#1 Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal

Có nhiều cách để thanh toán các đơn giao dịch trên Amazon tuy nhiên hình thức thanh toán online vẫn được người ta quan tâm nhiều vì tiện lợi, nhanh chóng và an toàn. Bài viết này TOP1dexuat sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal nhanh gọn và chuẩn xác trong giao dịch. 

Amazon là gì?

Được thành lập 1994 bởi Jeff Bezos, Amazon là một trang web thương mại điện tử, bán hàng online toàn cầu, thuộc sở hữu của công ty Amazon.com Inc và có trụ sở chính ở Mỹ. 

Amazon.com là một trong nhiều địa chỉ website được tìm kiếm nhiều nhất trong đợt dịch covid 19. Tại đây có rất nhiều sản phẩm dường như phục vụ hết các yêu cần của khách hàng, từ thức ăn hằng ngày cho đến các linh kiện trong gia đình. Amazon được kết nối hầu hết với mọi nơi trên toàn thế giới nên việc mua bán được diễn ra thuận lợi dù ở bất cứ đất nước nào. 

cach thanh toan mua hang tren amazon
Thanh toán mua hàng trên Amazon bằng cách nào? Ảnh: Google tìm kiếm

Làm thế nào để đặt hàng và thanh toán trên Amazon?

Muốn đặt hàng ở một bất cứ một trang website nào đó thì việc tạo tài khoản của bản thân gồm một vài thông tin cá nhân cơ bản luôn là điều cần thiết và bắt buộc. 

Khi mua hàng trên Amazon bắt buộc mọi tài khoản đều có mục thanh toán bằng thẻ quốc tế – một dịch vụ trung gian thanh toán tiền online như Master Card, Visa Card, Amex – JCB – Discover card… Ngoài ra không thể không nhắc đến Paypal – một ứng dụng thanh toán quốc tế được khá nhiều khách hàng sử dụng. 

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho mọi người cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal khi thanh toán hóa đơn trên Amazon. 

Paypal là gì? 

Paypal có thể được hiểu là một dịch vụ thanh toán và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet toàn cầu. Nếu bạn có một tài khoản Paypal thì bạn có thể thanh toán trực tuyến ở khắp mọi nơi khi mua sắm, hay nhận tiền được chuyển từ nước ngoài vào. Chức năng tương tự như ví điện tử hoặc Internet Banking ở Việt Nam, có khả năng rút, chuyển tiền cho các tài khoản Paypal khác. 

thanh toan amazon bang paypal
Paypal là gì? Cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal. Ảnh: Google tìm kiếm

Được thành lập vào năm 1998 bởi Peter Thiel và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ, Paypal hoạt động chính dựa trên thương mại điện tử, thông qua Internet, và sẽ thu phí mỗi khi một giao dịch nào đó được hoàn thành để duy trì. 

Cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal 

Amazon được biết là một nơi mua sắm hàng hóa lớn nhất thế giới và có hàng triệu khách hàng giao dịch mỗi ngày, nên việc thanh toán hóa đơn online khi mua hàng là điều mà nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. 

Nhiều người có nguyện vọng muốn được sử dụng thẻ Paypal để thanh toán mọi đơn hàng trên Amazon thay vì sử dụng những loại tài khoản quốc tế khác vì sự tiện lợi và phổ biến của nó. Tuy nhiên việc thanh toán cho một hóa đơn online tại một cửa hàng nổi tiếng không phải là điều đơn giản như thanh toán chuyển khoản bình thường trong nước mà nó mang nhiều yếu tố kỹ thuật cần được giải quyết, xử lý chặt chẽ. 

Không đơn giản là thanh toán bình thường bằng thẻ Paypal qua các đơn hàng, cách mua hàng trên Amazon bằng paypal trên thực tế có chút phức tạp và thử thách lòng kiên nhẫn của khách hàng khi họ thực sự muốn sử dụng Paypal để thanh toán.

huong dan cach mua hang tren amazon bang paypal
Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal. Ảnh: Google tìm kiếm

Liên quan đến mặc kỹ thuật về việc sử dụng Paypal để thanh toán hóa đơn không đơn thuần là thanh toán trực tiếp bằng Paypal khi mua hàng mà cần phải thông qua nhiều yếu tố khác. Amazon không hỗ trợ Paypal nguyên bản, tức là có thể kết nối tài khoản Paypal vào hệ thống thanh toán online trên Amazon nhưng không trực tiếp chuyển tiền được.  

Tuy vậy nhưng tin đáng mừng là khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Paypal để hoàn tất giao dịch mua sắm nhưng phải thông qua một vài chính sách được cửa hàng chấp nhận. Bạn có thể áp dụng cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal như sau: 

Thẻ tiền mặt Paypal (Paypal cash) 

Cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal là điều khả thi khi khách hàng có thể dùng Paypal cash. Paypal cash hay Thẻ tiền mặt Paypal là một loại thẻ Mastercard có thể liên kết với tài khoản của bạn trên nền tảng thanh toán này.

Loại thẻ này có thể liên kết và được chấp nhận ở hầu hết các cửa hàng có liên kết với Mastercard, và Amazon là một trong các cửa hàng chấp nhận loại thẻ này.

Điều đó có thể giải thích được rằng tài khoản Paypal của bạn của thể thanh toán hóa đơn nhưng thông qua một đơn vị thẻ khác là Paypal cash và tất nhiên số tiền sẽ trích xuất từ số dư trong tài khoản Paypal của mọi khách hàng trong mỗi lần giao dịch. 

cach mua hang tren amazon bang Paypal cash
Cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal cash. Ảnh: Google tìm kiếm

Và điều đặc biệt khi dùng Paypal cash để thanh toán thì giao dịch hoàn toàn là miễn phí, chỉ khi rút tiền ra khỏi thẻ thì mới mất một chi phí nhất định nhưng sử dụng trong việc thanh toán online thì nó hoàn toàn miễn phí phí giao dịch. Vì vậy mà mức độ tin dùng Paypal được hưởng ứng bởi nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên khó tránh khỏi việc không phổ biến của nó. Hầu hết Paypal cash thường được có sẵn trong một số quốc gia, nên chính vì thế việc sử dụng được Paypal cash không những phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân khác mà nó còn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn đang sinh sống.  

Xem thêm: Amazon Gift Card là gì? Cách mua hàng trên Amazon bằng Gift Card

Thẻ Paypal Mastercard

Cũng giống như Paypal cash, Paypal Mastercard được nhiều cửa hàng chấp nhận cho việc thanh toán và trong đó có Amazon. Có hai loại Paypal Mastercard: Mastercard hoàn tiền Paypal và Paypal Extras Mastercard.

cach mua hang tren amazon bang Paypal Mastercard
Cách mua hàng trên Amazon bằng thẻ Paypal Mastercard. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal được thành công thì không thể loại trừ việc sử dụng cách này. Ngoài việc có khả năng thanh toán được nó còn có nhiều lợi ích khác trong từng loại giao dịch. Tuy vậy việc sử dụng cách này có thể khiến bạn mất một số tiền kha khá nên hãy thận trọng. 

Thẻ quà tặng Amazon

Ngoài phương pháp sử dụng Paypal cash hay Mastercard Paypal để hoàn thành hóa đơn mua sắm trên Amazon thì phương pháp Mua thẻ quà tặng Amazon cũng là một trong các yêu sách được trọng dụng. 

huong dan cach mua hang tren amazon bang paypal
Mua hàng trên Amazon bằng thẻ quà tặng. Ảnh: Google tìm kiếm

Đây là một phương pháp hữu ích, các nhà cung cấp thẻ quà tặng trực tuyến sẽ cung cấp mã thẻ quà tặng Amazon và bạn có thể sử dụng để mua sắm trên Amazon, và chắc chắn điều đó sẽ phải mất phí. Đáng mừng là nó sử dụng Paypal để thanh toán, nên khi mua hàng trên Amazon bằng Paypal thì chắc chắn không thể bỏ qua cách thức này. 

Nhìn chung cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal được hoàn thành thì thật tốn không ít thời gian và nhẫn nại của khách hàng. Nhưng điều đáng nói ở đây là sự tin tưởng và chuẩn xác của Paypal, tính phổ biến của nó không hiển nhiên mà có mà là cần phải trải qua nhiều thời gian nâng cấp tính năng cũng như quy trình chuyển đổi thì Paypal mới được nhiều sự tín nhượng đến vậy. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng Baypal nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!