#1 Hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết quy trình từ A-Z

Amazon là một ứng dụng mua sắm trực tuyến toàn cầu bất cứ ai cũng có thể đăng ký và truy cập. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì bạn cần trên ứng dụng Amazon chỉ với vài từ khóa cơ bản hoặc một bức ảnh chi tiết về sản phẩm bạn muốn mua. Nhờ tiện ích đa năng như thế, Amazon trở thành ứng dụng được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. 

Nhưng không phải bất kỳ sản phẩm nào được đăng bán trên Amazon đều hiện lên bảng tin của tất cả khách hàng. Các shop nhỏ chưa có nhiều người theo dõi cần phải chạy ads Amazon để sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận với người mua hàng hơn. Vậy hãy cùng TOP1dexuat tìm hiểu Hướng dẫn chạy quảng cáo Amazon chi tiết quy trình từ A-Z chuẩn nhất để nhanh chóng bán cháy hàng trên Amazon nhé.

chay ads amazon nhu the nao
Cách chạy Ads Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết quy trình từ A-Z chuẩn nhất 

Đăng ký để tạo tài khoản Amazon

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với ứng dụng mua sắm Amazon, bạn cần đăng ký để tạo tài khoản Amazon nhằm phục vụ cho mục đích mua sắm và quảng cáo sản phẩm khi bán hàng trên ứng dụng Amazon. 

Quy trình đăng ký tài khoản bán hàng của Amazon rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập trang đăng ký thuộc web chính thống của Amazon, sau đó điền đầy đủ thông tin vào các mục cần thiết, quy trình thực hiện các bước để đăng ký tài khoản như sau: 

 • Chọn New to Amazon.com? Create an account.
 • Chọn Ngôn ngữ phù hợp với bạn.
 • Chọn Currency (Đơn vị tiền tệ) để đăng bán sản phẩm, thường là USD.
 • Chọn Country/Region (Quốc gia) của bạn.
 • Email (chỉ nên sử dụng một email chính thức khi bán hàng).
 • Nhập họ và tên của bạn.
 • Nhập mật khẩu đăng nhập email.
 • Nhập lại mật khẩu.
 • Nhấn Verify email.
 • Nhập mã OTP được gửi về email đã cung cấp (nhập chính xác mã OTP để tránh bị xóa tài khoản hoặc hủy quyền đăng ký).
 • Click mục Create your Amazon account.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon đã đăng ký 

Nhập lại email, tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trước đó.

Khi đã đăng nhập vào trang chủ của ứng dụng Amazon, bạn sẽ nhìn thấy mục Ads Amazon (Quảng cáo sản phẩm), ấn vào biểu tượng đó và thao tác theo hướng dẫn để bắt đầu chạy Ads Amazon.

dang ky tai khoan amazon
Tạo tài khoản chạy Ads Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Thiết lập gian hàng

Màn hình Amazon sẽ hiện lên biểu tượng cùng dòng ghi chú ”Stores”, click vào biểu tượng ấy và điền các thông tin cần thiết để tạo gian hàng riêng cho bản thân.

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo Amazon

Bạn cho rằng chạy chiến dịch để chạy ads amazon là một việc cầu kỳ hoặc phức tạp với nhiều bước khó hiểu thì không đâu, bạn chỉ cần dành cỡ 5 phút là bạn đã có thể  tạo một chiến dịch quảng cáo cho riêng shop của bạn rồi.

Trước tiên là chạy chiến dịch quảng cáo đối với quảng cáo Sponsored Products. Sau khi đã đăng tải sản phẩm của cửa hàng lên trang cá nhân Amazon, bạn sẽ Click vào các sản phẩm mà bạn muốn được nhiều người tiêu dùng tiếp cận hơn. Sau đó, ấn vào mục automatic targeting (tự động) hoặc manual targeting (thủ công). Tất nhiên, bạn cần setup số tiền công cho mỗi đợt nhấp chuột của người dùng. Số tiền này sẽ được gửi đến tài khoản của cộng tác viên hỗ trợ bạn chạy quảng cáo Amazon.

Tiếp theo, để chạy chiến dịch cho quảng cáo Sponsored Brands, chủ shop cần chọn từ 3 sản phẩm trở lên để quảng bá đến người dùng Amazon. Chọn thêm logo, hình ảnh, mô tả và tiêu đề đúng với sản phẩm đã đăng tải. Sau đó chọn các từ khóa quan trọng mà người dùng thường tìm kiếm để phẩm dễ dàng hiện lên trong bảng tin của họ. Đừng quên chọn giá tiền chỉ giá trị sản phẩm nữa nhé. 

chien dich chay ads amazon
Thiết lập chiến dịch chạy Ads Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Trong hướng dẫn chạy Ads Amazon dành cho Stores riêng, ứng dụng yêu cầu chủ shop cần dùng những mẫu thiết kế đã tồn tại từ trước, sau đó tận dụng việc kéo và thả các mục tiện ích để gia tăng sức hút cho gian hàng của bạn. 

Đừng lo lắng đến tiền công bởi vì việc này hoàn toàn  miễn phí. Tất nhiên, phương thức chạy quảng cáo Amazon này là thụ động và bạn cần phải đẩy mạnh vào từ khóa để sản phẩm dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Một phương pháp chạy ads amazon nổi bật không kém là Sponsored Display. Để chạy quảng cáo Amazon Sponsored Display, chủ shop cần setting đối tượng tiếp cận sản phẩm là  khách hàng, sau đó chọn giá thầu và đề ra chỉ tiêu ngân sách mỗi ngày. Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần chọn sản phẩm cần quảng cáo và chờ máy nổ đơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon mới nhất

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn với phần mềm chạy Ads Amazon

Cũng giống như các ứng dụng mua bán trung gian khác, Amazon cũng có chính sách chạy quảng cáo riêng để đẩy mạnh sản phẩm của mình. Để khách hàng dễ dàng tiếp cận đơn hàng mà các shop đăng bán, phần mềm chạy ads Amazon ra đời nhằm mục đích tài trợ các shop hiệu quả hơn.

Các phần mềm chạy ads Amazon lần lượt là:

 • Chạy quảng cáo Sponsored Products 
 • Chạy quảng cáo Sponsored Brands
 • Chạy quảng cáo Sponsored Display
 • Chạy quảng cáo Stores 
phan mem chay ads amazon
Phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Ngoại trừ Sponsored Products thì tất cả các phương thức quảng cáo khác đều phải thông qua bước kiểm duyệt của đội ngũ kiểm duyệt viên chuyên nghiệp hỗ trợ 24/24 tại ứng dụng Amazon.

Điều này đồng nghĩa, khi các shop chạy ads Amazon bằng Sponsored Products, nếu người dùng truy cập từ khóa liên quan thì sẽ dễ dàng đến được trang đặt sản phẩm mà shop đề cử ngay lập tức. Còn các phương thức sau sẽ mất nhiều thời gian để xuất hiện hơn nhưng sẽ giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy sản phẩm hơn. 

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nên các cửa hàng cần nhạy bén chạy quảng cáo Amazon đúng cách để không mất quá nhiều chi phí không đáng có.

Với phương pháp chạy quảng cáo Sponsored Display, chủ shop vẫn có thể dễ dàng tùy chọn quảng cáo sản phẩm của shop mình hiển thị như thế nào trên bảng tin của người mua hàng trên Amazon. 

Chủ shop cũng có thể ấn lặp lại để sản phẩm xuất hiện ở mục “đã truy cập trước đó”, biết đâu mục này sẽ làm thay đổi quyết định của khách hàng và giúp khách quay lại đặt hàng bên bạn.

Thêm một điểm cần lưu ý trong hướng dẫn chạy quảng cáo Amazon chi tiết, khi khách hàng ấn vào các sản phẩm thuộc mục quảng cáo Sponsored Products hoặc quảng cáo Sponsored Display, ứng dụng sẽ tự động biến giao diện của khách đến trang chi tiết sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Ngược lại, phần chạy ads amazon Sponsored Brands sẽ đưa khách hàng trang chính của cửa hàng bán sản phẩm ấy hoặc các trang có liên quan đến sản phẩm mà bạn đăng tải.

Kiểm soát chi phí chạy ads Amazon 

Không phải tất cả nhưng phần lớn các quảng cáo hiện lên trên bảng tin người dùng, tức là quảng cáo được Amazon tài trợ đều được thanh toán bằng cách tính phí trực tiếp mỗi lần nhấp chuột.

Tức là sản phẩm của bạn sẽ lần lượt hiện lên đầu trang chủ như bao sản phẩm khác, nếu khách hàng ấn tượng, muốn biết thêm thông tin chi tiết về món hàng đó, họ sẽ click chuột để truy cập chi tiết sản phẩm.

Chỉ cần như thế, bạn đã tốn một khoản phí cho Amazon. Đừng lo lắng bởi vì chủ shop có thể tự điều chỉnh số tiền cộng tác viên cho Amazon. Hãy lựa chọn một con số phù hợp với ngân sách chung để tránh mất tiền đáng tiếc.

chi phi chay ads amazon
Kiểm soát chi phí chạy Ads Amazon để điều chỉnh hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Đo lường mức độ thành công của đơn hàng sau khi chạy Ads Amazon

Nếu bạn là người quản lý trang bán hàng của shop bạn trên Amazon, bạn có thể dễ dàng theo dõi các thông tin về sản phẩm của shop như:

 • Số lần hiển thị: Tức là số lần sản phẩm hiện lên trên bản tin của người dùng khác.
 • Số lượt khách nhấp chuột vào thông tin chi tiết của sản phẩm.
 • Tỷ lệ nhấp: Tương tự như số lượt khách nhấp chuột vào thông tin chi tiết sản phẩm. Tỷ lệ nhấp chuột vào trang chủ của shop hoặc sản phẩm cao sẽ giúp sản phẩm hiện lên bảng tin người quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn.
 • Số lượng khách hàng mới giúp shop dễ dàng gửi voucher hoặc ưu đãi để hấp dẫn thị hiếu người mua hàng.
 • Số tiền chi tiêu vào quảng cáo.
 • Các thông tin khác. 
do luong hieu qua chay ads amazon
Đo lường mức độ thành công sau khi chạy Ads Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Đây là hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết nhất để các shop có thể dễ dàng chạy ads amazon hiệu quả. Giúp đẩy nhanh thu nhập của shop và hạn chế tình trạng tồn hàng trong kho.

Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu chạy Ads Amazon

Tài khoản bán hàng chuyên nghiệp 

Không phải bất kỳ tài khoản Amazon nào cũng có thể đăng tải sản phẩm để buôn bán và chạy các quảng cáo Amazon như quảng cáo Sponsored Display, quảng cáo Sponsored Brands và quảng cáo Stores. 

Mỗi shop cần đăng ký tài khoản bán hàng Chuyên nghiệp tại mục Professional và bắt buộc phải đăng ký Amazon Brand Registry thì mới được cấp quyền chạy quảng cáo Amazon.

Tương tự, phải bất kỳ sản phẩm nào cũng có đủ điều kiện để quảng cáo Sponsored Products. Sponsored Products yêu cầu các sản phẩm được đề cử phải thật nổi bật, chi tiết và trendy để không làm loãng bản tin khách hàng.

Ngược lại, quảng cáo Sponsored Brands và quảng cáo Sponsored Display sẽ dễ dàng xuất hiện trên bản tin của người mua hàng hơn và không có yêu cầu gì quá khắt khe.

luu y khi chay ads amazon
Lưu ý trước khi bắt đầu chạy Ads Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Các sản phẩm bị cấm bán tại Amazon 

Amazon là ứng dụng mua sắm chung không phục vụ riêng cho bất kỳ cá nhân hay đối tượng nào nên các sản phẩm được đăng bán trên Amazon phải phù hợp với tất cả mọi người. Những đơn hàng như đồ dùng người lớn, vật dụng 18+ hoặc các chất kích thích đều không được hỗ trợ kinh doanh tại Amazon.

Một số sản phẩm bị cấm bán:

 • Rượu (bị cấm tại một số quốc gia như Mỹ, Trung Quốc…)
 • Sản phẩm đấu giá, từ thiện, quyên góp.
 • Các sản phẩm liên quan đến phim ảnh.
 • Các sản phẩm dược, làm đẹp không rõ nguồn gốc.
 • Vũ khí hoặc thông tin đồi trụy, bạo lực.
 • Tất cả các mặt hàng bị cấm và hạn chế khác.

Trên đây Hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết quy trình từ A-Z cho một shop bán hàng đơn giản nhất. Tuy nhiên, các shop cũng cần tạo ra những hình ảnh, ý tưởng, nội dung đặc sắc riêng để tạo điểm nhấn cho gian hàng của mình. 

Những ý tưởng ấy cần được đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quảng cáo cần có với những hình ảnh sắc nét, gọn gàng, màu sắc hài hòa, bố cục rõ ràng, có thể pha lẫn nhưng không được quá lộn xộn. Có như vậy, gian hàng của bạn mới có thể hấp dẫn thị hiếu người dùng.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết quy trình từ A-Z nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!