#1 Tiền điện tử là gì? Những loại tiền số, tiền crypto phổ biến

Tiền điện tử là gì? Tiền điện tử hay còn gọi là tiền số, tiền crypto là loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát bởi ngân hàng trung ương hoặc chính phủ. Chúng có thể được tạo trực tuyến hoặc bằng một thuật toán được gọi là khai thác. Tiền điện tử đầu tiên là Bitcoin vào năm 2009, hiện là loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới.

Hiện tại có hơn 1500 loại tiền điện tử đã biết trên thị trường ngày nay. Đã có nhiều đồng tiền mới được tung ra trong vài năm qua để cạnh tranh vị thế vượt trội với Bitcoin, nổi bật nhất có lẽ là đồng Ethereum (ETH) nhưng về tổng quan thì chưa có đồng nào thành công với mục tiêu trên.

Đăng ký tài khoản Binance (nếu như bạn chưa có tài khoản) tại đây: https://binance.com/

Tham gia cộng đồng Binance Việt Nam trên Telegram: https://t.me/dautusanbinance

Tham gia nhóm Hỏi – Đáp đầu tư sàn Binance trên Facebook: https://fb.com/groups/dautusanbinance

Liên hệ cố vấn Đầu tư Tài chính – Tiền số – Bất động sản: 08.2525.1515 (Zalo)

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là gì?

Lịch sử của tiền điện tử, tiền số, tiền Crypto

Tiền điện tử là thế hệ mới nhất trong lĩnh vực giao dịch tài chính. Ban đầu nó được phát minh bởi Satoshi Nakamoto, một bút danh cho một cá nhân hoặc một nhóm cá nhân. Kể từ đó, với định danh đồng tiền Bitcoin đầu tiên, nó đã trở thành một trong những ngành công nghiệp tài chính lớn nhất trên thế giới. Theo các chuyên gia, nó sẽ trị giá hơn 15 nghìn tỷ đô la vào năm 2023.

Tiền điện tử hiện nay đang là một thách thức tiềm tàng đối với hệ thống ngân hàng. Các ngân hàng phải đối mặt với rất nhiều thách thức với công nghệ mới này và những người chơi tài chính khác đang cố gắng tận dụng nó.

Các ngân hàng có thể dễ bị tấn công bởi tin tặc, tin tặc có thể tạo tài khoản giả và sử dụng sai các tài khoản này. Tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho việc tạo ra tiền không thể truy xuất được có thể được sử dụng để mua ma túy hoặc các vật phẩm bị đánh cắp. 

Không có khả năng các ngân hàng sẽ từ bỏ tiền điện tử như họ đã làm kể từ khi thành lập vì họ cần chúng như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên, các đại lý kỹ thuật số nên đảm bảo rằng khách hàng của họ không giao dịch với những kẻ lừa đảo hoặc những người có thể cố gắng lừa đảo họ.

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử, tiền số, tiền Crypto thực sự là gì?

Là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, sử dụng mật mã thay vì cơ quan trung ương để xác minh các giao dịch. Tiền điện tử không dựa vào các chính phủ, mà thay vào đó dựa vào công nghệ blockchain, được phân phối trên nhiều máy tính, được gọi là các nút, được kết nối với internet. Mỗi nút của mạng có bản sao chuỗi khối hoặc sổ cái giao dịch của riêng nó. 

Chuỗi khối được duy trì bởi toàn bộ mạng chung. Miễn là một lượng sức mạnh tính toán nhất định được giữ trực tuyến và xử lý các giao dịch, mạng sẽ tiếp tục hoạt động trong nền.

Công nghệ này giúp mọi người có thể gửi và nhận thanh toán mà không cần đến người trung gian như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Mục đích của tiền điện tử, tiền số là gì?

Một loại tiền điện tử có thể được xác định bằng các khóa công khai và riêng tư duy nhất của nó, được sử dụng để gửi tiền từ người này sang người khác. Chúng quan trọng vì chúng cho phép bạn tiêu tiền một cách ẩn danh mà không cần tiết lộ danh tính hoặc địa chỉ của bạn, cũng như gửi tiền ẩn danh từ người này sang người khác.

Tiền điện tử, tiền số được coi là một loại tài sản thay thế cho các nhà đầu tư vì nó cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào các tài sản không có quy định hoặc sự kiểm soát trung tâm: chẳng hạn như bất động sản, cổ phiếu và vàng. 

Nó cung cấp tính thanh khoản và cho phép bạn giao dịch liên tục mà không phải lo lắng về rủi ro đối tác – có thể khiến bạn rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính nếu có sự sụt giảm đột ngột

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là lừa đảo hay đầu tư hợp pháp?

Tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay là Bitcoin được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ nên rất nhiều người quan tâm đến việc đầu tư tài chính vào tiền điện tử nhưng họ không chắc liệu đó có phải là một trò lừa đảo hay không.

Tiền điện tử đã bị coi là lừa đảo trong nhiều năm nhưng gần đây nguồn cung tiền điện tử đã tăng lên và giá của nó cũng tăng theo. Điều này có nghĩa là mọi người nghĩ rằng đó là một lựa chọn đầu tư hợp pháp để họ kiếm một số lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ. 

Nó có thể được gọi là “tiền điện tử tốt”. 

Nhưng vẫn có một số rủi ro liên quan đến nó như một rủi ro lớn là các cuộc tấn công mạng chống lại người dùng hoặc tin tặc tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử nếu họ bị tấn công, trường hợp này đã xảy ra vào năm ngoái trong đợt bán ICO của Mạng Bancor khiến nhiều nhà đầu tư tài chính thiệt hại về nguồn tiền đã đầu tư vào đây.

Có bao nhiêu loại tiền điện tử trên thị trường?

Có bao nhiêu loại tiền điện tử trên thị trường? Rất nhiều người đang hỏi câu hỏi này. Có nhiều loại tiền điện tử trên thị trường hơn là các ngân hàng và chúng đại diện cho một thị trường rộng lớn. 

Bitcoin 

Ethereum 

Ethereum Classic

Litecoin

Ripple

Ripple cổ điển

Monero

Zcash

NEM

IOTA

NEO

Qtum

OmiseGo

Tezos

Các chiến lược đầu tư và kinh doanh tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này là do họ mang lại lợi nhuận lớn cho một số tiền nhỏ và chắc chắn rằng đầu tư vào tiền crypto cung cấp cho bạn cơ hội kiếm nhiều tiền hơn bao giờ hết. 

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!