#1 Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ

Mua hàng từ Amazon Ấn Độ hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi sự đa dạng về hàng hóa, được đảm bảo an toàn về chính sách bảo hành cũng như chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên mua hàng trên Amazon Ấn Độ chưa bao giờ là công việc dễ dàng với rất nhiều khó khăn về rào cản ngôn ngữ hay thủ tục thanh toán, vận chuyển. Bài viết này sẽ Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Amazon Ấn Độ là gì?

Amazon Ấn Độ là một trang web thương mại điện tử của công ty Amazon, dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Amazon Ấn Độ cho phép người dùng mua và bán hàng hóa trực tuyến, từ sách, đồ điện tử, quần áo, đồ chơi cho đến thực phẩm và dịch vụ. Amazon Ấn Độ cũng cung cấp các tính năng đặc biệt như Prime Video, Prime Music, Prime Reading và Prime Gaming cho các thành viên Prime.

cách mua hàng trên amazon ấn độ
Amazon Ấn Độ là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Amazon Ấn Độ được ra mắt vào năm 2013, sau khi Amazon mua lại công ty Junglee.com, một công ty so sánh giá trực tuyến của Ấn Độ. Amazon Ấn Độ hiện là một trong những trang web thương mại điện tử lớn nhất và phổ biến nhất tại Ấn Độ, cạnh tranh với các đối thủ như Flipkart, Snapdeal và Paytm Mall. Amazon Ấn Độ có trụ sở chính tại Hyderabad và có hơn 50 trung tâm phân phối và giao hàng trên khắp quốc gia.

Mua hàng Amazon Ấn Độ có gì khác so với Amazon Mỹ?

Nếu Amazon Ấn Độ vẫn cung cấp các sản phẩm mà Amazon Mỹ cung cấp vậy thì Amazon Ấn Độ có gì khác so với Amazon Mỹ? Nên mua hàng từ Amazon Ấn Độ hay mua hàng tại Amazon Mỹ?

Sự khác nhau về nguồn hàng khi mua hàng trên Amazon Ấn Độ

Trước hết Amazon Ấn Độ khác với Amazon Mỹ ở chỗ đối tượng cung cấp nguồn hàng. Thông thường các shop bán hàng tại Mỹ sẽ không đăng tải sản phẩm của mình lên khu vực Amazon Ấn Độ làm gì. Họ sẽ đăng tải lên Amazon tại các khu vực mà họ đang sống hoặc các quốc gia lân cận. Như vậy sẽ có những sản phẩm có trên amazon Mỹ nhưng lại không có trên amazon Ấn Độ và ngược lại.

Sự khác nhau về chi phí vận chuyển và đơn vị vận chuyển 

Nếu bạn là một người thường hay mua hàng online thì chắc hẳn bạn sẽ biết các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ cho ra mức chi phí vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào khối lượng cân nặng và cước thu hộ của sản phẩm được giao vận chuyển. 

Tại Amazon chúng ta có thể tìm thấy nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau nhưng không phải bất kỳ Amazon nào cũng được hỗ trợ bên các đơn vị vận chuyển ấy. Tại Amazon Ấn Độ, người mua sẽ được chọn lựa hoặc cố định một đơn vị vận chuyển nhất định tại Ấn Độ để được hỗ trợ tốt nhất trong quá trình giao hàng khi mua sắm online.

mua hàng amazon ấn độ
Sự khác nhau về chi phí vận chuyển và đơn vị vận chuyển. Ảnh: Google tìm kiếm

Cước vận chuyển khi mua hàng từ Amazon Ấn Độ đến các quốc gia châu Á sẽ có chi phí tổng thanh toán đơn hàng rẻ hơn so với khi mua hàng từ Amazon Mỹ đến các quốc gia châu Á. Tất nhiên, điều này sẽ ngược lại khi mua hàng trên Amazon Ấn Độ đến các quốc gia châu Âu, châu Mỹ.

Sự khác nhau về thời gian hỗ trợ bảo hành và đổi trả sản phẩm 

Có những đơn hàng phải vận chuyển rất xa, lên đến nửa vòng trái Đất. Đây chính là nguyên nhân chính tạo ra sự khác nhau về thời gian hỗ trợ bảo hành và đổi trả sản phẩm.

Để được Amazon hỗ trợ đổi trả và bảo hành sản phẩm, khách hàng chỉ cần có đầy đủ video mở hàng, chi tiết lỗi sản phẩm sau khi vừa unbox đơn và kèm theo các hình ảnh rõ nét. Nếu Amazon Ấn Độ xác nhận lỗi trên sản phẩm là do đơn vị vận chuyển và do shop trên Amazon Ấn Độ gửi hàng không đạt tiêu chuẩn thì amazon sẽ hỗ trợ đổi trả trong thời gian sớm nhất.

Tất nhiên đối với những người mua hàng Amazon Ấn Độ ở khu vực gần đó hoặc ngay trong khu vực châu Á, sản phẩm sẽ được đổi hoặc hoàn nhanh hơn so với những người mua ở xa vì yếu tố cách trở Địa Lý. 

mua hàng từ amazon ấn độ
Sự khác nhau về thời gian hỗ trợ bảo hành và đổi trả sản phẩm. Ảnh: Google tìm kiếm

Cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ khác gì so với Amazon Mỹ?

Nếu bạn đang tự hỏi Cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ khác gì so với Amazon Mỹ thì câu trả lời dành cho bạn là mua hàng từ Amazon Ấn Độ hoàn toàn không khác gì so với mua hàng từ Amazon Mỹ. Nếu có khác thì chính là khác ở lúc bạn chọn khu vực mua sắm là mua hàng trên Amazon Ấn Độ thay vì mua hàng trên amazon tại những nơi khác mà thôi.

Dưới đây Top1dexuat đã chia sẻ một số cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ mà bạn có thể tham khảo:

Mua hàng Amazon Ấn Độ qua các trang web hoặc người mua trung gian

Đây chính là cách mua hàng từ Amazon Ấn Độ khi dùng dịch vụ mua sắm online trung gian. Tức là người mua sẽ đặt hàng tại các web được hỗ trợ tại Việt Nam. 

Web này không phải là web chính thống của Amazon mà chỉ là web gom đơn để mua hàng trên Amazon Ấn Độ với tư cách là người mua hàng hộ và sẵn sàng chịu trách nhiệm khi hàng về Việt Nam và giao đến cho người mua ban đầu.

Nên chọn các trang web trung gian mua hàng trên Amazon Ấn Độ uy tín như Fado để tránh xảy ra tình trạng mất tiền do lừa đảo. Bên trung gian đặt và giao nhầm sản phẩm không đúng như mong muốn ban đầu của khách hàng.

So ra, người mua hàng Amazon Ấn Độ tại Việt Nam sẽ chuộng dùng cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ thứ hai hơn so với cách cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ thứ nhất. Bởi vì, hiện nay, mục mua hàng Amazon Ấn Độ vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng vẫn có thể dịch nhanh bằng Google nhưng dữ liệu sẽ không chính xác hoàn toàn. 

Điều đó có thể dẫn đến một số sai lầm khi người dùng cần tìm hiểu về chi tiết sản phẩm. Vậy nên, chọn hàng rồi gửi chi tiết cho một người nắm rõ cách thức mua hàng Amazon Ấn Độ sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

mua hàng trên amazon ấn độ
Mua hàng Amazon Ấn Độ qua các trang web hoặc người mua trung gian. Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Mua hàng Amazon tại Mỹ có mất phí ship không?

Mua hàng Amazon Ấn Độ trực tiếp trên website khu vực Ấn Độ 

Cách mua hàng này không thật sự phù hợp với tất cả mọi người mua hàng Amazon Ấn Độ tại Việt Nam. Nếu bạn có người thân tại Ấn Độ, việc này sẽ diễn ra dễ dàng hơn và không cần phải đăng ký nhận hàng nhập khẩu hải quan.

Tuy nhiên khi bạn làm đủ các thao tác hãy qua yêu cầu thì bạn có thể tự mua hàng Amazon Ấn Độ theo cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ này.

  • Đăng ký tài khoản trên Amazon: truy cập vào website chính thức của Amazon Ấn Độ hoặc thay đổi khu vực trên app Amazon thành Ấn Độ và bắt đầu đăng ký (Sign In) tài khoản. Việc đăng ký tài khoản Amazon diễn ra khá nhanh và đơn giản, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin mà Amazon yêu cầu sau đó xác nhận qua Email là hoàn thành.
  • Cung cấp địa chỉ nhận hàng của bạn tại Việt Nam.
  • Tìm kiếm sản phẩm, cho sản phẩm cần mua cho vào giỏ hàng. Nếu vẫn chưa muốn hàng ngay thì cứ tiếp tục chọn lựa các sản phẩm khác đến khi nào bạn cảm thấy đã tìm đủ các sản phẩm mình cần.
  • Chọn hình thức hỗ trợ vận chuyển hàng hóa về Việt Nam: Phần lớn các mặt hàng trên Amazon Mỹ sẽ không hỗ trợ giao hàng về Việt Nam nên cần sự can thiệp của các đơn vị vận chuyển bên ngoài. Tuy nhiên, việc đó sẽ không thường gặp tại Amazon Ấn Độ nên khách hàng cứ yên tâm với những sản phẩm có chú thích “This item ships to Vietnam”, đây đều là những đơn hàng được phép giao đến Việt Nam.
  • Thanh toán: Thanh toán bằng Amazon Gift Card, thẻ này bạn phải mua từ Amazon hoặc thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như tín dụng, ghi nợ (Visa, Mastercard…).
  • Chọn hình thức giao hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả.
cach mua hang tren amazon an do
Mua hàng Amazon Ấn Độ trực tiếp trên website khu vực Ấn Độ. Ảnh: Google tìm kiếm

Amazon Ấn Độ luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa và sẵn sàng cung cấp sản phẩm bạn cần từ khắp nơi trên thế giới. Hy vọng bài viết Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Ấn Độ này sẽ giúp bạn sở hữu được những đơn hàng yêu thích đến từ Amazon Ấn Độ.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách mua hàng trên Amazon Ấn độ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!