#1 Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin cho người mới

Bitcoin là một loại tiền điện tử mà chúng ta gọi chung là Cryptocurrency, chúng hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tuy nhiên, vì lợi ích và giá trị lớn mà Bitcoin mang lại, các phương pháp khai thác Bitcoin bất hợp pháp bắt đầu xuất hiện. Vậy phần mềm đào bitcoin là gì và thực tế việc đào bitcoin là gì? Và cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Đào bitcoin là gì? Cách đào bitcoin như thế nào? 

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin là một hình thức có thể giúp kiếm tiền từ Bitcoin mà không cần bỏ tiền trên các sàn đầu tư. Qua đó người dùng có thể sử dụng các máy đào Bitcoin có cấu hình khủng. Một số nơi người ta đã phát triển máy đào Bitcoin chuyên dụng ASIC. 

Cách đào bitcoin như thế nào? 

Điều này đòi hỏi máy đào Bitcoin có các thông số kỹ thuật: Đơn vị đo lường, đơn vị đo lường tính toán của các thiết bị. Bên cạnh đó, các thợ đào để có thể kiếm Bitcoin cần giải quyết rất nhiều bài toán sau đó đưa ra đáp án chính xác và phần thưởng cho công việc này được gọi là “ phần thưởng khối ”.

cách phát hiện phần mềm đào bitcoin
Đào bitcoin là gì? Cách đào bitcoin cho người mới. Ảnh: Google tìm kiếm

Thực tế về việc đào bitcoin? 

Tổng số lượng Bitcoin trên toàn thế giới là 21.000.000 và đây là một con số cố định, không ai có thể làm tăng hoặc giảm chúng. Được biết tới năm 2022 có khoảng 17.200.000 được đào lên và con số BTC chưa được khai thác chỉ xấp xỉ hơn 3.000.000 BTC. Bởi vậy mà việc đào Bitcoin ngày trở nên càng khó và phức tạp hơn.

Chính vì thế mà các thợ đào không trung thực, muốn đẩy mạnh cơ hội khai thác Bitcoin đã bắt đầu sử dụng các phần mềm có mã độc hại để xâm nhập vào máy tính của người dùng với mục đích sử dụng tài nguyên máy tính của họ cho việc khai thác bitcoin bất chính.

Khi xâm nhập và sử dụng tài nguyên CPU của người dùng, sau đó họ sử dụng khả năng phân tích, tính toán của máy tính của mình để thực hiện khai thác bitcoin và các loại tiền điện tử mà người dùng không hề hay biết. 

Thực tế về việc đào bitcoin
Thực tế về cách phát hiện phần mềm đào bitcoin. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính cho người mới

Với việc bị bên thứ ba sử dụng tài nguyên của máy làm việc bất chính, thì bạn cần hiểu rõ và gỡ bỏ chúng khỏi máy tính của mình bởi việc khai thác sẽ làm hao dung lượng CPU của máy bạn và hao giảm tài nguyên của máy. 

Công cụ khai thác BTC không chỉ hoạt động như phần mềm trong máy tính mà mã độc còn xuất hiện thông qua trình duyệt. Vì vậy mà bạn hiểu rõ cách phát hiện phần mềm đào bitcoin để ngăn chặn chúng. 

Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính cho người mới
Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin cho người mới. Ảnh: Google tìm kiếm

Kiểm tra trong trình duyệt 

Khi vô tình sử dụng một trình duyệt, Virus và mã độc sẽ xâm nhập máy tính và sử dụng tài nguyên CPU của bạn. Lúc này bạn nên sử dụng quản lý tác vụ, nó sẽ giúp bạn phân tích các tác vụ đang chạy và đã diễn ra trên hệ thống. Ở google Chrome, hãy nhấn tổ hợp phím Shift + ESC nó sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả quy trình trong tác vụ. 

Bạn có thể vào mục start Task Manager của máy tính của mình. Nếu cảm thấy CPU đột ngột tăng mạnh thì khả năng cao là CPU của bạn đã bị mã độc từ trình duyệt xâm nhập. 

Bằng cách khác, bạn có thể kiểm tra bằng việc chạy song song một web đáng ngờ và một web an toàn. Trong giai đoạn này, bạn cần kiểm tra tải CPU và GPU, nếu việc tải trở nên không cân xứng, rất có khả năng cao trang web đó được cài mã độc để khai thác tiền. 

Kiểm tra trong trình duyệt 
Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin là kiểm tra trong trình duyệt. Ảnh: Google tìm kiếm

Kiểm tra trong phần mềm máy tính 

Trong trường hợp này, để có thể kiểm tra toàn bộ quá trình diễn ra trong hệ thống, bạn cần trang bị cho máy tính của mình một trình quản lý tác vụ tối ưu để giải quyết các tác vụ phức tạp trên hệ thống. Khi khởi động máy thành công hãy bật trình quản lý tác vụ mở rộng. Lúc này chỉ các trình trong hệ thống và chương trình được đặt trong hệ thống mới xuất hiện.

Nếu tại thời điểm này tải vượt quá 20 – 30%, rất có khả năng cao máy bạn đã có sự can thiệp của bên thứ ba trong việc khai thác tiền điện tử của người dùng. Chính vì thế, làm cách nào để vô hiệu hoá chúng triệt để và chặn khai thác từ những người bất chính?  

cách phát hiện phần mềm đào bitcoin
Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin là kiểm tra trong phần mềm máy tính. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách ngăn chặn hành vi đào Bitcoin trên máy tính của bạn

Tắt JavaScript trên các trang web cụ thể

Nếu bạn nghi ngờ về việc trang web này đang sử dụng bất chính CPU từ máy bạn để khai thác tiền điện tử, bạn cần chặn hoàn toàn JavaScript. Tuy nhiên việc làm này sẽ phá vỡ nhiều trang web, web sẽ không tài nếu không được bật JavaScript.

Tắt JavaScript trên các trang web cụ thể
Tắt JavaScript trên các trang web cụ thể để ngăn chặn việc đào bitcoin trên máy của bạn. Ảnh: Google tìm kiếm

Bộ chặn khai thác Bitcoin

Bộ 4 phần mềm này luôn thường xuyên được cập nhật và được xem là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận khai thác khối.

  • No Miner (Chrome, Firefox, Opera)
  • MinerBlock (Chrome, Firefox, Opera)
  • AntMiner (Chrome)
  • Coin-Hive Blocker (Chrome)

Xem thêm: Trade Coin là gì? Hướng dẫn trade coin hiệu quả từ A-Z

Cách ngăn chặn hành vi đào Bitcoin trên máy tính của bạn
Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin – Bộ chặn khai thác Bitcoin. Ảnh: Google tìm kiếm

Sử dụng Add on trên trình duyệt

Đây cũng được xem là một giải pháp tối ưu. Bạn thực hiện tải tiện ích J2Team hoặc adblock, chúng sẽ chặn các website nghi ngờ có khả năng gắn mã độc cho máy bạn. Điều này sẽ đảm bảo cho máy tính của bạn không truy cập vào các trang web này. 

Sử dụng Add on trên trình duyệt
Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin – Sử dụng Add on trên trình duyệt. Ảnh: Google tìm kiếm

Phần mềm chống phần mềm độc hại

Đôi khi các trình duyệt vẫn chưa thể thích nghi trong việc chọn lọc và ngăn chặn việc khai thác tiền điện tử. Người ta đã phát triển phần mềm chống độc hại có tên là Malwarebytes, phần mềm này giúp người dùng phát hiện và xác định những loại virus,ngăn chặn mã độc xâm nhập máy tính, đánh cắp thông tin hay khóa file trái phép. Tuy nhiên, phần mềm này có tính phí trong việc cung cấp tính năng chặn công cụ khai thác tiền điện tử. 

Phần mềm chống phần mềm độc hại
Sử dụng phần mềm chống phần mềm độc hại – Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin cho người mới. Ảnh: Google tìm kiếm

Trên đây bài viết cung cấp thông tin về cách phát hiện phần mềm đào bitcoin trên máy tính của bạn. Mong bài viết sẽ cung cấp một số kiến thức và thông tin cần thiết cũng như những mẹo hay để các bạn nắm bắt thị trường tiền ảo một cách nhanh nhất. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Cách phát hiện phần mềm đào bitcoin cho người mới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!