#1 Amazon Gift Card là gì? Cách mua hàng trên Amazon bằng Gift Card

Hiện nay với công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại, ai cũng tăng cường nhu cầu mua sắm của mình đặc biệt là các hình thức mua sắm trực tuyến tại nước ngoài. Vì thế nhiều hình thức mua sắm mua sắm trực tuyến đã ra đời, có thể nói đặc biệt nhất chính là mua sắm trực tuyến bằng thẻ Amazon Gift Card. Dưới đây TOP1dexuat sẽ giải thích Amazon Gift Card là gì cũng như hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng gift card và vô số công dụng tuyệt vời của nó.

Thẻ Amazon Gift Card là gì ?

Có thể nói thẻ Amazon Gift Card đã không quá xa lạ với một số người thường xuyên mua sắm trực tuyến tại nước ngoài đặc biệt là Mỹ. Vậy thẻ Amazon Gift Card là gì? Đây chính là thẻ quà tặng hoặc thẻ trả trước và nó có tác dụng thanh toán tất cả các đơn hàng trên Amazon. Trong thẻ này sẽ có tất cả các mệnh giá được quy đổi sang tiền dollar từ 25$ cho đến 1000$ hoặc bất kỳ mệnh giá nào mà Amazon phát hành.

huong dan cach mua hang tren amazon bang gift card
Thẻ Amazon Gift Card – Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng Gift Card đơn giản nhất. Ảnh: Google tìm kiếm

Hiện nay Amazon có hai loại thẻ chính đó là thẻ Amazon vật lý và thẻ Amazon kỹ thuật số:

  • Thẻ Amazon vật lý: Thẻ này bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc mua trực tuyến tại Mỹ. Người sẽ lấy thẻ cào để lấy mã và nạp vào thẻ để sử dụng như nạp thẻ điện thoại.
  • Thẻ Amazon kỹ thuật số: Thẻ này Amazon sẽ trực tiếp gửi mail cho bạn để bạn có thể kích hoạt tài khoản, bạn có thể trực tiếp vào tài khoản Amazon bắt đầu sử dụng ngay trên điện thoại của mình.

Hầu như đây đều là mua hàng ngoài quốc tế nên buộc tất cả các người mua phải thanh toán bằng thẻ quốc tế như visa hoặc master card. Vì vậy thay vì sử dụng bằng các phương thức thanh toán đó bạn có thể áp dụng cách mua hàng trên Amazon bằng Gift card. Có thể hiểu rằng đây như một loại tiền được nạp vào thẻ trên web của Amazon, mỗi loại thẻ khác nhau sẽ tương ứng với nhiều mệnh tiền khác nhau.

Làm thế nào để sở hữu được thẻ Amazon Gift Card?

Ngày nay hầu như việc sử dụng thẻ Amazon Gift Card cũng đã dần trở nên phổ biến, có hai phương thức chính hiện nay để có thể có được thẻ gift card từ Amazon: Chính là làm affiliate (tiếp thị liên kết) cho Amazon hoặc có thể mua lại từ người khác và mua từ các trang web.

Affiliate (tiếp thị liên kết cho Amazon)

Đây chính là một trong những hình thức khá phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng, đó chính là làm tiếp thị liên kết cho Amazon. Có nghĩa bạn chỉ cần đăng kí và trở thành cộng tác viên để quảng bá cũng như giới thiệu tới khách hàng cho Amazon. Với các hình thức trên bạn sẽ được nhận hoa hồng tuỳ thuộc vào các dịch vụ mà bạn quảng bá đến khách hàng.

cach san the amazon gift card
Làm tiếp thị liên kết cho Amazon để sở hữu Amazon Gift card. Ảnh: Google tìm kiếm

Mua lại từ người khác

Khi bạn muốn sử dụng thẻ Amazon Gift Card nhưng bạn lại không muốn làm tiếp thị liên kết cho Amazon thì bạn có thể mua thẻ gift card này từ những người làm tiếp thị cho Amazon hoặc có thể mua từ những người chuyên mua bán loại thẻ này. Sẽ tùy thuộc vào từng người bán mà việc thoả thuận cũng như quy đổi thẻ gift card cũng khác nhau.

cach tao the amazon gift card
Mua lại Gift card từ người khác. Ảnh: Google tìm kiếm

Mua từ các trang web 

Cách mua hàng trên Amazon bằng gift card phổ biến nhất phải kể đến Premier Gift Club và Triple Mars đây chính là 2 trang bán gift card Amazon chất lượng và uy tín nhất.

  • Đầu tiên là web Premier Gift Club tại đây có rất nhiều loại gift card Amazon tốt từ 50$ – 500$ với mức giá rất rẻ chỉ từ 1 – 2%. Vì thế bạn sẽ dễ dàng thanh toán từ 101$ hoặc 102$ cho thẻ Amazon Gift Card chỉ có 100$.   
  • Cuối cùng chính là web Triple Mars ở đây hầu như đa dạng với các mệnh giá Amazon Gift Card (thấp nhất dao động từ 100$) nhưng phải trả phí là 3%. Nhưng khi bạn muốn nhận tài khoản từ Triple Mars thì bạn phải gửi mail và yêu cầu contact support (liên hệ hỗ trợ).

Làm sao để nạp thẻ Amazon Gift Card?

Mọi người đều băn khoăn khi không biết phải nạp thẻ Amazon Gift Card như thế nào. Thực ra sẽ không quá phức tạp nếu bạn đã sở hữu thẻ quà tặng hay thẻ trả trước hoặc dạng thẻ cứng, việc đầu tiên bạn chỉ cần cào nhẹ để lớp bạc phủ ở mặt sau bong ra và bạn sẽ nhìn  thấy một mã thẻ của Amazon Gift Card. 

Tiếp theo bạn cần truy cập vào trang web đó để có thể đăng nhập và nạp thẻ. Cuối cùng khi hoàn tất việc nhập xong mã thẻ Amazon Gift Card thì sẽ có một dòng chữ Apply to your balance hiện ra là bạn đã hoàn tất việc nạo thẻ này. 

mua hang tren amazon bang gift card
Nạp thẻ Amazon Gift Card như thế nào? Cách mua hàng trên Amazon bằng Gift card. Ảnh: Google tìm kiếm

Amazon Gift Card có một điều đặc biệt là một số tiền khi quy đổi từ gift card vào tài khoản sẽ không có thời hạn sử dụng, nhưng bạn không được chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc dùng để mua một gift card mới. Thẻ Amazon Gift Card khi sử dụng chỉ có duy nhất mục đích là thay thế tiền để thanh toán khi mua hàng trên Amazon.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng Paypal

Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng gift card đơn giản

Như bạn cũng đã biết sẽ có 2 loại thẻ chính được dùng để sử dụng cũng như thanh toán khi mua hàng tại Amazon: thứ nhất là thẻ vật lý và thứ hai là thẻ kỹ thuật số. Hầu như ngày nay đa số mọi người đặc biệt là những người trẻ họ đều dùng thẻ kỹ thuật số Amazon Gift Card để thanh toán khi mua hàng tại đây. Dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon bằng gift card vô cùng dễ dàng:

Bước 1: Đầu tiên khi bạn sở hữu thẻ gift card thì đằng sau thẻ sẽ có một phần đen, đây chính là chỗ để chúng ta lấy mã thẻ gift card và sử dụng app Amazon trên điện thoại để dùng barcode.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần phải đăng nhập tài khoản của bạn trên Amazon.

Bước 3: Sau khi đăng nhập sẽ có dòng chữ “Your Account” xuất hiện, lúc đó bạn hãy nhập đầy đủ thông tin của mình.

cach su dung the gift card tren amazon
Cách mua hàng trên Amazon bằng gift card – Chọn mục thanh toán với thẻ Gift card. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 4: Khi hoàn thành nhập thông tin thì tại đây “Gift Card” sẽ đưa ra 3 sự lựa chọn để bạn sử dụng và lưu ý: 

  • Thứ nhất là “ View Gift Card Balance and Activity ”: Đây chính là mục thông tin tài khoản của bạn và tất cả lịch sử giao dịch mua hàng tại gift card.
  • Thứ hai là “Redeem a Gift Card”: Tại mục này là thẻ nạp vật lý nếu bạn chọn sử dụng thẻ vật lý thì hãy chọn mục này.
  • Thứ ba là “Reload your Gift Card Balance”: Cuối cùng là mục nạp thẻ kỹ thuật số nếu bạn chọn sử dụng thẻ kỹ thuật số thì hãy chọn mục này.
ap dung gift card khi mua hang tren amazon
Tìm hiểu cách mua hàng trên Amazon bằng gift card. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong 3 sự lựa chọn ở trên, thì bạn sẽ phải chọn Redeem a Gift Card (đổi thẻ quà tặng) hoặc Reload your Gift Card Balance (nạp lại số dư thẻ quà tặng của bạn) để hoàn thành việc nạp thẻ gift card tại Amazon. 

Bước 6: Cuối cùng khi hoàn thành việc nạp thẻ bạn sẽ được mua hàng trên Amazon bằng thẻ gift card của mình sau đó tiến hành thanh toán việc mua hàng trên Amazon.

Một số lưu ý khi áp dụng cách mua hàng trên Amazon bằng Gift Card

Khi áp dụng cách mua hàng trên Amazon bằng gift card cũng sẽ có một số rủi ro mà bạn cần phải nên lưu ý:

Bị lộ thông tin tài khoản 

Có khá nhiều tin tức đề phòng trên web về những hacker chuyên nghiệp đã lấy được hàng trăm mật khẩu tài khoản tại Amazon, những điều đó đã gây ra lo sợ cho khách hàng.

Mua phải hàng kém chất lượng

Đối với kênh mua sắm hàng đầu thế giới, được quản lý rất chặt chẽ nên cũng khó có việc mua phải hàng giả nhưng không phải là không thể xảy ra. Nếu bạn không may mắn mua phải hàng thiếu chất lượng thì bạn có thể đổi trả nhưng thủ tục sẽ không dễ dàng nhất là khi bạn đang ở Việt Nam.

luu y khi su dung the gift card amazon
Lưu ý khi áp dụng cách mua hàng trên Amazon bằng gift card. Ảnh: Google tìm kiếm

Tính phí chuyển đổi ngoại tệ

Khi mua hàng ở quốc tế nhất là trên trang thương mại điện tử Amazon buộc bạn phải đổi thành thẻ quốc tế và thanh toán bằng tiền USD. Vì vậy nếu phí này nằm trong biểu phí của ngân hàng quy định thì bạn không thể tránh được.

Với những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn đọc đã biết được về Amazon Gift Card là gì và cách mua hàng trên Amazon bằng gift card. Chúng tôi chúc các bạn có thể sở hữu thẻ Amazon Gift Card dễ dàng nhất và thành công thanh toán hàng Amazon Gift Card. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Amazon Gift Card là gì? Cách mua hàng trên Amazon bằng Gift Card nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!