100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto

Người mới đầu tư Crypto, Tiền điện tử, tiền số, tiền ảo, bitcoin và blockchain nói chung là những công nghệ tiên tiến làm thay đổi thế giới nhưng nó cũng làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư tài chính.
Đầu tư Crypto là hoạt động đầu tư mà người quản lý tài chính nên xem nó như 1 hình thức đầu tư mạo hiểm.
100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm
100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm

Một số câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto

Đầu tư tiền crypto là một thị trường mới nổi và đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Mọi người đang đầu tư vào tiền số để nhận được lợi nhuận cao hơn từ tiền của họ và giảm sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, thị trường mới nổi và mới nổi này có thể rất khó hiểu và phức tạp đối với người mới bắt đầu.

Cách tốt nhất để người mới đầu tư tiền crypto hiệu quả là nên tìm hiểu việc tự đầu tư vào các loại tiền tệ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cách chúng hoạt động, nhưng nó cũng có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư mới bắt đầu vì các khoản đầu tư tiền số vẫn chưa được quản lý bởi bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào, vì vậy không có gì đảm bảo rằng những khoản đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận ổn định.

Có nhiều sai lầm phổ biến mà những người mới đầu tư tiền số mắc phải khi chọn một nền tảng trao đổi hoặc thực hiện các giao dịch có thể dẫn đến tổn thất tài chính. Vì vậy hãy cùng điểm qua các câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư tiền Crypto dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Tiền Cryptor là gì?

100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm
100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm

Bitcoin là ảo?

Ảo hay thật cần đánh giá 2 góc nhìn:
  1. Sự hiểu biết của ae về Bitcoin
  2. Bao nhiêu người giao dịch và chấp nhận Bitcoin.
Góc nhìn thứ nhất, nếu mọi người không hiểu biết về Bitcoin, thì nó ảo đối với mọi người nhưng là thật với người am hiểu nó.
Góc nhìn thứ hai, nếu mọi người có 10 Bitcoin trong ví và đi đến bất kì quốc gia nào có internet, mọi người đều sẽ được thanh khoản ra tiền mặt hoặc hàng hóa nếu cần, nhiều nơi, quốc gia chấp nhận nó thì dĩ nhiên Bitcoin không phải là ảo.

Bitcoin làm sao cứ tăng giá mãi được?

Vàng cũng không thể định giá, vậy tại sao nó vẫn cứ tăng mãi?
Bởi vì nó khan hiếm và có tính ứng dụng trong đời sống.
Bitcoin cũng có tính khan hiếm hơn vàng và ứng dụng của Bitcoin trong đời sống là tạo ra rất nhiều công ăn việc làm trên toàn cầu, dịch chuyển tài sản phi biên giới (điều này ưu việt hơn vàng)…

Bitcoin không có dòng tiền, nó không thể định giá, điều này làm nó không an toàn?

Có rất nhiều cách định giá tài sản và hàng hóa, các ông không định giá được vì áp dụng sai cách định giá cho Bitcoin. Tại sao một lô đất không có dòng tiền, giá vẫn tăng 10-50 lần?
Hỏi tức là trả lời.
Bất cứ tài sản nào nhà đầu tư tài chính mua không đúng giá đều sẽ không an toàn.
Ví dụ: Đu đỉnh bất động sản có khi 10 năm chưa hòa vốn. Bitcoin ai đu đỉnh 2017, 4 năm sau đã có lời gấp nhiều lần? Trên đời này không có điều gì là an toàn 100%, an toàn hay không là do bản thân chúng ta.
100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm
100+ câu hỏi thường gặp của người mới đầu tư Crypto. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi hết đào BTC, mọi người dùng Lightning network, chi phí thấp thì thợ đào bỏ đào, BTC sẽ ra sao?

Đồng BTC cuối cùng sẽ được đào vào năm 2140, nghĩa là còn 119 năm nữa.
Thế giới lúc đó thế nào chúng ta còn không biết nhưng chắc chắn ai đầu tư crypto thời điểm này sẽ mãi không biết sự thật đằng sau nó.
Chúng ta nên chú tâm vào những gì gần hơn và có sức ảnh hưởng, thực tế hơn.
Ví dụ deal nào giúp cho nhà đầu tư tài chính đổi đời?

Các chính phủ đồng lòng cấm crypto thì sẽ như thế nào?

Các ông nên nhớ, ngay cả những thứ quan trọng như chống dịch, cần sa, quyền sở hữu súng, bảo vệ môi trường, bảo vệ nhân quyền… các chính phủ còn chưa đồng lòng, chứ đừng nói tới những thứ có thể đánh thuế và mang lại quá nhiều lợi ích kinh tế toàn cầu như crypto.

Khi có máy tính lượng tử thì tính an toàn của crypto/blockchain sẽ bị phá huỷ?

Nếu chúng ta có thể sử dụng điện toán lượng tử để phá vỡ các mã hóa bảo mật… thì crypto sẽ không phải là điều mà chúng ta và người xấu cần quan tâm.
Vì có nhiều điều khác quan trọng và có lợi nhuận khổng lồ hơn như toàn bộ các tài khoản ngân hàng sẽ bị hack, bảo mật quốc gia sẽ bị công bố, máy bay sẽ bị bọn khủng bố điều khiển từ xa… Sự thật thì khi công nghệ phát triển, công nghệ bảo mật luôn được phát triển song song.

Yếu tố để lựa chọn 1 đồng coin là gì?

Khi các bạn lựa chọn 1 đồng coin thì bạn nên phân tích, nó sẽ giúp các bạn giảm thiểu rủi ro.
  1. Tính công nghệ đồng coin đó như thế nào
  2. Team dev ( xây dựng) của nó có khủng không, team có tiếng tăm gì không, tâm huyết không, tài sản ntn, giỏi không, đến từ google, youtube hay dân công nghệ không?…..
  3. Sàn lớn, quỹ lớn đầu tư không? Nhiều quỹ không?
  4. Cộng đồng đông không? Bao nhiêu nghìn người
  5. Sự liên kết của nó với các blochain khác như thế nào, có thể mở rộng và liên kết các chain khác để cùng phát triển không

Mùa “BÃO” nên làm gì?

1. Không có cái gì tăng mãi cả, nó phải giảm để điều chỉnh, nó tăng mạnh như thế nào thì sẽ phải giảm lâu tương ứng thì mới phát triển bền vững được, chứ tăng mãi thì bóng nổ sớm mà thôi. Vì vậy đừng có lo hôm nay tài khoản lỗ ngần này, mai lỗ ngần kia. Hãy nhìn vào số coin của bạn và target hướng tới.
Ví dụ:
Mua BTC lúc 60, bây giờ giá BTC là hơn 40K (giảm gần 30%) thì đừng nhìn vào TK của mình trên sàn, hãy nhìn vào giá BTC của target bạn đặt ra là là 70k, 80k thậm chí 100k.  Quan trọng là số coin trong TK của bạn.
2. Để làm được điều đó thì hãy đầu tư có nguyên tắc, đừng có dùng tiền đi vay, mình chờ BTC lên 70k đc nhưng bạn vay mượn thì chủ nợ nó không chờ đc đâu. Nhiều bạn vay xong chơi thua, tâm lý gỡ xuất hiện, kết quả đu đỉnh hết con này sang con khác. Mình thấy ai coi thị trường này như để đầu tư (mua xong hold để đó) là những người có lãi nhất, còn trader lướt sóng nhiều thì toàn thấy ván thôi, người bị shark nó thịt sạch. Mình cũng biết có đơn vị viết tool trade để bán, nhưng chính họ cũng không dùng mà hold là chính.
3. Nếu thị trường trong trend giảm thì hãy tăng số lượng coin của bạn, khi uptrend trở lại thì tốt hơn (hãy biết về DCA và mình đã có 1 video nói rõ về việc vì sao các coin tiềm năng mình nắm giữ, càng giảm mình càng mừng). Đối với mình trong downtrend k phải là TK của mình âm bao nhiêu, quan trọng là tăng số lượng coin mình nắm giữ
4. Ăn sóng hồi. Thường thì đợt giảm sâu luôn có sóng hồi, hãy dùng những chỉ báo cơ bản nhất như bb, rsi, macd để canh ăn sóng hồi (ăn từng khúc ngắn hạn, không tham). Mục đích là kiếm thêm tiền cho vợ đi chợ
5. Tranh thủ học thêm : Nếu ai muốn tìm hiểu sâu về thị trường thì hãy dành time học thêm về kỹ thuật, cá mập, phân tích thị trường (nếu bạn cần hỗ trợ hay hỏi đáp, trong khả năng của mình, mình sẽ chỉ dẫn)… Trong trend giảm học đc nhiều hơn trong trend tăng nhiều.
6. Ưu tiên ôm BTC. Trong trend giảm xu hướng trú về BTC nhiều hơn. Khi TT ấm lên thì BTC cũng sẽ đi trước và tăng trước, may ra chỉ có vài altcoin đc pumb time đó thôi. Túm lại là ôm altcoin tầm này chưa max lợi.
 
<Còn tiếp>
Chúc các bạn mới học được nhiều kiến thức để kiếm được tiền ở thị trường crypto !
4/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!