#1 Yến sào chưng để được bao lâu? Bảo quản đúng cách ra sao?

Yến sào một món ăn được xem như thực phẩm vàng trong việc cung cấp dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, hầu hết tất cả mọi người đều quan tâm đến việc yến sào chưng để được bao lâu thì không dùng được nữa và cách bảo quản như thế nào là hợp lý. Hãy để TOP1dexuat giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc yến sào chưng rồi để được bao lâu với bài viết chia sẻ bên dưới nhé!

bao quan yen sao chung san
Tìm hiểu yến sào chưng để được bao lâu và cách bảo quản. Ảnh: Google tìm kiếm

Yến sào chưng để được bao lâu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời hạn sử dụng của yến chưng tại nhà sẽ không dài, và yến chưng để được bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào cách chế biến và bảo quản của bạn:

– Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ phòng thì chỉ nên dùng trong vòng 5 giờ sau khi chưng yến.

– Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể kéo dài hơn, tuy nhiên cũng phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu được chưng cùng tổ yến:

 • Yến sào chưng cùng các thành phần hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, gừng,… có thể bảo quản được 7 ngày.
 • Yến sào chưng cùng đường phèn hoặc không đường có thể bảo quản được tối đa 10 ngày.
yến sào chưng để được bao lâu
Yến sào chưng để được bao lâu? Ảnh: Google tìm kiếm

Tại sao chúng ta lại phải bảo quản yến sào đã chưng?

Yến sào chưng là món ăn đã được sơ chế và chế biến tạo ra nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe cơ thể con người và phù hợp với tất cả đối tượng. Do đó, nếu không biết cách bảo quản yến sào đã chưng sao cho hợp lí thì sẽ làm hao hụt, mất đi các chất dinh dưỡng có trong yến sào. Vậy yến sào chưng để được bao lâu?

Yến sào chưng bảo quản đúng cách ra sao?

Trong môi trường ngoài yến sào chưng để được bao lâu?

Yến sào chưng rồi để được bao lâu trong điều kiện nhiệt độ phòng là vấn đề nan giải mà mọi người cần được giải đáp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, do nhu cầu của mọi người ngày nay muốn tự tay chế biến ra những chén yến sào thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình mình thay vì dùng các sản phẩm chế biến sẵn trên thị trường hiện nay. 

yen sao chung de duoc bao lau o ngoai
Yến sào chưng để được bao lâu ở môi trường ngoài? Ảnh: Google tìm kiếm

Hầu hết, các sản phẩm chưng sẵn trên thị trường đều chứa các chất phụ gia cũng như các chất bảo quản để giữ cho yến sào có thời gian bảo quản lâu hơn. Do đó, yến sào mọi người chưng tại nhà sẽ có thời hạn bảo quản ngắn hơn, để giữ được các chất dinh dưỡng cũng như hương vị của món ăn thì ở nhiệt độ phòng mọi người chỉ giữ được trong khoảng thời gian không quá 5 tiếng đồng hồ.

Yến sào chưng để được bao lâu trong ngăn mát tủ lạnh?

Yến sào chưng rồi để được bao lâu trong điều kiện lạnh thì đây có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Khác với nhiệt độ phòng thì yến sào bảo quản lạnh sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, tùy theo món yến sào chưng của bạn kết hợp với các thành phần nguyên liệu nào mà có thời gian sử dụng dài, ngắn khác nhau

 • Đối với yến sào các bạn chỉ chưng không với nước để sử dụng cho người ăn kiêng hoặc kết hợp với đường phèn thì thời hạn sử dụng có thể lên đến 10 ngày trong nhiệt độ lạnh.
 • Đối với các bạn chưng yến sào muốn kết hợp thêm các nguyên liệu để tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt như nhụy hoa nghệ tây, kỷ tử, táo đỏ… thì thời hạn sử dụng của nó rút ngắn lại chỉ còn khoảng 7 ngày với điều kiện bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
bao quan yen sao chung trong ngan mat tu lanh
Yến sào chưng để được bao lâu trong ngăn mát tủ lạnh? Ảnh: Google tìm kiếm

Mặc khác, yến sào chưng để được bao lâu?  Nếu các bạn muốn bảo quản lâu hơn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh thời hạn kéo dài lên đến 3 tháng. Tuy nhiên, khuyến khích các bạn không nên bảo quản theo cách này vì làm cho chất lượng của sản phẩm sẽ bị hạn chế và k còn nguyên các chất dinh dưỡng.

Những lưu ý cần biết khi bảo quản yến sào đã chế biến

Yến sào chưng để được bao lâu hay yến sào chưng bảo quản như thế nào cho hợp lý thì các bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây để đảm bảo món ăn của bạn được bảo quản tối ưu nhất:

 • Yến chưng sẵn để bảo quản được lâu các bạn nên để trong các chai, lọ bằng thủy tinh và các dụng cụ đựng yến phải được tiệt trùng kỹ.
 • Đặt yến trong tủ lạnh tránh tiếp xúc gần với các thực phẩm khác và đậy kỹ nắp lọ tránh trường hợp yến bị ám mùi.
 • Nên chia yến vào các lọ nhỏ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình khi bảo quản để khi lấy ra dùng tránh tình trạng mở nắp nhiều lần đồng thời giúp cho các bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.
luu y khi bao quan yen sao chung
Yến sào chưng để được bao lâu và cần lưu ý gì về cách bảo quản? Ảnh: Google tìm kiếm
 • Yến sào chưng sẵn bảo quản trong tủ lạnh khi các bạn muốn lấy ra thưởng thức nóng lại thì không nên hấp trực tiếp sản phẩm trên bếp, thay vào đó cho yến vào một chén nước ấm rồi hâm từ từ việc này sẽ giúp cho yến sào của bạn giữ nguyên hương vị thơm ngon mà không làm mất đi hay hao hụt bớt các chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Yến sào khô để được bao lâu? Thời hạn dùng bao lâu là tốt nhất

Cách chế biến yến sào chưng sẵn giữ nguyên chất dinh dưỡng, kéo dài thời gian bảo quản 

Cũng giống như các cách chế biến yến sào theo công thức thông thường mà các bạn hay làm. Chúng tôi mách thêm cho các bạn những mẹo cần được chú ý khi thực hiện:

 • Nên vệ sinh kĩ đôi bàn tay của mình trước khi bắt đầu chế biến để loại bỏ đi các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập.
 • Nên lựa chọn dụng cụ chưng yến bằng các chai lọ bằng thủy tinh sau đó đem chúng đi tiệt trùng kỹ bằng nước sôi.
 • Để bảo quản yến sau chưng được lâu hơn các bạn nên sử dụng nguồn nước chưng yến phải sạch, đặc biệt nước chứa ion kiềm là loại nước các bạn cần nên chọn để sử dụng chế biến.
 • Nếu các bạn lựa chọn yến đã tinh chế sẵn thì để tránh mất đi hàm lượng dinh dưỡng có trong yến các bạn không cần phải ngâm yến với nước trước khi chế biến.
luu y khi chung yen sao
Giải đáp yến sào chưng để được bao lâu và những lưu ý khi chưng yến sào. Ảnh: Google tìm kiếm

Đặc biệt hơn hết muốn yến sào chưng được sử dụng lâu thì tất cả các công đoạn của các bạn cần phải thực hiện trong môi trường đảm bảo được tiệt trùng.

Qua bài chia sẻ trên chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp các bạn hiểu được yến sào chưng để được bao lâu thì hết hạn sử dụng và cách bảo quản như thế nào là hợp lý. Tùy theo nhu cầu của sử dụng của gia đình mình mà hãy chọn các phương pháp chế biến bảo quản yến sào hợp lý nhé.

Liên hệ với TOP 1 đề xuất bổ sung thông tin dịch vụ, website kinh doanh của bạn vào bài Yến sào chưng để được bao lâu? Bảo quản đúng cách ra sao? nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Liên hệ TOP 1 đề xuất!