#1 Freeship Extra Shopee là gì? Cách đăng ký gói Freeship Extra

Nếu là “dân nghiện mua sắm” trên ứng dụng Shopee thì chắc chắn các bạn đã từng biết tới Freeship Xtra. Đây chính là gói dịch vụ miễn phí vận chuyển mà Shopee dành cho cả người mua lẫn người bán. Với người mua, Freeship Extra Shopee sẽ giúp bạn giảm được chi phí vận chuyển khi mua hàng tại những Shop có đăng ký. Còn với người bán, đăng ký gói Freeship Xtra sẽ giúp gian hàng của họ tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận tốt hơn.

Vậy cụ thể Freeship Xtra Shopee là gì? Cách đăng ký gói Freeship Xtra, các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết dưới đây của Top1dexuat.com!

Freeship Extra Shopee là gì?

Freeship Extra là chương trình ưu đãi vận chuyển của Shopee, giúp người mua tiết kiệm chi phí vận chuyển khi mua sắm trên ứng dụng Shopee. Chương trình cung cấp cho người dùng miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 50.000đ trở lên (mức miễn phí vận chuyển có thể thay đổi theo từng khu vực và thời điểm).

Như đã nói ở trên, các gian hàng trên Shopee muốn sử dụng dịch vụ thì cần phải đăng ký. Theo đó, sẽ có một số quyền lợi đặc biệt đi kèm nếu như người kinh doanh sử dụng gói Freeship Xtra Shopee. 

Còn đối với khách hàng, trong quá trình đặt mua sản phẩm sẽ được hưởng ưu đãi miễn phí vận chuyển rất lớn.

freeship extra shopee la gi
Freeship Extra Shopee – Dịch vụ miễn phí vận chuyển trên sàn TMĐT Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Lợi ích khi đăng ký Freeship Extra Shopee

Mọi dịch vụ cung cấp bởi Shopee đều đem lại những lợi ích nhất định cho cả người mua và người bán. Đối với nhà kinh doanh, khi đăng ký gói Freeship Xtra Shopee sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Nhận ưu đãi miễn phí vận chuyển dành cho Người Mua

Mức phí vận chuyển thông thường trên Shopee có thể dao động từ 20.000đ đến 40.000đ cho một đơn hàng. Với Freeship Extra, người mua sẽ được miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng từ 50.000đ trở lên, giúp người mua tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đặc biệt khi mua sắm thường xuyên hoặc mua sắm với số lượng lớn.

Ngoài những mã này, các gian hàng đăng ký Freeship Xtra sẽ được hỗ trợ thêm mã Freeship để tăng khả năng thu hút người mua chọn sản phẩm của gian hàng. Cụ thể như: 

Chi phí đơn hàng tối thiểu

Mức hỗ trợ từ Freeship Extra

Từ 50.000 VNĐ

15.000 VNĐ

Từ 300.000 VNĐ

70.000 VNĐ

Dĩ nhiên, ưu đãi của gói Freeship Xtra sẽ chỉ dành cho những gian hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ. Đồng thời, các ưu đãi này sẽ được áp dụng song song với chính sách vận chuyển của hệ thống Shopee. Tuỳ vào từng giá trị của đơn hàng, người mua sẽ được hưởng mức hỗ trợ miễn phí vận chuyển khác nhau. 

Sản phẩm được gắn nhãn “FREESHIP XTRA”

Các gian hàng đã mua và sử dụng gói Freeship Xtra sẽ được gắn nhãn “FREESHIP XTRA” để phân biệt với các gian hàng khác. 

Với lợi ích này, người mua sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là sản phẩm có hỗ trợ miễn phí vận chuyển từ dịch vụ Freeship Xtra của Shopee.

loi ich khi dang ky freeship extra shopee
Lợi ích khi đăng ký Freeship Extra Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Sở hữu bộ lọc “Freeship Xtra”

Quyền lợi đặc biệt khi nhà kinh doanh mua gói dịch vụ Freeship Xtra đó là sở hữu bộ lọc Freeship Xtra ‘thần thánh”. Với bộ lọc này, gian hàng của bạn sẽ có khả năng tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Xuất hiện tại mục riêng trong phần Flash Sale

Gian hàng sử dụng dịch vụ Freeship Xtra sẽ được sở hữu mục riêng trong phần Flash Sale của Shop.

Sẽ có một số sản phẩm của hàng được gắn nhãn Freeship Xtra nổi bật nếu như:

 • Gian hàng có đăng ký và sử dụng gói Freeship Xtra.
 • Sản phẩm của gian hàng được Shopee chọn tham gia Flash Sale tại mục Freeship Xtra.

Gian hàng được tặng thêm nhiều phiếu giảm giá

Các đơn hàng được mua từ gian hàng có đăng ký sử dụng Freeship Xtra sẽ được tặng thêm nhiều mã Voucher khác. Thông tin về các mã Voucher này sẽ được Shopee gửi trực tiếp tới gian hàng tại mục Thông báo > Cập nhật Shopee. 

Với ưu điểm này, Shop đăng ký Freeship Xtra sẽ càng thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng tốt hơn. 

Ngoài ra, đăng ký gói Freeship Extra còn giúp Shop có cơ hội xuất hiện tại banner và mục “FREESHIP XTRA” ngay trang chủ Shopee.

Đối tượng đăng ký gói Freeship Extra thành công

Nhưng gian hàng Shopee muốn đăng ký sử dụng gói dịch vụ Freeship Xtra cần phải đáp ứng đủ các điều kiện như:

 • Điểm vi phạm Sao Quả Tạ nhỏ hơn 6.
 • Không vi phạm quy định về cách đăng bán và hoạt động kinh doanh trên hệ thống Shopee.

Theo đó, trong khoảng thời gian sử dụng dịch vụ Freeship Xtra, nếu gian hàng nào dính 6 điểm Sao Quả Tạ trở lên thì Shopee sẽ ngừng các tính năng được cung cấp bởi dịch vụ. Đồng thời ngưng trừ phí dịch vụ của gói bắt đầu vào lúc 0h – Thứ 4 hàng tuần. Và gian hàng cũng có thể quay lại đăng ký gói Freeship Xtra nếu như khắc phục được điểm Sao Quả Tạ để hệ thống cung cấp, hỗ trợ lại các quyền lợi được hưởng từ dịch vụ theo quy định chung.

doi tuong dang ky goi freeship extra shopee
Đối tượng đăng ký gói Freeship Extra thành công. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn đăng ký gói Freeship Extra chi tiết

Nếu gian hàng của bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và bạn muốn tham gia đăng ký sử dụng dịch vụ Freeship Xtra Shopee để cải thiện tình hình kinh doanh thì có thể thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký mua gói Freeship Xtra tại https://bitly.com.vn/zcow3g. Phí đăng ký sử dụng dịch vụ sẽ là 1000 đồng.
 • Bước 2: Shopee sẽ gửi thông báo xác nhận đăng ký sử dụng gói dịch vụ Freeship Extra thành công tại mục Thông báo > Cập nhật Người bán.
 • Bước 3: Nếu gian hàng của bạn thỏa mãn điều kiện tham gia gói dịch vụ Freeship Extra Shopee, hệ thống sẽ kích hoạt gói dịch vụ trong 3 ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày đăng ký (không tính ngày lễ cuối tuần Thứ 7-Chủ nhật).
huong dan dang ky goi freeship extra
Hướng dẫn đăng ký gói Freeship Extra chi tiết. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách hủy gói Freeship Extra cần biết

Các gian hàng đã đăng ký gói dịch vụ Freeship Extra và không muốn sử dụng nữa vẫn có thể huỷ gói dịch vụ. Để huỷ Freeship Extra, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên điện thoại -> Chọn Cập nhật Shopee tại mục Thông Báo.
 • Bước 2: Chọn vào thông báo nhận được và điền các thông tin theo hệ thống yêu cầu để huỷ gói dịch vụ Freeship Extra.

Trong đó: 

 • Nếu muốn huỷ gói dịch vụ: Chọn vào thông báo được nhận và nhập các thông tin theo hướng dẫn.
 • Nếu không muốn huỷ gói dịch vụ: Các bạn có thể bỏ qua thông báo vừa nhận được.
cach huy goi freeship extra shopee
Cách hủy gói Freeship Extra Shopee cần biết. Ảnh: Google tìm kiếm

Thời gian hủy Gói dịch vụ Freeship Xtra Shopee như sau: 

 • Gian hàng đăng ký hủy dịch vụ bắt đầu vào lúc 0h ngày đầu tiên đến 23h59 ngày 14 cũng tháng sẽ được hệ thống xác nhận huỷ thành công sau 2 ngày tức là vào lúc 0h ngày 16 cùng tháng. 
 • Gian hàng đăng ký hủy dịch vụ trong khoảng thời gian từ lúc 0h ngày 15 đến 23h59 ngày cuối cùng của tháng sẽ được hệ thống xác nhận huỷ thành công vào lúc 0h ngày 02 của tháng tiếp theo.

Các khoản phí cần thanh toán khi tham gia gói Freeship Extra

Mọi gian hàng đăng ký sử dụng gói Freeship Extra Shopee sẽ cần phải thanh toán cho Shopee 2 loại phí. Đây là quy định mới nhất của Shopee về cách sử dụng và đăng ký Freeship Extra Shopee được cập nhật vào ngày 3/12/2021.

 • Phí đăng ký: 1.000 VNĐ

Đây là phí đăng ký dịch vụ sẽ được trừ ngay tại Ví ShopeePay hoặc số Dư TK Shopee. Phí này sẽ không được hoàn lại cho dù bạn đăng ký thành công hay thất bại.

 • Phí dịch vụ: Phí này sẽ bao gồm cả VAT và sẽ được tính dựa trên các đơn hàng được giao thành công.

Trong đó, những gian hàng chỉ tham gia sử dụng gói Freeship Extra Shopee sẽ bị thu khoảng 6%, tối đa là 20.000 đồng cho mỗi sản phẩm. Còn đối với những gian hàng vừa sử dụng Freeship Extra Shopee vừa sử dụng gói Hoàn Xu Xtra thì mức thu sẽ là 5%, tối đa cũng là 20.000 đồng trên một sản phẩm.

Theo đó, chi phí này có thể sẽ thay đổi trong nay mai. Nhưng nếu có thay đổi thì Shopee sẽ thông báo trước tới nhà kinh doanh.

thanh toan khi dang ky freeship extra shopee
Các khoản phí cần thanh toán khi tham gia gói Freeship Extra. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn cách lấy mã Freeship Extra Shopee dành cho người mua

Freeship Extra Shopee khác với các mã giảm giá khác, khách hàng không cần phải truy cập vào từng Shop để thu thập mã. Theo đo, các bạn chỉ cần lưu mã Freeship Extra Shopee một lần là có thể sử dụng với tất cả các gian hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Đa phần, người mua cũng không cần phải lưu mã Freeship Extra Shopee. Vì đầu tháng, hệ thống Shopee sẽ tặng mã trực tiếp vào Kho Voucher cho các bạn. Theo đó, các bạn có thể vào Kho Voucher của mình để kiểm tra. 

Có một vài trường hợp, mã Freeship Extra Shopee sẽ xuất hiện ở dạng sưu tầm trong mục “Freeship Extra”. Các bạn có thể vào đo và chọn vào nút Sưu tầm là xong.

cach lay ma freeship extra shopee cho nguoi mua
Cách lấy mã Freeship Extra Shopee dành cho người mua. Ảnh: Google tìm kiếm

Một số lưu ý cần biết về gói Freeship Extra

Ngoài những thông tin cần biết về gói dịch vụ Freeship Extra ở trên, các bạn cũng cần lưu ý một vài dữ liệu về gói dịch vụ này như sau:

 • Ưu đãi liên quan tới Freeship Extra được Shopee thiết lập tại mục 1.1-1.2-1.3 trong 3 ngày làm việc không tính ngày lễ, cuối tuần.
 • Gói Freeship Extra sẽ được Shopee thiết lập ngay trên tài khoản Shopee mà bạn dùng để mua dịch vụ này.
 • Khi đăng ký mua Freeship Extra thành công, bạn cần phải thực hiện đúng quy định và cam kết thanh toán với hệ thống Shopee.
 • Các điều kiện và điều khoản về gói dịch vụ có thể được điều chỉnh. Nhưng nếu có thay đổi mới, Shopee sẽ gửi thông báo đến bạn.
 • Trong thời gian sử dụng dịch vụ Shopee, hãy cố gắng đừng để gian hàng dính Sao Quả Tạ. Nếu gian hàng bị phạt 6 điểm trở lên thì hệ thống sẽ ngừng mọi tính năng và quyền lợi được hưởng từ dịch vụ.
 • Trong các trường hợp xảy ra tranh chấp, Shopee sẽ là bên được ra quyền quyết định cuối cùng.
luu y khi dang ky goi freeship shopee
Một số lưu ý cần biết về gói Freeship Extra Shopee. Ảnh: Google tìm kiếm

Tóm lại, Freeship Extra Shopee là gói dịch vụ hỗ trợ vận chuyển rất tuyệt vời từ hệ thống Shopee. Freeship Extra Shopee không chỉ mang lại lợi ích cho nhà kinh doanh online tại hệ thống mà ngay cả khách hàng cũng được hưởng lợi từ dịch vụ. Qua đây, nếu các bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về gói dịch vụ Freeship Extra Shopee thì hãy phản hồi lại với chúng tôi. Mọi câu hỏi của bạn đọc về gói dịch vụ vụ này sẽ được chúng tôi trả lời nhanh nhất có thể!

Xem thêm: App Atosa – Giải pháp Marketing Automation bán hàng Shopee

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Freeship Extra Shopee là gì? Cách đăng ký gói Freeship Extra chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!