#1 Tiền điện tử Altcoin là gì? TOP Altcoin đáng đầu tư nhất năm 2022

Thị trường tiền điện tử có hàng chục nghìn loại coin khác nhau. Và Bitcoin luôn là một tài sản chiếm gần 1/2 tổng vốn hóa thị trường, ngay sau đó là Ethereum và những Altcoin khác. Để mở rộng danh mục đầu tư của mình, bạn nên tìm hiểu về Altcoin là gì và top các Altcoin tiềm năng. Tham khảo ngay thông tin bài viết dưới đây của TOP1dexuat!

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Altcoin hiểu đơn giản là những đồng tiền mã hóa có thể thay thế. Ngụ ý của nó là một loại tài sản kỹ thuật số có thể thay thế cho Bitcoin. Thuật ngữ Altcoin cũng dùng để gọi chung những đồng tiền điện tử được tạo ra sau Bitcoin và dùng để phân biệt với Bitcoin.

tien dien tu Altcoin
Tiền điện tử Altcoin là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Cụ thể, “vàng kỹ thuật số” Bitcoin được biết đến đầu tiên vào năm 2008. Trong khi 3 năm sau đó thì những Altcoin đầu tiên mới bắt đầu xuất hiện. Bạn có thể bắt đầu mua bán, nắm giữ hay trade Altcoin kiếm lời thông qua các sàn giao dịch tiền ảo uy tín hiện nay như KuCoin – sàn giao dịch được nhiều người dùng top 5 thế giới. Đó là tất cả những lý giải Altcoin là gì?

Phân loại Altcoin

Altcoin là gì và có mấy loại phổ biến hiện nay? Altcoin được phân thành bốn nhóm dựa trên tính chất. Cụ thể là:

Coin nền tảng

Coin nền được biết đến là những đồng tiền thuộc một blockchain chuyên biệt. Đa phần, đó là các Altcoin được hard fork từ Bitcoin và sở hữu cách khai thác giống với Bitcoin (sử dụng cơ chế PoW). Mặc dù vậy, mỗi coin nền vẫn có những chức năng và mục tiêu riêng.

Stablecoin

Thị trường crypto không chỉ có những coin biến động mạnh và liên tục mà còn xuất hiện những đồng coin ổn định, đó là Stablecoin. Thông thường, Stablecoin được gắn với giá trị tương đương với tiền pháp định hoặc những hàng hóa, tài sản có giá trị khác.

Token chứng khoán

Token chứng khoán được tạo ra trên một blockchain, là bộ mặt của một cổ phiếu ở thị trường chứng khoán. Hiểu nôm na, thì đó là những cổ phiếu đã được mã hóa dưới dạng token thông qua công nghệ blockchain.

Có thể bạn quan tâm: Crypto trader là gì? Hướng dẫn đầu tư tiền số từ A-Z

Utility token

Hay còn gọi là token tiện ích. Loại Altcoin này mang đến cho người sở hữu nó những ích lợi liên quan đến dự án. Các token tiện ích thường được tạo ra và tiếp cận người dùng bằng những đợt ICO.

phan loai Altcoin
Altcoin là gì? Có mấy loại Altcoin phổ biến hiện nay? Ảnh: Google tìm kiếm

TOP Altcoin hàng đầu hiện nay

Altcoin là gì? Nên đầu tư vào Altcoin nào? Xét về nhiều tiêu chí thì dưới đây là những Altcoin được đánh giá lớn nhất và tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại:

Ethereum (ETH)

ETH là đồng tiền chính thức của mạng Ethereum. Nền tảng Etherem được đánh giá cao về tính bảo mật và an toàn. Tiền điện tử ETH chỉ đứng sau BTC về vốn hóa. Ethereum hỗ trợ hợp đồng thông minh, dApps, DAO trên nền tảng của mình và nhanh chóng trở thành một nền tảng linh hoạt và rất hữu ích.

Solana (SOL)

Blockchain Solana được tạo ra trên nền tảng chuỗi khối 3.0 và sử dụng cơ chế đồng thuận mới. Nó sở hữu nhiều công nghệ tốt, khả năng mở rộng cao và phí rẻ. Nền tảng này cho phép người dùng chuyển và nhận tài sản kỹ thuật số gần như tức thì.

Terra (LUNA)

Terra được biết đến là blockchain sử dụng cơ chế PoS để hỗ trợ dApps trong không gian tài chính phi tập trung. LUNA là tiền tệ gốc của blockchain này, nó đồng thời là token tiện ích và cũng là token quản trị của hệ Terra. Mặc dù từng trải qua một sự kiện sụp đổ gây ra nhiều tranh cãi, song những dấu hiệu gần đây cho thấy giá LUNA đang đi theo chiều hướng tích cực.

Cardano (ADA)

Đây là nền tảng chuỗi khối phi tập trung mã nguồn mở, dùng cơ chế PoS. Team phát triển Cardano (ADA) định hướng nó là một nền tảng 3.0 có thể xử lý những hạn chế của blockchain 2.0. Vì vậy, Cardano (ADA) có ưu điểm là tốc độ giao dịch nhanh, tốn ít nhiên liệu và có thể hỗ trợ các nền tảng khác tương tác với nhau.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) vừa là coin sàn của Binance, cũng vừa là đồng tiền gốc của hệ BSC và BNB Chain. Changpeng Zhao (CZ) là nhà sáng lập của nó và cũng là một nhân vật tiếng tăm trên thị trường crypto. Ông đã đưa ra nhiều chiến lược phát triển hay ho cho Binance Coin (BNB).

dau tu Altcoin
Altcoin là gì? TOP Altcoin hàng đầu hiện nay. Ảnh: Google tìm kiếm

Litecoin (LTC)

Dù là một nhánh được phát triển từ Bitcoin, song Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh gấp 4 lần BTC. Trung bình, nó chỉ mất khoảng 2.5 phút để đóng block, trong khi “anh cả” của nó mất đến 10 phút. Phí gas trên Litecoin cũng tương đối rẻ. Mặt khác, vì sử dụng cơ chế Scrypt nên Litecoin có tính ổn định hơn.

Tổng kết

Trên đây là top Altcoin giúp bạn kiếm thêm thu nhập khi đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tìm hiểu thật kỹ thông tin Altcoin là gì cũng như các loại tài sản mà bạn mong muốn đầu tư trước khi đưa ra một quyết định nào!

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Tiền điện tử Altcoin là gì? TOP Altcoin đáng đầu tư nhất năm 2022 nhé!

5/5 - (8 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!