#1 Hướng dẫn cách check hàng mua Amazon thật hay giả ít người biết

Mua hàng trên Amazon hiện nay đang trở thành xu hướng phổ biến được nhiều người tin tưởng trên thế giới. Amazon có đa dạng mặt hàng thu hút người tiêu dùng trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên một lo lắng lớn khi mua hàng tại Amazon đó là Amazon có bán hàng fake hay không. Cách phân biệt và cách check hàng mua Amazon thật hay giả và check giá mua hàng amazon thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Top1dexuat để có thể mua hàng Amazon uy tín nhất. 

Amazon là gì? Tại sao Amazon thu hút người dùng? 

Amazon.com hiện nay là trang bán hàng trực tuyến lớn nhất tại Mỹ và toàn thế giới. Đến với Amazon, người dùng có thể tìm thấy đa dạng mặt hàng khổng lồ và có thể tìm kiếm bất cứ mặt hàng nào đang cần. 

Hàng hóa tại Amazon có số lượng khổng lồ đa dạng đến từ mọi đất nước trên thế giới. Với quy trình đặt hàng và thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng nên Amazon thu hút và tiếp cận lượng lớn người mua hàng. Ngoài ra, nhiều chương trình khuyến mãi được diễn ra liên tục tại trang Amazon, trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng. Đây là cơ hội “săn” hàng hiệu giá rẻ dành cho những tín đồ mua sắm. 

Người mua hàng có thể chủ động so sánh giá check giá mua hàng amazon và xem đánh giá giữa những người bán và từ đó lựa chọn sản phẩm thích hợp và chất lượng cho bản thân.

Bạn cần chuẩn bị một số thông tin cơ bản như cách thức thanh toán khi mua hàng tại Amazon hay quy trình mua hàng tại Amazon để có thể đặt mua dễ dàng và thuận tiện hơn. 

cách check hàng mua amazon thật hay giả
Tìm hiểu cách check hàng mua Amazon thật hay giả? Ảnh: Google tìm kiếm

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tool list hàng DSM để Dropship Amazon & Ebay

Amazon có bán hàng giả, hàng fake không? 

Trang web thương mại điện tử Amazon.com là một trong những thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới được thành lập vào năm 1994 bởi Jeff Bezos và chính thức hoạt động trực tiếp vào năm 1995. 

Amazon không chỉ riêng bán sách mà còn phát triển một cách nhanh chóng trở thành thị trường mua sắm khổng lồ. Người tiêu dùng trên mọi miền đất nước có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào đang cần. Ngoài đa dạng các mặt hàng hoá, Amazon còn có chất lượng khá tốt với nhiều giá thành khác nhau và phù hợp với người tiêu dùng. 

Tuy nhiên, cho dù bạn mua hàng mua hàng tại bất kỳ trang thương mại điện tử nào vẫn có thể gặp phải hàng kém chất lượng, không thể kiểm tra hoàn toàn xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Amazon cũng không ngoại lệ thậm chí hiện nay Amazon còn kết nối với nhiều gian hàng đối tác bên ngoài. Chính vì vậy, tại Amazon vẫn có thể xuất hiện hàng giả, hàng fake nếu như người mua không biết cách check hàng mua Amazon thật hay giả và check giá mua hàng Amazon.

check giá mua hàng amazon
Amazon có bán hàng giả, hàng fake không? Ảnh: Google tìm kiếm

Nhằm hạn chế gặp phải tình trạng mua trúng hàng giả hàng fake từ Amazon, người mua hàng cần xem xét thật kỹ trước khi mua và không nên bỏ qua cách check hàng mua Amazon thật hay giả và check giá mua hàng Amazon. 

Hướng dẫn cách check hàng mua Amazon thật hay giả

Mua hàng tại Amazon đang trở nên phổ biến hiện nay nhưng kinh nghiệm mua hàng trên Amazon không phải ai cũng nắm rõ. Những đơn hàng đặt tại Amazon sẽ được vận chuyển từ quốc tế về Việt Nam và qua hải quan trước khi cập bến. Chính vì thế chúng mất khá nhiều thời gian để di chuyển nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng và cần thận. 

Tìm hiểu về người bán và giao hàng trên Amazon

Hàng hóa tại Amazon sẽ được phân chia thành 3 loại cụ thể dựa vào tiêu chỉ người bán và cách thức ship hàng: 

  • Ship and sold by Amazon.com 

Đây là nhóm hàng mà người mua hàng nên lựa chọn khi mới bắt đầu mua sắm trên Amazon. Đa phần những mặt hàng thuộc nhóm này đều được kiểm định và cam kết chính hàng, hàng có chất lượng được phân phối và vận chuyển trực tiếp đến người mua hàng bởi Amazon. Những sản phẩm này thường có giá thành cao hơn và ít diễn ra chương trình khuyến mãi hay giảm giá. 

Tìm hiểu về người bán và giao hàng trên Amazon
Ship and sold by Amazon.com. Ảnh: Google tìm kiếm
  • Sold by Seller and Fulfilled by Amazon 

Đây là nhóm hàng gửi tại kho hàng và ship bởi Amazon được đối tác ký gửi. Nhóm hàng này cũng thuộc nhóm hàng được kiểm tra tương đối kĩ nên vẫn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

  • Ship from and sold by seller

Những sản phẩm thuộc nhóm hàng này cần được lưu ý cảnh giác trước khi đặt mua hàng. Sản phẩm thuộc ship from and sold by seller sẽ được đối tác trực tiếp đăng bán và vận chuyển trên Amazon. Người bán hàng sẽ đăng bán và tự đóng gói vận chuyển đến khách hàng. 

Quá trình này sẽ dễ gặp tình trạng hàng hoá hư hỏng thậm chí người mua hàng có thể gặp phải hàng giả, hàng fake loại 1,2 từ Trung Quốc, Campuchia… Chúng thường có nhiều chương trình khuyến mãi nhằm mời gọi người mua hàng. 

Hướng dẫn cách check hàng mua Amazon
Ship from and sold by seller. Ảnh: Google tìm kiếm

Mặc dù Amazon vẫn có nhiều chính sách bảo vệ người mua hàng, nhưng quá trình đổi trả sản phẩm sẽ nhất nhiều thời gian và không phải sản phẩm nào cũng có thể trả hàng hoàn tiền. Do đó, người mua cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn đặt hàng. 

Trên đây là hướng dẫn một số cách tìm mua sản phẩm chính hãng cũng như cách check hàng mua Amazon thật hay giả cơ bản nhất mà người mua cần tìm hiểu kỹ cũng như check giá mua hàng Amazon. Với công nghệ ngày càng tiên tiến như hiện nay, không thể thiếu trang bán hàng điện tử hàng đầu như Amazon. Tuy nhiên hãy là người mua hàng thông thái để lựa chọn được những món hàng ưng ý nhất. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Hướng dẫn cách check hàng mua Amazon thật hay giả ít người biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!