TOP 3 công thức làm Rau câu xoài thanh mát từ Vyvy’s Farm

Công thức làm Rau câu xoài như thế nào? Được biết, cái nắng nóng của mùa hè có thể đã ám ảnh biết bao nhiêu thế hệ loài người cũng như các loài sinh vật sống khác trên Trái Đất, nhiều người còn khiếp sợ khi mùa hè đến vì phải đối mặt với cái thời tiết oi bức đến khó thở đó. Tuy nhiên không phải vì cứ đến mùa hè mà con người lại chịu thua trước nó. 

Nhiều trò chơi xuất hiện đối mặt với cái nắng gắt của mùa hè, nhiều món ăn ngon chính nhờ cái ói bức đó mới lộ mặt và làm mưa làm gió hết cả mùa hè. Những trái cây để lâu ngày thì hư, mà ăn kiểu bình thường thì lại ngán.

Xoài là loại trái cây dễ chế biến thành nhiều món ăn, trong đó rau câu xoài là một món nhất định bạn phải thử làm để mùa hè không còn là nỗi ám ảnh đối với gia đình bạn nữa. Mang niềm hy vọng từ các bạn nội trợ cũng như các bạn yêu mến đồ ăn mát lạnh, Top1dexuat đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người những công thức làm Rau câu xoài thanh mát cho mùa hè tươi mát. 

Top 3 công thức làm Rau câu xoài thanh mát từ Vyvy’s Farm 

Sau nhiều nỗ lực tìm hiểu và sàng lọc qua nhiều cách làm, chúng tôi nhận thấy có một số cách làm độc đáo và đưa ra được thành quả mong đợi nhất. Sau đây là những cách mà bạn có thể tham khảo thực hiện. 

Công thức làm Rau câu xoài (thông thường) 

Nguyên liệu 

 • 500 gram bột rau câu 
 • 1 – 2 trái xoài chín (tùy nhu cầu sử dụng mà có thể điều chỉnh số lượng xoài)
 • 600ml nước lọc
 • 200 gram đường 

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các dụng cụ cần khác trong quá trình chế biến. 

Công thức làm Rau câu xoài
Công thức làm Rau câu xoài. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách làm

Đầu tiên việc cần làm là sơ chế nguyên liệu, xoài là nguyên liệu chính cũng là nguyên liệu cần sơ chế nhất. 

 • Sau khi mua xoài về, rửa sạch và cắt nhỏ xoài ở trạng thái nhỏ vừa phải. 
 • Đem phần xoài đã được cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cúng với 100ml nước lọc đã chuẩn bị. Xay nhuyễn rồi lấy phần nước cốt xoài. 
công thức làm Rau câu xoài thanh mát
Xoài là nguyên liệu chính cũng là nguyên liệu cần sơ chế nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Cho phần đường, rau câu và phần nước lọc còn lại đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều và sau đó cho phần xoài đã xay nhuyễn vào chung. Tiếp tục đảo hỗn hợp và để im trong vòng 10 phút cho đến khi bột nở. 

Sau khi hỗn hợp đã có bước chuyển thay đổi về màu sắc, lúc đó bắt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay (tuyệt đối không được dừng lại quá lâu). Cứ tiếp tục duy trì cho đến khi sôi là được. Trong lúc hỗn hợp sôi và nổi bọt khí thì chú ý nên vớt ra để khi sệt rau câu không bị rỗ. 

rau cau xoai
Đun nóng bột rau câu và hỗn hợp xoài xay. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau đó tắt bếp, dùng muỗng (thìa) múc phần rau câu ra khuôn đã chuẩn bị sẵn, khi rau câu nguội thì mang vào tủ mát khoảng 1-2h đồng hồ (lúc này rau câu đã cứng và dẻo dai). Lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, gia đình quây quần bên nhau thưởng thức cho mùa hè không còn oi bức nữa. 

Thạch rau câu xoài thông thường
Thạch rau câu xoài thông thường. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: TOP 3 công thức làm Bánh bông lan xoài ngon từ Vyvy’s Farm

Công thức làm rau câu xoài sữa 

Nguyên liệu 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng tương tự như cách làm rau câu xoài thông thường, điều đặc biệt ở đây là có thêm sữa tươi, nhằm làm mới hương vị của món ăn cũng như tăng thêm độ dinh dưỡng của nó. 

Công thức làm rau câu xoài sữa 
Công thức làm rau câu xoài sữa. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế xoài là bước đầu tiên và cũng là quan trọng. Sau khi mua xoài bạn cần tiến hành gọt rửa, thái nhỏ với độ lớn vừa phải (bỏ hạt) để khi nhuyễn có thể lấy phần thịt xoài dễ dàng hơn. 

Sau đó đem số xoài đã cắt cùng 600ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Xay cho đến khi hỗn hợp mịn thì đổ ra tô. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu. Ảnh: Google tìm kiếm
Lớp Rau câu xoài

Trộn tầm 20-30 gram rau câu xoài với 5 muỗng đường ra một tô nhỏ. 

Bắt nồi lên bếp, bỏ xoài đã xay nhuyễn vào nồi, đun ở mức lửa vừa phải. Đến khi hỗn hợp nóng lên thì bỏ tô rau câu và đường đã chuẩn bị trước vào và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nước xoài xay sôi và nổi li ti bọt là được. 

Đến đây thì tắt bếp, đổ hỗn hợp đã chín vào khuôn, đưa vào để trong ngăn lạnh trong 1-2h đồng hồ, sau đó ta có ngay 1 rau câu xoài để dùng. 

Lớp Rau câu xoài
Lớp Rau câu xoài. Ảnh: Google tìm kiếm
Lớp Rau câu sữa tươi

Cho hỗn hợp gồm 800ml sữa tươi, 10 gram bột rau câu lên một nồi trên bếp, khuấy đều trên lửa nhỏ và sau đó cho thêm 4 muỗng đường cát. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. 

Lớp Rau câu sữa tươi
Lớp Rau câu sữa tươi. Ảnh: Google tìm kiếm

Sau khi tắt bếp, đợi rau câu sữa nguội thì lấp muỗng múc lớp sữa mịn rưới lên rau câu xoài đã được làm từ trước. Rưới lên theo khuôn tránh việc sữa bị tràn ra. Sau đó mang bỏ vào ngăn lạnh 2 tiếng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công đoạn cuối cùng của món ăn này, sau đó bạn có thể mang ra để hòa nhập không khí với gia đình. 

Món rau câu xoài sữa hấp dẫn
Món rau câu xoài sữa hấp dẫn. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Tổng hợp 30+ món ngon từ xoài dễ làm, cực đơn giản tại nhà

Công thức làm Rau câu xoài cốt dừa 

Nguyên liệu 

 • 10 gram bột rau câu 
 • 1 -2 quả xoài chín (tùy nhu cầu có thể cân nhắc số lượng) 
 • 300ml nước cốt dừa
 • 500 ml nước lọc
 • 200 gram đường cát
Công thức làm Rau câu xoài cốt dừa 
Công thức làm Rau câu xoài cốt dừa. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngoài ra còn có thêm những dụng cụ cần làm khác (dụng cụ bếp thông thường nên mình sẽ không nhắc đến).

Cách làm

Sơ chế

Tương tự như cách làm các loại rau câu xoài được hướng dẫn ở trên. Đầu tiên ta cần sơ chế xoài, rửa sạch, cắt nhỏ và mang đi xay nhuyễn cùng với 200ml nước lọc nhằm lấy dễ hơn phần nước cốt xoài. 

Sơ chế xoài
Sơ chế xoài. Ảnh: Google tìm kiếm
Lớp Rau câu xoài

Bắc nồi lên bếp gồm hỗn hợp 100gr đường, 400ml nước, 5 gram bột rau câu và phần nước cốt xoài đã xay nhuyễn.

Cho vào nồi 100gr đường, 5gr bột rau câu giòn, 400ml nước lọc, nước cốt xoài đã xay nhuyễn vào hỗn hợp rau câu, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Bắc hỗn hợp xoài và rau câu lên bếp, nấu với lửa vừa trong vòng 10 – 15 phút, trong quá trình nấu khuấy đều tay để hỗn hợp không bị sệt lại, khi sôi thì hạ bớt lửa, hớt phần bọt nổi lên trên và tiếp tục nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Lớp Rau câu xoài
Lớp Rau câu xoài. Ảnh: Google tìm kiếm
Lớp Rau câu cốt dừa 

Cho hết những nguyên liệu còn lại gồm bột rau câu giòn, đường cát, nước cốt dừa và nước lọc vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tàn và hòa lẫn vào nhau. 

Cho nồi lên bếp và đun trong lửa nhỏ trong vòng 10 phút, khi hỗn hợp sôi sẽ nổi bọt khí, bạn vớt bọt ra để rau câu không bị rỗ. Sau đó thì tắt bếp và đổ rau câu ra khuôn. 

Lớp Rau câu cốt dừa 
Lớp Rau câu cốt dừa. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi rau câu dừa hơi cứng ở mặt trên rồi thì múc ra rưới lên phần rau câu xoài. Cứ tiếp tục làm cho đến khi hết phần rau câu thì thôi. Xong bước đó thì bỏ phần rau câu đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh. Tầm 1-2 tiếng đồng hồ là bạn có thể lấy ra và thưởng thức thành quả. 

công thức làm Rau câu xoài
Một dĩa rau câu xoài mát lạnh cho mùa hè nóng nực. Ảnh: Google tìm kiếm

Một dĩa rau câu xoài mát lạnh cho mùa hè nóng nực thì còn gì bằng. Món ăn không nhưng ăn giải tỏa cơn nóng mùa hè mà còn có thể tiếp khách, bạn bè đến nhà. Ngoài ra bạn có thể làm một lượng lớn và mang ra bán cũng có thể kiếm được chút thu nhập. Nhưng trên hết, thỏa mãn được ham muốn hoàn thành một món ăn ngon luôn là điều ưu tiên của các bạn. Ngần ngại gì nữa mà không áp dụng ngay các công thức mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Tham khảo: Xoài sấy dẻo xuất khẩu – Vyvy’s Farm

Bí quyết chọn xoài để làm ra món Rau câu xoài vừa miệng

Phần chọn nguyên liệu là bước quan trọng nhất của một món ăn bất kì. Nguyên liệu phải đảm bảo những yếu tố cơ bản như vệ sinh, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng… Đối với trái cây là xoài thì cần xem xét độ tươi, chín vừa, không để quá lâu kể từ lúc xoài bắt đầu chín. 

Xoài chín nhưng không ngọt quá, nên chọn những quả xoài có vẻ ngoài vàng đều, trái hơi to (vì loại này sẽ ít chua hơn), không bị sâu đen bên ngoài. Khi làm ra một dĩa rau cầu xoài cái đầu tiên người ta chú ý đến sẽ là vẻ ngoài của nó. Sau đó mới thưởng thức và đánh giá tổng thể thức ăn này. 

Bí quyết chọn xoài để làm ra món Rau câu xoài vừa miệng
Bí quyết chọn xoài để làm ra món Rau câu xoài vừa miệng. Ảnh: Google tìm kiếm

TOP 3 công thức làm Rau câu xoài thanh mát từ Vyvy’s Farm hi vọng có thể giúp ích cho các bạn có một thành quả đáng mong đợi. Một món ăn ngon không đơn thuần chỉ xuất phát từ tấm lòng mà nó còn phụ thuộc vào yếu tố công thức, nguyên liệu chính xác để làm ra món ăn. 

Vyvy’s Farm đã cung cấp những thông tin cần thiết mà các bạn cần. Trang doanh nghiệp buôn bán những mặt hàng đặc sản Đà Lạt không chỉ là nơi cung cấp hàng hóa chất lượng mà còn mang lại những thông tin bổ ích, hoặc đơn giản ở đây sẽ có những thứ mà bạn cần tìm đến. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài TOP 3 công thức làm Rau câu xoài thanh mát từ Vyvy’s Farm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!