#1 Đá cắt là gì? Các loại đá cắt phổ biến trên thị trường

Ngành cơ khí càng phát triển mạnh thì không thể không kể đến vật liệu đá cắt. Đá cắt giúp cho quá trình làm việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Trên thị trường ngày nay có nhiều loại đá cắt khác nhau như: Đá cắt Bosch, đá cắt Maskita, đá cắt In nox Nrt, đá cắt Tailin, đá cắt Trung Quốc…và còn nhiều loại đá cắt khác.

Nếu bạn chưa biết đá cắt là gì cũng như cách lựa chọn đá cắt để cắt sắt hoặc các vật liệu xây dựng, cơ khi thì bài viết này chính là để giúp cho bạn tham khảo để hiểu thêm về đá cắt, các loại đá cắt và giá đá cắt. Chúng tôi rất vui vì được đồng hành cùng bạn. 

Đá cắt là gì?

Đá cắt là một loại đá được làm từ nguyên liệu chủ yếu là thép không rỉ và có độ bền rất tốt, cứng. Đá cắt được sử dụng để cắt các vật liệu cơ khí như sắt, thép, gang… Đá cắt có thể giúp chúng ta dễ dàng hoàn thành công việc và đạt hiệu quả công việc cao. Nên việc lựa chọn một viên đá sắt phù hợp rất cần thiết cho công việc. 

Đá cắt là gì?
Đá cắt là gì? Các loại đá cắt trên thị trường hiện nay.Ảnh: Google tìm kiếm

Các loại đá cắt trên thị trường

Đá cắt Bosch

Đây là thương hiệu đá cắt nổi tiếng trên thị trường công nghiệp Việt Nam. Nhà sản xuất Bosch chủ yếu sản xuất các loại đá cắt xuất xứ từ Cộng Hoà Liên Bang Đức. Đá cắt Bosch được ưa chuộng nhiều bởi tính bền và cứng hơn các vật liệu kim loại khác như sắt, thép hay gang. Đá cắt sắt Bosch có các kích cỡ khác nhau như: đá cắt 350, đá cắt 100… Vậy nên lựa chọn một viên đá cắt Bosch để làm đá cắt sắt thực sự là lựa chọn thông minh. 

Đá cắt Walton 

Đây là thương hiệu đá cắt được sản xuất tại Nhật Bản, hầu hết những loại đá cắt của thương hiệu này đều được thiết kế theo dạng răng cưa. Chính vì vậy mà người ta đánh giá khả năng cắt của đá Walton là rất lớn và nổi bật với các loại đá cắt khác trên thị trường. Không chỉ vậy mà trên thân đá cắt còn được nhà sản xuất thiết kế các lỗ thoát nhiệt, điều này giúp cho động cơ máy không bị nóng và hạn chế hỏng hóc máy. 

Xem thêm: Đá mài là gì? Báo giá các loại đá mài phổ biến hiện nay

Đá cắt Bosch là gì
Đá cắt là gì? Tìm hiểu loại đá cắt Bosch.Ảnh: Google tìm kiếm

Đá cắt Inox Nrt

Đây cũng là thương hiệu đá cắt đến từ Nhật Bản. Các loại đá cắt thuốc nhà sản xuất In nox Nrt được làm từ chất liệu chủ yếu là Innox chống rỉ sét. Nếu bạn cần một loại đá sắt từ innox thì đừng bỏ qua thương hiệu này nhé! 

Đá cắt Tailin

Đây là loại đá cắt có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, đá cắt Tailin có kết cấu hạt mài dạng Aluminum- WA, đặc biệt không mang tạp chất vậy nên loại đá cắt sắt này rất sắc bén, có khả năng tự mài sắt cho mình và hạn sử dụng lâu. 

Đá cắt Tailin là gì
Tìm hiểu đá cắt Tailin là gì?Ảnh: Google tìm kiếm

Đá cắt sắt Trung Quốc

Nếu bạn muốn một loại đá cắt sắt có công dụng cao nhưng giá thành thấp thì bạn có thể tham khảo loại đá cắt này nhé! Với giá thành thấp nhưng loại đá cắt này cũng được nhà sản xuất chỉnh chu về mặt chất lượng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, tuy nhiên thì tuổi thọ của loại đá cắt sắt này sẽ thấp hơn các loại đá cắt ở trên. 

Giá đá cắt 

Sau khi đã giúp bạn hiểu được công dụng cũng như là giới thiệu cho bạn các loại đá sắt phổ biến thì chúng tôi cũng gợi ý giá đá cắt cho bạn. Tuỳ loại đá cắt, thương hiệu cũng như là kích thước mà sẽ có từng mức giá khác nhau. 

  • Giá đá cắt 100 thì thường có mức giá dao động từ 5 đến 10 ngàn một viên 
  • Giá đá cắt 350 thì sẽ thường có mức giá dao động từ 25 đến 40 ngàn một viên. 
  • Tuỳ thương hiệu mà có những mức giá khác nhau. Ví dụ như giá đá cắt Bosch 100 và giá đá cắt Bosch 350 sẽ có giá thành đắt hơn các loại khác tuy nhiên lại có chất lượng tốt. 
Giá đá cắt 
Tìm hiểu đá cắt là gì? Giá đá cắt bao nhiêu?Ảnh: Google tìm kiếm

Cách lựa chọn đá cắt phù hợp với yêu cầu

Để có thể lựa chọn cho mình cũng như công ty hoặc doanh nghiệp những viên đá cắt phù hợp thì cũng là việc rất khó. Nắm bắt tình hình đó nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn những viên đá cắt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé! 

Các loại đá cắt đang có trên thị trường thì có loại đá cứng và đá mềm. Ngoài ra, độ cứng của sản phẩm này cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào khả năng hạt mài bị bong tróc trong quá trình làm việc. Trong quá trình bong thì hạt mài cũng sẽ tạo nên những lưỡi cắt.

Cách lựa chọn đá cắt phù hợp với yêu cầu
Cách lựa chọn đá cắt là gì để phù hợp với yêu cầu. Ảnh: Google tìm kiếm

Với loại đá cứng thường có đặc điểm hạt mài bong tróc khó hơn trong quá trình làm việc. Nó sẽ sử dụng để thực hiện cắt một số vật liệu có độ dẻo và mềm như nhôm, đồng. Còn với đá mềm lại hay bị tróc hạt mài khi làm việc. Vì thế cho nên nó sẽ phù hợp với loại vật liệu cắt cứng do khi làm việc dễ bong tróc và tạo nên nhiều lưỡi cắt.

Đây là những kinh nghiệm chọn mua đá cắt mà chúng tôi có được và chia sẻ lại với bạn, hi vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn chọn được loại đá cắt phù hợp nhất. 

Chúng tôi hi vọng là qua bài viết này đã giúp ích cho bạn hiểu được đá cắt là gì và biết được các loại đá cắt trên thị trường ngày nay như thế nào để có thể chọn lựa được loại đá cắt phù hợp phục vụ cho công việc. Hi vọng rằng những thông tin này thực sự bổ ích đối với bạn, Top1dexuat.com cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn một ngày vui 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Đá cắt là gì? Các loại đá cắt phổ biến trên thị trường nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!