#1 Hướng dẫn cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon mới nhất

Có rất nhiều cách để người bán hàng trên amazon đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng, một trong số đó là cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon. Chạy quảng cáo PPC rất đơn giản nhưng cũng cần sự đầu tư để thu lại lợi nhuận cao. Hãy cùng Top1dexuat.com tìm hiểu về Hướng dẫn chạy quảng cáo ppc trên amazon mới nhất, đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo PPC trên Amazon là gì?

PPC là viết tắt của Pay-per-click, một hình thức quảng cáo trực tuyến mà bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Quảng cáo PPC trên Amazon là một cách hiệu quả để tăng doanh số bán hàng và khả năng nhận thấy thương hiệu của bạn trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon là một hình thức để sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng bằng các phương pháp quảng cáo. Chủ cửa hàng trên Amazon sẽ trả phí để sản phẩm của shop luôn hiển thị trên đầu bảng tin, trang chủ và luôn xuất hiện đầu tiên trên mục tìm kiếm để khách hàng nhìn thấy sản phẩm nhiều hơn.

cach chay quang cao ppc tren amazon la gi
Cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Quảng cáo PPC trên Amazon có mấy loại?

 • Quảng cáo Sản phẩm: Là loại quảng cáo phổ biến nhất, xuất hiện ở nhiều vị trí trên Amazon, như kết quả tìm kiếm, trang chi tiết sản phẩm, hay sidebar. Quảng cáo Sản phẩm cho phép bạn hiển thị hình ảnh, giá, đánh giá và tên sản phẩm của bạn để thu hút người mua.
 • Quảng cáo Thương hiệu: Là loại quảng cáo dành cho các nhà bán hàng đã đăng ký thương hiệu trên Amazon. Quảng cáo Thương hiệu cho phép bạn hiển thị logo, slogan và ba sản phẩm nổi bật của bạn ở phía trên kết quả tìm kiếm. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo Thương hiệu, họ sẽ được chuyển đến một trang đích do bạn tùy chỉnh, nơi họ có thể xem thêm các sản phẩm và thông tin về thương hiệu của bạn.
 • Quảng cáo Hiển thị: Là loại quảng cáo dựa trên nội dung và hành vi của người dùng, xuất hiện ở các vị trí bên ngoài Amazon, như các trang web, ứng dụng hay thiết bị thông minh. Quảng cáo Hiển thị cho phép bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng ở các giai đoạn khác nhau của quy trình mua hàng, từ khám phá đến quyết định.

Vì sao nên tìm hiểu cách chạy quảng cáo PPC Amazon?

Amazon có gì khác so với các ứng dụng mua hàng khác trên thế giới mà ngày càng nhiều người đầu tư vào các đơn hàng trên Amazon vậy? Trước hết, Amazon một trong những ứng dụng đời đầu phục vụ khách hàng mua sắm onl trên toàn cầu. Vì thế, Amazon sở hữu một lượt người dùng nhất định, lên đến 300 hơn triệu lượt tạo tài khoản và hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Dĩ nhiên, con số này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại từng ngày.

chay quang cao ppc tren amazon
Tầm quan trọng của cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Câu hỏi đặt ra là, số lượng người dùng tăng, lượt truy cập mỗi ngày nhiều hơn sẽ mang đến lợi ích gì cho Amazon và những người bán hàng trên amazon? Đó là nắm bắt được nhu cầu hàng ngày của khách hàng. Sẽ có những sản phẩm được người ta tìm mua liên tục hàng ngày và thậm chí cháy hàng ngay sau khi vừa tung ra thị trường. Nhưng cũng có những sản phẩm đăng bán rất lâu vẫn không một ai quan tâm. 

Như vậy, Amazon có thể tăng cường chạy quảng cáo ở các mặt hàng hấp dẫn thị hiếu người tiêu dùng và giảm tần suất xuất hiện của các đơn hàng không liên quan, hỗ trợ tối đa việc mua sắm của khách hàng, giúp ứng dụng trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Cấu trúc đằng sau một chiến dịch quảng cáo PPC trên Amazon

Để tìm ra cách chạy quảng cáo ppc amazon đúng nhất, người bán cần nắm rõ cấu trúc đằng sau một chiến dịch quảng cáo PPC trên Amazon. Những phần cần thiết của một chiến dịch quảng cáo PPC trên Amazon bao gồm:

 • Bảng phân tách các phần tử quan trọng nhất. Bảng này giúp hệ thống tổng hợp cách thức sử dụng cũng như phân loại quảng cáo PPC amazon.
 • Bảng hoạt động của các chiến dịch quảng cáo và mục tiêu được đề ra trên Amazon.
 • Cách thức định vị và phân chia sản phẩm.
 • Khoanh vùng đối tượng tiếp cận của Amazon PPC, cái này liên quan mật thiết đến nhu cầu khách hàng, mức giá chi tiêu cho sản phẩm và chất lượng mà sản phẩm mang lại.
huong dan cach chay quang cao ppc tren amazon
Tìm hiểu cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon thông qua cấu trúc của một chiến dịch quảng cáo. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon

Chạy chiến dịch quảng cáo PPC tại ứng dụng Amazon tuy đơn giản nhưng vẫn rất phức tạp đối với những người không rành về app này. Vì thế, người bán sản phẩm khác không chỉ tối ưu hóa hướng quảng cáo mà còn phải chú trọng vào vấn đề quan trọng hơn là độ hiệu quả trong chiến dịch marketing online, tất nhiên, các cách chạy quảng cáo ppc amazon không nên quá cầu kỳ, chỉ nên tập trung vào một vài thao tác đơn giản. Vậy chi tiết Hướng dẫn chạy quảng cáo PPC trên Amazon ra sao? Dưới đây là cách chạy quảng cáo ppc amazon cho người bán hàng chỉ trong vài thao tác đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của shop bạn

Trong chiến dịch marketing, người có kinh nghiệm sẽ lựa chọn những cái tên Magician’s cape để cố định tên cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của shop. Những cái tên Magician’s cape sẽ giúp sản phẩm trôi nổi trên mục tìm kiếm nhiều hơn và thường xuyên xuất hiện trong bộ lọc của khách hàng.

cach chay quang cao ppc amazon
Cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon đầu tiên là đặt tên cho chiến dịch quảng cáo. Ảnh: Google tìm kiếm

Chọn những sản phẩm người bán cần quảng cáo

Đối với các cửa hàng nhỏ hoặc mới lập tài khoản trên amazon thì việc quảng cáo hết tất cả các sản phẩm sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, làm hao hụt ngân sách của cửa hàng mà chưa chắc sẽ gỡ vốn được bởi thị hiếu của khách hàng mỗi nơi sẽ mỗi khác nhau. Vì thế, hãy chọn những sản phẩm tiềm năng để đăng ký chạy quảng cáo ppc amazon.

Nếu shop của bạn kinh doanh theo hình thức trung gian bên thứ ba, hãy nhập SKU cho sản phẩm mà bạn cần quảng cáo. Còn nếu shop của bạn chuyên kinh doanh sản phẩm theo hướng tự sản xuất, chủ shop sẽ cần nhập mã ASIN để chạy quảng cáo Amazon.

Thiết lập ngân sách, giá thầu và mục tiêu của cửa hàng

Trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là không được lỗ quá thời gian dự trù và phải thiết lập ngân sách, giá thầu và mục tiêu của cửa hàng rõ ràng để có chính sách chạy quảng cáo Amazon và tìm cách chạy quảng cáo ppc amazon hợp lý nhất.

Cách phân chia ngân sách đầu tư vào việc quảng cáo của sản phẩm dễ dàng và đơn giản nhất là tập trung vào các yếu tố có liên quan của sản phẩm. Ví dụ, đối với các đơn hàng mới sản xuất, vừa có mặt trên thị trường và được nhiều người quan tâm, dự kiến sẽ hot mạnh trong thời gian tới thì người bán sẽ đầu tư phần lớn ngân sách chung của cửa hàng để đẩy mạnh phát triển mặt hàng này.

cách chạy quảng cáo ppc trên amazon
Thiết lập ngân sách, giá thầu và mục tiêu của cửa hàng – Cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon thông minh. Ảnh: Google tìm kiếm

Nghiên cứu đối thủ, từ khoá các mặt hàng của các shop cạnh tranh

Trong Kinh doanh, Điều quan trọng nhất là biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh, từ đó cải thiện sản phẩm, phát triển những điều mà đối thủ không có để thu hút thị hiếu của khách hàng. Vì thế, trước khi đẩy mạnh chiến dịch PPC, các shop cần lưu ý nghiên cứu đối thủ, từ khoá các mặt hàng của các shop khác để chọn lọc tiền đề quảng cáo chuẩn xác.

Tối ưu Amazon listing

Nếu bạn cho rằng các hướng dẫn chạy quảng cáo ppc trên amazon thực hiện không theo quy trình nào cả thì không đúng đâu. Người bán cần phải Tối ưu Amazon Listing, tức là các danh sách hiển thị trên ứng dụng Amazon để có mục quảng cáo logic nhất. Dưới đây là một số danh sách cần sắp xếp trong Amazon trước khi chạy quảng cáo:

 • List sản phẩm cần chạy quảng cáo PPC Amazon.
 • Loại quảng cáo muốn chạy, sản phẩm xuất hiện ở đâu, như thế nào trên ứng dụng.
 • Danh sách từ khóa dùng để chạy quảng cáo.
 • Ngân sách tối đa bạn có thể chi ra cho mục quảng cáo Amazon.
 • Mức giá thầu cho một lượt click chuột.
 • Thời gian của một lượt hoặc một lần quảng cáo.

Chủ shop có thể tùy chỉnh để thao tác chạy chiến dịch tùy ý, không giới hạn ngày kết thúc cũng điều chỉnh các từ khóa, các mục bổ sung sao cho phù hợp trong quá trình chạy quảng cáo PPC Amazon.

chạy quảng cáo ppc trên amazon
Tối ưu Amazon listing khi thực hiện cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Hướng dẫn chạy quảng cáo ppc trên Amazon Sponsored Products

 • Mở tài khoản Seller Central 
 • Click vào mục Advertising
 • Chọn tiếp dòng Campain Manager

Lúc này màn hình sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ mới và tại đây bạn có thể dễ dàng chọn loại quảng cáo muốn thiết lập, nên chọn loại quảng cáo bạn cảm thấy phù hợp nhất cho đơn hàng của mình.

 • Chọn tên chiến dịch. Đây là bước đầu tiên để khởi tạo chiến dịch chạy quảng cáo Amazon.
 • Chọn ngày bắt đầu, ngày kết thúc quảng cáo (cần lưu ý kỹ thời gian thử nghiệm quảng cáo để tránh thiết lập ngày kết thúc không hợp lý gây gián đoạn toàn quy trình quảng cáo).
 • Chọn ngân sách cần chi cho quảng cáo Amazon.
 • Đề ra mục tiêu. Amazon có hỗ trợ các shop đề xuất mục tiêu tự động. Nhưng rất ít shop làm theo khuôn mẫu đã có sẵn của Amazon, họ thường chọn Manual targeting để tạo ra chiến dịch quảng cáo riêng cho mình.

Nếu bạn muốn điều chỉnh ngân sách trong lúc ứng dụng đang chạy quảng cáo, hãy thao tác:

 • Chọn Dynamic bids.
 • Chọn down only.
 • Chỉnh giá như mong muốn.

 Nếu cần chọn sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm để quảng cáo, hãy thực hiện theo hướng dẫn chạy quảng cáo ppc trên amazon sau:

 • Chọn mục tiêu tự động.
 • Bật hoặc tắt campain không tác dụng.
 • Dựa vào từ khóa negative và thao tác tiếp.
 • Nhấn Launch Campign
 • Kiểm tra, đo lường và điều chỉnh sản phẩm như mong muốn.
 • Enter.

Cần lưu ý gì khi làm theo hướng dẫn chạy quảng cáo ppc trên amazon?

Tăng cường kiểm tra và theo dõi quảng cáo 

Việc thường xuyên theo dõi, quan sát báo cáo về quảng cáo sản phẩm hoặc đơn hàng giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi các mục không hợp lý ngay lập tức nếu có từ khóa không hiệu quả hoặc tần suất xuất hiện của sản phẩm không được như kỳ vọng.

Hiểu được thị trường hiện tại và biết cách tăng cường hiệu quả các đợt chạy quảng cáo sau

Bạn không thể sử dụng một cách thức quảng cáo liên tục cho tất cả các sản phẩm trong cửa hàng. Phải có sự thay đổi, phải làm mới quảng cao bằng cách thay đổi title, hình ảnh sản phẩm và chuẩn bị cho đợt chạy quảng cáo Amazon tiếp theo sẽ gia tăng năng suất và đạt hiệu quả mua bán tốt hơn.

Điều chỉnh giá bid hợp lý cho chi phí quảng cáo trên Amazon

Giá bid (giá thầu) cho mỗi lượt nhấp chuột có vai trò rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo PPC Amazon. Cần điều chỉnh giá bid hợp lý cho chi phí quảng cáo trên Amazon để tránh tình trạng hao hụt ngân sách, mất cân bằng thu chi cho các mặt hàng không tiềm năng.

luu y khi chay quang cao ppc amazon
Điều chỉnh giá bid hợp lý cho chi phí quảng cáo trên Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Lựa chọn từ khóa phù hợp khi quảng bá sản phẩm 

Trong chiến lược marketing hoặc kinh doanh online, từ khóa là một phần không thể thiếu khi tìm kiếm sản phẩm. Đây được xem là con đường ngắn nhất mà khách hàng dùng để tìm kiếm sản phẩm lý tưởng của mình. Nên dùng các từ khóa khẳng định cho các đơn hàng cần đẩy mạnh và có tiềm năng phát triển. 

Ngược lại, người kinh doanh thông minh sẽ sử dụng từ khóa phủ định để giảm chi tiêu ngoài lề, các nguồn thu không đáng có làm lãng phí ngân sách của cửa hàng để hạn chế những lần nhấp chuột không mang lại chuyển đổi hoặc không có giá trị thương mại.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ nghiên cứu từ khóa của Onbrand 

Dịch vụ nghiên cứu từ khóa của Onbrand là một dịch vụ quan trọng có vai trò cốt yếu tùy thuộc vào một số giai đoạn bán hàng của cửa hàng. Nếu cửa hàng của chưa từng chạy quảng cáo cho sản phẩm vừa lên danh sách hoặc đặt mục tiêu thì ACOS sau chiến dịch marketing PPC Amazon đầu tiên sẽ thường chênh lệch trên dưới 80% từ khóa trên thị trường. Nhưng đối với các sản phẩm đã hot hoặc những lần quảng cáo sau, chủ shop cần tăng mục tiêu lên sao cho ACOS phải dưới 35% thị trường thì mới đẩy hàng đi nhanh và cạnh tranh được với các shop khác.

Chọn đúng thời điểm để chạy PPC

Về căn bản theo những gì được đề ra, các cửa hàng trên Amazon có thể chạy PPC Amazon bất cứ khi nào họ có nhu cầu đưa sản phẩm của mình ra thị trường hoặc cần sự tương tác nhiều hơn với người dùng. Nhưng nếu là sản phẩm vừa mới được tung ra hoặc vừa thêm vào amazo là list, chưa có ai đặt hàng và chưa được khách hàng nào đánh giá, các shop không nên chạy quảng cáo để tránh khách hàng hoài nghi về chất lượng sản phẩm. 

Như vậy, shop vừa phải trả phí cho cái nhấp chuột vào xem chi tiết sản phẩm của khách hàng mà lại không chắc chắn sẽ thu lợi nhuận vì nhiều khách sẽ không chọn mua khi sản phẩm chưa có đánh giá.

Cách để khắc phục tình trạng này nếu mãi không có khách chốt đơn sản phẩm chính là tự tạo đơn hàng và tự tạo đánh giá ảo. Điều này sẽ giúp lấy lòng tin khách hàng lần đầu ghé shop và đạt kỳ vọng hơn trong những đơn đầu tiên của sản phẩm.

cach chay quang cao ppc amazon
Chọn đúng thời điểm để chạy PPC là cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh trang quảng cáo 

Tất cả các dữ liệu khi chạy sản phẩm PPC Amazon đều được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất. Quản trị viên shop có thể thường xuyên theo dõi, quan sát dự án, đọc số liệu, đưa những từ khóa không tốt thành từ khóa phủ định và đánh giá về sức ảnh hưởng của sản phẩm đối với khách hàng, ngầm đoán xem khi tắt quảng cáo thì sản phẩm có còn được nhiều khách hàng quan tâm và được chính khách hàng đã mua tự quảng bá rộng rãi hay không. Từ đó điều chỉnh dữ liệu PPC thích hợp để giảm chi phí đầu tư vào quảng cáo.

Thêm một mẹo nhỏ nữa là quản trị viên nên chú ý giờ cao điểm có lượng khách hàng truy cập trang cá nhân của shop nhiều nhất để đẩy mạnh quảng cáo vào thời điểm ấy. Đồng thời, giảm ngân sách quảng cáo các giờ khác thành 0 USD (những giờ bạn cho rằng khách chỉ vào xem hàng) và tăng ngân sách lên vào thời điểm khách định mua hàng để thu được nhiều hơn tiền hoa hồng. 

Tối ưu hóa trang bán hàng

Vì sao cần tối ưu hóa trang bán hàng? Vì sao cần đa dạng hóa trang bán hàng? Vì sao cần biến trang bán hàng của cửa hàng mình trở nên độc đáo và đặc sắc hơn? Có rất nhiều lý do để chúng ta đầu tư vào trang bán hàng trên amazon. 

Trước hết, giúp trang bán hàng của cửa hàng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Sẽ không ai muốn ở lại quá lâu trong một shop chỉ toàn những món đồ lỗi thời, ảnh mẫu không chỉnh chu, phối đồ không hợp thời… Nhiều khi, khách hàng sẽ click vào trang chi tiết và chọn mua sản phẩm chỉ vì ảnh mẫu hiện lên trên trang quảng cáo.

Tất nhiên, việc đầu tư vào trang cá nhân mỗi shop còn có chức năng hạn chế tình trạng khách hàng nhấp vào xem rồi lại thoát ra không mua. Shop vừa phải tốn tiền trả hoa hồng cho amazon, công sức xây dựng quảng cáo PPC, tìm đủ mọi cách để thực hiện theo hướng dẫn cách chạy quảng cáo ppc trên amazon nhưng lại không có thu được gì. Mọi công sức bỏ ra hoàn toàn vô nghĩa chỉ vì một thiếu sót cơ bản, gây ảnh hưởng đến KPI của shop.

Cung cấp hình ảnh thật khi đăng bán sản phẩm

Là một người nghiện mua hàng online, đã không ít lần mình gặp phải tình trạng đồ mẫu shop mặc xinh lung linh, chuẩn form, lên màu đẹp mắt. Nhìn mê như điếu đổ và đặt hàng về thì… không biết tả sao luôn. Đó là còn chưa kể các shop “treo đầu dê bán thịt chó”. Đồng ý, hình ảnh là yếu tố chính quyết định đến việc click chuột của khách hàng và phần nào củng cố ý định mua hàng của khách. 

Nhưng hãy là một seller có tâm với nghề. Thu hút sự quan tâm của người mua bằng các mẫu mã đặc biệt, chất lượng sản phẩm và thương hiệu do chính mình tạo nên. Như vậy, không cần phải tốn công tốn sức tìm hiểu cách chạy quảng cáo ppc amazon, khách hàng vẫn tự tìm đến shop của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy Ads Amazon chi tiết quy trình từ A-Z

Không cửa hàng nào chốt đơn ầm ầm, diều lên như gặp gió chỉ bằng cách chạy quảng cáo Amazon. Nhưng để bán hàng trên Amazon, việc chuẩn bị hướng dẫn cách chạy quảng cáo ppc trên amazon là việc làm bắt buộc và tối thiểu. Hoàn toàn không có chuyện ngồi im khách tự tìm đến đối với một shop vô danh đâu nhé. Vì thế, hãy có cho mình một kế hoạch bán hàng và cố gắng đưa sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất của cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách chạy quảng cáo PPC trên Amazon mới nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!