan trọng. Dinh dưỡng không những giúp bạn có thêm sức khoẻ mà còn bù đắp lại nguồn năng lượng bạn bị mất đi trong quá trình tập luyện.

Chính vì thế việc ăn uống hợp khoa học và đảm bảo dinh dưỡng là hết sức cần thiết, trong đó việc sử dụng sữa chua đối với người tập Gym là một trong số các lưu ý quan trọng.

Cùng TOP 1 đề xuất tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong Gym bạn nhé!

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

Sữa chua được sản xuất ra sao?

Sữa chua có thể hiểu đơn giản có thành phần chính là sữa bò tươi hay sữa được pha theo các công thức qua quá trình lên men cùng các vi sinh vật có lợi cho đường ruột và sức khỏe của bạn. Quá trình lên men sữa chua được hình thành từ đường Lactose chuyển hóa thành đường Glucozo sao đó thành acid pyruvic và giai đoạn cuối cùng là trở thành acid lactic.

Được biết đến là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá. Sữa chua chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như:

  • Protein
  • Lipid
  • Glucid
  • Các vitamin (thuộc nhóm A và B)
  • Các muối khoáng (canxi) có giá trị dinh dưỡng cao được bộ y tế khuyên dùng…

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong Gym

Bạn có thể hoàn toàn an tâm vì sữa chua là một thực phẩm rất có lợi cho đường ruột vì nó chứa một số lợi khuẩn thuộc nhóm các vi khuẩn sống (nhiều probiotic). Tuy nhiên không phải tất cả các thương hiệu sữa chua đều có chứa nhiều vi khuẩn sống này. 

Một số loại sữa chua thương mãi cũng chứa nhiều loại vi khuẩn sống này do họ cho thêm vào trong quá trình sản xuất bởi Probiotics có khả năng hỗ trợ duy trì và cân bằng các vi khuẩn lạnh mạnh cho đường ruột một cách hiệu quả.

Lợi ích về sức khỏe có được từ sữa chua sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào các thành phần dinh dưỡng mà nhà sản xuất hướng đến. Đối với những người quan tâm đến sức khỏe nói chung và người tập thể hình, tập gym nói riêng thì sữa chua là một thực phẩm dinh dưỡng không thua kém gì các loại protein đắt tiền khác.

Một lưu ý nhỏ rằng, khi lựa chọn sữa chưa bạn cần quan tâm và cẩn thận với lượng đường, calo và các thành phần dinh dưỡng có trong nó.

Bạn có thể xem thêm chuỗi bài viết về Tập Gym nên ăn gì tại đây

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

Lượng đường có trong sữa chua

Một số nhà sản xuất sữa chua lựa chọn cho thêm đường tinh luyện và thành phần dinh dưỡng từ trái cây nhằm tạo thêm hương vị thơm ngon cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên chính chúng sẽ tác động và làm giảm đi độ dinh dưỡng vốn có của sữa chua. 

Trên thị trường, một số loại sữa chua chỉ chứa từ 7 đến 12 gam đường, mặc khác ở những loại có thêm hương vị chứa tận 27 gam đường, một vấn đề ta cần quan tâm lớn cho sức khỏe và dinh dưỡng của bạn thân khi tiêu dùng. Hầu hết các chất xơ có trong trái cây đều sẽ bị gỡ bỏ khi dùng trong sữa chua, vì thế dinh dưỡng sẽ bị mất đi khá nhiều. 

Quá trình xử lý nhiệt độ trong sữa chua cũng vô tình loại bỏ đi các thành phần dinh dưỡng bổ ích trong trái cây. Thế nên, một lựa chọn thông minh cho người tập thể hình là sử dụng sữa chua kết hợp một ích trái cây tươi để thay thế cho bữa ăn phụ hoặc dùng tráng miệng cho bữa ăn cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe.

Bí mật của sữa chua

Sữa chua tự làm có kết cấu dày hơn sữa chua thương mại. Bởi các nhà sản xuất đã loại bỏ whey protein cũng như đường lactose. Kết quả cho thấy sữa chua có chứa gấp đôi protein và một nửa lượng đường trong sữa chua truyền thống.

Sữa chua tự làm có thể chứa một lượng lớn chất béo, vì vậy bạn hãy giảm thiểu chất béo hoặc mua nguyên liệu không có chứa chất béo. Dễ dàng chế biến thực phẩm khác với sữa chua, đem lại cho bạn những món ăn thơm ngon nhất.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua trong gym. Ảnh: Google tìm kiếm

>>> Xem thêm bài viết: Giá trị dinh dưỡng của sữa lắc protein trong gym là gì?

Đối với sữa chua thương mại, sữa chua tự làm sẽ có kết cầu dày hơn hẳn. Vì sao? Vì trong quá trình sản xuất sữa chua thương mại đã loại bỏ đường lactose cũng như một lượng thành phần whey protein. 

Không những vậy, sữa chua tự làm có thể chứa một lượng rất lớn chất béo, vì thế bạn nên lưu ý và cân nhắc việc giảm hàm lượng chất béo hoặc bổ sung các nguyên liệu không chứa chất béo vào sữa chua nhà làm. Sữa chua không những dễ dùng, tiện vợi mà còn có thể kết hợp đa dạng với các thực phẩm khác một cách nhanh chóng, thơm ngon và hợp khoa học.

Mách nhỏ với bạn rằng, không nên sử dụng và cho sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh hoặc hâm nóng trong lò vi sóng, bạn nên ưu tiên để ngăn mát để đảm bảo giữ đúng dinh dưỡng có trong nó. Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thành phần dinh dưỡng trong sữa chua, các phản ứng và biến đổi sinh hoá sẽ xảy ra nếu bạn bảo quản không đúng cách. Khuyên bạn nên dùng hết sữa chua sau 48 tiếng mở nắp để đảm bảo sức khỏe và thành phần dinh dưỡng.

Sữa chua bấy lâu đã trở nên quá đỗi quen thuộc, trở thành sự lựa chọn hàng đầu về việc chăm sóc sức khỏe. Đối với người tập Gym thì còn cần thiết hơn bao giờ hết. Vì lợi ích dinh dưỡng của sữa chua trong gym nên hãy chú ý việc dùng sữa chua thường xuyên và không quên thêm sữa chua vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn để có được sức khoẻ tốt cũng như dinh dưỡng cho các buổi tập thể hình bạn nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!