#1 Crypto trader là gì? Hướng dẫn cách đầu tư tiền số từ A-Z

Trader là một thuật ngữ xuất hiện liên tục trong thị trường tiền tệ. Tiền điện tử cũng vậy, nếu những ai tìm hiểu và tham gia vào những hội nhóm của thị trường tiền ảo nhất là thị trường crypto đều sẽ thường xuyên bắt gặp thuật ngữ này. Vậy crypto trader là gì? Làm thế nào để trở thành một trader thành công? Hãy cùng TOP1dexuat theo dõi bài viết để nắm được kỹ thuật cũng như hướng dẫn cách đầu tư tiền số từ A-Z. 

Crypto hay cryptocurrency có sự biến động về giá khá lớn trong những năm gần đây. Chính vì vậy, crypto đã thu hút không ít các forex trader, các trader mới và các nhà đầu tư truyền thống. Khi thị trường tiền điện tử đang dần trở nên sản phẩm tài chính chủ lực, đã có rất nhiều crypto trader thành công và mang về lợi nhuận rất lớn. 

Crypto trader là gì?  

Để có thể biết được cách trở thành crypto trader thành công, bạn cần tìm hiểu những thuật ngữ cũng như cách chơi tiền ảo. 

Crypto trader là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là một cá nhân một công ty hoặc một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Để thực hiện các hoạt động mua bán các tài sản trong lĩnh vực tiền tệ, ngoại hối, cổ phiếu, trái phiếu… 

thuat ngu Crypto trader la gi
Hiểu rõ Crypto trader là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Các trader sẽ tìm kiếm lợi nhuận nhờ vào sự chênh lệch giá cả của các tài sản giữa lúc thu mua và lúc bán ra. Nhờ vậy có thể hiểu rằng, crypto trader là một nhà đầu tư và tìm kiếm sinh lời bằng cách giao dịch tài sản trên thị trường tiền mã hoá. 

Thuật ngữ Trade Crypto là gì? 

Trong thị trường tiền mã hoá, thường xuyên xuất hiện thuật ngữ Trade Crypto (Trade Coin). Vậy Trade Crypto là gì? Đây là thuật ngữ chỉ hình thức giao dịch coin bao gồm mua và bán trên sàn thị trường tiền mã hoá. Mục tiêu của họ là tìm kiếm lợi nhuận và những người tham gia các hoạt động Trade Crypto được gọi là Trader. 

thuat ngu Trade Crypto la gi
Thuật ngữ Trade Crypto là gì? Ảnh: Google tìm kiếm

Trái ngược với thuật ngữ ”Hold coin”, trade coin là hình thức thực hiện các giao dịch trong thời gian ngắn (thực hiện trong ngày, trong vài giờ hoặc thậm chí trong vài phút). 

Các hình thức trade coin đang diễn ra trên thị trường 

Những trader sẽ có một cách trade coin khác nhau nhưng chung quy đều tiến tới mục tiêu sinh lời. Hiện nay, có 2 cách giao dịch trade coin được các trader áp dụng nhiều nhất là: 

Trade coin dựa trên phân tích kỹ thuật

Đây là hình thức trade coin có thể dễ dàng phân tích và nghiên cứu những thay đổi về cung và cầu nhằm có thể xác định thời gian nên mua và bán hoặc giữ nguyên. Các trader sẽ dựa vào biểu đồ và đồ thị thể hiện tình hình ngân sách chi tiêu và các khối lượng thanh toán của những đồng coin. 

Đây là hình thức trade coin khá khó so với những người mới bắt đầu. Chính vì vậy, những trader cần trau dồi thêm cho bản thân nhiều kiến thức sâu xa mới có thể áp dụng được. 

chien luoc trade coin
Crypto trader là gì? Kỹ thuật phân tích trade coin. Ảnh: Google tìm kiếm

Tuy nhiên, thị trường tiền mã hoá luôn có những biến động liên tục, không gì là chắc chắn. Có những lúc, thị trường sẽ đi ngược lại với những dự kiến, những phân tích kỹ thuật và nghiên cứu của các trader. 

Trade coin dựa trên tình hình tin tức

Với phương pháp trade coin dựa trên tình hình tin tức, để có thể dự kiến chi tiêu và lập kế hoạch về thời gian một cách phù hợp để mua vào và bán ra thì các trader sẽ phải dựa trên tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hoá. 

phuong phap trade coin hieu qua
Crypto trader là gì? Chiến lược trade coin dựa trên tình hình tin tức. Ảnh: Google tìm kiếm

Vì tình hình tin tức sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiền điện tử. Nếu có tin tốt giá trị đồng coin sẽ tăng và ngược lại. Một trong những nguyên nhân lớn nhất là do hội chứng “FOMO” mà không ít lần mọi người đã được nghe đến. Đây là hội chứng Fear of missing out mà xuất hiện ở phần đông những nhà đầu tư. 

Hướng dẫn cách đầu tư tiền số từ A-Z 

Để bắt đầu vào việc đầu tư tiền số, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Bởi đây là quyết định mang yếu tố ảnh hưởng đến tiền bạc. Do đó, bạn cần có trách nhiệm với quyết định của mình. Hãy đảm bảo đã tìm hiểu kỹ và sẵn sàng đầu tư chắc chắn. Sau khi đảm bảo cân nhắc kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo các bước như sau: 

Bước 1: Tìm hiểu những thông tin ban đầu 

Để có thể bắt đầu đầu tư vào tiền ảo, bạn cần tìm hiểu và nắm được những thông tin của 3 đồng coin chình là Bitcoin(BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT). Đây là những đồng coin cơ bản giúp bạn có thể tìm hiểu bài bản những kiến thức cơ bản về tiền điện tử. 

Bước 2: Xâm nhập vào thị trường 

Sau khi đã nắm được những kiến thức căn bản của bước 1. Bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu sâu hơn vào thị trường và những tiềm ẩn xảy ra trong quá trình đầu tư tiền số này. Ngoài những cơ hội phát triển mà tiền số mang lại thì nó cũng còn tồn tại nhiều rủi ro khác. 

Nếu bạn không nắm kỹ kiến thức sẽ rất dễ phạm phải những sai lầm. Vì đây là thị trường tiền số, mọi thứ diễn ra đều là ảo nên bạn cần cân nhắc kỹ càng. 

cach dau tu tien so
Crypto trader là gì? Kiến thức đầu tư tiền số cho người mới. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 3: Chuẩn bị kỹ càng

Cần tìm hiểu kỹ những thông tin có chọn lọc. Bởi ngày nay những thông tin tràn lan trên các trang mạng xã hội. Vì vậy không phải thông tin nào cũng chính xác. Cần chuẩn bị những công cụ cần thiết trước khi bắt đầu vào thị trường tiền ảo này: 

  • Email: Cần đảm bảo bảo mật an toàn cho gmail của mình. 
  • Điện thoại và laptop: Chiếc điện thoại cùng laptop có thể truy cập internet là một công cụ vô cùng quan trọng. 
  • Tài khoản ngân hàng: Hãy lập tài khoản ngân hàng có dịch vụ internet banking để tiện lợi và tối đa hoá các giao dịch chuyển và nhận tiền online. 
  • Đọc những cuốn sách viết về tiền số liên quan đến bitcoin, blockchain để nghiên cứu thêm kiến thức. 

Bước 4: Thực hiện giao dịch

Tham gia vào thị trường bằng một tài khoản tại sàn giao dịch mua bán và trao đổi coin. 

Có nhiều sàn giao dịch tốt để bạn bắt đầu công việc đầu tư tiền số. Hãy tìm hiểu kỹ các sàn giao dịch được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để bắt đầu công việc kiếm lợi nhuận từ nó. 

Hãy làm quen và bắt đầu nắm được cách mua bán trao đổi tiền ảo bằng số tiền nhỏ qua bitcoin hoặc Ethereum. 

tim hieu cac chien luoc trade coin
Crypto trader là gì? Chiến lược trade coin hiệu quả. Ảnh: Google tìm kiếm

Bước 5: Trải nghiệm thật tập trung 

Thực hành để rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Tập trung để trau dồi chuyên môn trước khi bắt đầu đầu tư lớn hơn để tránh rủi ro.

Xem thêm: Crypto là gì? Thị trường đầu tư tiền số Cryptocurrency toàn tập 

Trên đây là những thông tin lý giải crypto trader là gì cũng như hướng dẫn cách trade coin từ A-Z. Hy vọng bạn hiểu rõ những thông tin cơ bản trước khi bạn bắt đầu góp vốn đầu tư. Hy vọng rằng bài viết này cũng góp nên một phần thành công xuất sắc trong tương lai của bạn. 

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Crypto trader là gì? Hướng dẫn cách đầu tư tiền số từ A-Z nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!