#1 Hướng dẫn cách ship hàng đến kho Amazon FBA từ A-Z

Bài viết này, Top1dexuat.com sẽ hướng dẫn cách ship hàng đến kho Amazon FBA từ A-Z dành cho những doanh nghiệp mới hoặc chuẩn bị bán hàng trên Amazon.

Hiện nay thị trường sàn thương mại điện tử đang dần trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi, không thể không kể đến Amazon. Đây là trang web bán hàng uy tín và lớn mạnh hàng đầu thế giới. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Amazon là nơi bán hàng và phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể bán hàng tại Amazon, doanh nghiệp phải tuân thủ một số điều kiện như vận chuyển hàng đến kho Amazon FBA lưu trữ. Những quy trình này hết sức phức tạp và qua nhiều yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt mà người bán cần tuân thủ.

cach ship hang den kho amazon
Cách ship hàng đến kho Amazon FBA từ A-Z. Ảnh: Google tìm kiếm

Lợi ích khi lựa chọn bán hàng trên Amazon

Amazon là sang thương mại điện tử uy tín trên thị trường. Chính vì vậy lựa chọn bán hàng trên trang Amazon là sự lựa chọn đúng đắn bởi người bán sẽ được hưởng những quyền lợi như: 

  • Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng khổng lồ trên toàn thế giới. 
  • Chương trình khuyến mãi diễn ra liên tục giúp doanh nghiệp phát triển doanh thu. 
  • Xây dựng uy tín và niềm tin cho người mua hàng. 
  • Được hỗ trợ bán hàng dễ dàng thống kê lợi nhuận, doanh số, số lượng người truy cập và mua hàng… 
cách ship hàng đến kho amazon
Lợi ích khi bán hàng trên Amazon và cách ship hàng đến kho Amazon FBA. Ảnh: Google tìm kiếm

Khái niệm về kho FBA là gì? 

FBA có nghĩa là Fulfillment By Amazon. Đây là dịch vụ lưu kho cung cấp bởi Amazon hỗ trợ người bán hàng. Khi đăng ký bán hàng tại Amazon, người bán sẽ phải ship hàng về kho Amazon FBA để lưu trữ hàng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, Amazon sẽ thực hiện toàn bộ mọi công đoạn đóng gói và vận chuyển đến trực tuêps người tiêu dùng. Hơn nữa, Amazon có hỗ trợ dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp hỗ trợ quá trình kinh doanh của bạn một cách hiệu quả. 

Như vậy, Amazon hỗ trợ công việc bán hàng cho doanh nghiệp hoàn toàn giúp người bán bán hàng dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, thời gian vận chuyển tại Amazon vô cùng nhanh chóng điều này giúp tăng khả năng cạnh tranh của Amazon trong thị trường thương mại điện tử trên toàn thế giới. 

khi fba la gi
Tìm hiểu khái niệm kho FBA và cách ship hàng đến kho Amazon FBA chi tiết. Ảnh: Google tìm kiếm

Khi kinh doanh online doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí và công sức xây dựng kho hàng của riêng mình. Và nếu bạn lựa chọn Amazon, bạn chỉ cần biết trực tiếp kho Amazon FBA là đủ. Điều này giúp người bán hàng có thể đảm bảo việc bảo quản hàng hoá cũng như thống kê chi tiết và cụ thể dữ liệu bán hàng. 

Amazon sẽ có nhiệm vụ xuất hàng từ kho Amazon FBA và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng theo đơn hàng đã đặt. 

Cách ship hàng đến kho Amazon FBA từ A-Z

Có hai cách ship hàng đến kho Amazon FBA phổ biến đó là trực tiếp và gián tiếp: 

Gửi hàng đến kho Amazon FBA trực tiếp 

Dựa vào những điều khoản mà Amazon đã quy định để lưu ý những quy định về quy cách đóng gói hàng hóa để tránh trường hợp đơn hàng bị từ chối nhập bị hoàn trả hay bất kỳ lý do khác. Bởi sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí phát sinh không đáng có nếu hàng hoá không thể nhập kho kịp thời. 

Trong việc gói hàng hóa hay việc dán nhãn hàng trên từng sản phẩm khi nhập kho đều phải tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt của Amazon.

cach ship hang den kho amazon
Cách ship hàng đến kho Amazon FBA trực tiếp. Ảnh: Google tìm kiếm

Doanh nghiệp cần thực hiện thao tác chuẩn bị cũng như hướng dẫn nhà máy sản xuất tại Việt Nam để có thể tuân theo quy định của FBA. Hiện nay, nhiều nhà cung cấp vận hành với chi phí khá thấp nhưng vẫn đảm bảo tuân theo một số quy định và yêu cầu của Amazon. 

Ngoài ra, khi xuất hiện đơn đặt hàng đã hoàn thành, doanh nghiệp có thể cân nhắc xem xét việc thuê đại lý tại Việt Nam đến nhà máy sản xuất. Bên đại lý sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và theo dõi quá trình chuẩn bị hàng hoá để đạt mọi tiêu chỉ khắt khe của kho Amazon FBA. Đại lý tin cậy tại Việt Nam không khó tìm nhưng bên phía nhà máy phải đồng ý với yêu cầu này. Do đó, người bán cần cân nhắc lựa chọn kỹ bơi chúng sẽ tốn nhiều thời gian khắc phục dù chỉ là lỗi nhỏ. 

huong dan cach ship hang den kho amazon
Cách ship hàng đến kho Amazon FBA đơn giản. Ảnh: Google tìm kiếm

Nếu người bán chọn cách ship hàng đến kho Amazon FBA trực tiếp  thì chi phí sẽ khá cao. Ngoài ra, hàng hoá được lưu kho tại FBA có thời gian nhất định. Do đó, sẽ phải huỷ hàng nếu người bán không bán hết số lượng tồn kho.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục Hải Quan khi mua hàng từ Amazon

Giao hàng cho đơn vị vận chuyển gửi hàng đi kho Amazon 

Ngoài cách ship hàng đến kho Amazon trực tiếp , người bán có thể lựa chọn hình thức giao cho đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Những vị này sẽ gửi hàng đến kho Amazon trung gian ở Mỹ hoặc Anh. Lựa chọn hình thức này, người bán có thể yên tâm tin tưởng không lo sợ thiếu sót hay mất hàng. 

cach ship hang den kho amazon don gian
Giao hàng cho đơn vị vận chuyển gửi hàng đi kho Amazon. Ảnh: Google tìm kiếm

Hàng hoá sẽ được đơn vị vận chuyển bảo quản kiểm kê chính xác số lượng và đảm bảo hạn chế  khả năng FBA từ chối lô hàng. Hàng hóa sẽ được đóng gói và dán thông tin trên nhãn mác, bao bì cẩn thận và chính xác để đảm bảo không đổ vỡ. 

Ngoài ra, người bán sẽ tiết kiệm thời gian thỏa thuận với phía nhà sản xuất. Những lô hàng trong kho sẽ được phân chia dễ dàng chi tiết và chính xác. 

Trên đây là hướng dẫn người bán hàng cách ship hàng đến Amazon đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu hợp tác kinh doanh cùng Amazon thành công nhanh chóng.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Cách tính phí mua hàng Amazon đầy đủ và mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!